tuổi hưu

 • Bởi Admin
  26/09/2014
  2 phản hồi

  Tính từ khi cầm quyền đến nay đã 69 năm (1945-2014), dưới thể chế độc tài toàn trị, Đảng CSVN cũng đã đến tuổi “hưu”. Theo tôi, Đảng CSVN nên dành thời gian kiểm điểm việc làm nên hư đối với quốc gia, dân tộc trong suốt chặng đường 69 năm mà mình giành quyền lãnh đạo.

  Bởi Admin
  14/08/2014
  2 phản hồi

  Đường đường một ông thủ tướng trên mình mang vết thương chiến tranh, mà ĐCSVN chỉ định ông phải gánh vác, lao động từng ấy năm để phục vụ Đảng. Tính đến nay là 53 năm ròng rã, nếu quy đổi là 58 năm. Nếu nhiệm kỳ tới hết hạn là 60 năm. Thưa ông Nguyễn Bá Dương, vậy ông Nguyễn Tấn Dũng có nằm trong những "con người" cần được giải phóng khỏi những bóc lột, bất công mà ĐCSVN với đường lối chủ nghĩa Mác Lê đã nói hay không?

  Bởi Khách
  20/05/2014
  2 phản hồi

  Tăng tuổi làm việc nghĩa vụ là thay đổi mục tiêu đấu tranh của giai cấp công nhân, của đảng cộng sản, của chế độ xã hội chủ nghĩa, là thay đổi tính ưu việt của nền dân chủ gấp triệu triệu lần chủ nghĩa tư bản đó! Muốn làm được điều ấy, bảo hiểm xã hội Việt Nam phải chứng minh cho toàn xã hội sự tính toán khoa học và đầy đủ về mức thu, tổng thu, tổng chi hàng năm, dự báo thu chi hàng thập kỷ; đồng thời phải công khai đầy đủ tương quan tính toán giữa thu bình quân (thời gian đóng bảo hiểm xã hội) với chi lương hưu bình quân (tuổi thọ bình quân) của mỗi người lao động, số người mất trước khi về hưu, số người về hưu mất trước khi đạt đến tuổi thọ bình quân.

  Bởi Khách
  18/05/2014
  0 phản hồi

  Sao không nghĩ đến việc tăng lương theo khung thu nhập trung bình, tăng thuế thu nhập cá nhân nhóm cao nhất (diện mỗi lần shopping 1,5 tỉ như Ngọc Trinh chẳng hạn) và trên cơ sở đó tăng mức đóng bảo hiểm xã hội nhỉ ?

  Bởi Khách
  03/05/2014
  0 phản hồi

  Khi giải trình trước Thường vụ Quốc hội về đề nghị tăng tuổi nghỉ hưu để tránh vỡ Quỹ Bảo hiểm xã hội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH thừa nhận việc kéo dài tuổi nghỉ hưu như trong dự thảo là trái với điều 187 bộ luật Lao động, quy định nam 60, nữ 55. Tuy nhiên, bà Chuyền phân trần: “Mục tiêu kéo dài để cân đối quỹ, không có động cơ nào khác”.

  Bởi Khách
  21/09/2011
  1 phản hồi

  Do vậy, nói về sự thay đổi tuổi hưu không chỉ là chuyện dễ như trở bàn tay của một nước, một chính phủ, của một nhiệm kỳ, một thời kỳ. Đó là chuyện của cả lịch sử, chuyện lý tưởng một thời không dễ bi phản bội và cướp đoạt, chuyện của cả loài người. Kiểu tư duy kỹ trị, thực dụng, quyền lực ngạo mạn và thiếu cách nhìn biện chứng khoa học không thể là nhân tố quyết định chính sách. Hơn nữa, với Việt Nam, khi tăng tuổi nghỉ hưu lên (dù là quyền hay buộc phải), phải tính đến vô số những sửa đổi pháp qui khác liên quan đến trách nhiệm công chức viên chức, khen thưởng kỷ luật, bổ nhiệm đề bạt, trách nhiệm dân sự, hình sự khi làm việc, sinh hoạt đảng và cấp uỷ quản lý, chế độ sử dụng tài sản công v.v… chứ không phải chỉ một thao tác kỹ thuật đơn giản để kéo dài nhiệm kỳ và kéo dài thời gian bổng lộc.