từ thiện

 • Bởi Admin
  13/09/2017
  1 phản hồi

  Các tổ chức phi chính phủ, từ thiện trên thế giới thường có quy định đạo đức về việc nhận tài trợ. Thường họ không nhận tiền của các cá nhân, công ty, tổ chức vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức và/hoặc giá trị nhân quyền. Điều này không chỉ bó hẹp trong việc “Tôi làm về môi trường nên tôi không nhận tiền của các công ty phá hoại môi trường”, mà họ còn không nhận tiền của các công ty, các cá nhân vi phạm quyền trẻ em (như sử dụng lao động trẻ em), phân biệt đối xử với người khuyết tật, hay tham nhũng.

  Bởi Admin
  12/09/2017
  3 phản hồi

  Dĩ nhiên có một điều chúng ta có thể quyết định, đó là thái độ sống. Cô Phượng hoàn toàn có thể rời xa đất nước. Ông Tuấn hoàn toàn có thể túc tắc vui già cùng dăm xu ba hào với quỹ từ thiện Cơm có thịt. Anh Châu danh giá hoàn toàn chả cần thò tay vào chuyện xã hội lắm thị phi. Và anh Hào thì quá tài ba về kiến trúc để có thể ngồi lựa chọn chủ đầu tư béo bở cho mình. Nhưng họ đã lựa chọn cách khác. Họ đã lựa chọn cho mình thái độ sống không bỏ mặc tha nhân. Điều đó không phải là sự tử tế hiếm hoi rất đáng quý trong cái thời buổi nhiễu nhương này hay sao?

  Bởi Admin
  29/10/2016
  3 phản hồi

  Thật nực cười, không có gì trơ trẽn bằng. Cả hệ thống đảng nhà nước kêu gọi, buộc cán bộ nhân viên trích một ngày lương... thua một thằng dân quèn nói lên một tiếng.

  Bởi Sapphire
  21/10/2016
  3 phản hồi

  Khi niềm tin vào các hội bị tổn thương, người ta chuyển hướng tin vào các cơ quan truyền thông, nơi luôn cho họ thấy được sự thật. Một thời, bộ phận công tác xã hội của một số tờ báo trở thành điểm tìm đến của người dân khi có sự cố cần cứu trợ.

  Bởi Admin
  17/10/2016
  0 phản hồi

  Người nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí sẽ được tôn trọng hơn nhiều lần và tên tuổi họ danh giá hơn các giải thưởng mà họ đạt được nhiều lần, nếu họ sử dụng ảnh hưởng để lên tiếng và hành động vì xã hội, đặc biệt trong những tình huống thảm họa hoặc thiên tai. Trong số rất nhiều người nổi tiếng thế giới hiện nay, Bono (nhóm rock U2) là gương mặt thật sự đáng kính nể, người mà cây bút báo Time, Josh Tyrangiel, từng gọi “vừa là ngôi sao, vừa là vị thánh” (half star-half saint)...

  Bởi Admin
  04/07/2016
  0 phản hồi

  Bạn cũng như tôi, kiếm bao nhiêu tiền cũng được, bao nhiêu vật chất cũng được, vị trí ra sao cũng được, nhưng rồi tôi với bạn đều như nhau, đó là sẽ chết vào một ngày nào đó, và chúng ta chỉ còn khác nhau duy nhất ở mỗi cách sống với cuộc đời chứ không phải như chú Thạch Sùng nhục nhã. Nên đừng bận tâm nấm mộ của mình sẽ được xây cất khang trang trên mảnh đất rộng lớn hay không, hay sẽ nằm nơi đồng lạnh hoang vắng. Lúc đó không quan trọng nữa, nên đừng cố tranh giành hay phải ấn định nó trở thành một sự ưu ái cho bất kỳ ai. Thân xác mất rồi, cái còn lại là danh và tiếng chứ không phải mộ phần bằng đất, gạch đè lên xương cốt.

  Bởi Hồ Gươm
  26/02/2016
  0 phản hồi

  Năm 2003, từ một hoàn cảnh khác, tôi trở lại Cambodia và chợt biết được nỗi khổ kinh khiếp của tập thể đồng bào đang lưu lạc khốn khổ ở nơi này. Con số không phải chỉ là vài trăm, vài ngàn người mà thậm chí có thể là vài chục ngàn... vài trăm ngàn thân phận long đong lạc xứ. Đây là những “Việt kiều” bất hạnh, khác hẳn với bất cứ cộng đồng người Việt nào đang sống ngoài đất nước Việt Nam. Họ không phải là những người được hưởng quy chế tỵ nạn hay di dân hợp pháp. Đại đa số phải chịu cảnh “nhập cư bất hợp pháp” trên xứ Chùa Tháp, trong đó có không ít người lâm vào hoàn cảnh “ở lại không được mà về nước cũng không xong”. Tại sao? Vì ở Miên thì không được cấp quốc tịch hay thường trú hợp pháp lâu dài. Con cháu sinh ra ở xứ này thì không được cấp giấy khai sinh để đi học hay hưởng các phúc lợi xã hội căn bản của người bản xứ. Nhưng về nước thì cũng không biết làm sao để sống trong cảnh không đất, không nhà, không tài sản, tiền bạc và quan trọng nhất là không có hộ khẩu, giấy tờ tùy thân Việt Nam. Các cơ quan nhân quyền và thiện nguyện quốc tế gọi số đồng bào này là "stateless". Có không ít gia đình muốn quay trở về nước mà không biết làm sao để về, về ở đâu, làm gì để sống... Đối với lớp trẻ hơn thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba (sinh ra trên xứ Chùa Tháp) thì không biết về Việt Nam với tư cách gì khi không có quốc tịch Cambodia, mà cũng không có giấy tờ gì chứng minh là gốc người Việt.

  Bởi Đa Nguyên
  07/08/2015
  3 phản hồi

  Thưa quý cô bác, anh chị em.

  Sau những ngày mưa bão chiều nay (6-8-15) bà con đã tổ chức phân phát gạo cứu đói từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

  Khi bà con đang chia gạo thì chủ tịch Lã Quang Thức, dân phòng và công an phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội đã đến gây cản trở, và yêu cầu chúng tôi phải thông qua mặt trận tổ quốc và ủy ban phường. Ông ta còn nói rằng việc chia gạo này là nỗi nhục của nhân dân và chính quyền địa phương.

  Bởi Admin
  04/05/2015
  0 phản hồi

  Vào lúc 10 giờ ngày 1 tháng 5, năm 2015, tại Chùa Liên Trì toạ lạc 153 Lương Định Của, Phường An Khánh, Quận 2, Thành phố Sài Gòn, Chùa và quý chức sắc trong HĐLT có tổ chức buổi cầu nguyện cho các cháu bệnh nhi mau khỏi bệnh, và biếu quà cho các cháu cũng như các cựu Thuyền Nhân, những người “bị cưỡng bức hồi hương” từ các trại tị nạn Đông Nam Á.

  Bởi Admin
  19/03/2015
  0 phản hồi

  Trong khi có biết bao những con người thiện tâm luôn hướng về đồng bào của mình với nỗi lòng xót xa cho dân oan thì ngay ở trong nước, ngay thủ đô Hà Nội lại có những kẻ cướp đất của bà con nông dân được chính quyền bảo kê lại vô cùng hằn học căm tức. Không những họ đe doạ bà con, thậm chí họ còn thường xuyên dỗ dành, đe doạ cả chúng tôi là những người làm thiện nguyện, đem đến cho bà con sự sẻ chia cơm áo, làm cầu nối giữa bà con dân oan cơ cực bị cướp, bị đàn áp bắt bớ với những tấm lòng Nhân ái.

  Bởi Admin
  20/02/2015
  1 phản hồi

  Đó là những gì mà ông James Robertson, được mệnh danh là Walking Man (người đàn ông đi bộ) của thành phố Detroit, đã trải qua trong một thập kỷ qua. 33km một ngày. 160km một tuần. Hơn 8.047km một năm. Tương đương hai vòng quanh Trái Đất. Ngay cả trong hoàn cảnh đó, ông Robertson vẫn chưa nghỉ làm một ngày nào.

  Bởi Sapphire
  03/12/2014
  3 phản hồi

  Từ tủ thuốc treo ngay ở đầu hẻm, bình nước uống hay xe ôm, vá xe... cho đến cả dịch vụ mai táng, cái gì trong con hẻm nhỏ này cũng đều được ghi rõ là "miễn phí". Nhờ nó mà những người nghèo khổ, những người khuyết tật khó khăn, mỗi khi đi qua đây lại thấy ấm lòng hơn...

  Bởi Admin
  09/07/2014
  2 phản hồi

  Sau 1 tháng, phía nước ngoài ngấm ngầm gửi về 3 người, có 1 Việt Kiều từ Bỉ tham gia, lên vài địa điểm mà chương trình đã giúp để đánh giá, phía VN không biết điều này. Khi đến tìm hiểu sự thực thì... hỡi ôi!

  Bởi Mắt Bão
  12/02/2014
  0 phản hồi

  Những ngày cuối năm, khi đi lang thang trên net, tôi cũng gặp vô số những bạn trẻ đang “len lỏi nhiều tuyến đường, con hẻm để gửi tặng quà cho những cụ già, người lang thang trong đêm lạnh Sài Gòn.”

  Bởi Hồ Gươm
  30/01/2014
  1 phản hồi
  cct.jpg

  Giờ này ở mỗi nhà chúng ta đều thơm hương trầm cuối năm. Khi tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất, có một phần tâm tưởng của chúng ta hướng về những người đã ra đi, nhưng mãi là các thành viên thân thương của Cơm Có Thịt. Nhớ về người bà trước khi đi xa, dặn con cháu nhớ mang hộ tiền đến ủng hộ Cơm Có Thịt. Nhớ về em gái trẻ Ninh Bình trên giường bệnh, đã nhờ người thân đi gửi tiền cho Cơm Có Thịt, lúc từ giã cuộc đời này còn giữ tấm phiếu chuyển tiền bên mình. Nhớ về người thày giáo có mối tình sinh viên nảy nở những ngày ở chiến hào Vị Xuyên, khi lâm bệnh ra đi đột ngột, vợ thày đã gửi đến Cơm Có Thịt ủng hộ học sinh Vị Xuyên từ tiền tháng lương cuối cùng của thày...

  Bởi Admin
  30/01/2014
  7 phản hồi

  Đêm 29 Tết, một nhóm bạn trẻ rủ nhau lang thang ngõ hẻm Sài Gòn để mang Tết đến cho những người vô gia cư bằng cách lì xì, tặng bánh chưng, bánh tét cho họ.

  Bởi Khách
  12/12/2013
  1 phản hồi

  Xét thấy:

  - Dù thế giới đang phát triển về mọi mặt nhất là vấn đề Nhân quyền, nhưng ngược lại, ở Việt Nam ngày càng có nhiều tù nhân lương tâm và dân oan chỉ vì họ dám thực thi quyền con người của mình .
  - Tù nhân lương tâm và dân oan Việt Nam ngày càng bị quy chụp bởi những tội danh mơ hồ và tùy tiện.
  - Chế độ nhà tù Việt Nam hoàn toàn xa cách thảm hại so với mọi quy chuẩn về nhà tù nói riêng và Nhân quyền nói chung trên thế giới.

  Bởi Admin
  26/11/2013
  0 phản hồi

  Một anh bạn trong đội bóng NoU Hà Nội chia sẻ với tôi trong tâm trạng buồn “nó cứ xả lũ vậy, mình cho vài gói mì tôm thì ăn thua gì”.

  Bởi Mắt Bão
  08/11/2013
  0 phản hồi

  Vai trò của các tổ chức dân sự là vô cùng lớn lao trong việc tương trợ xã hôi, đặc biệt là các tổ chức tôn giáo. Tuy nhiên hoạt động đó tại Việt Nam thực sự không dễ dàng.

  Bởi Admin
  17/10/2013
  1 phản hồi

  Đừng nhân danh lý tưởng để đè số phận đất nước dưới quyền lợi của cá nhân của một "bộ phận không nhỏ"…

  Bởi Admin
  26/06/2013
  0 phản hồi

  Để kịp thời động viên, ghi công bằng tất cả sự trân trọng về người có công với đất nước, chiều ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trích 10 triệu đồng từ lương cá nhân của mình để gửi tặng ông Phan Hữu Được. Nhận được quà của Thủ tướng, gia đình ông Được vô cùng vinh dự và khấn khởi.

  Bởi Admin
  02/05/2013
  4 phản hồi

  Dưới cái nhìn của Giáp Văn Dương và Nguyễn Đắc Kiên, trust hay nói rộng hơn là social capital của VN đang mất dần. Không "tế nhị" như Giáp Văn Dương, Nguyễn Đắc Kiên thẳng thừng "tuyên án" chế độ hiện tại là tội đồ làm mất dần thứ vốn vô cùng quí giá và khó xây dựng này của dân tộc Việt. Tôi rất tâm đắc với cả hai bài viết và muốn thảo luận thêm về social capital, nhưng đó không phải là mục đích chính của entry này.

  Bởi Admin
  12/04/2013
  3 phản hồi

  Nhiều ngôi chùa cổ ở tỉnh Trà Vinh sau khi được ông Trầm Bê đóng góp để trùng tu, sửa chữa thì cổng chùa lập tức mang tên ông, thậm chí hình ảnh gia đình ông còn tràn ngập nơi chánh điện!

  Bởi Admin
  30/01/2013
  2 phản hồi
  olp.jpg

  Từ sáng đến tối, thấy các thể loại báo chí rầm rộ đăng tin bài phản ánh, ca ngợi việc Thủ tướng, sau khi đọc một số báo, trong đó nhất là báo Tuổi trẻ TP.HCM, đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các địa phương miền núi - biên giới phía Bắc kiểm tra, làm rõ và báo cáo việc học sinh thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở... em buồn nẫu.

  Bởi Admin
  15/11/2012
  6 phản hồi
  599690.jpg

  TT - Năm ngoái, chứng kiến bữa ăn chỉ có cơm trắng và canh loãng của các cháu học sinh trong khu nội trú dân nuôi tại một trường ở xã vùng cao Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái, tôi và vài người bạn rủ nhau góp tiền gửi lên hằng tháng để mua thêm thức ăn, mong sao mỗi bữa ăn mỗi cháu có thêm một, hai miếng thịt.

  Pages