tự ứng cử

 • Bởi Admin
  20/04/2016
  1 phản hồi

  Vậy thì khi quan sát về những diễn biến đối với các tự ứng cử viên thì có lẽ dư luận xã hội cũng đã để ngỏ, suy nghĩ đến những khả năng không thành công của các ứng viên tự do, thành ra cũng chẳng có gì phải quá bất ngờ đối với kết quả nhưng cái chính vẫn là những hoạt động tự ứng cử này của các ứng viên tự do và quá trình tham gia cũng như những trải nghiệm của họ sẽ giúp cho dư luận xã hội, những ai có quan tâm sẽ có cái nhìn sâu xa vào thực trạng về một hoạt động sinh hoạt chính trị quan trọng của Việt Nam hiện nay- đó là bầu cử.

  Bởi Sapphire
  18/04/2016
  5 phản hồi

  Còn hơn một tháng nữa mới đến ngày bầu cử quốc hội 14 (ngày 22/5/2016) nhưng nhiều kỷ lục liên quan đến quốc hội khóa 14 đã được xác lập và chắc chắn là sẽ còn nhiều “kỷ lục mới”.

  Bởi Sapphire
  17/04/2016
  0 phản hồi

  Từ các chỉ thị của người đứng đầu đảng, xuống đến cấp phường, nó biến thành các thủ đoạn đa dạng, bất chấp văn hoá, bất chấp pháp luật, thể hiện sự mẫn cán, sự trung thành, nhưng cũng thể hiện trình độ văn hoá, mức độ tha hoá của hệ thống cơ sở, nơi đảng trực tiếp với dân, nơi duy nhất biến nghị quyết đảng thành hiện thực đời sống sinh hoạt xã hội.

  Bởi Sapphire
  13/04/2016
  4 phản hồi

  Dùng một vài chục cử tri nơi cư trú để đánh giá tiêu chuẩn một ứng viên, mà không để họ tự thể hiện năng lực của mình trước công chúng, thì quả đúng là đang dùng một bài văn để kiểm tra một người giỏi toán, hay có thể hiểu là dùng sự giới hạn của con người và địa lý để giải quyết một vấn đề vĩ mô mang tính quốc gia. Đó là điều không thể chấp nhận được. Vì xác suất thống kê đã nói, mẫu thử nhỏ không đủ để đại diện mang tính phổ biến.

  Bởi Sapphire
  11/04/2016
  1 phản hồi

  Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, người tự ứng cử ĐBQH khóa 14 vừa qua đã có 2 buổi lấy ý kiến cử tri tại nơi làm việc và địa phương cư trú. Ông cho rằng kết quả kiểm phiếu không minh bạch nên gởi thư đến Hội đồng bầu cử Quốc Gia để phản đối các sai phạm và không công nhận kết quả bỏ phiếu.

  Bởi Đa Nguyên
  10/04/2016
  0 phản hồi

  Và họ lặp đi lặp lại là "Không đóng góp gì cho địa phương, có ai dám bầu cho một người như tôi không? Tôi không đủ tư cách ứng cử ĐBQH"

  Bởi Sapphire
  05/04/2016
  3 phản hồi

  Bất chấp việc được cung cấp thêm thông tin, song ông tổ trưởng tổ dân phố vẫn tiếp tục lấy tài liệu phỉ báng tôi từ trang Viet Vision của các dư luận viên để phát tán cho các cử tri ngày 19/3/2016. Trên một clip khác của Viet vision ông trưởng ban công tác Mặt trận của tổ dân phố số 13 đã biện minh cho việc ông tổ trưởng tổ dân phố phát tán tài liệu lấy từ trang Viet vision cho các cử tri.

  Bởi Admin
  04/04/2016
  5 phản hồi

  Nếu Obama mà sống ở Việt Nam, là ứng viên tự do, không phải Đảng viên Đảng cộng sản, ắt hẳn ông sẽ không qua được màn đấu tố vi phạm nhân quyền kiểu Việt Nam, “mặt đen thế này mà cũng đòi ứng cử”, “mặt dài như cái bơm thế kia thì ứng cử cái gì?”, “đầu trọc, răng thưa ứng cử cái gì?”.

  Bởi Sapphire
  03/04/2016
  5 phản hồi

  Qua tường thuật các cuộc lấy ý kiến cử tri về một số ứng cử viên đại biểu quốc hội, tôi hình dung ra một cuộc chiến, mà chiến sĩ ứng cử viên bị tước vũ khí ngay từ ngoài cửa.

  Bởi Sapphire
  01/04/2016
  1 phản hồi

  Tiếp theo là một ông tên… không rõ nói về lòng trung thành yêu nước của Mai thông qua các video Youtube trên mạng xã hội Mai từng đăng mà ông đã nghe, Mai chỉ thần tượng vua Ngô Quyền, trong khi cuộc cách mạng chống Pháp – Mỹ thì làm gì có Ngô Quyền nào ở đây khi có mặt cả ngàn năm trước chống Tàu? Mai đã phủi bỏ công ơn xương máu của Đảng, Mai không yêu nước, không trung thành. Ông nghi ngờ lòng yêu nước của Mai khi Mai nói Đảng thế này Đảng thế kia.

  Bởi Sapphire
  31/03/2016
  0 phản hồi

  Ca sĩ Mai Khôi, tên thật là Đỗ Nguyễn Mai Khôi vừa công khai chương trình hành động ứng viên ĐBQH khóa 14. Buổi lấy ý kiến cử tri địa phương đối với ca sĩ Mai Khôi diễn ra lúc 19 giờ ngày 31/3/2016 tại Trụ sở Tổ dân phố Lộc Phúc - P Cam Lộc, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa.

  Bởi Sapphire
  30/03/2016
  0 phản hồi

  Số người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tăng hơn kỳ trước thể hiện sự tiến bộ về dân chủ, trong đó nổi bật về số lượng người tự ứng cử là 2 địa phương Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Bởi Sapphire
  26/03/2016
  24 phản hồi

  Tôi đặc biệt chú ý đến các tỉnh thành không trực thuộc trung ương & các tỉnh có đặc sản nông nghiệp. Tôi tin tưởng rằng khi có một cơ hội việc làm có thu nhập chỉ bằng 70% so với việc làm ở thành phố lớn, những người xa quê sẽ trở về để cống hiến cho nơi mình sinh ra. Và từ đó những nút thắt về giao thông đô thị & tăng giá bất động sản ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM được giải tỏa dễ dàng.

  Bởi Sapphire
  22/03/2016
  1 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Nhiều người tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa 14 đi đầu trong việc công khai tài sản, thu nhập cá nhân trên mạng xã hội.

  Bởi Sapphire
  20/03/2016
  8 phản hồi

  (Hà Nội, DL) - Đêm 19/3/2016, Tổ trưởng tổ dân phố nơi ông Nguyễn Quang A (người tự ứng cử ĐBQH) cư trú đến từng hộ gia đình trong tổ phát một tập giấy có nội dung, hình ảnh bôi nhọ ông Nguyễn Quang A.

  Bởi Sapphire
  19/03/2016
  0 phản hồi

  Luật bầu cử của Việt Nam được thông qua năm 2015. Tuy nhiên, khi người dân thức tỉnh về quyền tự ứng cử của mình thì luật bầu cử lại trở nên lạc lõng và vô lý. Nó lại trở thành rào cản để hạn chế dân chủ và gây khó cho công tác bầu cử.

  Bởi Admin
  18/03/2016
  0 phản hồi

  Người nào thì tôi không biết, nhưng những ứng cử viên mà tôi đã biết thông qua hoạt động xã hội thì không hề run sợ. Bản thân họ đã từng nhiều năm bị khủng bố, bị đánh đập, bị bao vây kinh tế, bị bôi nhọ đủ kiểu vì những hoạt động của mình cho xã hội, những trò bẩn thỉu này chỉ như đuổi ruồi mà thôi. Bản thân họ có chính thức thành đại biểu quốc hội hay không không quan trọng, mà điều cốt yếu họ hi vọng là thức tỉnh toàn dân để có thể ý thức được quyền của mình.

  Bởi Sapphire
  18/03/2016
  0 phản hồi

  Trước tình hình đáng báo động của văn hóa nước nhà hiện nay, tôi quyết định ra ứng cử ĐBQH. Vào Quốc hội là để đem trí tuệ và thực thi “quyền lực” của một đại biểu Quốc hội để trước các vấn đề lớn của đất nước trước các thách thức của thời cuộc. Tôi muốn cất lên tiếng nói của người dân, trong đó có cử tri nơi tôi ứng cử tại Quốc hội Việt Nam.

  Bởi Sapphire
  17/03/2016
  4 phản hồi

  “Một thành viên đoàn giám sát, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đưa ra nhận định: Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND lần này so với năm 2011 có nhiều điểm mới, đã hình thành “phong trào tự ứng cử”.

  Bởi Admin
  16/03/2016
  0 phản hồi

  Tờ báo Vietnamnet diễn giải rằng ‘’Một số đối tượng tự ứng cử sử dụng công nghệ để tuyên truyền vận động. Trên một số mạng internet có lượng độc giả đông đảo mấy ngày nay xuất hiện bài ca ngợi, cổ vũ và khuyến khích những trường hợp tự ứng cử, nhất là trên trang cá nhân, có những bài hô hào, ủng hộ bỏ phiếu cho họ’’.

  Bởi Khách
  14/03/2016
  2 phản hồi

  Cho dù về cơ bản, cuộc bầu cử ĐBQH khóa 14 dự kiến sẽ được tiến hành vào tháng 5/2016, vẫn theo nguyên tắc “Đảng cử Dân bầu”. Song có lẽ không có kỳ bầu cử Quốc Hội nào được dư luận chú ý như cuộc bầu cử ĐBQH lần này. Sự đóng góp của internet cũng như mạng xã hội, đã giúp cho người dân rất nhiều trong việc tìm hiểu và nhận thức được quyền của mình, đặc việc là việc tham gia tự ứng cử. Nếu như cách đây 5 năm, tại cuộc bầu cử ĐBQH khóa 13 số người tự ứng cử ĐBQH chỉ là rất ít, thì lần này đã trở thành một phong trào khá rầm rộ. Mọi hành vi cản trở hay gây khó dễ của phía chính quyền trong cuộc bầu cử lần này, đã nhanh chóng xuất hiện trên mạng xã hội và truyền thông quốc tế đã khiến nhà nước phải thận trọng hơn. Chính vì thế, không chỉ có những người tự ứng cử đã tự tin hơn trước rất nhiều, mà ngay cả các cơ quan nhà nước cũng có sự thay đổi về quan điểm.

  Bởi Sapphire
  10/03/2016
  3 phản hồi

  Bài báo này cố tình quy chụp việc yêu cầu sửa đổi một điều luật không còn phù hợp với công cuộc phát triển của đất nước, tức là không trung thành với Hiến pháp. Không lẽ tiêu chí cùa tôi là yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai, cũng là không trung thành với Hiến pháp?

  Bởi Đa Nguyên
  28/02/2016
  1 phản hồi

  Nhiều người trông thấy ông, thường xì xào, chỉ trỏ, hoặc chạy lại chào hỏi, xin chữ ký vì tưởng ông là diễn viên Hán Văn Tình - vào vai "lão Quềnh" nổi tiếng trong series phim truyền hình "Đất và Người". Người khác lại nhầm ông với GS-TS. Đặng Hùng Võ, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường.

  Bởi Sapphire
  22/02/2016
  1 phản hồi

  Bà Đặng Bích Phượng (người đứng bên trái trong ảnh dưới) và bà Nguyễn Thúy Hạnh (phải) là hai người phụ nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 này.

  Bởi Admin
  20/02/2016
  1 phản hồi

  Tẩy chay bầu cử được hiểu là bằng ý chí của mình, cử tri không tham gia bầu cử. Có 2 trường hợp tẩy chay bầu cử được xem là hợp pháp: (1) Cử tri tự nguyện bỏ quyền bầu cử của mình đã được hiến định không tham gia bầu cử; (2) Cử tri không tham gia bầu cử vì cho rằng cơ chế bầu cử, trái pháp luật.

  Pages