tự hào

 • Bởi Admin
  07/07/2019
  8 phản hồi

  Nhưng cũng có những đức tính không phải do nền văn hóa, do lịch sử chống ngoại xâm để lại, ví dụ như giả dối. Tôi đã từng sống với nhiều gia đình nông dân Việt Nam trong chiến tranh. Họ là đặc trưng cho tính chất phác, thật thà của người Việt. Vậy mà nay người nông dân Việt đang lừa dối cả xã hội bằng rau bẩn, thịt hóc môn.

  Bởi Admin
  03/10/2018
  0 phản hồi

  Ô tô của Vinfast sẽ phát triển mạnh trong nước như các ngành mà ông Vượng đã đầu tư, đó là nhờ các ưu đãi về thuế và khả năng đi cửa sau của tập đoàn ông ta nhưng để vươn ra thế giới thì có lẽ là rất khó. Càng nhiều những tỉ phú như Phạm Nhật Vượng thì đất nước càng nghèo đi. Với tôi thì không có gì đáng tự hào vì những tỉ phú làm giầu bằng cách bòn rút tài nguyên đất nước mình để làm giầu cho cá nhân.

  Bởi Admin
  02/10/2016
  1 phản hồi

  Nhưng, mẹ sẽ nói với con rằng, rừng thẳm kia với tài nguyên phong phú từ bao đời, nay đã bị vắt đến gần cạn kiệt; Biển xanh mênh mang kia từ cha ông truyền lại, nay đang thu hẹp dần vì giặc ngoại bang; Thú rừng kia chỉ còn là hình ảnh trong sách giáo khoa, hay là những vật trang sức nhồi bông trong phòng khách kẻ trưởng giả… Mẹ sẽ chỉ cho con xem những ngọn đồi trọc nham nhở, lở lói, khô cằn trên dọc đường cái quan, những con sông cạn nước, trơ đáy về mùa hè nhưng ngập tràn vượt nóc nhà đồng bào ta vào mùa lũ… Mẹ sẽ chỉ cho con thấy những đám khói bụi mờ ảo, dày, quánh đặc dần bao phủ thành phố, những bãi rác thải khổng lồ ngày càng cao hơn, to hơn đang bốc mùi tanh tưởi …

  Bởi Admin
  17/08/2016
  3 phản hồi

  Anh Hoàng Xuân Vinh đang là niềm tự hào của đất nước & được mọi người ca tụng với chiếc Huy chương Vàng Olympic lịch sử. Tuy nhiên, đứa em tôi - đang tập luyện tại trung tâm huấn luyện thể thao của thành phố - lại cực kì ghét anh Hoàng Xuân Vinh, theo lời nó kể thì anh ấy chính là lý do khiến nó bị sếp đuổi khỏi trung tâm huấn luyện!

  Bởi Admin
  31/07/2016
  1 phản hồi

  Không còn là thuyết âm mưu nữa khi các tin tặc có thể xâm nhập thành công hệ thống thông tin ở sân bay thì cũng có đủ sức làm như vậy với hệ thống đảm bảo an toàn bay, điều đã xảy ra trước đó. Mọi kết luận để an lòng người đi máy bay vẫn chưa được đưa ra sau một ngày xảy ra sự cố, dù Bộ Công an cho biết đã vào cuộc.

  Bởi Admin
  01/10/2015
  0 phản hồi

  Người ta đang dối trá với chính mình/ trong đói nghèo vẫn hét toáng quang vinh.

  Bởi Admin
  04/08/2015
  0 phản hồi

  8h30 tối t6 và t7, Rue of Chic cafe, tầng 2, 171 Cao Thắng q10
  8h30 tối CN, All in One milk tea, 40 Đặng Văn Ngữ qPN

  Bởi Admin
  19/01/2015
  1 phản hồi

  Hàng ngày các tin cướp-giết-hiếp tràn lan. Ca sĩ tha hồ lộ hàng, ca sĩ, cảnh sát ức hiếp dân chúng… Bình thường đến mức những cử chỉ đẹp nho nhỏ trở nên lạc lỏng mà thành phi thường.
  Mà nực cười một nỗi chưa ai lấy điều đó là nỗi nhục quốc thể để tiếp tục tự hào về cái quá khứ đâu đâu: chiến thắng hai đế quốc sừng sỏ – cả thế giới ngả mũ chào Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  02/11/2014
  3 phản hồi

  Vấn đề mà tôi viết trong bài này có thể gây nhiều tranh cãi, có thể có người bảo là vượt quá sự hiểu biết của tôi nhưng thôi thì cứ viết, viết để phá bỏ một tượng đài đã cũ và xây lên một tượng đài to lớn hơn.

  Nếu có người hỏi bạn: “Là một người Việt Nam thì điều gì khiến bạn tự hào về dân tộc mình?” Không khó để chúng ta biết được câu trả lời đó: “Dân tộc tôi là một dân tộc kiên cường và bất khuất, dành được độc lập sau ngàn năm bắc thuộc, 3 lần thắng quân Nguyên, biết bao lần thắng quân xăm lược phương bắc, chiến thắng quân Pháp ở Điện Biên Phủ gây chấn động thế giới, chiến thắng cường quốc số 1 thế giới là Mỹ…” Nhưng tôi thật sự rất muốn hỏi là những điều đó rất đáng để tự hào hay sao?

  Bởi Admin
  12/07/2014
  3 phản hồi

  Trong một bài thơ đọc ở buổi tốt nghiệp tại đại học UC Davis, Mỹ, sinh viên Fong Trần đã làm nhiều người xôn xao khi anh mô tả trong đó một chặng đường dài những suy nghĩ về tính cách của cộng đồng Việt Nam. Bài thơ có tên Tôi ghét làm người Việt Nam. Fong Trần là một nhà thơ trẻ được nhiều người biết đến, và cũng từng được báo Sacramento Bee, California giới thiệu. Fong Trần viết trong bài thơ của mình anh phải mất nhiều thời gian lắm để vượt qua nỗi cay đắng tại sao mình là người Việt, và rất vất vả mới lấy lại được niềm tin về nguồn cội.

  Bởi Admin
  28/06/2014
  3 phản hồi

  Vậy nên tôi vô cùng ngạc nhiên khi nghe GS Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng nhà trường nói: “Kết quả xếp hạng này đã góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, khẳng định định hướng gắn liền đào tạo với nghiên cứu khoa học của trường trên con đường hội nhập“. Cứ như ý của GS Giảng thì nhận được bằng của URAP là một thành tựu đáng tự hào!

  Bởi Admin
  10/06/2014
  1 phản hồi

  Nó đâm bể tàu ta mà ta nhất quyết im lặng, nhất quyết không trả đũa, bởi đó là sức mạnh và tính nhân đạo của VN Ta.

  Bởi Mắt Bão
  03/04/2014
  0 phản hồi

  Khác với dự án chế tạo Tàu ngầm Hoàng Sa, Yết Kiêu hay Máy bay trực thăng tự phát của những tư nhân đam mê sáng tạo …, dự án chế tạo Máy bay “Made in Vietnam” được Thủ tướng giao nhiệm vụ từ những năm 2003. Vậy mà đất của ta, biển của ta, trời của ta mà máy bay VAM – 2 sơn cờ đỏ sao vàng do các Viện sỹ giáo sư tiến sỹ - chuyên gia hàng không nghiên cứu sản xuất thành công lại không được phép bay. Quả là một nghịch lý đến mức ngang với quyền tự quyết của một quốc gia bị xâm phạm .

  Bởi Mắt Bão
  29/03/2014
  12 phản hồi

  Chúng ta đang tự tôn hay đang tự chết trong ao làng trước khi kịp vươn ra biển Đông?

  Bởi Mắt Bão
  17/03/2014
  0 phản hồi

  Có lẽ chuyện đau lòng nhất là khi trái tim cơn người đã bắt đầu chai sạn, đâm ra dửng dưng hờ hững và không còn thấy đau lòng trước những chuyện rất đau lòng đó!

  Bởi Admin
  06/02/2014
  12 phản hồi

  Từ khi có được chính quyền, đảng Cộng sản Việt Nam liền tự huyễn hoặc bằng một khẩu hiệu mang đầy đủ sự kiêu ngạo cộng sản, mang cả vẻ lấp lóa vàng son của những ngai vàng trung cổ và mang âm hưởng tiếng tung hô của những vương triều phong kiến: Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.

  Bởi Mắt Bão
  12/12/2013
  0 phản hồi

  Thành tích hoặc danh hiệu gì thì cũng nên phản ảnh đúng thực chất, đó cũng là nhu cầu của sự nghiệp đổi mới – nhìn thẳng vào sự thật. Nền giáo dục nước ta hiện nay có xứng đáng được xếp hạng vinh danh được như vậy chưa? Chẳng lẽ vì ‘chạy theo thành tích’ mà bị mang tiếng với dư luận rằng: “Chiến thắng” như thế khác nào lấy nhục làm vinh ?!

  Bởi Admin
  18/10/2013
  3 phản hồi

  Có thể thấy, phát biểu của Bộ trưởng Vinh đã mở ra một quan niệm rất mới về sự phát triển của đất nước, thu hút sự chú ý của người dân, đó chính là tăng giá là yêu nước.

  Bởi Mắt Bão
  29/08/2013
  1 phản hồi

  Giá cả lúc đó theo tôi được biết từ một tú bà là: phí cho nhà gái từ 10-30 triệu, phí tiệc cưới 20-30 triệu, chi phí vé máy bay, ăn ở lại trong khoảng 10 ngày của chú rể là 20-30 triệu, phí dịch vụ cho các tú ông tú bà là từ 30 – 40% trên tổng các phí. Lúc đó tôi không được biết về phí xuất khẩu cô dâu. Nhưng có vẻ như suốt hơn 1 thập kỷ qua, chả thay đổi là bao!

  Bởi Admin
  16/07/2013
  7 phản hồi

  Trả lời phỏng vấn trên đất nước đó chẳng nhẽ lại nói xấu?! (nói linh tinh cẩn thận không còn đủ răng về nước) Câu trả lời cho dạng câu hỏi kể trên gần như chắc chắn luôn là những lời khen, và thường là những lời ca ngợi chung chung. Như là đồ ăn Việt Nam có món phở rất ngon!!!

  Bởi nguyen_y_van
  16/07/2013
  15 phản hồi

  Tôi thì nghĩ khác, vì yêu nước nên ông Ngô Quang Kiệt mới cảm thấy nhục nhã. Tôi cũng không hãnh diện lắm về chuyện làm người Việt Nam, nhưng không phải như vậy là tôi không yêu nước, mà có thể vì lòng yêu nước, biết đâu có tác giả sẽ cho ra đời một cuốn sách mang tên “Người Việt Xấu Xa”.

  Bởi Admin
  04/07/2013
  4 phản hồi

  Có lẽ ai đã từng sinh ra và lớn lên trên đất nước, dù ít hay nhiều đều mang trong mình niềm tự hào dân tộc. Vậy nên những hoạt động nào mà khoác lên mình chiếc áo mỹ miều "Tự hào dân tộc" sẽ thu hút được nhiều sự tham gia và ủng hộ của người dân. Dưới đây Linh xin được lấy một ví dụ về Đại lễ 1000 năm Thăng Long, diễn ra vào năm 2010 tại Hà Nội. Thực ra Linh chỉ bắt đầu quan tâm đến Đại lễ này sau cuộc trò chuyện với một chị bán hàng rong trên đường Nguyễn Văn Cừ quận 5 (lúc đó Linh đang học lớp 12). Chị ấy tên là Minh, đã tốt nghiệp một trường trung cấp ngoài Hà Nội nhưng không xin được việc làm. Sau đó chị vào Sài Gòn bán hàng rong (các loại trái cây như cóc, ổi, xoài, me…) trên các con đường xung quanh trường Đại học Khoa học tự nhiên.

  Bởi nguyen_y_van
  20/06/2013
  1 phản hồi

  Nếu doanh nhân chỉ nghĩ rằng một tiệm tạp hóa tại một làng nhỏ là mơ ước tối hậu thì đây sẽ là đích đến và không xa hơn. Nhưng nếu người chủ tiệm biết rằng bao nhiêu người trẻ đã bỏ làng lên Hà Nội, Saigon, Đà Nẵng…và họ đã thành công vượt bực, trở thành những doanh nhân thành đạt, hạnh phúc…chỉ vì họ dám tư duy khác hơn và xa hơn lũy tre làng. Dĩ nhiên, cũng không ít các doanh nhân thất bại và bỏ cuộc; nhưng đấy là thương trường: không bao giờ có tỷ lệ thắng hay thua 100%.

  Bởi Admin
  06/11/2012
  0 phản hồi

  Năm 2010, Hội đồng thẩm định xây dựng cấp nhà nước cũng đã phát hiện ra có nhiều lỗi trong thiết kế và xây lắp công nghệ tại dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhưng "ý chí lãnh đạo" quyết định dự án vẫn được hoạt động, để rồi một năm mấy lần phải dừng lại sửa chữa. Đấy cũng chính là nguyên nhân làm nhà máy bị lỗ lớn (mỗi lần khởi động lại nhà máy có thể tốn từ vài tỷ đến vài chục tỷ VND). Giờ cái họ gọi là nâng cấp nhà máy, thực chất là thay đổi cấu hình công nghệ vì dầu ngọt chuẩn bị hết, cấu hình công nghệ hiện nay không thể chế biến loại dầu khác.

  Bởi Admin
  11/09/2012
  4 phản hồi

  Sau khi ý kiến thảo luận của các Bộ, ngành và nhà khoa học, Tổng bí thư đánh giá cao thành tựu mà khoa học công nghệ đạt được. "Mặc dù trong trong điều kiện nền kinh tế khó khăn, số tiền đầu tư có hạn, nhưng khoa học công nghệ có nhiều kết quả đáng tự hào", Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

  Pages