Trương Ba Không

 • Bởi Đa Nguyên
  25/08/2015
  0 phản hồi

  Chiều ngày 25/8/2013, nhà hoạt động vì quyền con người Trương Minh Tam cho biết bị 2 người lạ mặt tấn công, và giựt chiếc túi có chứa giấy tờ, tài sản quăng xuống rãnh nước sâu. Được biết trước đó anh Tam đã vào đối thoại với Trại giam số 5 Thanh Hoá để yêu cầu họ trả lại những "trang viết" của anh ở trong tù. Vừa đi ra khỏi Trại giam số 5 được khoảng 1 km thì anh bị tấn công. Phóng viên Dân Luận đã có cuộc phỏng vấn anh để hiểu rõ thêm về sự việc.

  Bởi Admin
  09/10/2014
  1 phản hồi
  dangxuandieu.jpg

  Đứa em trai tôi bị bắt ngày 30/7/2011 ở sân bay Tân Sơn Nhất - Sài Gòn sau khi vừa từ nước ngoài trở về với một khóa học Kỹ năng quản lý doanh nghiệp, nhưng người ta bảo em tôi tham gia khóa học huấn luyện của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Bởi Admin
  08/10/2014
  2 phản hồi

  Một biểu tình viên chống Trung Quốc tích cực trong các đợt xuống đường vào năm 2011 tại Hà Nội, anh Trương Minh Tam, thường được gọi là Trương Ba Không, hôm nay mãn án về nhà.

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2013
  3 phản hồi

  Người đàn ông đi qua đường tạt vào nói: - Xã hội loạn mẹ nó rồi. Chẳng biết xét xử cái gì mà ngăn đường đến vỡ thành phố mất rồi. Còn đằng Lê Duẩn kia, tắc đường cả cây số vì có biểu tình ngăn không cho dân đến tòa xem. Loạn rồi, quang minh chính đại thì cứ cho họ vào xem có làm được gì không, sao mà cứ phải xử giấm, xử giúi cho loạn cả lên.

  Bởi Admin
  03/09/2013
  0 phản hồi

  11 giờ. Chúng tôi bấm chuông nhà Aduku nhiều lần mới thấy mẹ cậu ra mở cổng. Bà đón tiếp chúng tôi bằng tất cả sự từng trải của người có thừa hiểu biết cùng sự mệt mỏi hiện lên rõ nét qua mỗi lời nói, cử chỉ và nét mặt. Hội anh em Dân chủ có chút quà Trung Thu biếu gia đình và nhờ bà gửi cho Dũng một phần quà khác bà cám ơn nhưng nhất quyết chối từ cùng lời trao đổi: Mong các cháu hiểu và đừng bắt cô phải từ chối bằng một cách khó chịu khác nhé!

  Bởi Hồ Gươm
  03/04/2013
  1 phản hồi

  Tôi cũng chẳng nghĩ tâm hồn cậu ấy toàn đá sỏi, tro bụi nhưng cũng chẳng nghĩ cậu ấy rồi sẽ thay đổi theo hướng tích cực đến độ nào; lại cũng chẳng dám bảo cậu ấy câu: Quay đầu là bờ em nhé bởi tôi cũng chẳng quá kỳ vọng buổi "CA vận" này đã thành công mà chỉ biết tạm thời không công bố bức ảnh chụp cùng cậu ấy hôm nay cùng thông tin cá nhân của cậu ấy khi cậu ấy dặn đi dặn lại trong nỗi sợ hãi thật sự và vội vã đi vào phía bên trong bức tường có tên: Công An huyện Đông Anh.

  Bởi Hồ Gươm
  05/12/2011
  7 phản hồi

  Michio nói: Còn tôi, tôi nhận ra anh khi cầm tập hồ sơ, đây chính là một trong nhiều người tôi thấy trong đoàn biểu tình bên Hồ Gươm. Tôi cũng không biết tiếng Việt nhưng nhìn thái độ của các anh tôi tin, các anh có 1 tình yêu quê hương đất nước và tôi thật không thể hiểu nổi những gì mà cảnh sát nơi đây đang làm. Tôi tin các anh và quyết định nhận hồ sơ của anh là thế và tôi nghĩ, tôi không lầm. Tôi nhất định sẽ kí hợp đồng lao động cùng anh.