tù giam

 • Bởi Admin
  26/10/2017
  0 phản hồi

  Hôm thứ tư 1 nhà hoạt động sinh viên Việt Nam đã bị kết án sáu năm tù cộng với bốn năm quản chế bởi một tòa án địa phương về hành vi tuyên truyền chống lại nhà nước, luật sư nói.

  Bởi Admin
  31/12/2012
  4 phản hồi

  Tại phiên sơ thẩm, theo lời dân oan Bùi Thị Thành, "có một chị luật sư thì chị ấy cũng nói rất hợp tình hợp lý nhưng nói thì nói, án của họ đã bỏ túi rồi, đã định sẵn rồi họ đâu nghe những lời bào chữa. Chị Hài trước đây là một bộ đội nhiều năm. Chị ấy cũng là đảng viên nhưng do thấy nhà nước bất công đối với việc lấy đất đai của gia đình chị nên cả hai vợ chồng chị ấy đã trả lại thẻ đảng và ra khỏi đảng."

  Bởi Hồ Gươm
  29/08/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Tại phiên tòa cấp phúc thẩm, Tuấn vẫn ngoan cố cho rằng mình không phạm tội chống phá Nhà nước, mà chỉ có hành vi tố cáo các cán bộ tham nhũng. Nhưng khi HĐXX công bố nhiều bản tự khai của bị cáo tại cơ quan điều tra trong thời gian bị giam giữ; việc đưa, rải truyền đơn trái phép tại TP Phan Rang - Tháp Chàm, TP Hồ Chí Minh và một số nơi ở thành phố Hà Nội với nội dung vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ… cho rằng chính quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo, cô lập con em chế độ cũ; các đơn tố cáo, băng rôn, khẩu hiệu, phim ảnh, thơ ca, hò vè chống phá Nhà nước Việt Nam mà Tuấn phát tán, gửi về các cơ quan công quyền trong nước, các cơ quan đại sứ, lãnh sự quán trong và ngoài nước… nhằm bôi nhọ, chống phá chế độ Nhà nước Việt Nam, thì Tuấn đành phải im lặng!?.

  Bởi Admin
  12/12/2011
  10 phản hồi

  Nếu phải đi tù, tốt nhất nhất đừng đi vào mùa đông. Mùa đông Bắc Việt Nam lạnh khủng khiếp. Tôi từng đứng trong cái giá lạnh âm 23 độ của Bắc Âu, tuyết ngập ngang đầu gối. Nhưng ở Châu Âu nhà nào cũng có lò sưởi, trên xe ô tô cũng có máy làm hơi nóng. Quần áo ấm, giày da lót lông cao cổ. Chỉ mỗi cái mặt phơi ra với không khí là thấy lạnh.

  Bởi Admin
  09/12/2011
  1 phản hồi

  Bác Trần Văn Huỳnh, 74 tuổi, thân phụ doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức đã làm mọi cách để xin giám đốc thẩm vụ án cho con. Những cố gắng của người cha già như gửi vào cõi hư vô. Gần đây, bác đã viết thư cho Tổng thống Obama với hy vọng sự nỗ lực quốc tế có thể giúp cho con trai được tự do hay giảm bớt bản án oan nghiệt 16 năm tù giam.