trường học

 • Bởi Admin
  22/03/2018
  0 phản hồi

  Những cỗ máy phá bê tông ngày đêm san phẳng trường PTTH chuyên Trần Phú và Thông báo thu hồi đất do UBND TP Hải Phòng ban hành (tháng 11/2017) đã và đang xâm phạm nghiêm trọng cuộc sống, quyền và lợi ích hợp pháp của những cựu giáo viên trường Trần Phú. Đó là một phần những gì đã và đang diễn ra để thực hiện một dự án được gọi “Chỉnh trang đô thị” nhưng thực chất là “xây dựng khách sạn 5 sao” trên nền đất của trường Trần Phú và đất ở của các gia đình giáo viên giữa trung tâm Thành phố. Khu đất với diện tích hơn 10.000 m2 có giá trị hàng nghìn tỷ đồng này đang được chính quyền Hải Phòng gấp rút thu hồi trái luật để cho doanh nghiệp tư nhân thuê với hình thức trả tiền thuê đất hàng năm trong 50 năm. Người dân đang vô cùng bức xúc về sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng và những dấu hiệu lợi ích nhóm liên quan đến dự án này.

  Bởi Đa Nguyên
  28/05/2015
  1 phản hồi

  Điều kiện tiên quyết của một chính sách tốt là có sự tham gia của các thành phần chịu ảnh hưởng của chính sách, ngoài ra còn phải quan tâm tới các nhóm yếu thế trong xã hội. Ví dụ, một chính sách về môi trường như "Dự án chặt hạ và thay thế 6700 cây xanh ở Hà Nội" vấp phải sự phản đối vì nó không có sự tham gia góp ý của người dân Hà Nội, dẫn tới mất đi bóng mát, vẻ cổ kính và những ký ức tuổi thơ của người dân Hà Nội. Việc lấy ý kiến rộng rãi của người dân (các thành phần liên quan) tránh được "lợi ích nhóm", cũng như các chính sách xa rời thực tế.

  Bởi Admin
  17/12/2011
  0 phản hồi

  Các gia đình tại Hà Nội đang khấp khởi mừng vì nay mai sẽ có nhiều chỗ để xây thêm trường mầm non, tiểu học và sân chơi cho con trẻ .... Liệu mong mỏi và hy vọng đó của người dân Hà Nội có thành hiện thực hay mãi vẫn chỉ là giấc mơ giữa ban ngày?

  Bởi Khách
  18/02/2011
  1 phản hồi

  Dời trường ĐH ra ngoại thành là một chủ trương tốt nhưng không thể cứ hô hào chuyển là chuyển. Điều đang thiếu hiện nay là một quy hoạch tổng thể và một kế hoạch tổ chức thực hiện cẩn trọng - Ts Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhìn nhận.

  Bởi tqvn2004
  21/09/2009
  0 phản hồi

  Khi sự chênh lệch về trường lớp quá lớn thì sẽ rất khó tránh khỏi tình trạng “chạy” trường. Chính vì thế muốn giải quyết được nạn “chạy” trường thì chúng ta phải tiến hành làm liền một lúc hai việc là giải quyết chuyện tăng số lượng trường lớp phù hợp với việc tăng dân số và làm thế nào để chất lượng giảng dạy trong các trường tương đối đồng đều với nhau.

  Bởi Khách
  18/06/2009
  0 phản hồi

  Đối với Nguyễn Công Tuấn, 10 tuổi, một học sinh tiểu học tại Hà Nội, sử dụng nhà vệ sinh ở trường là một kinh nghiệm ghê sợ.

  Rác rưởi và mùi xú uế làm cậu bé sợ không dám lại gần. Và vì thế, Tuấn luôn nhịn cho đến khi cậu về nhà; và mẹ cậu hoàn toàn có lý do chính đáng để lo rằng cậu bé có thể bị các vấn đề liên quan đến ống tiểu.