tường lửa

 • Bởi Admin
  18/09/2013
  5 phản hồi

  Độc giả VH vừa gửi tới một phát hiện “lạ”. Đó là khi sử dụng mạng không dây 3G của Viettel truy cập vào trang danluan.org thì lập tức bị chuyển ngay sang địa chỉ canhsat-cnc.vn và màn hình hiện lên những dòng cảnh báo, được độc giả chụp lại như sau

  Bởi Admin
  28/06/2013
  1 phản hồi

  Những tưởng việc nghe lén, dùng bạo lực khám điện thoại, phá sóng, phá các trang website hay dựng tường lửa chỉ là việc làm lén lút theo lệnh miệng, thì Tập đoàn BCVT nay đã công khai bằng văn bản. Nếu công văn này là có thật (mà khả năng thật là rất cao, chắc không có ai nghi ngờ) thì đây là việc làm vi phạm quyền cơ bản của con người được ghi trong Hiến Pháp

  Bởi Admin
  19/06/2013
  1 phản hồi

  Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam nói đang gặp khó khăn khi muốn truy cập mạng xã hội, trong lúc cũng có tin nói các dịch vụ của Google trở nên 'rất chậm'.

  Bởi Admin
  19/06/2012
  3 phản hồi

  Tôi không nghĩ rằng nhà nước đã coi các giáo sư là thế lực thù địch của đất nước nên phải ngăn chặn triệt để. Nhưng các giáo sư khả kính của chúng ta lại lập blog ở những nơi mà có lẽ thế lực thù địch của đất nước, theo quan điểm của chính quyền, cũng lập. Nếu tách riêng các blog của các giáo sư thì có lẽ tường lửa cũng sẽ rất phức tạp và chưa chắc đã khả thi. Thành ra các giáo sư bị vạ lây, tưởng lửa tuy không phải là một đám cháy nhưng nó cũng chẳng chừa một ai cả. Tình thế này cũng giống như chính sách phải thiến hết tất cả đàn ông bởi vì đã có một tên hiếp dâm ngoài xã hội. Sao không nhân văn, không phục vụ sự yên bình của xã hội chứ?!

  Bởi Hồ Gươm
  12/06/2012
  0 phản hồi

  Ngoài việc chặn các trang bị cho là nguy hiểm cho ổn định chính trị, nhà chức trách tại Việt Nam cũng để một số trang web chính thống tham gia tranh luận hoặc để một số blogger thân hữu vào cuộc tạo dư luận phản bác lại báo 'lề trái.'

  Bởi Admin
  11/06/2012
  6 phản hồi

  Hôm nay tôi vào một số trang mạng để đọc những tin tức thường nhật – những tin tức không có trên báo giấy – thì không vào được. Thì ra những trang mạng thường nhật ấy lại bị chặn tường lửa. Tôi quay lại vào trang của tôi và một số trí thức tên tuổi, cũng không vào được – cũng đều bị chặn tường lửa. Và tôi thấy buồn da diết. Bọn hack này chặn cả tiếng nói thường nhật của dân, lại chặn cả tiếng nói của văn nghệ sĩ, trí thức.

  Bởi Admin
  12/03/2012
  0 phản hồi

  Đối với những lo ngại Internet có thể phát tán ý tưởng kích động bạo lực, kỳ thị, trong bài phát biểu tại Đại học George Washington vào tháng 2 năm 2011, Ngoaị trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton cho rằng nhiều khi việc kiểm duyệt những lời lẽ đó lại là vi phạm quyền tự do ngôn luận và cách tốt nhất để đối phó với những kêu gọi hằn học là có thêm tự do ngôn luận. Người dân cần phải lên tiếng phản đối sự hiềm khích và thù hằn.

  Bởi Admin
  28/01/2012
  0 phản hồi

  Tôi tin rằng Internet và công nghệ thông tin, tiếp cận với bạn bè năm châu và học tập từ họ là làn gió có thể khiến đất nước Việt Nam vẻ vang sánh vai với những cường quốc trên thế giới. Những điều này, những người trẻ tuổi ở Trung Quốc đã không thể làm. Họ không biết và không thể truy cập google, facebook, youtube... chỉ biết ru rú ở xó nhà với những công cụ bằng tiếng Trung của mình và sẽ trở thành những kẻ nhu nhược, ngu muội. Chúng ta rồi có theo bước chân của những người Trung Quốc không? Tôi không rõ. Điều đó là hoàn toàn có thể.

  Bởi Admin
  31/08/2011
  0 phản hồi

  Xin nhại lại câu nói của ông bà để kính tặng hàng triệu vị tổng biên tập trong làng báo nhân dân thay cho lòng biết ơn của tôi: Còn lương tâm thì còn làng báo nhân dân, còn làng báo nhân dân thì còn Tổ quốc Việt Nam.

  Bởi Admin
  05/07/2011
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Thế nhưng, mới đây người sáng lập trang web ibribery.com Trần Hồng cho biết trang web của ông bị chặn truy cập từ trong nước và buộc phải đóng cửa trong một thời gian ngắn vì lo ngại rắc rối. Trang web đăng nhiều lời tố cáo nặc danh như: các quan chức Trung Quốc gợi ý tặng xe hơi, biệt thự; cảnh sát đòi tiền cà phê để cấp thẻ giao thông hay bác sĩ nhận phong bì để mổ đỡ run tay. Theo AP, mặc dù hô hào bài trừ tham nhũng, song Bắc Kinh vẫn lo ngại sự tham gia đông đảo của quần chúng có thể kích động bất ổn trong nước.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  2 phản hồi

  Theo số liệu từ DoubleClick Ad Planner vừa công bố, mạng xã hội Facebook đã giảm tới 70% lượt xem và gần 1 triệu người dùng trong tháng 1/2011 tại Việt Nam. Xem ra, địa chỉ này có đang dần mất đi vị thế của mình đối với người dùng Internet Việt.

  Bởi Admin
  18/02/2011
  2 phản hồi

  Tình hình là nhiều bạn muốn đọc blog này phải vượt tường lửa, thậm chí chủ nhân của blog cũng phải trèo tường lửa như ai. Việt Nam có nhiều nhà cung cấp mạng, một số nhà cũng cấp này không hiểu vì sao nghe ai mà chặn tưởng lửa blog này.

  Đáng ra cũng chả thắc mắc làm gì, nhưng hôm qua bà Nguyễn Thị Phương Nga, phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Nam trả lời quốc tế khẳng định như sau.

  Ở Việt Nam các quyền tự do, dân chủ của mọi người dân, trong đó có quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận được ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật và được đảm bảo thực hiện trên thực tế.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  1 phản hồi

  Vũ Phương Thanh, nickname là Gào, có thể xem như người Việt Nam nổi tiếng nhất trên Facebook. Nhà văn kiêm blogger (từ blogger trở thành nhà văn) này chuyển sang dùng Facebook sau khi Yahoo!360 bị đóng cửa, và bây giờ fanpage của cô có 90.000 người hâm mộ. Hiện cô đang làm việc cho một công ty tìm kiếm tài năng mà Giám đốc PR là nữ diễn viên Ngô Thanh vân. Họ đang chuẩn bị cho việc lăng xê một boyband (nhóm hát toàn nam) có tên 365. Mặc dù nhóm này chưa ra đĩa hát đầu tiên, họ đã được nhiều tờ báo cả trung ương và địa phương gọi là “ban nhạc hot nhất trên Internet”. Gào chia sẻ, mạng xã hội Facebook và YouTube chiếm 60% nội dung kế hoạch marketing của họ. Facebook là nơi mọi người biết đến 365. Cô không muốn dùng Zing Me hay các website Việt Nam khác: “Cứ như bơi trong cái vũng bùn. Không gian và kết nối ở đó đều quá hạn hẹp”.

  Bởi Khách
  08/01/2011
  0 phản hồi
  163601_1693783538750_1062638679_1847213_541458_n.jpg

  Facebook bị chặn là liên quan đến bọn phản động nói xấu nhà nước ta, và để vào được Facebook các bạn tránh không dám dính líu gì đến bọn phản động và chính trị nhạy cảm cả. Không những là nhịn, các bạn còn nhường nữa. Nhường quyền tự do ngôn luận tối thiểu của mình, nhường quyền lên tiếng trước những bất công xã hội nhan nhản trước mắt.

  Bởi Admin
  01/01/2011
  2 phản hồi

  Suốt ngày hôm qua (30/12), cộng đồng mạng Facebook Việt Nam xôn xao vì căn nhà của họ bỗng nhiên không vào được, mặc dù đã sử dụng các biện pháp đổi DNS, vượt tường lửa.

  Bởi Admin
  09/10/2010
  0 phản hồi

  Trước hết theo các chuyên gia thì hệ thống này cũng chẳng nghiêm ngặt lắm. Tường lửa của Việt Nam gần giống một hàng rào tre bốc khói hơn là cái Tường Lửa Vĩ Đại của Trung Quốc, nghĩa là nó gây phiền phức hơn là cấm đoán thẳng thừng.

  Bởi Khách
  11/08/2010
  6 phản hồi

  Ngộ là kẻ "chán đời chán đảng chán nhân dân". Từng có ý định điếu thèm quan tâm đến những sự chính trị chính em ngoài đời nữa. Dưng mà, từ bia rượu ma túy cho đến bài bạc, em út, ngộ chẳng nghiện ngập thứ gì, chúa phật thánh thần dù người ta bảo linh thiêng đến mấy ngộ cũng hổng có tin. Television thì cũng chán xem vì chẳng có gì hấp dẫn. Thế là lại đành lần mò vô mạng đọc thông tin cho đỡ buồn.

  Bởi Khách
  26/05/2010
  1 phản hồi

  Một trang tin vừa có bài hướng dẫn cách "vượt tường lửa" để truy cập mạng kết nối xã hội Facebook, được nói là bị chặn ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  10/04/2010
  0 phản hồi

  Không chỉ đơn thuần ngăn chặn các nội dung có quan điểm chói tai, chính phủ còn tăng cường sử dụng các "điệp viên" để rao bán quan điểm của mình trên mạng trực tuyến, những người giả dạng như các blogger khách quan và các cư dân trên chat-room. Và nhà nước ngày càng ủng hộ các bản sao chép có tính thân thiện với nhà nước của Twitter, Facebook và YouTube, tất cả các trang web phương Tây này đã bị ngăn chặn ở Trung Quốc trong khoảng một năm gần đây.

  Bởi Admin
  08/03/2010
  8 phản hồi

  Tôi chưa biết rồi đây "tin tặc" sẽ còn giở những thủ đoạn gì tạn bạo hơn nữa không, nhưng cũng xin kính báo đến quý Anh Chị biết, để nếu như một ngày nào đó có chuyện gì bất trắc sẽ xẩy ra sau chuyện tường lửa này, Anh Chị sẽ không cảm thấy đột ngột.

  Bởi KD
  01/01/2010
  0 phản hồi

  “Chỉ cần ngăn chặn một phần [trong số người dùng] thôi là đủ để khiến Facebook không thể phát triển rộng rãi rồi.”

  Bởi tqvn2004
  18/12/2009
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thư giãn

  What makes you think they won't? They are dictators, and even worse... They are COMMUNIST!

  Bởi Khách
  11/12/2009
  1 phản hồi

  “Chúng tôi tin rằng mọi người ở khắp thế giới cần được dùng trang mạng này để truyền tin và chia sẻ thông tin với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Thật là đáng xấu hổ, nếu người dân ở Việt Nam hoặc bất cứ nước nào khác không có quyền vào trang Facebook, là trang giúp người ta chia sẻ tin tức với người mà họ quan tâm.” Bà Debbie Frost, phát ngôn viên của Facebook trong chức vụ Giám đốc Thông tin Quốc tế và Chính sách Công cộng.

  Bởi tqvn2004
  03/12/2009
  2 phản hồi

  "Gần đây, nhiều người sử dụng Internet ở Việt Nam tỏ ra bức xúc về việc một số mạng xã hội trực tuyến bị lợi dụng để đưa những thông tin có nội dung chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam, đe dọa an ninh thông tin, gây ảnh hưởng xấu tới người sử dụng Internet. Các cơ quan chức năng sẽ xem xét, cân nhắc mức độ vi phạm để áp dụng các biện pháp phù hợp theo quy định pháp luật"

  Bởi tqvn2004
  29/11/2009
  1 phản hồi

  Một dân tộc đã bị “cách ly xã hội” thì chắc chắn không thể nào phát triển được bình thường, không thể có khả năng “sống” một cách bình thường với xã hội nhân loại. Một dân tộc đã không thể phát triển được bình thường thì những mục tiêu cao đẹp như “dân giàu, nước mạnh” hay “sánh vai với các cường quốc năm châu” chỉ là sự tự huyễn hoặc hay dối trá, không hơn!

  Pages