từ chối dịch vụ

 • Bởi Admin
  06/07/2013
  2 phản hồi

  Một số chuyên gia về an ninh mạng cho rằng, nhiều dấu hiệu cho thấy một số báo điện tử lớn như Vietnamnet, Dantri hay mới đây là Tuổi trẻ... đang bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với quy mô lớn gây ra hiện tượng khó truy cập đối với các trang web này.

  Bởi Admin
  16/03/2013
  15 phản hồi
  cyber-attack.jpg

  Chúng tôi cực lực lên án những hành vi tấn công bất hợp pháp của tin tặc vào trang Dân Luận, cũng như các blog lề trái khác như Anh Ba Sàm. Nhóm tin tặc đứng sau cuộc tấn công này không muốn thấy một đất nước Việt Nam dân chủ và tự do hơn, người dân Việt Nam có kiến thức và có cuộc sống hạnh phúc hơn, bởi họ muốn bịt miệng những trang báo độc lập muốn cung cấp cho độc giả những món ăn tinh thần đa chiều và bổ ích. Nhưng nỗ lực của họ sẽ chỉ vô ích, họ có thể làm chậm được tiến trình này trong một hai tuần, nhưng họ sẽ không thể khuất phục được ý chí của dân tộc đang tìm kiếm sự thay đổi này.

  Bởi Admin
  24/09/2011
  0 phản hồi

  Do là loại virus được viết tinh vi, không phá hoại ngay máy tính bị nhiễm mà ẩn náu vào các chương trình hay được người dùng trong nước chia sẻ nhiều trên Internet như Unikey, Acrobat Reader... nên có khả năng lây lan rất rộng mà không bị các phần mềm diệt virus phổ biến của thế giới phát hiện.

  Bởi Admin
  12/06/2011
  0 phản hồi

  Tờ báo điện tử đưa tin đầu nguồn về các vụ tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, cắt cáp thăm dò địa chấn của các tàu Petrovietnam vừa bị tấn công làm tê liệt tối qua, 9/6.

  Bởi Admin
  31/03/2010
  5 phản hồi

  Những kẻ tấn công đã tạo ra mạng botnet nhằm vào những người Việt Nam muốn cất tiếng bằng phần mềm độc hại giả dạng một chương trình gõ tiếng Việt trên Windows. Chương trình gõ tiếng Việt này có tên là VPSKeys, là một chương trình khá phổ biến trong cộng đồng người Việt sử dụng hệ điều hành Windows, và là chương trình cần thiết để gõ tiếng Việt trên nhiều phần mềm Windows khác.

  Bởi Admin
  31/03/2010
  5 phản hồi

  Khi cùng Google nghiên cứu malware mà tin tặc sử dụng đối với các máy tính của người Việt, McAfee phát hiện ra rằng tin tặc đã cải biến phần mềm font tiếng Việt VPSKeys của Hội chuyên gia Việt Nam để gài virus Trojan vào phần mềm này.

  Bởi Admin
  12/02/2010
  7 phản hồi

  Tôi gác máy, dòng suy nghĩ tràn về trong tôi. Đất nước thanh bình đã lâu, nhưng mặt trận tư tưởng vẫn chưa yên tiếng súng. Bọn lề trái ngày càng táo tợn chống phá cách mạng điên cuồng. Sự sống dậy sau DDos lần này là một bằng chứng không thể chối cãi về sự ngang ngược của bọn chúng. Cả nước đã phải hy sinh băng thông internet nhiều ngày, các doanh nghiệp không gửi được email, các công ty không thể họp trực tuyến, các dịch vụ gameonline bị... lag [mạng chậm], tất cả hướng về DDos.

  Bởi Admin
  12/02/2010
  16 phản hồi

  Cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) vào server X-cafevn.org và Dân Luận đến nay đã kéo dài hơn 20 ngày. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về DoS, cũng như cách phòng tránh, với mong muốn độc giả có thể cảm thông với những vất vả của đội ngũ kỹ thuật đang nỗ lực duy trì hoạt động của X-cafevn.org và Dân Luận.