tự phê bình

 • Bởi Admin
  29/10/2012
  2 phản hồi

  Đã đến lúc những ai chủ trương phê bình và tự phê bình để chỉnh đốn những điều hư đốn đủ sức dẫn đến mất nước hãy thực tâm đứng ra phê bình và tự phê bình một chút coi! Các ngài sẽ thấy mình đúng hay sai? Chân tình hay giả dối? Đầu óc lành mạnh hay đang u mê? Hay chính các ngài cũng thấy mình mang tâm lý không bị trừng phạt?

  Bởi Admin
  26/09/2012
  2 phản hồi

  Quá trình kiểm điểm, phê và tự phê diễn ra rất gay cấn. Có đồng chí phải dự thảo nội dung tự phê nhiều lần mà vẫn chưa sáng tỏ được các khúc mắc, đặc biệt liên quan đến con cái, tham ô nên chưa thể thông qua. Một số đồng chí phát biểu rất sôi nổi, hăng hái khi phê bình đồng chí của mình vì vậy có nội dung tự phê của một đồng chí đã khiến thời gian phải kéo dài hơn so với dự kiến. Những vấn đề chưa thể thông qua, Tổng Bí thư đã trực tiếp giao Ủy Ban Kiểm tra Trung ương thẩm tra, làm rõ.

  Bởi Admin
  22/09/2012
  1 phản hồi

  Dự kiến ngày mai 23/9, Bộ Chính trị sẽ tiến hành kỳ cọ tắm rửa đợt hai. Cho dù đã có những tâm trạng thất vọng, nhưng sự quan tâm, kỳ vọng của dân vẫn rất lớn. Để chờ xem, liệu có được một sự thay chuyển ngoạn mục nào, hay rốt cuộc vẫn chỉ là những động thái lau chùi qua quít?

  Bởi Hồ Gươm
  05/09/2012
  1 phản hồi

  Về phương pháp, phương châm và cách làm, Tổng Bí thư đề cao sự tự giác và cầu thị. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiêm khắc với bản thân, tổ chức mình sinh hoạt. Đồng chí nói: “Chúng ta không trách người góp ý cho ta, phải xác định ai chê ta chính là thầy ta”. Cùng với đó, phải đề phòng tư tưởng làm qua loa, chiếu lệ. Đây là vấn đề dư luận đang băn khoăn, lo lắng hiện nay. Bên cạnh đó, phải khắc phục tư tưởng thấy khó mà không làm. “Chúng ta phải có niềm tin và quyết tâm làm bằng được, nếu không sẽ dễ buông xuôi, đầu hàng. Không chỉ đóng cửa kiểm điểm, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm. Thậm chí phải chấp nhận loại bỏ một số cán bộ khỏi đội ngũ” - Tổng Bí thư căn dặn.

  Bởi Admin
  20/08/2012
  3 phản hồi

  KHÔNG BIẾT HỌ SẼ TIẾP TỤC ĐƯA CHÚNG TA ĐI ĐÂU?
  from HUỲNH NGỌC CHÊNH by HUYNH NGOC CHENH

  ĐCSVN đang lâm nguy – theo như lời các lãnh đạo cao nhất trong Đảng, vì Đảng viên xuống cấp đạo đức, tha hóa, tham nhũng tràn lan. Đảng họp bàn đưa ra Nghị quyết TW4 kêu gọi chỉnh đốn Đảng. Đảng đưa NQTW4 vào thực hiện, trước tiên là việc phê bình và tự phê bình trong hàng ngũ cao nhất – Bộ Chính Trị, rồi Ban Bí Thư – vì là lãnh đạo cao nhất phải làm gương trước. “Thượng bất chính hạ tắc loạn” – như vài Đảng viên kỳ cựu khẳng định công khai gần đây.

  Bởi Hồ Gươm
  23/05/2012
  3 phản hồi

  Theo Thông tấn xã Việt Nam thì sau phiên lắng nghe các cựu lãnh đạo này thì Ban cán sự Đảng chính phủ sẽ có buổi tiến hành kiểm điểm, phê bình và tự phê bình theo kế hoạch mà Bộ Chính trị đã đề ra cho các ban Đảng.

  BBC đã liên lạc với nguyên phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm nhưng ông nói ông không thể bình luận với BBC mà chỉ góp ý kiến với người có trách nhiệm.

  Bởi Khách
  06/04/2012
  4 phản hồi

  Chỉ có nhân dân thì về cơ bản là vẫn ngoài cuộc với câu hỏi rất vui khi nghe loáng thoáng về cuộc chỉnh đốn: không biết lâu nay đảng họ làm gì với nhau mà bây giờ lại lục đục vậy. Nhân dân đóng thuế để nuôi đảng hoạt động; qua hoạt động đảng suy thoái, tức là có những đảng viên lấy của dân về làm giàu cho riêng mình; bây giờ lại dùng tiến thuế ấy để chống suy thoái. Hàng ngàn cuộc quán triệt nghị quyết các cấp, hàng trăm tài liệu được in ấn, hàng vạn cuộc họp đi, họp lại để phê bình các cấp, hàng tấn giấy để lấy ý kiến của các cụ, hàng …hàng chuyến công tác xuống cấp dưới của các cơ quan cấp trên. Tất cả đầu tốn tiền. Rồi mèo lại hoàn mèo, để tự vờn đuôi của mình. Bởi đảng luôn luôn đúng, cấp trên luôn luôn đúng nên mới có đồng thuận quyết tâm ra nghị quyết, rất hồ hởi, và có quyền xuống chỉ đạo các cuộc họp của cấp dưới.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bước vào năm thứ hai của nhiệm kỳ với một công việc hết sức khó khăn : thực hiện một trong những nội dung của chương trình toàn khóa với việc thuyết phục hội nghị lần thứ tư của Ban chấp hành trung ương thông qua nghị quyết về chỉnh đốn đảng và triển khai bước đầu tiên của việc thực hiện nghị quyết bằng hội nghị thông báo, quán triệt cho cốt cán của đảng trong toàn quốc 27-29/2/2012, một sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt trong sinh hoạt của đảng vài chục năm gần đây và được gọi là tiểu đại hội của đảng.

  Bởi Admin
  01/04/2012
  2 phản hồi

  Anh em thành thật tự nhận khuyết điểm thì bị kỷ luật hết. Sao sếp cũng tự thành thật nhận khuyết điểm thì anh em lại nhất trí chiến sĩ thi đua?

  Bởi Admin
  06/01/2010
  1 phản hồi

  Hình dung, khán giả như thấy lãnh đạo công ty đang tổ chức một phòng họp lớn để góp ý cho mình. Những tiếng lao xao ngoài hình tạo nên không khí cuộc họp. Xuất hiện trước khán giả chỉ là 4 nhân vật như trên. Sau phông có dòng chữ: PHÁT HUY TINH THẦN PHÊ VÀ TỰ PHÊ BÌNH.