trung với đảng

 • Bởi Admin
  04/10/2019
  1 phản hồi

  Trung, Hiếu, Tiết, Nghĩa là bốn đức tính được Đạo Nho đề cao từ trên hai ngàn năm. Đến nay khái niệm về “trung” đã biến đổi nhiều. Từ chỗ “trung với vua”, chuyển thành “trung với nước” và “trung với Đảng”. “Trung với vua” là gốc, có từ xưa, khái niệm “trung với Đảng” là mơ hồ, do ai đó vì xu nịnh mà buột miệng nói ra, rồi những kẻ khác vì kém trí tuệ và cuồng Đảng mà hùa vào, hoặc có người biết sai mà không nói.

  Bởi Admin
  07/02/2014
  6 phản hồi

  TT có né tránh, không nói rõ đảng CSVN mà chỉ “Đảng của Bác Hồ, của nhân dân” như một mặc định là đảng CSVN, phải không? Thưa với TT, những năm đánh quân đội thực dân Pháp giày xéo quê hương mình mà trực tiếp đã đốt cháy ngôi nhà gỗ 5 gian Tổ tiên tôi để lại chỉ vì có tài liệu của Việt Minh còn sót trong nhà khi trú quân, “bộ đội Cụ Hồ” là con em của nhân dân là biểu tượng cao cả, hy sinh đối với nhân dân Việt đã qua rồi, cái thời “toàn dân” ủng hộ Việt Minh cũng đã không còn nữa. Đến nay, ngoài “thế lực thù địch” như đảng CSVN xác định, tôi nghĩ rằng còn có nhiều người không mê, không yêu, thờ ơ, lãnh đạm, thậm chí ghét bỏ thù hận CS. Đấy là một thực tế sờ sờ, không thể không thấy, không công nhận và không có quyền cưỡng bức người dân (dân tộc Việt) phải theo cộng sản, hãy để họ (tôi cho là không ít, nếu làm cuộc trưng cầu dân ý khoa học, khách quan, nghiêm túc, minh bạch) có quyền lựa chọn, phải tôn trọng họ, chắc TT không tin và có thể không cùng suy nghĩ như tôi?

  Bởi Khách
  11/04/2013
  0 phản hồi

  Nhờ vậy, dân rất nghèo vẫn không nề hà gian nan, dành mọi thứ nuôi dưỡng quân đội như cha mẹ nuôi con. Đáp lại, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam cũng đoan chắc: “hiếu với dân” - coi dân như đấng sinh thành. Một câu phổ biến thời đó, nay ít được nhắc lại: Quân Đội sống nhờ dân, như cá sống nhờ nước.

  Bởi Admin
  20/03/2013
  2 phản hồi
  65577_547327888633995_2010655344_n.jpg

  Sau này tổng kết lý luận, người Trung Quốc nhận thấy nếu quân đội mà có những tướng lĩnh do dự như Hà Yến Nhân, Từ Cần Tiên thì không thể nào đàn áp kiên quyết được như vụ Thiên An Môn. Cho nên quan điểm quân đội trung thành với ĐCS thực sự cần thiết cho ĐCS Trung Quốc từ đó. Nhờ có vụ quân đội đàn áp sinh viên, giết hàng nghìn người dân, bảo vệ được ĐCS TQ mà các tướng lĩnh quân đội TQ sau này có thể dương dương tự đắc huênh hoang bảo vệ quan điểm quân đội phải trung thành, nghe theo lời Đảng.

  Bởi Admin
  01/03/2013
  7 phản hồi
  526300_10151435666838808_1821273673_n.jpg

  Người căn dặn: ”Trung với nước, hiếu với dân là bổn phận thiêng liêng, là mục đích của anh em, một trách nhiệm nặng nề nhưng cũng là vinh dự của người chiến sĩ trong đạo quân quốc gia đầu tiên của nước ta”.

  Bởi Admin
  21/10/2010
  12 phản hồi
  bao1.jpg

  Thành ra đề nghị các bạn, nhất là các bạn trẻ cảnh giác với trò lừa đảo chọn lọc, cắt xén, xuyên tạc, bóp méo, xào nấu những lời nói của các bậc vĩ nhân, lợi dụng hình ảnh Bác Hồ và những người cộng sản tiền bối để chống lại cộng sản ngày nay. Đó là thủ đoạn "dùng Cộng chống Cộng", "lấy quá khứ dìm hiện tại", hay như cách gọi của Trần Huỳnh Duy Thức khi thú tội và xin tha trên TV là kế sách "Đoài đánh Đoài", trước khi ở tù, tên này cũng thường dùng nhiều bút danh khác nhau, viết nhiều bài tuyên truyền khác nhau mạo nhận mình là "đảng viên 60 tuổi Đảng", chuyên chọn lọc, cắt xén, thêm bớt, xào nấu, méo mó, lợi dụng nhiều câu nói của Marx, Lenin, Hồ Chí Minh và các danh nhân cộng sản để gây hoang mang trong giới trí thức trẻ.

  Bởi Admin
  25/12/2009
  1 phản hồi

  Thượng tá Văn Cung từ lâu vẫn muốn tìm lại lá cờ có thêu dòng chữ: “Quân đội ta, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” do Chủ tịch Hồ Chí Minh tự tay trao tăng Quân đội nhân dân Việt Nam tại Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn ở Sơn Tây ngày 26-5-1946 mà Bảo tàng Quân đội hiện không còn trưng bày – trái lại thay bằng dòng chữ đắp nổi: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân…” – để mượn làm nền hình cho phần ghi âm bản nhạc Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam do anh sáng tác cách đây khá lâu, đã được Tạp chí Văn nghệ Quân đội đăng vào tháng 12 năm 2005 và được Đoàn ca múa Quân khu II thể hiện. Sau nhiều ngày tìm tòi, năm 2006, anh đã đạt được nguyện vọng của mình bằng cách tổ chức một chuyến đi cùng nhạc sĩ Phạm Tuyên và hai vị Đại tá khác lên tận Học viện Lục quân Sơn Tây (tức Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn cũ) ghi hình phiên bản lá cờ vốn đã thành báu vật mà nguyên bản nằm từ lâu trong kho lưu trữ. Đĩa VCD Vinh quang Quân đội nhân dân Việt Nam của anh hoàn thành trọn vẹn là nhờ công sức của nhiều người.

  Bởi tqvn2004
  20/11/2009
  0 phản hồi

  Có lẽ khó tìm thấy một sỹ quan quân đội nào mà lại không phải là đảng viên ĐCSVN. Có thể thấy rằng quân đội, ngòai chức năng bảo vệ chủ quyền và tòan vẹn lãnh thổ còn là công cụ hữu hiệu để bảo vệ Đảng (1). Không phải ngẫu nhiên hay có sự nhầm lẫn nào trong câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh lại bị sửa từ “Quân đội ta – Trung với Nước – Hiếu với dân” thành “Quân đội ta – Trung với Đảng – Hiếu với dân” . Đây chính là chủ trương đảng hóa quân đội để làm cho quân đội thực sự trở thành một công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền lực độc tôn của ĐCSVN trước sự đe đọa của các thế lực đối lập, trước tiến trình dân chủ hóa đang diễn ra ở VN.

  Bởi tqvn2004
  08/07/2009
  0 phản hồi

  Việc đồng ý để một đảng viên đảng Dân Chủ có thể gia nhập quân đội chứng tỏ rằng đảng viên đảng Dân Chủ là những công dân tốt, là những người yêu nước chân chính, có như vậy mới đủ điều kiện gia nhập quân đội.