tủ sách

 • Bởi Admin
  31/08/2016
  2 phản hồi

  Vì sao anh làm vậy? Bởi vì theo anh, bao nhiêu đau khổ, xung đột, bất công, tàn nhẫn trong cuộc sống đều do thiếu tri thức mà ra. Vì thiếu hiểu biết mà con người không biết yêu thương, chia sẻ, không biết hướng tới những điều nhẹ nhõm, tốt đẹp, cao thượng. Và con đường gần nhất để con người hướng đến tri thức là qua những trang sách. Nhưng với hệ thống thư viện yếu kém như ở Việt Nam, trẻ em nông thôn gần như không có cơ hội tiếp xúc với sách. Từ một cú sốc khi chứng kiến sự vô cảm của một số sinh viên đối với một người bệnh, Nguyễn Quang Thạch đến với ý tưởng mang sách đến cho nhiều người.

  Bởi Admin
  23/11/2015
  3 phản hồi

  Trong những năm qua, chúng ta thường xuyên nhận các thông tin về: bạo lực học đường, những vụ án giết người man rợ, hàng trăm ngàn thanh niên nghiện ma túy, những cô dâu bị chết ở xứ người, vô số người chết vì tai nạn giao thông, thực phẩm độc hại…Một trong những nguyên chính của các nan đề mà chúng ta đối mặt là do thiếu tri thức. Người dân nông thôn đã thiếu cơ hội tiếp cận tri thức như thế nào?

  Bởi Admin
  05/05/2014
  0 phản hồi

  Cháu thấy sách không chỉ giúp chúng cháu hiểu hơn về những bài học mà sách còn giúp chúng cháu hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp ứng xử. Chúng cháu được tự mình khám phá tri thức nhân loại, cháu thấy mình được mở mang tri thức và tự tin lên rất nhiều. Hiện nay đọc sách là một việc làm thường xuyên, hàng ngày của cháu và các bạn học sinh trường cháu. Ngoài tủ sách phụ huynh trên lớp chúng cháu còn có điều kiện mượn thêm sách ở Tủ sách Dòng họ, Tủ sách Chiến sĩ đặt tại địa phương.

  Bởi Admin
  21/03/2013
  1 phản hồi

  Rất mong mọi người tiếp tục ủng hộ 20.000/tháng = 240.000 đồng/1 năm(2013) Vì một nông thôn Việt Nam an toàn, tiến bộ, bền vững và nhân văn. Chúng tôi cần 2.500 người Việt Nam hành động để khoảng 40.000 học sinh nông thôn huyện Thái Thụy và các vùng khác được đọc ít nhất 500-800 đầu sách từ lớp 1-12, một con số ngang bằng với học sinh Hà Nội và các thành phố khác trên cả nước.

  Bởi Khách
  05/09/2012
  0 phản hồi

  Tôi xin mạo muội định danh Xã hội dân sự theo góc nhìn hẹp như sau: xã hội dân sự là nơi mà nhu cầu tự thân của người dân được đáp ứng bởi chính họ với sự hỗ trợ và tôn trọng từ phía chính quyền. Chẳng hạn: người dân có quyền được tiếp cận tri thức và quyền tự xây dựng các tủ sách, các quyền này phải được thực thi bởi chính họ và chính quyền.

  Bởi Admin
  15/11/2011
  3 phản hồi

  Tôi không muốn tiếp tục thấy: những đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật về thể chất do mẹ chúng thiếu kiến thức, những đứa trẻ khuyết tật về mặt tâm hồn do chúng không được tiếp xúc với tri thức thực sự, những người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc do thiếu hiểu biết; những ông chồng chỉ biết ăn nhậu và đánh vợ; và sự vô cảm của công dân trong xã hội…. Bởi thế, tôi khao khát được mang những tri thức thực sự đến với những người đang cần có nó, tôi muốn tất cả người dân nông thôn CÓ SÁCH ĐỌC.

  Bởi Admin
  21/10/2011
  1 phản hồi

  Mục đích của chương trình đơn giản là chúng ta cần Học để Biết, Biết để được Tự do và sau đó là để sống Hạnh phúc. Đó cũng chính là các chữ có trong tiêu đề Độc lập, Tự do, Hạnh phúc của quốc gia.