Tùng Lâm

 • Bởi Admin
  20/11/2012
  3 phản hồi
  3-chot.png

  Rằng Thủ tướng đã có 51 năm theo đảng (năm nay ông 63) điều đó có nghĩa là năm 12 tuổi ông đã phải vào rừng làm giao liên hay nhiệm vụ gì đó thì ông lấy đâu ra điều kiện học tập và thừa hưởng nền giáo dục Nho học như ông Dương Trung Quốc? Suốt quá trình từ đó đến nay, ông cùng với đảng của ông luôn phải bận tâm chống lại biết bao nhiêu kẻ thù văn hóa tư tưởng; nào là phá bỏ nền văn hóa Phong kiến hủ bại, lỗi thời, nào là đập tan nền văn hóa nô dịch của Thực dân Đế quốc và đặc biệt là chống lại văn hóa "độc hại" của của bọn Tư bản giãy chết. Trong khi nền "văn hóa bản sắc đích thực" định hướng Xã hội chủ nghĩa thì chưa kịp ra đời vì chưa định hình xong "con người Xã hội chủ nghĩa". Nói tóm lại có thể định dạng văn hóa nước nhà hiện nay đang trong trạng thái: không còn gì và chưa có gì.

  Bởi Admin
  14/11/2012
  1 phản hồi
  0-69cbf.jpg

  Dự án Văn Giang là một ví dụ điển hình về mâu thuẫn lợi ích giữa người nông dân, Nhà chức trách và "nhóm lợi ích". Lợi ích của dự án nếu không phải cho nền kinh tế quốc dân hay an ninh quốc phòng như tuyên bố, mà cho một nhóm người với lá chắn của chính quyền thì đó là một việc làm phi lý và vô nhân đạo. Trong những trường hợp như thế, đối thoại là một phương thức văn minh để tìm một tiếng nói chung. Nếu chính quyền Văn Giang biết lắng nghe và tôn trọng tiếng nói của dân để tìm ra được một giải pháp trung hòa thì sự việc đã không đến nỗi phức tạp đến thế. Một khi đã dùng đến lực lượng vũ trang để uy hiếp dân khi chưa có sự đồng thuận thì bất kể với lý do nào, đó là hành động chống lại dân. Một khi chính quyền bị thao túng bởi những lợi ích cá nhân, chống lại quyền lợi chính đáng của nhân dân thì đó là điềm báo trước một sự sụp đổ không xa.

  Bởi Admin
  28/10/2012
  7 phản hồi

  ... Trong lúc vội vàng tìm chỗ ngồi trên xe buýt, Hùng vô tình đặt tay mình vào đúng "chỗ ấy" của một thiếu nữ trên xe. Cô gái giật mình, vội khép đùi lại, rồi quay sang nhìn Hùng, khuôn mặt đẹp của cô bỗng đỏ rần rần. Hùng lúng túng, ấp úng định xin lỗi, song cũng chẳng biết là xin lỗi cái gì. Thế rồi cả hai cùng im lăng, cùng quay mặt đi.

  Bởi Admin
  06/09/2012
  4 phản hồi

  Những thủ khoa như Lê Đức Duẩn và hàng triệu học sinh nghèo, suy dinh dưỡng khác đang oằn mình vừa làm vừa học để tồn tại, vừa cùng với gia đình trả gánh nặng quá khứ, vừa phải cõng trên vai một món nợ đã được ghi sẵn cho tương lai của các em.

  Bởi Admin
  30/08/2012
  18 phản hồi
  image002.jpg

  Vậy những con người ở cái sứ sở kia thì sao? Họ có trí khôn đấy chứ, họ có số lượng đông lắm chứ nhưng tại sao họ lại chịu số phận của những con dê, con cừu. Họ bị lùa đi thành đàn, bị xé lẻ, chia rẽ hoặc bị “làm thịt” để mua vui hay làm giàu cho những kẻ thống trị. Biết đến khi nào những “con dê”, “con cừu” ở cái sứ sở ấy mới tỉnh ngộ và nhận ra mình cũng là CON NGƯỜI?

  Bởi Admin
  12/08/2012
  7 phản hồi

  Trái lại, dân mình tốt quá, tội nghiệp quá. Mặc dù thu nhập thấp, tiền lương chưa đủ nuôi thân, nuôi gia đình; giá cả sinh hoạt càng ngày càng tăng; đồng tiền mất giá, lạm phát liên tục; mức sống thấp và tụt hậu nhiều so với các nước trong khu vực. Xã hội suy thoái trầm trọng cả về kinh tế, văn hoá, đạo đức, tệ nạn tràn lan… mà dân vẫn cắn răng, không ca thán, không biểu tình. Trong khi Chính phủ thì vẫn khăng khăng là đã có công lớn giữ “ổn định kinh tế vĩ mô”, không có thành viên nào mắc sai phạm và cố nhiên là chẳng ai dại gì mà từ chức (do chưa được học văn hoá từ chức). Ấy thế mà khi có nguy cơ giặc ngoại xâm, người dân lại lập tức lên đường biểu tình, quyết tâm xả thân giữ nước.

  Bởi Admin
  08/08/2012
  10 phản hồi

  Người dân không thể tham nhũng được. Đó là lý do tại sao họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm khi nói Tham nhũng là “Quốc nạn”. Phải khoanh lại phạm vi nhóm người có khả năng tham nhũng để kiểm soát. Có lẽ phải tiến hành nghiên cứu thêm và chọn một từ nào đúng với nó thay cho từ “Quốc nạn”, ví dụ như “Đảng nạn” hay “Chính phủ nạn” chẳng hạn để dễ bề phong toả, ngăn chặn và xử lý. Như vậy sẽ vừa bảo đảm sự chính xác và trong sáng của ngôn ngữ tiếng Việt, vừa xác định đúng đối tượng để tập trung ngăn chặn, đẩy lùi và tiến đến tiêu diệt tham nhũng. Tránh tình trạng chống tham nhũng một cách “vu vơ” không địa chỉ, không đúng đối tượng, thiếu hiệu quả như từ trước tới nay.