tư vấn

 • Bởi Admin
  22/08/2015
  4 phản hồi

  Ngay từ khi đi học, tôi và các bạn - chúng ta đã được hệ thống giáo dục của "Đảng ta" giáo dục rằng: Trong thế giới ngày nay, tinh thần Quốc tế Cộng sản là hết sức cao cả. Tinh thần đó phải được coi là lớn lao nhất, quan trọng nhất của những người con yêu nước - tức là yêu Chủ nghĩa xã hội. Với tinh thần đó, dù phải hy sinh lợi ích của quốc gia, của dân tộc, thì cũng phải hy sinh cho tinh thần quốc tế vô sản cao cả.

  Bởi Admin
  14/08/2015
  1 phản hồi

  Trong khi có một số quốc gia luôn tự sướng và tự ru ngủ với những huyễn hoặc mị dân dối trá thì cũng có những quốc gia luôn tự trách và tự vấn. Với Mỹ, việc “nghĩ lại đi” đã trở thành một cách sống. Giáo dục Mỹ chưa bằng ai; y tế Mỹ còn nhiều lỗ hổng; quân sự vẫn kém cỏi; thế kỷ này không còn là thế kỷ Mỹ; giấc mơ Mỹ đã chết… Báo chí Mỹ, hàng ngày, đầy những bài viết như vậy. Có những nghiên cứu được thực hiện và chứng minh một cách khoa học, như khảo sát mới đây, “Is the United States Still the Best Country in the World? Think Again” của tiến sĩ Hershey H. Friedman (City University of New York) và tiến sĩ Sarah Hertz (State University of New York). Hai nhà nghiên cứu đã buộc người Mỹ phải “nghĩ lại đi” bằng một công trình dài đến 26 trang.

  Bởi Admin
  26/10/2011
  2 phản hồi

  Ngay bữa đoạn phim video cảnh em bé Yue Yue trên lên Youtube, một nhà văn ở bên kia bờ đại dương gửi cho tôi một bản qua email. Ông yêu cầu tôi coi để suy nghĩ. Xin trích lá thư: “Tôi vừa xem một đoạn phim (không cắt xén) thu từ cái surveillance camera về vụ đứa bé Trung Quốc hai tuổi bị xe cán. Các đài BBC, CNN chỉ chiếu chút đỉnh vì quá kinh hoàng,… vì ghê tởm quá. Tôi đã mò mẫm tìm để xem cho hết mà tìm hiểu tinh thần, văn minh, văn hoá của người Trung Quốc ngày nay... Phải nói thật là tôi đã khóc khi kể lại cho vợ tôi nghe (vợ tôi sẽ không dám xem). Tai nạn mới xẩy ra tức thì.… Đây là nước Trung Quốc với các vấn đề Hoàng Sa Trường Sa, Lưỡi Bò, Bô Xít... mà Việt Nam đang phải đối mặt… Xem để hiểu thêm về tinh thần và văn minh của người Trung Quốc... Xem đoạn phim này, còn thấy trẻ con nó mà nó không thương thì nó thương thế chó nào được cái thằng đầy tớ Ố Nàm?”

  Bởi tqvn2004
  28/12/2009
  2 phản hồi

  Ngay cả trong trường hợp (giả tưởng) không có biến đổi khí hậu gì cả, thì dải đất hình chữ S này cũng đang tự hủy bởi một thái độ “tự vận”, có khi do thiểu hiểu biết, song nhiều khi do hiểu biết mà vẫn cố ý, kể cả sát nhân hoặc nhân danh thi đua

  Bởi tqvn2004
  14/04/2009
  0 phản hồi
  HT_Hai_Duong_20092008 (1).JPG

  Một sự thực là các nhà kinh tế học ở Việt Nam chỉ thích làm nghiên cứu khuyến nghị chính sách trực tiếp và cơ chế quản lý nghiên cứu khoa học hiện nay chỉ cấp kinh phí và duyệt các đề cương nghiên cứu nào hứa hẹn đưa ra được nhiều khuyến nghị chính sách. Kim tự tháp ngược của chúng ta đang có nguy cơ bền vững với chính sách giáo dục và nghiên cứu ”đáp ứng nhu cầu xã hội” của ông bộ trưởng Giáo dục. Chính sách này chỉ khuyến khích những nghiên cứu nào mà xã hội sẵn lòng trả tiền hoặc các cơ quan chính phủ sử dụng trực tiếp được.

  Bởi Billy
  12/04/2009
  4 phản hồi

  Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, 100 nhà kinh tế họp nhau ở Hải Dương trong một hội thảo có quy mô lớn do Ủy ban Kinh tế Quốc hội và Viện Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức để bàn về suy thoái kin