tự do dân chủ

 • Bởi Bắc Phong
  27/10/2014
  0 phản hồi

  Ai trong chúng ta nghĩ mình có thể sống bình yên / trong cuộc chiến tranh với quân khủng bố cuồng tín cực đoan / nhất là khi chúng như những con sói dữ đơn độc / có thể tấn công hung bạo xã hội tự do dân chủ chúng ta / bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu.

  Bởi Mắt Bão
  22/10/2014
  0 phản hồi

  Cách đây đúng 1 tháng, hàng ngàn sinh viên - học sinh đã tham phong trào bãi khoá tại Hong Kong, và đến nay phong trào đã được mở rộng hơn với tên gọi 讓愛與和平佔領中環 Occupy Central with Love and Peace, mục tiêu đòi quyền bầu cử tự do và dân chủ thực sự cho Hong Kong.
  Chiều tối nay tại Mong Kok, đã có một số sự cố xảy ra,

  Bởi Biên tập viên
  12/04/2014
  7 phản hồi

  Lâu lắm rồi giới trẻ chúng tôi mới nhận được một bài viết nói lên sự thật ở đất nước tôi, dù sự thật ấy làm chúng tôi hết sức đau buồn.
  Xin cám ơn bạn. Ở đất nước tôi có câu “sự thật mất lòng” nhưng cũng có câu “thương cho roi cho vọt”, “thuốc đắng đã tật”.

  Bức thư của bạn đã làm thức dậy trong tôi niềm tự ái dân tộc lâu nay được ru ngủ bởi những bài học giáo điều từ nhà trường như “Chúng ta tự hào là một nước nhỏ đã đánh thắng hai cường quốc Pháp và Mỹ”.

  Bạn đã nói đúng: “Tôi đang nhìn thấy một thế hệ, họ không còn biết phải tin vào điều gì, thậm chí còn không dám tin vào chính mình. Là một người Việt, khó lắm. Thật vậy sao?”

  Bởi Bắc Phong
  08/04/2014
  1 phản hồi

  Sự khác biệt giữa thiện và ác đã quá rõ ràng / cái chết bi phẫn của thầy giáo Đinh Đăng Định / là một thức tỉnh lương tâm.

  Bởi Bắc Phong
  03/10/2013
  0 phản hồi

  Vì nhân quyền tự do dân chủ
  chống độc tài chấp nhận tai ương
  do bản chất kẻ sĩ khí tiết
  và lòng yêu tha thiết quê hương

  Bởi Mắt Bão
  28/08/2013
  2 phản hồi

  Nếu nói rằng ông Lê Hiếu Đằng muốn lập “đảng cuội” để gài bẫy, là xem thường giới trẻ quá. Họ thuộc thế hệ mới, ngay cả khi có vào bất kỳ đảng tân lập nào đi nữa, thì đảng mới đó sẽ là đảng của họ, với suy nghĩ và cách hành động rất riêng của họ. Và họ làm những việc đó công khai, theo kiểu riêng của họ.

  Nếu ông Lê Hiếu Đẳng lập đảng, chắc chắn bản cương lĩnh đảng sẽ không do ông hay thế hệ của ông soạn thảo nữa. Đó là điều nên thấy. Và dĩ nhiên, phương pháp làm việc của Đảng Dân chủ Xã hội (nếu tồn tại được) cũng sẽ do các thế hệ trẻ hơn thực hiện. Và có thể, họ sẽ lập một đảng thứ 3, vì họ là những người suy nghĩ độc lập, và đã hành động rất mực sáng tạo – như họ đã chứng tỏ được.

  Bởi Bắc Phong
  30/05/2013
  1 phản hồi

  sinh viên lấy máu viết biểu ngữ
  "Tầu khựa cút khỏi biển Đông!"
  ai nghe không cảm kích
  tuổi trẻ quyết liệt chống xâm lăng

  Bởi Bắc Phong
  17/05/2013
  0 phản hồi

  chúng mày tra tấn nó liên miên
  bỏ đói nó không cho nó ăn
  bắt nó thức không cho nó ngủ
  cùm nó đem nó nhốt biệt giam
  hăm he làm hại người thân nó
  chúng mày nghĩ nó sợ
  nhưng nó vẫn không nhận tội tuyên truyền
  chống nhà nước CHXHCN Việt Nam

  Bởi Khách
  22/12/2009
  7 phản hồi

  có phải trên mạng những diễn đàn
  đang lừng lẫy biến thành mặt trận
  những mặt trận tư tưởng đấu tranh
  chống chủ nghĩa thoái trào Cộng Sản