tự diễn biến

 • Bởi Admin
  27/10/2018
  0 phản hồi

  Gã khách quan cũng phải công nhận quyết định kỷ luật chàng là... đúng. Cái tội của chàng rõ ràng là tự diễn biến. Khỏi cãi.

  Bởi Admin
  26/10/2018
  5 phản hồi

  Nỗi xấu hổ nếu có của ông Chu Hảo không phải là việc ông bị kỷ luật vì góp phần phổ cập tri thức nhân loại cho người dân Việt Nam mà là việc ông bị kỷ luật chung với một viên tướng Quân khu 7 bán đất của công cho doanh nghiệp. Và án kỷ luật của viên tướng này là khiển trách.

  Bởi Admin
  05/07/2017
  1 phản hồi

  Ý của ông Vũ Ngọc Hoàng còn sâu sắc ở chỗ này: Chính Đảng và Nhà nước Việt Nam đã buộc phải “ diễn biến và chuyển hóa” khi đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, tức là buộc phải “đổi mới”! Rõ ràng quá trình ” diễn biến và chuyển hóa” là tự nhiên như một quy luật khách quan, tốt hay xấu là tùy thuộc kết quả và góc tham chiếu mà thôi. Điều hấp dẫn và thú vị khi đọc các bài viét của ông, hầu như chỉ đề cập đến những vấn đề cơ bản, phổ thông, nhưng duới một góc nhìn mới, sắc sảo, mạnh dạn, thẳng thắn hơn và có gì đó rất khác với nhiều người ở cương vị và lĩnh vực tương đương.

  Bởi Admin
  05/07/2017
  10 phản hồi

  Một số năm gần đây, nhiều văn bản của Trung ương, và gần nhất là nghị quyết TW 4 khóa XII, khi nói về vấn đề suy thoái của một bộ phận cán bộ đảng viên, đã nhấn mạnh cụm từ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng còn các cách hiểu không giống nhau. Đó là lý do khiến tôi muốn tiếp cận vấn đề này, mong góp vài ý kiến để bạn đọc tham khảo.

  Bởi Admin
  11/12/2016
  3 phản hồi

  Nếu không có sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đã chẳng có sự tự tiêu vong của nó trên khắp thế giới. Còn lại chỉ là những chủ nghĩa cộng sản tự chuyển hóa thành "tư bản đỏ hoang dã" như bên Tàu, bên Triều... và ở Việt Nam. Cho nên, hãy tạnh đi cái chuyện đánh lận con đen, mập mờ tối sáng, bóp méo chữ nghĩa... để cố tình bao che, làm nhẹ đi những tội ác tầy trời của lũ bán nước hại dân bằng nhưng trò bẩn thỉu quen thuộc: phịa ra các ngôn từ "tự chuyển hóa", "tự diễn biến" thật nực cười.

  Bởi Admin
  03/01/2014
  3 phản hồi

  “Đổi mới thể chế”! Chỉ 4 chữ này đàng hoàng phát ra từ chính miệng chú Ba đã làm đề tài bình luận từ nước trong đến nước ngoài! Nhiều bài viết đều đi đến những kết luận thống nhất: Tức là: thể chế cũ hiện tồn tại không có những yếu tố cần thiết để phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo ra động lực mới cho phát triển đất nước”, Vậy thì chỉ còn thiếu mỗi 1 việc: Hãy xóa sạch nó đi!

  Bởi Admin
  24/05/2013
  4 phản hồi

  Có người cho rằng, nếu Phương Uyên mà viết ngược lại như: “Hoan hô Tàu Cộng vào Biển Đông“ và “Muôn Năm ĐCS VN Quang Vinh“. Tức là nếu các em Uyên và Kha ủng hộ (nói hay) về ông “bạn vàng“ Trung Quốc và ca ngợi (không phỉ báng) ĐCS VN thì chắc chắn các em đã không bị khép tội “Chống Nhà nước…“ theo Điều 88 mà có khi còn được những người “bám Tàu Cộng giữ ghế“ âm thầm “cơ cấu“ vào hàng ngũ “kế cận sự nghiệp…“ cũng chưa biết chừng.

  Bởi Admin
  20/01/2013
  6 phản hồi
  communism2.jpg

  Ðó là một tập đoàn tham nhũng, thối nát và hoàn toàn bất lực trước các khó khăn kinh tế của người dân. Nhưng họ nhất định khư khư ôm lấy chính quyền không chịu nhả ra. Họ sẵn sàng đàn áp những đòi hỏi của “dân oan” bị bóc lột và tiếng nói của giới trí thức trung thực muốn cứu vãn đất nước. Từ mấy năm nay trong đảng Cộng sản họ la hoảng về “diễn biến hòa bình,” chuyển sang báo động tình trạng “tự diễn biến.”

  Bởi Khách
  03/01/2013
  3 phản hồi

  Sau phần "cáo trạng" dành cho thế lực TBCN mà chẳng thể chứng minh "bị cáo" phạm tội hay "trời không dung, đất không tha"(!), cũng chẳng đưa ra được dấu hiệu gì cho thấy "nạn nhân" của "diễn biến hòa bình" sẽ rơi nhanh, rơi mạnh, rơi vững chắc xuống "Top 100 có lẻ" như Việt Nam ta, thì TS Minh Trí chuyển sang khái niệm "tự diễn biến" và "tự chuyển hóa".

  Bởi Admin
  09/09/2012
  0 phản hồi

  Hắn vẫn tự thấy mình may mắn, khi được quen, được học hỏi những người có hiểu biết, môi trường sống, làm việc khác hẳn. Những năm tháng còn là người nhà nước, thì có nghệ sĩ Văn Vượng, đạo diễn Trần Văn Thủy, sau này ra thành người “tự do” có TS Lê Đăng Doanh, TS Nguyễn Quang A,… là những bậc đàn anh giúp hắn mở mắt ra thêm ít nhiều. Hắn vẫn hằng ao ước, giá như những người trong bộ máy đảng, chính quyền, các vị lãnh đạo có được những mối quan hệ gần gũi, bình đẳng với giới trí thức, văn nghệ, thì đất nước này, người dân VN ta sẽ đỡ khổ hơn bao nhiêu.

  Bởi Admin
  09/09/2012
  3 phản hồi

  Sau này ngày càng ngộ ra tại sao những người được gọi là cộng sản có nhu cầu cao độ phải hạn chế thông tin với dân chúng và với chính mình. Họ sợ… mất người.

  Bởi Hồ Gươm
  29/08/2012
  0 phản hồi

  Ngày 28-8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong tình hình hiện nay. Ðồng chí Thượng tướng, GS, TS Trần Ðại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ðảng ủy Công an T.Ư, Bộ trưởng Công an, chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Hội đồng Lý luận T.Ư, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật T.Ư, một số cơ quan ở Trung ương và Hà Nội, các đơn vị thuộc ngành công an và nhiều học giả, nhà nghiên cứu.

  Bởi Admin
  18/07/2012
  3 phản hồi

  Tuy vẫn chưa được giải nghĩa trong Từ điển tiếng Việt, nhưng “lợi ích nhóm” nay đã trở thành cụm từ quen thuộc chỉ một bộ phận những người có chung lợi ích tác động đến cơ quan, người có quyền ra những quyết định theo hướng có lợi cho họ - nó đi ngược lại với lợi ích của tập thể.

  Bởi Hồ Gươm
  16/07/2012
  2 phản hồi

  Thực trạng đó, hơn lúc nào hết đòi hỏi Đảng ta phải kiên quyết, hành động để ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ lợi ích nhóm như tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng đã đề ra. Phải thấy rằng trong lúc này chống lợi ích nhóm chính là chống nguy cơ “tự diễn biến”.

  Bởi Hồ Gươm
  07/02/2012
  16 phản hồi

  Xét cho cùng, đấu tranh chống “tự diễn biến” chính là đấu tranh trong nội bộ, đấu tranh với chính mình. Yêu cầu chống “tự diễn biến” trong tập thể quân nhân không mấy khó khăn nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, ý chí quyết tâm và tinh thần đoàn kết nhất trí cao của mọi cán bộ, chiến sĩ tự giác rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đề cao cảnh giác…

  Bởi Hồ Gươm
  22/08/2011
  4 phản hồi

  QĐND - Chủ Nhật, 21/08/2011, 23:48 (GMT+7)

  QĐND - 20 năm sau “cuộc chính biến” dẫn tới sự sụp đổ của Liên bang Xô-viết, sự kiện mà Thủ tướng LB Nga V. Pu-tin gọi là “thảm họa địa chính trị lớn nhất thế kỷ 20”, người ta vẫn tiếp tục đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi vì sao một đảng từng làm nên “Mười ngày rung chuyển thế giới”, một đất nước từng làm nên chiến thắng vĩ đại cứu cả loài người khỏi thảm họa của chủ nghĩa phát-xít Đức lại sụp đổ nhanh chóng đến mức ngay kẻ thù cũng phải bất ngờ.

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2011
  66 phản hồi

  Vị chiến lược gia, tác giả của bài bào này bỏ qua ngay phần giới thiệu về diễn biến là loại hình thức gì. Bằng tầm nhìn sâu rộng, Phan Kỳ đã nhận ra mấu chốt của vấn đề mà các nước Đông Âu sụp đổ. Nguyên nhân chính là do quân đội của các nước Đông Âu không chuẩn bị kỹ tư tưởng, nên họ không biết bắn vào ai. Thiếu tướng Phan Kỳ có vẻ ngậm ngùi tiếc rẻ cơ hội cho các binh lính Đông Âu không dứt khoát dùng súng xả đạn

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2011
  1 phản hồi

  Bị "diễn biến" thường xảy ra vào lúc ít ai ngờ tới: Liên Xô đang cải tổ để ..."có nhiều chủ nghĩa xã hội hơn", đã tự thấy đến thời kỳ "chủ nghĩa cộng sản phát triển", có thể "phân phối theo nhu cầu"; CHDC Đức và Tiệp Khắc thì đã thành "đất hứa" của các nước chậm tiến... Nó diễn biến nhanh đến mức các lực lượng vũ trang không còn biết nghe ai và bắn vào đâu, như “đội An pha”, giữa đội trưởng và chính trị viên không nhất trí, đành... án binh bất động (!). Đảng tuyên bố tự giải tán, Nhà nước tự chuyển sang chế độ Tổng thống, đảng viên và quần chúng mặc cho nhóm phản động lộng hành... Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nổi lên là việc chọn sai nhân sự... kế tục.

  Bởi kami
  07/04/2010
  6 phản hồi

  Nhưng độc đảng lãnh đạo không có nghĩa là độc đoán, độc tài mà các quốc gia đi theo mô hình Chủ nghĩa xã hội dân chủ phải tôn trọng các giá trị dân chủ và quyền con người tối thiểu, để trên cơ sở đó hướng tới một nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân trên nền tảng một xã hội dân sự, tất cả những cái đó nhằm thúc đẩy tiến tới một xã hội phát triển, một nước xã hội chủ nghĩa dân chủ giàu có, văn minh, công bằng và hài hòa như châu Âu đặc biệt là Bắc Âu ngày nay.

  Bởi Khách
  05/04/2010
  23 phản hồi

  Thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng nước ta, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động thâm độc, nhằm thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gây chia rẽ, mất đoàn kết từ bên trong nội bộ Đảng và Nhà nước ta; khi thời cơ đến chúng sử

  Bởi Hồ Gươm
  17/01/2010
  4 phản hồi

  “Nguy cơ diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch” đã được báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương khóa VII chỉ rõ trong Hội nghị đại biểu toàn quốc giữa nhiệm kì (tháng 1-1994), coi là một trong những thách thức lớn bên cạnh “những cơ hội lớn” xuất hiện trước mắt nhân dân ta trên bước đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo cương lĩnh quá độ lên chủ nghĩa xã hội.

  Nhưng để chủ động trước tình hình, ngay từ đầu năm 199

  Bởi Hồ Gươm
  20/12/2009
  2 phản hồi

  Đồng thời, phải kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường giai cấp công nhân với kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu, thủ đoạn tuyên truyền của các thế lực thù địch nhằm phi chính trị hóa quân đội và mọi biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống trong quân đội. Công tác tư tưởng phải chủ động, nhạy bén, kịp thời đấu tranh đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, lí luận; làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ; vô hiệu hóa mọi âm mưu, thủ đoạn phi chính trị hóa quân đội, vô hiệu hóa lực lượng vũ trang của kẻ thù. Kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, phản động để phòng, chống tự diễn biến trong nội bộ, góp phần tạo nên sự thống nhất cao về chính trị, tư tưởng trong toàn quân, không để xảy ra bất ngờ, nhất là bất ngờ về tư tưởng.

  Bởi Admin
  22/10/2009
  5 phản hồi

  Chỉ trong vòng ba ngày cuối tuần qua, tờ Quân đội Nhân dân liên tục giới thiệu hai bài xã luận đề cập đến một quan điểm mới về quốc phòng của hai sĩ quan cao cấp có học vị tiến sĩ.