Trương Thái Du

 • Bởi Admin
  06/09/2014
  0 phản hồi

  Theo Nguyễn Ái Quốc, trong “Bản án Thực dân Pháp”: “Hàng năm người ta cũng đã tọng từ 23 đến 24 triệu lít rượu cho 12 triệu người bản xứ, kể cả đàn bà và trẻ con”. Ở thời điểm những năm 1920, Nguyễn Ái Quốc gọi đây là âm mưu đầu độc người bản xứ của Thực dân Pháp.

  Bởi Admin
  04/03/2011
  7 phản hồi

  Phải sống đủ năm, đủ tháng người ta mới đủ can đảm và dũng khí để xem mình là một kẻ bình thường. Biến cố đó là sự bất thường. Biến cố là điều tôi đã chán ngán đến tận cổ. Do đó đừng hy vọng ở tôi một tín hiệu cho Cách Mạng Hoa Nhài.

  Bởi Admin
  13/03/2010
  7 phản hồi

  Không từ nào diễn tả được sự dã man, vô học và vô văn hóa của kẻ thủ ác. Nhưng tại sao cái ác lộng hành thanh thiên bạch nhật, giữa trung tâm thủ đô ngàn năm văn hiến của nước Việt Nam, tại vườn hoa phía sau tượng đài vua Lý Thái Tổ bên hồ Gươm?

  Bởi Khách
  15/01/2010
  2 phản hồi

  Dân chủ với ý nghĩa “quyền lực của nhân dân” ở thành Athena hay “dân vi quí” thời Chiến quốc nói chung là một. Nó là sản phẩm của văn minh đô thị, kinh tế thương nghiệp. Người phương Tây không giữ bản quyền dân chủ, sự rao giảng đây đó chẳng qua chỉ là thói huênh hoang ngã tâm, tự cao tự đại hoặc chứa đựng một âm mưu mà thôi. Nước Mỹ đã không thành công ở Iraq hay Afghanistan là điều dễ hiểu.

  Bởi Admin
  05/01/2010
  34 phản hồi

  Năm 1925 bác Hồ kính yêu của chúng ta lúc đó là đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã có vai trò to lớn trong đảng cộng sản quốc tế. Lúc đó Nguyễn Ái Quốc hơi bị nhiều tiền không phải nghèo khó như chúng ta vẫn thường nghe kể đâu.

  Bởi tqvn2004
  11/12/2009
  6 phản hồi

  Phải khẳng định mô hình dân chủ thể hiện tối thiểu ở hình thức phổ thông đầu phiếu là tất yếu sẽ diễn ra tại Việt Nam nói riêng và phần lớn lãnh thổ Á Đông nói chung. Bài viết này thử xoay quanh mấy câu hỏi “Khi nào?”, “Thế nào?” và “Tại sao?”.

  Bởi tqvn2004
  30/11/2009
  14 phản hồi

  Chỉ cần dùng năm yếu tố này áp vào hiện tình VN, kết quả cách mạng dân chủ (nếu có lúc này) không xẻ đôi thì cũng xẻ ba nước VN và nội chiến là không thể tránh khỏi.

  Bởi tqvn2004
  16/10/2009
  16 phản hồi

  Tôi chỉ là một blogger độc lập vô danh và ít học, không có thói quen hát đồng ca, đang bị một trang mạng toàn những nhà văn hóa và những cư dân net bị kích động rủa xả. Tại sao họ làm vậy? Thật không thể hiểu nổi. Sự nguyền rủa cao thượng và đau đớn nhất cho một con người đó là im lặng, coi như không tồn tại với tất cả những gì hắn nói, hắn viết, nếu những điều đó là rác rưởi.

  Bởi Khách
  12/10/2009
  8 phản hồi

  Việc Dân trí không rút ảnh đó xuống mà nó còn được các báo khác lấy dùng, đã chỉ ra khả năng ảnh số 1 và 2 đều chụp từ một máy ảnh không set ngày tháng. Ảnh 2 phóng viên chụp trực tiếp “công cụ gây án” đã thu giữ của bà Thủy, ảnh 1 là ảnh chụp lại từ 1 tấm ảnh của CA.

  Bởi Khách
  15/09/2009
  0 phản hồi

  Mươi ngày trước, tôi vô tình đọc được một bình luận về bài Bức tường Berlin trên blog QUECHOA. Tác giả của bài bình luận này là Trương Thái Du. Điều khiến tôi bỏ chút thời gian đọc thêm các bài viết của Du là khả năng viết lách và tư tưởng của ông này..

  Tôi viết không vì bênh vực Huy Đức, đơn giản chỉ là nhận xét. Bởi với tôi, Huy Đức chứa nhiều dấu hỏi.

  Bởi tqvn2004
  09/09/2009
  12 phản hồi

  Bàng bạc trong bài viết “Bức tường Berlin” là nỗi niềm độc lập tự do. Nó không khác mấy nội hàm ở khẩu hiệu “Không có gì quí hơn độc lập tự do” của Hồ Chí Minh. Song, nếu Hồ Chí Minh đào sâu nỗi niềm độc lập – tự do trong Tuyên ngôn Độc lập của mình thì rất tiếc, nhà báo Huy Đức lại sử dụng “độc lập, tự do” như một cái cớ khập khiễng để nhẩy múa trên những sử liệu một chiều.

  Lịch sử nào?

  Bởi tqvn2004
  10/08/2009
  1 phản hồi

  Tư tưởng Hồ Chí Minh lên ngôi vào đầu thập niên 90 thế kỷ trước, cho đến nay, chưa có kết quả sáng sủa. Trong vết xe cũ mòn ấy, nhóm trí thức phản đối Bauxite hiện nay cũng đang gắng gượng dùng hình tượng anh hùng Võ Nguyên Giáp để chống lưng cho mặt trận của mình. Sự bế tắc nên được gọi đúng tên: Thời đại không có anh hùng.