truy tố

 • Bởi Mắt Bão
  21/09/2014
  6 phản hồi

  “Sống trong lịch sử” là bộ phim được nhà nước đầu tư 21 tỉ, do NSND – ĐD Thanh Vân thực hiện; có nội dung ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và tướng Giáp. Trong hai tuần trụ ở Rạp Kim Đồng, ngay trung tâm Hà Nội, phim không bán được dù chỉ một vé. Một người bạn vừa nhắn tin, hổng biết đùa hay thật: “Làm vậy là có lỗi với vong hồn đại tướng, trong khi hơn 1 năm qua dòng nguời viếng mộ ông không ngớt. Chỉ cần 1/10 lượt nguời đó đi xem film là dư sức....ăn khách!”.

  Bởi Admin
  25/08/2014
  0 phản hồi

  “Một mình bị cáo không thể nào làm được mà phải một tập thể. Tại sao những người khác chỉ bị xử lý hành chính còn bị cáo thì bị truy tố?”. Nữ cảnh sát giao thông Lê Thị Minh Trang thắc mắc như vậy tại phiên tòa xét xử về tội tham ô tài sản sáng nay.

  Bởi Admin
  26/04/2014
  14 phản hồi

  Bộ Công an CSVN qua ông Trung tướng Hoàng Kông Tư tuyên bố đã “khởi tố vụ án” để truy tố một phóng viên của Ban Việt Ngữ đài BBC London về tội “vu khống.”

  Bởi Hồ Gươm
  30/10/2013
  1 phản hồi

  HÀ NỘI — Blogger Đinh Nhật Uy đã bị tòa án Việt Nam xét là can tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ” vì đã dùng trang mạng xã hội Facebook để vận động cho việc trả tự do cho em trai là một người chỉ trích chính phủ đang bị bỏ tù. Theo tường thuật của thông tín viên Marianne Brown của đài VOA ở Hà Nội, đây là vụ xử mới nhất liên quan tới một thế hệ mới của những người tranh đấu đặt căn cứ trên internet.

  Bởi Admin
  10/10/2013
  0 phản hồi

  Sinh ngày 19.6.1959, Tổng thống Đức Christian Wulff nhậm chức Tổng thống thứ 10 CHLB Đức ngày 30.6.2010, và từ chức ngày 17.2.2012. Bảy năm liền trước đó, Wulff là Thủ hiến tiểu bang Niedersachsen. Cuộc đời chính trị của ông để lại nhiều dấu ấn với bao danh hiệu giải thưởng từ Diễn đàn kinh tế thế giới, tới nhiều tổ chức hiệp hội kinh tế, học viện trong nước, được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự của trường Đại học Tongji (Đồng Tế), Trung Quốc, của trường Đại học Tsukuba, Nhật Bản. Tên tuổi và quyền lực tới vậy, nhưng Wulff đã không tránh khỏi quan sự khi vụ lợi chỉ 759,30 Euro. Bởi Đức là một nhà nước dân chủ pháp quyền, Tổng thống không phải vua chuá, hay tài thánh, mà do Quốc hội cùng đại biểu các tiểu bang đại diện cho dân bầu lên, không bầu người này thì bầu người khác, còn pháp luật là tối thượng, không thể không thực thi, nếu không người dân chủ nhân đất nước không để nhà nước đó yên!

  Bởi Mắt Bão
  04/10/2013
  2 phản hồi

  Đã hơn một tháng trôi qua kể từ thời điểm vụ chôn hóa chất độc xuống lòng đất của Công ty Nicotex Thanh Thái ở Thanh Hóa bị dư luận và báo chíphát hiện, song chính quyền địa phương nơi đây vẫn như bị vùi trong cơn bế tắc hỗn độn giữa chức trách và lương tâm. Tuy thế, hiển thị được phát hiện mang tính bằng chứng rõ nhấtlà vẫn chưa có bất cứ một động thái nào để làm rõ điều mà các nạn nhân ung thư và công luận gọi là “tội ác” –rất gần gũi với các điều 182 và 182a của Bộ Luật hình sự.

  Bởi Hồ Gươm
  20/09/2012
  5 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Trong vụ án này, động cơ, mục đích phạm tội của ông Vươn và một số thành viên trong gia đình không có gì phức tạp. Bản thân vụ án cũng không có nhiều tình tiết phức tạp. Do vậy, chỉ cần 4 tháng cơ quan điều tra đã có thể ban hành kết luận điều tra làm rõ những vấn đề của vụ án, không cần phải kéo dài đến 8 tháng chứ không nói đến gia hạn điều tra lần hai.

  Bởi Khách
  29/08/2012
  4 phản hồi

  Trên căn cứ đó, không ai có quyền quấy nhiễu người khác, một khi người đó chưa bị tước quyền Công dân. Chúng ta biết, suốt thời gian trước khi thầy Định bị bắt, ông đã bị công an quấy nhiễu rất nhiều.

  Bởi Admin
  04/05/2011
  2 phản hồi

  Các bạn sinh viên trường Y dược, trường Văn hóa, trường Bách khoa Hà Nội, cùng các bạn trẻ các trường Luật và Sư phạm trong Sài Gòn đang bàn luận về hiện tượng Nguyễn Anh Tuấn. Theo tin từ trong nước, các bạn sinh viên nam nữ chú ý nhiều đến cách dấn thân độc đáo, thông minh, sâu sắc của bạn Anh Tuấn, chú ý đến động cơ của anh như anh viết trong đơn tự thú: «tôi làm điều này để bảo vệ nền pháp quyền non trẻ của đất nước tôi», và «tôi không thể tiếp tục thỏa hiệp với nỗi sợ hãi và sự hèn nhát của bản thân mình».

  Bởi Hồ Gươm
  14/01/2011
  3 phản hồi

  Mặc Lâm, biên tập viên RFA

  2011-01-13

  Nhà hoạt động dân chủ Vi Đức Hồi vừa bị Viện Kiểm Sát truy tố về tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Mặc Lâm phỏng vấn LS Trần Lâm, người nhận tranh cãi cho ông Vi Đức Hồi để biết thêm chi tiết vụ này.

  Bởi Hồ Gươm
  12/07/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Ngày 5/7 Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đề nghị kỷ luật cách chức chủ tịch tỉnh Hà Giang của ông Nguyễn Trường Tô kể cả các chức vụ trong Đảng.

  Bởi Admin
  05/02/2010
  4 phản hồi

  Trong một vụ án, khi lời khai có sự mâu thuẫn, đáng lẽ Cáo trạng phải ghi nhận trung thực, chính xác lời khai của cả hai bên, lời khai của nhân chứng, vật chứng thu được, kết luận giám định, các chứng cứ khác thu thập được trong quá trình điều tra bao gồm kết quả thực nghiệm điều tra (dựng lại hiện trường) như thế nào; từ đó, cơ quan tố tụng mới căn cứ vào chứng cứ 1, 2, 3... v.v... để quyết định truy tố vì thấy bị cáo có hành vi đủ yếu tội cấu thành tội. Đằng này, Cáo trạng của VKSND quận Đống Đa diễn giải nội dung vụ án theo lời khai của phía ông Điệp, ông Thịnh mà "quên" lời khai của bị cáo và nhân chứng(?!), và không hề thực nghiệm điều tra dù hồ sơ buộc tội có mâu thuẫn.

  Bởi Khách
  28/12/2009
  2 phản hồi

  Chính các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt nam còn sốt ruột hơn các bạn, họ luôn cho rằng không giải quyết được tệ tham nhũng là chinh quyền sẽ sụp đổ, nhưng tham nhũng thì họ không những không giải quyết tệ nạn này mà còn bao che, việc tham nhũng từ to như con voi, chỉ xem xét xử lý như con kiến. Chính điều đó đã tiên báo là chính quyền này đang sụp đổ hàng giờ, hàng giây, qua 1 ngày là 1 thời gian quá dài cho 1 chế độ và chính quyền như hiện tại.