từ chối

 • Bởi Mắt Bão
  08/03/2014
  0 phản hồi

  Nghe tin công an trả lời luật sư là Bùi Hằng từ chối mướn luật sư, hẳn thiên hạ sẽ nghĩ ngay là công an nói láo. Nhưng tôi thì nghĩ khác. Có thể Bùi Hằng không mướn luật sư thật. Vì thực tế trong những vụ án như thế này, nhà tòa chưa bao giờ nghe luật sư cả. Ai cũng bảo án bỏ túi rồi thì mở phiên tòa cho vui thôi, gọi là có tý dân chủ làm hàng, chứ chả nhẽ lại cứ thế tống luôn nạn nhân vào ngục. Thế có mà thua cả thời phong kiến.

  Bởi Hồ Gươm
  23/01/2013
  0 phản hồi

  Trong phong trào sính bằng cấp và thèm khát các danh hiệu như hiện nay, thì việc một số tác giả lên tiếng từ chối nhận giải thưởng được trao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật gần đây là một điều lạ, nhưng ở một góc độ khác thì đó lại là những điều lạ đáng mừng.

  Khởi đầu là nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều bộ phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam. Tiếp đến là hai nhà văn Y Ban và Phạm Ngọc Cảnh Nam cũng gửi đơn từ chối nhận bằng khen của Hội Nhà văn Việt Nam trao cho các tác phẩm của họ trong năm 2012.

  Bởi Hồ Gươm
  19/01/2013
  1 phản hồi
  6440391603_62d599c377_b.jpg

  Tôi Phạm Ngọc Cảnh Nam, người vừa được Hội Nhà Văn Việt Nam công bố tặng bằng khen năm 2012 cho cuốn tiểu thuyết “Thế Kỷ Bị Mất” của tôi.

  Tôi xin giành quyền được từ chối bằng khen nầy của Hội Nhà Văn.

  Lý do đơn giản, mà ai cũng thấy là giải thưởng đã không được xét đúng theo tiêu chí văn chương. Và, cũng là để cho sự trung thực còn có chỗ trú ngụ trong ngôi đền thiêng liêng của nó là Văn Học.

  Bởi Hồ Gươm
  09/01/2013
  25 phản hồi
  kc1.jpg

  Hội gửi cho tôi yêu cầu báo cáo thành tích để được thủ tướng khen thưởng. Tôi thấy nói qua điện thoại không đầy đủ ý và có thể gây ra sự hiểu nhầm, nên tôi viết thư này gửi đến Hội. Lời đầu tiên tôi xin được cảm ơn Hội về sự quan tâm của Hội dành cho tôi, nhưng tôi xin được từ chối, lý do:

  Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.

  Bởi Admin
  08/01/2010
  0 phản hồi

  “Hiện nay, phóng viên tác nghiệp cực kỳ khó khăn, hình như “chạm” đến ai cũng bị từ chối cung cấp thông tin..” - ông Hải phản ánh. Ông đề xuất Bộ TT&TT cần có tác động mạnh hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà báo được tiếp cận thông tin.