Tử Phát

 • Bởi Mắt Bão
  14/05/2014
  3 phản hồi

  Cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược ở khu công nghiệp Bình Dương trong ngày 13 tháng 5 đã biến thành cuộc bạo loạn.

  Công nhân đập phá văn phòng, đốt cháy nhà xưởng. Nhiều công ty Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan, Việt Nam nằm trong khu công nghiệp cũng bị vạ lây. Một số quá khích còn kéo lên Sài Gòn. Tình hình nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà cầm quyền. Xe thiết giáp, binh lính sau đó đã được điều động để hỗ trợ công an, cảnh sát.

  Bởi Mắt Bão
  10/05/2014
  0 phản hồi

  Dân Luận: Sáng nay, một cuộc biểu tình đã nổ ra tại Sài Gòn. Được biết, ngày hôm qua tại Hà Nội cũng đã nổ ra một cuộc biểu tình tương tự.

  Blogger Lê Nguyễn Hương Trà (Cô gái Đồ Long) và nhiều người đã có mặt tại lãnh sự quán trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Q1.

  Bởi Admin
  19/03/2014
  1 phản hồi

  Còn tôi, sau một giai đoạn nghiên cứu về văn hoá và tính cách Việt, tôi mạnh dạn sử dụng hình ảnh “một khối tự phát khổng lồ". Người Việt ít đặt vấn đề dụng công nghiên cứu cái gì cho sâu, cho kỹ. Chúng ta tự cho phép sống theo thói quen, nếu như có nói đến các lý thuyết, các định hướng nọ kia thì chủ yếu là đi thừa hưởng các kết quả nghiên cứu từ các dân tộc khác. Thêm nữa, chỉ treo lý thuyết lên gọi là có, chứ vẫn sống theo cách của mình.

  Bởi Admin
  11/11/2011
  3 phản hồi

  Người ta đặt vấn đề tại sao biểu tình yêu nước, lý do rất là chính đáng thì anh lại dẹp? Anh dùng những biện pháp mạnh, anh huy động cả một lực lượng công an cảnh sát chìm nổi rất hùng hậu để đàn áp, dẹp biểu tình. Trong khi việc này cần sự thương lượng, đối thoại để tìm giải pháp thì anh lại dùng quần chúng tự phát để giải quyết? Tôi cho là việc làm này đứng về mặt quản lý nhà nước là không có trách nhiệm.

  Bởi Admin
  06/09/2011
  1 phản hồi

  Người Việt mình là một dân tộc rất hay tự phát. Một trong những phong trào tự phát xảy ra nhiều năm gần đây là việc tự phát tụ tập khai thác khoáng sản ở khắp nơi. Từ các tỉnh trung du phía Bắc, miền núi Việt Bắc, Tây Bắc đến Thanh-Nghệ Tĩnh, từ Tây Nguyên đến Nam Trung Bộ (Quảng Nam, Bình Định). Các khoáng sản được nhắm tới là thiếc, wonfram, vàng, sắt, chì – kẽm, đồng – Niken, than, titan, đá quý, … thậm chí cả đất hiếm. Những địa danh nổi tiếng như thiếc, wonfram ở Thái Nguyên Tuyên Quang, Nghệ An; vàng ở Bồng Miêu (Quảng Nam), Thần Sa (Thái Nguyên); đá quý ở Lục Yên (Yên Bái) và Quỳ Hợp (Nghệ An).

  Bởi Admin
  01/09/2011
  2 phản hồi
  t460020.jpg

  Bây giờ lo thật, mùa SEAGAME tới đây nhỡ như đội tuyển bóng đá VN vô địch thì sẽ không còn được tụ tập đông người nữa. TP HCM cấm tiệt, Hà Nội cũng ra văn bản cấm tụ tập đông người, và cả ông thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cũng qua cam kết với Trung Quốc rằng dứt khoát không cho tái diễn cảnh tụ tập đông người nữa. Khổ thật.

  Bởi Admin
  01/09/2011
  0 phản hồi

  Theo nếp nghĩ đã ăn sâu trong tiềm thức của nhà cầm quyền độc đảng, trong một nước xã hội chủ nghĩa do đảng CS độc quyền lãnh đạo, chỉ có những cuộc biểu tình tuần hành theo lệnh của đảng, tức là những cuộc biểu tình có chủ trương lãnh đạo của đảng, còn ngoài ra đều là những hành động tự phát, không có chủ trương lãnh đạo của đảng, là phạm nguyên tắc, là sai trái, phải bị cấm. Đây là nếp nghĩ đã hằn sâu trong não của giới lãnh đạo và trong não của một bộ phận nhân dân thiếu óc tự chủ, theo đó công dân chỉ được làm những gì đảng chỉ bảo, cho phép, không ai được làm điều gì tuy tự mình cho là đúng nhưng chưa được đảng cho phép, nếu cứ làm là phạm tội tự phát, từ chối sự dạy bảo, dạy dỗ, chăn dắt, lãnh đạo của đảng.

  Bởi Admin
  18/08/2011
  65 phản hồi

  Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để "chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt - Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị".

  Bởi Khách
  17/06/2011
  2 phản hồi

  “...Với suy nghĩ các chị, hành vi biểu tình vô vụ lợi, nhiều nguy cơ như chúng tôi hẳn phải có lợi lộc gì đó mới đi, hoặc có kẻ nào xúi giục xúi dại thì mới vác xác ra đường. Hồi nào tới giờ, tôi nghĩ các chị bị tẩy não, ai dè các chị còn bị thay máu nữa...”

  Bởi Admin
  11/05/2011
  6 phản hồi

  Tăng cường quản lý hoạt động của các CLB trong HSSV, không để HSSV tổ chức và tham gia các CLB mang tính tự phát, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đó là một lưu ý quan trọng của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học tại thông báo số 222 /TB-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

  Bởi Admin
  17/08/2010
  0 phản hồi

  Theo phát biểu mới đây của nhà thơ Lê Đạt trên RFI thì NVGP là cố gắng nghiêm túc đầu tiên của văn nghệ sĩ để đối thọai với nhà nước. Tiếc rằng cuộc đối thoại đã chấm dứt một cách bi kịch. Cuộc đối thoại này khởi nguồn từ đầu năm 1955 và kết thúc vào tháng Sáu năm 1958 với lao tù và cải tạo.