tự do lập hội

 • Bởi Admin
  16/12/2016
  1 phản hồi

  Cứ mỗi Chủ nhật là những đứa trẻ khiếm thính lại tụ về một phòng học đi mượn ở thành phố Hồ Chí Minh. Bà Phạm Cao Phương Thảo đã đứng ra tổ chức lớp học này sau khi đứa con trai của bà mắc chứng khiếm thính bẩm sinh; những học sinh của bà là những đứa trẻ lang thang đường phố đói rách. Tuy nhiên sau nhiều năm trời cố gắng, bà Thảo vẫn chưa xin được giấy phép để lớp học từ thiện của bà trở thành hợp pháp. Bà cho biết những giấy tờ thủ tục xin phép đã chất cao đến một mét.

  Bởi Admin
  01/08/2015
  4 phản hồi

  Dựa trên những cam kết của chính phủ Việt Nam trong các công ước quốc tế, chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động và phát triển các hội nhóm của mình, góp phần vào việc xây dựng nền tảng cho một xã hội dân sự; tranh đấu không ngừng để Việt Nam sớm có một hiến pháp thực sự đáp ứng nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam, một nền luật pháp công minh, một hệ thống chính trị tam quyền phân lập để bảo đảm cho việc thi hành luật pháp minh bạch, công bằng và hợp hiến.

  Bởi Admin
  13/02/2014
  0 phản hồi

  Dân oan Văn Giang, Hưng Yên cho biết vào ngày 10/02/2014, tại địa bàn xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, lực lượng thi công của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng làm lễ thi công, cho máy ủi, máy xúc đến ủi khu vực đất của bà con xã Phụng Công. Bà con ra giữ đất nhưng đã bị một số côn đồ mang dao, kiếm ra đe dọa và dùng 3 khẩu súng hoa cải bắn vào người dân, khiến cho 5 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nhẹ và đã được sơ cứu, còn 1 người đang cấp cứu trong bệnh viện Việt Đức vì viên đạn nằm ở vị trí nguy hiểm chưa thể mổ lấy ra được.

  Bởi Admin
  06/12/2012
  2 phản hồi
  121114130750_nguyen_tan_dung_464x261_afp.jpg

  Nhóm nào tiếp cận được với cơ sở đầu não ban hành chính sách hoặc có được cơ quan ngôn luận phản ánh tiên lục các vấn đề khó khăn của họ, thì cơ hội thành công hưởng lợi trong các chính sách là lớn hơn. Qua đó có thể thấy sự quan trọng của tự do báo chí trong vai trò là cơ quan ngôn luận của các nhóm lợi ích. Những người thiệt thòi là những người kém hiểu biết, không có phương tiện để gửi gắm những tâm tư nguyện vọng nhu cầu bức thiết tới cơ quan ban hành chính sách.

  Bởi Admin
  23/07/2010
  0 phản hồi

  Hơn một thập kỷ qua, các nhà tài trợ quốc tế đã thúc đẩy thể thức chế định mới cho hàng ngàn tổ chức được thành lập nhằm cung cấp các cơ sở thể thao, giải trí, dịch vụ xã hội, vận động cho các nhóm lợi ích quốc gia và cộng đồng địa phương. Nhưng “Tự do Lập hội” chưa bao giờ chạm được vào bộ luật. Mọi tổ chức “xã hội dân sự” vẫn phải đăng ký với các đoàn thể do Đảng kiểm soát.

  Bởi Nguyen Thuy
  22/07/2010
  4 phản hồi

  Cách đây gần 20 năm, cụ Nguyễn Văn Trấn, nhà báo Việt Nam lỗi lạc, thành viên Ban biên tập của báo Dân chúng từ số đầu tiên, và phải ngồi tù khi sắp nổ ra chiến tranh thế giới, chính quyền thuộc địa giở trò phát xít, đã phải kêu lên: "Xin Quốc hội thực hiện quyền tự do báo chí cho nước ta bằng với chế độ thực dân Pháp!"

  Bởi Admin
  20/07/2010
  2 phản hồi

  Tuy nhiên trong tư duy một số người vẫn coi tổ chức hội như một cơ quan hành chính “nối dài” nên có xu hướng “bảo kê” cho sự độc quyền của tổ chức sẵn có mà không chấp nhận “lấn sân”. Vì thế mới có chuyện bảy năm trước, bức xúc trước việc quyền lợi người tiêu dùng bị xâm hại, một luật sư đệ đơn xin lập hội đã bị từ chối vì “đã có hội đấy rồi”.

  Bởi tqvn2004
  11/09/2009
  0 phản hồi

  Quyền được thông tin (the right of information) là một quyền con người cơ bản. Nó là yếu tố cần thiết để thực hiện các quyền con người khác, và là nền tảng của một xã hội dân chủ. Quyền được thông tin đặc biệt cần thiết để xây dựng một nền dân chủ mạnh.

  Bởi tqvn2004
  11/09/2009
  1 phản hồi

  Để có thể tham gia điều hành đất nước, công dân phải có quyền truy cập tới các thông tin và hồ sơ liên quan đến sự cai trị, được tạo bởi các bộ máy chính quyền do dân bầu ra, các đơn vị hành chính và tòa án. Quyền truy cập thông tin là điều đặc biệt quan trọng để hình thành ý kiến một cách tự do, và giúp cho các công dân có thể đưa ra các quyết định độc lập. Nói đến sự cởi mở và minh bạch thì cũng phải nói đến sự tồn tại các cơ quan truyền thông tự do và độc lập.