tự do thông tin

 • Bởi Khách
  02/09/2013
  0 phản hồi

  Một số phương tiện truyền thông nước ngoài thậm chí còn quy kết một cách sai trái rằng nghị định này bóp nghẹt tự do Internet. Vậy, chúng ta phải hiểu thế nào cho đúng về Nghị định 72?

  Bởi Admin
  29/08/2013
  0 phản hồi

  Bắt đầu vào ngày Chủ nhật, hơn 30 triệu người Việt Nam sử dụng mạng Internet có nguy cơ bị trừng phạt nếu như họ sử dụng tài khoản Facebook hay Twitter để chia sẻ tin bài báo chí.

  Bởi Mắt Bão
  12/08/2013
  0 phản hồi

  Bản tin mới nhất cho biết vào tháng 9 chính quyền Việt Nam sẽ đưa ra những điều luật mới hạn chế việc sử dụng các website, và mạng truyền thông xã hội trực tuyến và chỉ được trao đổi các “thông tin cá nhân”. Văn bản pháp luật mới được biết là Nghị Định 72, cấm việc đăng tải các tài liệu mà, theo một bản dịch, “cung cấp thông tin chống lại nhà nước Việt Nam, đe dọa an ninh quốc gia, trật tự xã hội và sự đoàn kết quốc gia.” Đây là một điều khoản bao quát một cách ngoạn mục. Nghị định này cũng yêu cầu những nhà mạng khổng lồ như Google và Facebook phải đặt ít nhất một máy chủ của họ tại Việt Nam, có lẽ để chính phủ có thể kiểm soát rộng hơn nội dung của nó.

  Bởi Admin
  08/06/2013
  2 phản hồi

  Thông tin là quyền lực, và cũng giống như mọi loại quyền lực khác, luôn có những người muốn giữ nó cho riêng mình.

  Bởi Admin
  03/06/2013
  0 phản hồi

  Một phần trách nhiệm tập thể của người tiêu dùng, nhà đầu tư và doanh nhân là thúc đẩy dân chủ và phát triển các xã hội sôi động nơi mà việc trao đổi cởi mở các quan điểm và thông tin là một tiêu chuẩn. Một môi trường Internet tự do có ý nghĩa thiết yếu đối với một xã hội như vậy. Các công ty sẽ không được, dù vô tình hay cố ý, hỗ trợ các chính quyền đe dọa các nguyên tắc này, và minh bạch là cách tốt nhất để bảo đảm điều đó.

  Bởi Admin
  14/08/2012
  0 phản hồi

  Đảng Cộng sản đã từ lâu biết rõ tâm lý hai luồng của việc sử dụng internet. Ngay cả khi họ [nhà nước] cố gắng thắt chặt các hoạt động trực tuyến, họ vẫn hiểu và nhìn nhận internet là một phần của “kỷ nguyên tri thức” mà Việt Nam buộc phải gia nhập nếu muốn duy trì phát triển kinh tế. Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia về Việt Nam tại Học viện Quốc phòng Úc ở Canberra, điểm ra rằng luật mới về internet có thể cản trở những nỗ lực của Việt Nam trong việc gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương do phía Hoa Kỳ dẫn đầu, trong đó khẳng định các thành viên tham gia phải cho phép thông tin được phổ biến một cách tự do.

  Bởi Admin
  15/01/2011
  3 phản hồi

  Chính vì thế tôi thấy sự bắt giam ông Cù Huy Hà Vũ là một việc làm oan trái, vô đạo lý, gây chấn động dư luận, bất lợi cho hình ảnh một nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do ngôn luận, bảo đảm an ninh và nhân phẩm của con người, có luật pháp nghiêm minh; để bảo vệ những quyền chính đáng của mọi công dân nước CHXHCN Việt Nam, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc vô cùng cấp thiết trong hoàn cảnh đất nước đang đứng trước nhiều nguy cơ trong ngoài, tôi tha thiết thỉnh cầu quí ngài: Đình chỉ vụ án, giải oan và trả tự do ngay lập tức cho ông Cù Huy Hà Vũ.

  Bởi Khách
  11/08/2010
  6 phản hồi

  Ngộ là kẻ "chán đời chán đảng chán nhân dân". Từng có ý định điếu thèm quan tâm đến những sự chính trị chính em ngoài đời nữa. Dưng mà, từ bia rượu ma túy cho đến bài bạc, em út, ngộ chẳng nghiện ngập thứ gì, chúa phật thánh thần dù người ta bảo linh thiêng đến mấy ngộ cũng hổng có tin. Television thì cũng chán xem vì chẳng có gì hấp dẫn. Thế là lại đành lần mò vô mạng đọc thông tin cho đỡ buồn.

  Bởi martianmobile
  10/04/2010
  1 phản hồi

  Quyền được hiểu biết về Pháp Luật và giới hạn của chính phủ phải là một trong những điều kiện thiết yếu của công dân trong thế kỷ thứ 21.

  Tôi muốn nói đến một quyết định của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm 31 tháng 3, 2010 khi quyết định về trường hợp làm điển hình cho cả chục ngàn trường hợp cho các phạm nhân và có thể ảnh hưởng đến bao nhiêu triệu người sống tại Mỹ nhưng chưa có quốc tịch Hoa Kỳ.

  Bởi Admin
  10/04/2010
  0 phản hồi

  Không chỉ đơn thuần ngăn chặn các nội dung có quan điểm chói tai, chính phủ còn tăng cường sử dụng các "điệp viên" để rao bán quan điểm của mình trên mạng trực tuyến, những người giả dạng như các blogger khách quan và các cư dân trên chat-room. Và nhà nước ngày càng ủng hộ các bản sao chép có tính thân thiện với nhà nước của Twitter, Facebook và YouTube, tất cả các trang web phương Tây này đã bị ngăn chặn ở Trung Quốc trong khoảng một năm gần đây.

  Bởi tqvn2004
  26/01/2010
  0 phản hồi

  Trung Quốc đưa ra một phản ứng tức giận hôm thứ Hai trước yêu cầu của Hoa Kỳ rằng Trung Quốc phải điều tra các vụ tấn công gần đây nhắm vào các máy tính của Hoa Kỳ đặt trên đất Trung Quốc, tuyên bố mọi ám chỉ rằng nó đã tiến hành hoặc bỏ qua cho các hacker là "vô căn cứ và nhằm mục đích gièm pha Trung Quốc".

  Bởi Admin
  31/12/2009
  0 phản hồi

  Tôi hy vọng Việt Nam sẽ tận dụng được các cơ hội mà công nghệ tiên tiến mang lại để thúc đẩy phát triển.

  Bởi tqvn2004
  08/10/2009
  3 phản hồi

  Nhưng bản dịch này, theo điều tra của báo chí, lại do Jesper Britze, giám đốc Ban Tin học thuộc Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng, dùng Google Translate để dịch, và chính Trung tá Lar Sønderskov, giám đốc Ban Liên lạc Chiến thuật thuộc Sở chỉ huy, gửi cho báo chí. Những chứng cứ mà Tòa quân sự (Judge Advocate) tìm thấy trên máy tính của Lar Sønderskov đã khẳng định điều này.