tù chính trị

 • Bởi Biên tập viên
  25/11/2017
  2 phản hồi

  Vì cậu thấy không? Trong chốn địa ngục của trần gian đó, chỉ còn hy vọng là điều ngăn cách giữa cái sống và cái chết, giữa lương tri và ác độc, giữa chịu đựng và buông xuôi. Và tình người của bà lão Yên Bái đã giúp cho tôi còn chút hy vọng, khi đã tuyệt vọng không cùng, khi chỉ còn muốn nhắm mắt để vĩnh viễn ra đi. Củ khoai của bà đã nuôi sống tôi đến tận bây giờ đó cậu ạ!

  Bởi Admin
  06/08/2016
  0 phản hồi

  Những người anh em dân tộc Tây Nguyên đang bị cầm tù đã giúp đỡ tôi trong lúc ban đầu nhập trại cũng như về sau chính anh em là những người bên cạnh để chia sẻ động viên trong lúc tôi bị đau đớn và rất cô đơn. Khi tôi vào buồng 10 thì còn khá nhiều anh em người Tây Nguyên còn đang chấp hành án phạt tù, bởi án của họ thường khá dài.

  Bởi Admin
  04/08/2016
  2 phản hồi

  Tháng 8.2013 tôi bị chuyển từ trại giam Nghi Kim (Nghệ An) ra trại giam Nam Hà sau khi chung án phúc thẩm 4 năm tù giam. Bắt đầu từ đây tôi đã cùng ăn, cùng sống và chứng kiến cảnh tù đày của những người tù chính trị cô đơn và thấu hiểu rõ ràng hơn những đau khổ mà họ phải gánh chịu trong ngục tù cộng sản ghê gớm như thế nào.

  Bởi Biên tập viên
  28/12/2015
  0 phản hồi

  Cố nhà văn Bùi Ngọc Tấn trong tác phẩm kinh điển "Chuyện kể năm 2000" có đưa ra khái niệm "góa sống" để nói về những người phụ nữ trẻ có chồng đi tù cộng sản, "chờ chồng từ năm 33 tuổi đến năm 51 tuổi vẫn chờ đợi và không chịu tuyệt vọng". Nhìn vào bức ảnh này, có ai rùng mình nghĩ tới câu chuyện đó?

  Bởi Admin
  28/08/2015
  4 phản hồi

  Việt Nam hôm nay 28/08/2015 loan báo sẽ trả tự do cho hơn 18.200 người tù nhân dịp Quốc khánh, tuy nhiên các tù nhân chính trị lại không nằm trong danh sách đợt khoan hồng lớn thứ nhì từ trước đến nay.

  Bởi Diên Vỹ
  12/09/2014
  0 phản hồi

  Có ai bận tâm gì đến sinh mệnh của một thường dân (cỡ) bà Nga. Coi: một vị Ủy Viên Trung Ương Đảng “kiêm” Dân Biểu Quốc Hội như bà Võ Thị Thắng mà còn bị “rình rập truy sát,” và cả “Bộ chính trị cũng biết nhưng không làm gì được…” cơ mà. Phen này mẹ con bà Nga chắc chết, chết chắc, là chuyện đã đành. Điều không đành là chả hiểu liệu có người dân Việt nào thoát khỏi cảnh bị “rình rập” hay “truy sát” dưới chế độ hiện hành không?

  Bởi Admin
  07/03/2014
  0 phản hồi

  Như vậy thì đã ba năm rõ mười rồi còn gì nữa. Tội và các tin đồ Tin Lành tại xã Quảng Yên, huyện quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa Việt Nam bị đàn áp tôn giáo, bị cấm sinh hoạt đạo Tin Lành, bản thân tôi bị cầm tù vì lý do chính trị. Tôi không hề xuyên tạc hay nói xấu chính quyền hoạc vu không bịa đặt cho ai cả, mà kẻ vu không bịa đặt là ai thì chắc chúng ta đã rõ.

  Bởi Mắt Bão
  07/03/2014
  3 phản hồi

  Việt Nam là nhà tù lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á giam giữ tù nhân chính trị, theo thống kê được Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền FIDH có trụ sở tại Châu Âu công bố hôm nay.

  FIDH nói ước tính hiện có ít nhất 212 nhà bất đồng chính kiến đang bị Hà Nội giam cầm và nhiều người khác đang bị quản thúc tại gia.

  Bởi Mắt Bão
  27/11/2013
  0 phản hồi

  Số phận của những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm ở VN hiện nay gây nhiều quan ngại trong công luận, nhất là họ bị phân biệt đối xử với tù thường phạm, gặp khó khăn trong vấn đề chữa bệnh khiến “chỉ có thể chờ chết” để rồi khi qua đời, thân nhân không được đem xác về an táng ở quê nhà, như trường hợp mới đây nhất của tù nhân Bùi Đăng Thủy.

  Bởi Khách
  10/11/2013
  0 phản hồi

  Nếu giới doanh nhân Việt Nam hiểu được như vậy thì có thể xem Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên là đại diện của chính mình. Bản thân tôi cũng là một doanh nhân và tôi nhìn thấy tương lai của mình trong đó. Nếu giới doanh nhân Việt Nam chia sẻ và đồng ý như vậy thì hãy ủng hộ cho Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.

  Bởi Admin
  09/09/2013
  4 phản hồi

  Nếu ông HCQ đem hôm nay ra để so sánh với hơn 40 năm trước và giữa những người đấu tranh ôn hòa với những tội phạm chống chính quyền bằng bạo lực thì quả là một sai lầm quá lớn. Ồng nghĩ gì khi một Trần Huỳnh Duy Thức chỉ mới manh nha thành lập đảng đã chịu mức án 16 năm tù? Một Điếu Cày chỉ vừa lập ra một Hội nhà báo tự do cũng ngồi tù mười mấy năm? Một Đỗ Thị Minh Hạnh (người mà ông HCQ lấy ra làm chứng trong bài viết của mình) đã làm gì nên tội để bị án tù 7 năm? Xin nhắc lại rằng chuyện đó đang xảy ra ngày hôm nay và cách cái thời điểm mà ông so sánh đã là hơn 40 năm – thế giới đã tiến rất xa về mặt nhận thức đối với tự do dân chủ…

  Bởi Diên Vỹ
  29/06/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi đã “đồng hành” với ông trong “cuộc đấu tranh” này vì cũng muốn nhân cơ hội để kêu gọi công luận lưu tâm đến những tệ trạng trong hệ thống lao tù ở đất nước chúng ta. Vì mọi người dân Việt Nam đều có thể là những tù nhân dự khuyết nên tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không nhất thiết phải gửi lời cảm ơn, đến bất cứ ai, trong công việc chung này.

  Bởi Admin
  06/11/2012
  0 phản hồi

  Tù ngục đã và đang biến những người con yêu ấy của tổ quốc trở thành biểu tượng của tự do. Họ vượt qua hầu hết những nỗi sợ hãi vì đã đối diện đầy đủ mọi đòn phép của công an -- từ đoạ đày thể chất đến áp lực tinh thần. Họ vượt qua hết những nỗi lo mất mát vì đã đối diện với thực tế mất mát -- từ tên tuổi bị bôi nhọ đến tài sản bị cướp trắng và mọi thứ tự do bị xoá sạch. Chính họ, chính những người tù đen đủi, xơ xác về thể chất đó lại đang là những ngọn lửa hy vọng của cả dân tộc, là những tấm gương sống vì tha nhân cho nhiều người, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  18/09/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Theo tin từ đảng đối lập của bà Aung San Suu Kyi, khoảng 60 tù nhân chính trị đã được phóng thích hôm nay 18/09/2012, trong khuôn khổ lệnh ân xá thêm 500 tù nhân, được chính quyền Miến Điện loan báo hôm qua.

  Nine Nine, thành viên của Liên đoàn Quốc gia Vì dân chủ cho AFP biết, có khoảng 60 người tù chính trị đã được trả tự do, trong khi tổng số tù chính trị tại Miến Điện được ước tính khoảng 300 người. Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP), có trụ sở tại Thái Lan, khẳng định con số 58 người vừa được phóng thích.

  Bởi Admin
  20/02/2012
  0 phản hồi

  Tù hình sự gây đủ loại án mà được đối xử cũng dễ chịu. Không như tù xâm phạm an ninh quốc gia hay còn gọi là tù "chính trị". Mặc dù có đứa nó vẫn leo lẻo là ở Việt Nam chỉ có những người bị tù vì vi phạm luật hình sự. Tù chính trị đến gửi quà cũng phải đúng tên trong sổ. Có những phạm nhân nhà cách xa nơi giam giữ mấy trăm cây số, vợ dại, con thơ. Nhờ người thân ở gần gửi quà không nổi, dù là ủy quyền, xác nhận địa phương đủ kiểu. Đến trại chỉ nghe câu lạnh tanh rằng quy định chỉ có anh chị em ruột, vợ hoặc chồng, cha mẹ mới được gửi quà tiếp tế.

  Bởi Khách
  29/08/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Trong thời gian gần đây, các tầu chiến USA đã ba lần xuất hiện gần những vùng biển châu Á. Những cuộc diễn tập phối hợp với Hàn Quốc và Việt Nam làm Trung Quốc là kẻ bực dọc nhất. Theo lầu Năm góc, thì Trung Quốc đang bí mật tăng cường mạnh mẽ lực lượng quân sự của mình và sẽ không ngần ngại sử dụng để tranh giành quyền lợi trên vùng biển Nam Trung Quốc, cả với giá phải đương đầu quân sự với Hoa Kỳ.

  Bởi tamkien
  17/07/2010
  3 phản hồi

  Chính phủ Việt Nam đã công bố một lệnh ân xá hàng loạt vào ngày 02 Tháng Chín, trong Ngày Quốc khánh Việt Nam. Tôi muốn là đợt ân xá này sẽ áp dụng cho các tù nhân lương tâm và chính trị.

  Bởi tqvn2004
  06/09/2009
  4 phản hồi

  Tôi cùng với một số người bị biệt giam hoàn toàn, mà người ta gọi là "tù nhân chính trị". (Nhà nước) Việt Nam không công nhận rằng họ có tù nhân chính trị, họ nói với quốc tế vậy thôi, nhưng ngay trong trại giam họ nói với chúng tôi rằng là tù nhân chính trị. Khi mà phát tất cả những khẩu phần thực phẩm họ cũng ghi ở trên những khẩu phần thực phẩm là "khu chính trị", "khu biệt giam chính trị". Tất cả các anh em tù nhân chính trị bị biệt giam không được tiếp xúc với tất cả các tù nhân khác. Tất cả những chuyện khác, những chế độ khác đều phân biệt đối xử cả.

  Bởi tqvn2004
  24/08/2009
  0 phản hồi

  Công Nhân thì vẫn khẳng định mình không có tội, không ăn năn hối lỗi, nên trong thi đua của trại không bao giờ được thứ hạng cao.