tuổi thơ

 • Bởi Admin
  05/08/2017
  1 phản hồi

  Quán khá đông khách, tiếng khui bia liên tục vang lên, tiếng dô dô vang lên không ngớt. Bàn ăn của chúng tôi lạc lõng với những chai nước suối. Cô độc trong tiếng hò hét cụng li, là tiếng mời gọi của một em bé gái bán vé số mưu sinh. Tôi lặng lẽ quan sát em từ khi em bước chân vào quán. Vóc dáng nhỏ thó, đen nhẻm và già trước tuổi. Em đến mời hai người khách bàn kế bên chúng tôi, trong đó có một người ngoại quốc, sau này tôi mới biết là người Pháp.

  Bởi Admin
  04/09/2015
  0 phản hồi

  Công nhận là mấy đứa nhỏ trên này (Hà Nội) nhờ vào sự chạy đua không ngừng nghỉ, mệt mỏi của các bậc phụ huynh nên thành tích học tập thật đáng nể. Lớp 1 “may mắn” lắm mới bói ra được một, hai đứa có lực học trung bình, vài đứa học lực khá, còn lại học giỏi hết. Lớp 2 thì tỷ lệ trung bình và khá có tăng lên thêm chút đồng nghĩa với số lượng giỏi sẽ bị giảm đi tí xíu. Và cứ thế, tỷ lệ đó cứ tăng đều cho đến khi hết tiểu học và tình trạng mệt mỏi của các bé cũng tỷ lệ thuận theo.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  04/01/2015
  0 phản hồi

  Hồi tôi còn nhỏ, tuổi thơ tôi như bất cứ đứa trẻ nông thôn nào khác, chỉ có chơi u, chơi cướp cờ, chơi bắn bi, chơi đánh trận giả... Những trò chơi đó hấp dẫn thì hấp dẫn thật nhưng không khiến trẻ con chơi từ giờ này qua giờ khác như các trò game online nên các bậc phụ huynh không phải lo lắng hay cấm đoán.

  Bởi Admin
  25/06/2014
  7 phản hồi

  "Người Việt Nam có tuổi ấu thơ kéo dài nhất thế giới, đến khi lập gia đình vẫn như đứa trẻ chỉ vì từ nhỏ, những việc thuộc về bản thân mình các em chẳng những không được quyết định mà còn được người khác làm hộ".

  Bởi Mắt Bão
  12/03/2014
  0 phản hồi

  Năm 1988, mình còn nhỏ, nhưng vẫn nhớ rõ câu chuyện ''Trung Quốc đánh Trường Sa''.

  Bởi Mắt Bão
  21/09/2013
  0 phản hồi

  Hết lớp 12, hắn rời xa cái vùng quê bé nhỏ mang theo những hồi ức tuyệt đẹp về một tuổi thơ nghịch ngợm và thiếu thốn. 8 năm xa nhà, xa quê, hắn quên mất những điều nhỏ nhặt tầm thường nhưng thấm đẫm cảm xúc của một thời còn cắp sách đến trường.

  Bởi Khách
  10/04/2013
  1 phản hồi

  Rất dễ để nhận ra, trẻ em thường thích những trò chơi liên quan đến trí tưởng tượng, vốn là yếu tố nền tảng và cần thiết cho việc sống trong một nền văn hóa mang đầy tính biểu tượng. Việc tưởng tượng ra những giải pháp siêu thực cho những vấn đề thực tế và xem xét chúng dẫn tới đâu trước khi bắt tay vào thực hiện mang lại những lợi thế to lớn cho tổ tiên chúng ta. Trẻ em người Neanderthal, theo những gì chúng ta biết, quá bận rộn để có thời gian những trò chơi “nếu thì” đó và dẫn đến “cách người Neanderthal nhìn nhận thế giới hoàn toàn khác với cách nhìn nhận của chúng ta”.

  Bởi Admin
  25/11/2012
  0 phản hồi
  3392045558-977644bf3b-b.jpg

  Tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo, quanh năm thiên tai hoành hành, hết bão lụt đến nắng hạn gió lào bỏng đất. Cha mẹ tôi nghèo, cha tôi bị Pháp bắt đi tù Banmethuot, mẹ tôi phải nuôi năm người con rất vất vả. Đã có thời tôi phải đi ăn xin để sống qua ngày, sau đó được đi ở chăn trâu cắt cỏ có bát cơm ăn nên đỡ hơn. Nhưng ấn tượng nhất là tôi được sống những tháng năm thơ ấu bên ngôi chùa cổ Tịnh Lâm đã nuôi lớn tôi ước mơ hoài bão từ khi biết làm người.Tôi xin trân trọng gửi đến quí vị độc giả của Dân Luận một bài viết về Thiên Đường Cổ Tích của tuổi thơ tôi.

  Bởi Admin
  25/03/2012
  2 phản hồi

  Các bạn đều biết về sự thật mà tôi sắp nói đây. Tôi nghĩ theo trực giác rằng bất bình đẳng gây nên chia rẽ và ăn mòn xã hội đã tồn tại từ trước Cách mạng Pháp. Cái mới là giờ chúng ta có thể nhìn vào những chứng cứ rõ ràng, chúng ta có thể so sánh những xã hội khác nhau, mà sự bình đẳng ít hơn hay nhiều hơn, và thấy được sự bất bình đẳng ảnh hưởng những gì. Tôi sẽ cùng các bạn xem những dữ liệu đó và sau đó giải thích tại sao những mối liên hệ mà tôi sẽ trình bày thật sự tồn tại.

  Bởi Admin
  11/07/2011
  0 phản hồi

  "Việc già hóa dân số nhanh đang đặt ra thách thức rất lớn bởi chúng ta già trước khi giàu. Tốc độ già hóa quá nhanh trong khi chúng ta chưa kịp chuẩn bị cho giai đoạn này. Già hóa thì sức lao động giảm, trong khi hệ thống công ăn việc làm, an sinh xã hội cho nhóm này vẫn chưa đáp ứng được. Hơn nữa, 70% người già lại sống ở khu vực nông thôn, không có lương hưu và phải phụ thuộc vào con cái', ông Trọng nói.

  Bởi Admin
  15/10/2010
  1 phản hồi

  Mẹ nghĩ nhiều, có phải do mẹ kỳ vọng con mẹ phải giỏi, phải theo ý mẹ, phải được cô khen, con mẹ phải là người toàn diện biết Tiếng Anh, biết cảm thụ âm nhạc, lại biết thể thao mà đã tạo áp lực quá cho con. Nhưng mặt khác, mẹ cũng nghĩ, đâu phải chỉ có mình mẹ mang suy nghĩ như vậy mà hầu như ông bố bà mẹ nào cũng thế, có phải mình con bị áp lực như vậy, mà hầu hết các con đều không tránh khỏi vòng áp lực đó, đặc biệt là trẻ con thành phố.

  Bởi tqvn2004
  11/08/2009
  0 phản hồi

  Công luận cho là những vụ trẻ lao động bị lạm dụng, bạo hành mà báo chí thỉnh thoảng đưa ra chỉ phản ánh một con số rất nhỏ so với thực tế. Và, sự thờ ơ, làm ngơ, bao che, không quan tâm giải quyết, xét xử những vụ vi phạm đã dung túng cho những người lợi dụng lao động tuổi thơ.