tử tù

 • Bởi Admin
  15/04/2018
  0 phản hồi

  Một nữ sinh 16 tuổi, lớp 11, để lại bức thư cho bố mẹ có đoạn “Năm nay con được học sinh trung bình, con phụ lòng bố mẹ rồi, tương lai sau này của con cũng không còn nữa, con xin lỗi, con xin lỗi bố mẹ. Không, không, con không thể chịu nỗi nữa rồi. Con… mệt… con … nản… Từ trước đến giờ con luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh… rằng… bố mẹ tạo áp lực… con trách con rằng con không lo học hành để rồi bây giờ làm cho bố mẹ buồn như thế. Con trách con rằng, con không nghe lời bố mẹ, để rồi bây giờ cuộc đời tối tăm như thế. Tương lai con mù mịt, suy nghĩ con mù mịt, con đường con đi cũng mù mịt, mọi thứ xung quanh con mù mịt…. Hết rồi, tất cả kết thúc rồi”.

  Bởi Admin
  12/12/2017
  1 phản hồi

  Ngày 5/12/2014, sau rất nhiều nỗ lực của gia đình và luật sư của Hồ Duy Hải cùng sự lên tiếng của dư luận, Tòa án Long An đã tạm hoãn thi hành án đối với Hồ Duy Hải. Và 3 năm trôi qua, Hồ Duy Hải vẫn biệt giam trong tù với mức án tử hình. Mẹ anh, cô Nguyễn Thị Loan tiếp tục chuỗi ngày đau đớn tuyệt vọng kêu oan cho con, chuỗi ngày dài mòn mỏi đợi con về.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  23/12/2016
  1 phản hồi

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tù oan ở Việt Nam ngày một nhiều là do hệ thống tư pháp không phải chịu trách nhiệm hình sự trước những kết luận sai lầm của mình. Tình trạng cơ quan công an điều tra tra tấn ép cung người tình nghi để nhanh chóng kết án không được quan tâm. Họ vô trách nhiệm với sinh mạng của người dân bởi để người dân kêu cầu được công lý ra ánh sáng trong một cơ chế độc quyền là một điều vô cùng khó khăn. Mà cho dù có kêu oan được như những tử tù gần đây thì họ cũng chỉ cần phải xin lỗi, rút tiền từ ngân sách của dân ra để bồi thường cho dân.

  Bởi Admin
  21/12/2016
  0 phản hồi

  Tối ngày hôm qua 20/12/2016, trước thềm năm mới 2017, tử tù nổi tiếng Hàn Đức Long, người từng bị tới 4 bản án tuyên "tử hình" về tội giết người, hiếp dâm trẻ em, đã bất ngờ được trả tự do, đình chỉ điều tra và về tới nhà trong sự bất ngờ đến ngỡ ngàng, rồi mừng tủi của gia đình ở Bắc Giang. Thêm một câu chuyện "thần kỳ" và "kỳ lạ" của ngành Tòa án. Rất vui, nhưng không hết âu lo cho nhiều thân phận khác đang kêu oan trong bốn bức tường của phòng giam.

  Bởi Admin
  11/11/2015
  0 phản hồi

  Sáng 10/11, tại trụ sở văn phòng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) ở Hà Nội, một loạt đại sứ quán phương Tây đã tổ chức họp với gia đình tử tù Lê Văn Mạnh để tìm hiểu thêm thông tin về vụ án có dấu hiệu oan sai rất nghiêm trọng này.

  Bởi Admin
  29/10/2015
  0 phản hồi

  Bên cạnh « dân oan », « tử tù oan » đang xuất hiện như một hiện tượng đặc thù của chế độ chính trị Việt Nam đương đại. Có thể tìm thấy một cách dễ dàng trên mạng hồ sơ của những tử tù Nguyễn Văn Chưởng, Hồ Duy Hải, Lê Văn Mạnh đã được công khai với tất cả các dấu hiệu oan sai.

  Bởi Diên Vỹ
  28/10/2015
  0 phản hồi

  Nhận ra, gần đây nhiều anh tự tử chết trong đồn, toàn nhặt nhạnh sợi giây dải rút hay thắt lưng hay quần áo rồi đo đạc khoảng cách rồi treo cổ bàng cách buộc vào chân song rồi hạ cánh = mông, khiến chết ở tư thế ko đẹp mắt, lòng dân nghi ngờ khiến anh em thi hành công vụ bất - an.

  Bởi Admin
  27/10/2015
  0 phản hồi

  Ngoài admin của trang FB này, còn rất nhiều người khác, nhất là các bạn trẻ, không quan tâm gì đến vụ án có dấu hiệu oan sai, gây chấn động dư luận này. Các bạn có quyền không quan tâm. Tuy nhiên, khi đã không quan tâm - nghĩa là không tìm hiểu, không biết, không có thông tin - thì đừng nên phán xét như vậy, nhất là về một việc liên quan đến sinh mạng con người. Như thế là vô đạo đức.

  Bởi Sapphire
  23/10/2015
  0 phản hồi

  DL - Sáng nay, ngày 23/10/2015, bà Nguyễn Thị Việt - mẹ của tử tù Lê Văn Mạnh đến Tòa Án Nhân Dân Tối Cao ở số 262, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội kêu oan cho con thì bị lực lượng công an, dân phòng, an ninh thường phục bắt đưa về đồn công an TP Hà Nội số 6- Quang Trung.

  Bởi Admin
  23/10/2015
  0 phản hồi

  Gia đình tôi tan nát, vợ tôi chán đời bỏ đi để lại hai đứa con thơ dại của tôi bơ vơ không cha không mẹ. Phải sống nhờ hai bên gia đình nội ngoại, mỗi đứa một phương trời đã không có cha có mẹ như những chúng bạn cùng trang lứa, hai anh em chúng lại không được ở cùng nhau. Tuy rằng bản thân tôi đang phải sống trong môi trường biệt giam tù đầy và cùm kẹp suốt ngày đêm, nhưng đó cũng chỉ là nỗi đau buồn của thể xác, chứ làm sao bằng được nỗi xót thương của các con khi mà phận làm cha như tôi không thể đem lại cho các con tôi một mái nhà hạnh phúc, đầy tình yêu thương, không nuôi dạy các con thành người, không lo được cho chúng một cuộc sống ấm no bằng bạn, bằng bè cũng trang lứa.

  Bởi Khách
  25/06/2015
  2 phản hồi

  Hôm nay đây tất cả chúng ta lại đang đối diện với một câu chuyện thương tâm có thật. Chuyện của hai tử tù Nguyễn Văn Chưởng và Hồ Duy Hải. Bất cứ người nào có chút ít kiến thức về luật pháp cũng đều nhận ra sự vô lý, sự cố tình, sự trâng tráo của một nền luật pháp đáng xấu hổ của chế độ CSVN. Tất cả dường như đã hết từ ngữ để biện hộ. Và chỉ có thể gọi đích danh đó là TỘI ÁC.

  Bởi Admin
  25/06/2015
  0 phản hồi

  Bà Nguyễn Thị Loan – mẹ của tử tù Hồ Duy Hải cho chúng tôi biết: “Chúng tôi đã kêu oan khắp nơi không biết đến mệt mỏi. Hai gia đình đã làm không biết bao nhiêu đơn, gõ cửa cơ quan này rồi đến cơ quan khác chỉ để kêu oan cho hai người con bị kết án “tử hình” một cách oan khuất. Sự việc còn nhiều oan khuất chưa sáng tỏ mà họ một mực muốn giết Hải và Chưởng cho xong chuyện. Cô đã gần kiệt sức và không biết có còn sống để nhìn thấy Hải được minh oan không nữa!”

  Bởi Admin
  24/06/2015
  0 phản hồi

  Đã mấy ngày nay, ngày nào hai gia đình tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng cùng những người thân đều ra Bờ Hồ trước tượng đài Lý Thái Tổ để kêu oan cho con mình trước bàn dân thiên hạ, trước công luận.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  15/06/2015
  0 phản hồi

  Trước hết, chúng ta cần phải hiểu được, việc tra tấn, đánh người là một khâu, một quy trình trong quá trình thẩm vấn, phá án. Điều này không hề có trong quy định, văn bản pháp lý nào, nhưng lại là quy trình diễn ra ở tất cả mọi nơi. Quy trình này đã tồn tại từ khi nhà nước cộng sản Việt Nam ra đời cho tới nay. Công an đánh người vì có một số chứng cứ, dấu vết đối với bị can, đánh để bị can nhận tội, khai ra quá trình, tình tiết vụ án. Trường hợp bắt quả tang, đánh để khai thác, mở rộng vụ án. Tức là bị can có phạm tội, có làm vụ khác tương tự ở thời điểm khác hay không…tóm lại, tra tấn, đánh người là một khâu, một quy trình trong quá trình thẩm vấn, phá án.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/03/2015
  0 phản hồi

  Chiều ngày 26/03/2015 tại Hà Nội, bố mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng – ông Nguyễn Trường Chinh và bà Nguyễn Thị Bích – đã gặp gỡ, trao đổi với bà Kristine D'Alesandro, Tùy viên Chính trị Đại sứ quán Mỹ, và bà Kathrynn Beckett, Đại sứ quán New Zealand ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  14/03/2015
  2 phản hồi

  Đến đây, một câu hỏi được đặt ra: liệu cơ quan điều tra có quyền từ chối thực hiện các yêu cầu liên quan đến chứng cứ có lợi cho bị cáo? Mở rộng hơn, cơ quan điều tra và viện kiểm sát có nghĩa vụ thu thập, cung cấp chứng cứ gỡ tội cho bị can, bị cáo trong một vụ án hình sự hay không?

  Bởi Khách
  28/12/2014
  1 phản hồi

  Lâu nay thấy có một nghịch lý không hề nhẹ cứ xảy ra như một điệp khúc trên mạng.Khi chính quyền bắt Trương Duy Nhất,dư luận rộ lên đặt câu hỏi:"Tại sao bắt Nhất?",đến lượt Nguyễn Hữu Vinh,rồi Bọ Lập cũng như vậy:"Tại sao bắt anh Ba Sàm,tại sao bắt Bọ Lập?"Sau đó đưa ra lý do không thể bắt vì họ là những người yêu nước,thể hiện quyền tự do ngôn luận,thể hiện quyền công dân...Có người hùng hồn hơn viện đến hiến pháp ,luật pháp rồi hoàn cảnh đặc biệt của người bị bắt...

  Bởi Mắt Bão
  27/12/2014
  1 phản hồi

  Cũng như bất cứ chế độ độc tài nào, chính quyền cộng sản Việt Nam tồn tại dựa trên đàn áp các quyền con người. Điều này có nghĩa oan, sai mà chính quyền gây ra cho người dân là chuyện đương nhiên, kể sao cho xiết. Vấn đề ở chỗ những người có lương tri không thể chỉ bằng lòng với việc lên án sự tàn bạo của chế độ cộng sản mà cần phải ra tay đẩy lùi để đi tới triệt tiêu nó, mỗi người theo cách của mình. Chỉ còn một tuần nữa thôi, khi cả thế giới hồ hởi đón Giáng Sinh và Năm mới 2015 trong đầm ấm của gia đình xum họp thì ông Nguyễn Trường Chinh và bà Nguyễn Thị Bích - bố mẹ của tử tù Nguyễn Văn Chưởng - rất có thể sẽ buốt giá giữa lòng Hà Nội mà đón nhận hung tin vì họ đã được các cơ quan tư pháp báo là Chưởng sẽ bị hành quyết vào cuối tháng 12 này, cho dù họ đã gào oan cho đứa con của họ bằng máu của mình trong đơn gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cho dù phản đối bản án tử hình này đã dậy sóng từ trong nước ra ngoài nước.

  Bởi Mắt Bão
  25/12/2014
  3 phản hồi

  Đến 24/12/2014 là ngày thứ 7 liên tiếp, ông Nguyễn Trường Chinh đã tọa kháng kêu oan cho con là tử tù Nguyễn Văn Chưởng. Việc làm này của ông còn tiếp tục.

  Gia đình ông kêu oan cho con đã 7 năm nay nhưng cuối cùng qua 3 cấp xử vẫn y án tử hình đối với Nguyễn Văn Chưởng. Với hình thức tọa kháng, ông muốn sự oan ức của con ông được nhiều người biết đến để cứu giúp con ông.

  Bởi Admin
  24/12/2014
  0 phản hồi

  Chưởng nói anh không bao giờ nhận mình là kẻ giết người. Dù anh bị đánh, bị nhục hình, thậm chí điều tra viên doạ giết cả người thân để ép anh ký vào lời khai theo ý họ. Nhưng bất luận Chưởng kháng cự ra sao, một thế lực bí ẩn nào đó vẫn muốn Chưởng phải chết đúng vào ngày giờ đã định, để lại cha mẹ già, vợ và con nhỏ bơ vơ.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2014
  0 phản hồi

  Trước sự vô vọng của gia đình khi đi kêu cứu khắp nơi đã mấy năm nay nhưng vụ án cứ quẩn quanh trở lại nơi gia đình cho là đã gây tội ác với con họ. Gia đình Nguyễn Văn Chưởng đang sống trong tuyệt vọng bởi số ngày con trai họ bị giết chết đang đến gần và tính từng ngày. Sáng Chúa nhật 21/12/2014 một số anh em yêu nước, thương dân, yêu Công lý, Sự thật đã hiệp thông với họ cùng kêu oan.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2014
  0 phản hồi

  Hôm nay ngày 21/12/2014 là ngày thứ 5 ông bà Nguyễn Trường Chinh ngồi tọa kháng đòi Công lý cho con là Nguyễn Văn Chưởng người chỉ còn vài ngày nữa sẽ bị TỬ HÌNH trong vụ án có quá nhiều oan sai

  Bởi Mắt Bão
  19/12/2014
  0 phản hồi

  Cùng như tử tù Hồ Duy Hải ở Long An, anh Chưởng là người bị kết án tử hình trong một vụ án có khá nhiều điểm nghi vấn. Các nhân chứng xác nhận anh Nguyễn Văn Chưởng không có mặt tại hiện trường nhưng những lời khai đều bị cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và tòa án bác bỏ không tiếp nhận. Ngoài ra 2 nhân chứng trong vụ án còn bị an ninh tra tấn, bức cung ép không được khai sự thật mà phải khai theo lời của cơ quan an ninh điều tra.

  Bởi Admin
  18/12/2014
  0 phản hồi

  Là cha mẹ, ai cũng cố gắng làm hết khả năng để đem đến cho con của mình những điều tốt đẹp nhất. Nhưng ông bố, bà mẹ này đã phải bán tài sản, ruộng, vườn, vay nợ để lấy tiền lộ phí đi kêu oan yêu cầu cơ quan Tòa án, Quốc hội và Chính phủ điều tra xét xử lại vụ án sắp tử hình oan con của họ.

  Bởi Admin
  14/12/2014
  2 phản hồi

  Việc kết tội oan ông Nguyễn Thanh Chấn và có thể còn có một số tử tù khác trước đây, cũng như vụ án Hồ Duy Hải hiện nay có nhiều tình tiết rất khác nhau, nhưng chúng đều là sản phẩm của một mô hình xét xử đang tồn tại hợp pháp hiện nay, đó là mô hình xét xử thẩm vấn, thay vì mô hình tranh tụng. Trong mô hình xét xử thẩm vấn, mặc dù lí thuyết không nói, nhưng thực tế hầu như không có tranh tụng, đặc biệt tiếng nói của luật sư hoặc người bào chữa không được tôn trọng đúng mức. Đó là chưa kể nguyên tắc tòa án chỉ độc lập xét xử theo pháp luật không phải lúc nào cũng được tôn trọng. Số phận con người, vì vậy đôi khi được định đoạt bởi những lập luận mơ hồ, hoặc không chắc chắn, thậm chí bằng cả “niềm tin nội tâm” của các vị cầm cân nảy mực.

  Pages