Trung Ương

 • Bởi Admin
  18/10/2017
  1 phản hồi

  Tuy tại phiên bế mạc Hội nghị lần này, ông Trọng không có những giọt nước mắt sụt sùi và gương mặt mếu máo đến tội nghiệp, để thừa nhận sự thua cuộc trong việc đánh đồng chí Ba X, như tại phiên bế mạc HNTƯ6 năm 2012. Nhưng nhìn gương mặt kém vui của ông ấy cũng đủ biết, cuộc “tắm rửa”lần này đã hoàn toàn thất bại.

  Bởi Khách
  14/10/2017
  5 phản hồi

  Ý nghĩa cụm từ "Từ nay về sau" trong bài phát biểu kết thúc Hội Nghị Trung Ương 6 liệu có là lối thoát cho Tổng Trọng trong thế đang lúng túng xà wần không biết làm sao để chống tham nhũng. Liệu nó là một lý lẽ mà các đảng bộ đang trốn dưới cái hầm chống bom tên Chỉ Thị 15 thêm an toàn?

  Bởi Admin
  08/04/2017
  1 phản hồi

  Hội nghị trung ương 5 khoá 12 này của đảng CSVN đang có những tin đồn đại về chuyện ra đi của ông Nguyễn Phú Trọng, một người đã quá già để đảm đương chức vụ tổng bí thư trong bối cảnh bề bộn của đất nước đang gặp phải.

  Bởi Admin
  28/03/2017
  0 phản hồi

  Hội nghị trung ương 5 là cột mốc quan trọng để phe bám trụ lại trong đại hội đảng 12 hoàn tất kiểm soát quyền lực qua việc khống chế và vô hiệu hoá những thành phần của thế lực cũ còn sót lại. Phải nói đại hội đảng 12 chưa phải đạt mục đích hoàn toàn của phe ông Trọng. Trong bối cảnh căng thẳng lúc đó, phe ông Trọng đã phải nhân nhượng cho một vài cá nhân của phe cũ lọt vào trung ương, bộ chính trị như Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình. Đáng chú ý hơn trong lá thư ông Sang còn đòi bắt giữ và khởi tố một loạt các đại gia như Trầm Bê, Bắc Hà và Vượng Vincom... Ông Sang cáo buộc Vượng Vincom đã bỏ ra 8 ngàn tỷ để chạy vài suất thân quen vào bộ chính trị hiện nay. Vì con số khủng khiếp chỉ có ông Sang nghĩ ra này nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, nên Vượng Vincom chắc chắn sẽ không sao. Giá như ông Sang bớt đi một con số 0 có lẽ thuyết phục hơn.

  Bởi Admin
  13/01/2016
  1 phản hồi

  Phát biểu bế mạc hội nghị Trung ương 14 chiều nay, liên quan công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng 12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Ban chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự đề cử bổ sung một số ủy viên Trung ương khoá 11 thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá 12; nhân sự là ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá 11 thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá 12 và danh sách đề cử các vị ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khoá 12 với số phiếu rất tập trung.

  Bởi Khách
  10/05/2015
  4 phản hồi

  Cuộc chiến quyền lực giữa phe "cơ hội" (thay cho cải cách - theo tôi) và phe bảo thủ đã diễn ra âm ỉ suốt một năm qua. Phe cơ hội của Nguyễn Tấn Dũng có lúc lấn lướt ở thời điểm dư luận tập trung xung quanh cái chết của Nguyễn Bá Thanh và sự làm mưa làm gió của Chân Dung Quyền Lực. Ba X có lúc nổi trội với những tuyên bố về "dân chủ và pháp quyền", về luật phạt tù những kẻ ngăn cản tự do ngôn luận, về thí điểm diễn đàn trí thức phản biện... Nhưng kể từ sau chuyến viếng thăm Bắc Kinh của Nguyễn Phú Trọng gió đã đổi chiều. Có lẽ anh Tổng đã được anh Tập hứa hẹn đôi điều, hà hơi tiếp sức cho nên thế đu dây đã cho ra đôi phần lợi thế về phía anh bạn Vàng bốn tốt.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  09/05/2015
  4 phản hồi

  Người không nhậu như cờ không gió, là một tình trạng không thể chấp nhận được trong bối cảnh đất nước đang vươn lên từ hố thẳm với vị trí đứng chót ASEAN hiện nay. Tuy nhiên, toàn thể hội viên phải sáng suốt nhận ra chiều gió để phất cờ cho đúng chiều và đúng điệu. Hội nghị lần thứ 11 khoá 11 có mục tiêu chung ngắn gọn và cụ thể như thế.

  Bởi Admin
  27/12/2014
  0 phản hồi

  Theo thường lệ, các Hội nghị Ban Chấp hành trung ương Đảng CSVN thường diễn ra trước các kỳ họp Quốc hội để thảo luận và cho ý kiến về các vấn đề Quốc hội sắp tới đem ra bàn, nhằm hợp thức hóa các chủ trương của Đảng. Tuy nhiên, đến Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 10 - Khóa XI lần này đã trái với thông lệ, nghĩa là ở kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 (vừa bế mạc) thì trình tự này bị đảo lộn. Trong lần họp này của Quốc hội Ban Chấp hành trung ương Đảng đã chỉ cho ý kiến chỉ đạo Quốc hội bằng văn bản chứ không họp để ra nghị quyết. Dư luận cho rằng, kể cả việc Ban Chấp hành TW đồng ý để cho Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo do Quốc hội bầu hoặc chỉ định cũng là điều khá lạ.

  Bởi Biên tập viên
  29/07/2014
  29 phản hồi

  Từ nhiều năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mô hình xô-viết, được coi là dựa trên chủ nghĩa Mác-Lênin. Công cuộc đổi mới gần ba nươi năm qua nhằm sửa chữa sai lầm về đường lối kinh tế nhưng chưa triệt để, trong khi vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Đường lối sai cùng với bộ máy cầm quyền quan liêu, tha hóa tạo điều kiện cho sự lộng hành của các nhóm lợi ích bất chính gắn với tệ tham nhũng, đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện, ngày càng tụt hậu so với nhiều nước xung quanh.

  Bởi Khách
  08/05/2014
  4 phản hồi

  Sáng 8-5, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị.

  Bởi Khách
  21/03/2014
  0 phản hồi

  Thực tế từ khi tiến hành công tác luân chuyển cán bộ đến nay, "chưa có trường hợp nào Trung ương giới thiệu mà bầu không trúng".

  Bởi Khách
  31/12/2013
  0 phản hồi

  Lễ trao quyết định của Bộ Chính trị và Ban Bí thư về việc phân công, bổ nhiệm nhân sự của Ban Kinh tế Trung ương diễn ra tại Hà Nội chiều 30/12.

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2013
  0 phản hồi

  ơn 3 thập niên sau khi anh Phạm Tuân mang bèo dâu vào vũ trụ, ngay cả một giống lúa ra hồn lúa vẫn chưa có

  Nobel y học năm nay đã được trao cho 3 nhà khoa học với công trình giải mã những bí ẩn về cách thức các tế bào tổ chức hệ thống vận chuyển. Trong khi đó, giải Nobel Vật lý được trao cho công trình nghiên cứu “hạt của Chúa” của hai nhà khoa học đã ngoại 80. Suốt từ năm 1964, họ đã đeo đuổi nghiên cứu hạt Higgs bonson và sau gần 50 năm, tới tháng 7.2012 nghiên cứu mới được xác nhận bởi một máy gia tốc hiện đại.

  Bởi Admin
  05/10/2013
  0 phản hồi

  Khi có tới 65.4% không biết và chưa từng “dính líu” vào việc sửa đổi Hiến pháp hiện hành thì giải thích thế nào về khái niệm “tuyệt đại đa số người dân Việt Nam” đồng tình với dự thảo Hiến pháp?

  Bởi Mắt Bão
  27/09/2013
  0 phản hồi

  Mới đây, theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Phú Trong, TBT BCH trung ương Đảng được làm Trưởng Ban Ban chỉ đạo Tổng kết 30 năm thực hiện công cuộc "đổi mới" 1986 - 2016. Việc này là nên làm và làm cho thật tốt để rồi từ đó nhân dân Việt Nam hi vọng có nhiều "đổi mới" cơ bản đưa đất nước tiến lên bằng chị bằng em trên thế giới cũng là để đời sống nhân dân, kể cả đồng bào thiểu số ở Việt Nam có đời sống ngang tầm với các nước khá giả trong khu vực, tiến tới bằng các nước giầu có trên thế giới. Được như vậy, quả thật đáng mừng.

  Bởi nguyen_y_van
  04/06/2013
  1 phản hồi

  Điều đáng chú ý nhất trong các hội nghị trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam từ hai năm qua là chúng đều chỉ tập trung vào những vấn đề nội bộ của Đảng.

  Bởi Khách
  11/05/2013
  15 phản hồi

  Hôm nay 11.5.2013 Hội nghị lần thứ 7 - Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN Khóa 11 (HNTW7) đã chính thức bế mạc không kèn không trống, đó là nhận xét chung của giới bình luận và phân tích chính trị Việt nam trong nước và quốc tế. Hội nghị này là thất bại ê chề của những người đứng đầu đảng CSVN dưới sự dẫn dắt của TBT Nguyễn Phú Trọng trước đối thủ "cứng đầu" là người đứng đầu cơ quan hành pháp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Bởi Khách
  08/05/2013
  1 phản hồi

  Tổng kết quá trình cách mạng Việt Nam, Cương lĩnh chính trị (năm 2011) của Đảng đã rút ra 5 bài học, trong đó có bài học: Cách mạng là sự nghiệp lừa nhân dân, nhờ nhân dân rồi diệt nhân dân. Chính nhân dân là bộ phận kích hoạt dễ nhất để làm nên thắng lợi lịch sử cho Đảng. Toàn bộ hoạt động của Đảng phải xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chính đáng của nhân dân để phục vụ cho lợi ích và lý tưởng cao cả của Đảng. Sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân theo đúng điều 4 hiến pháp và luật pháp.

  Bởi Innova
  06/01/2013
  0 phản hồi
  6.jpg

  Giờ đây, khi “ra Hà Nội”, ông Thanh, trên “sân Mỹ Đình” chứ không phải “sân Chi Lăng”, đang đứng trước trận cầu lớn nhất của đời mình. Nơi mà đối thủ của ông sẽ là những vụ án tham nhũng trọng điểm, liên quan đến những “bộ phận không nhỏ”, những “nhóm lợi ích”. Nơi mà ông chỉ có thể đá hoặc thổi còi.

  Bởi Admin
  02/11/2011
  2 phản hồi

  Đằng sau các các tập đoàn và tổng công ty nhà nước, vốn đang liên tiếp tung ra những “quả đấm thép” khiến nền kinh tế khó lòng gượng dậy, chính là các thế lực chính trị vững mạnh. Thử hỏi, nếu không có sự bảo trợ của “ai đó” thì liệu Vinashin có dám đầu tư vung vít như thế hay không? (Để rồi một cuộc “kiểm tra Đảng” mới khiến cho các nhà “quản lý kinh tế” hết giả đui giả điếc!) Nếu không có thế lực nào đó đứng sau lưng thì liệu EVN có mãi một mình một chợ vẫn thấy chưa đủ mà còn đầu tư tràn lan ra ngoài ngành để rồi giờ đây phải ôm khoản lỗ 31.000 tỷ VNĐ trong khi vẫn cứ bình chân như vại hay không?

  Bởi Admin
  10/10/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Trong 5 năm tới, Ban chấp hành trung ương Đảng thống nhất cần tập trung vào ba lĩnh vực là tái cấu trúc đầu tư, cơ cấu lại thị trường tài chính và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.

  Bởi Khách
  09/10/2011
  0 phản hồi

  Quy trình đi đến một quyết định quan trọng hơn kết quả của quyết định đó. Chuyện cấm xe này dù thành công cũng không có ý nghĩa gì nhiều vì quy trình đi đến quyết định đó đã đi ngược lại cố gắng xây dựng một xã hội dân chủ và văn minh ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  25/05/2011
  3 phản hồi

  Ủy ban Kiểm tra đã xem xét kết quả giải quyết đơn thư tố cáo đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý là nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND cấp tỉnh, thành phố; kết luận kiểm tra tài chính Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

  Bởi Admin
  13/01/2011
  2 phản hồi

  Kết quả việc thực hiện chủ trương kết hợp tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội còn hạn chế. Một số yếu kém trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ, quản lý nhà nước về văn hóa, xuất bản, dịch vụ công; tình trạng môi trường văn hóa xuống cấp, suy thoái về đạo đức, lối sống; phân hóa giàu nghèo tăng, tội phạm hình sự, các tệ nạn xã hội có xu hướng phát triển... nhưng chưa có đủ các giải pháp để khắc phục có hiệu quả. Kết quả giảm nghèo chưa bền vững; số hộ cận nghèo và tình trạng tái nghèo còn cao. Tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp của nhân dân, đình công của công nhân, ùn tắc giao thông, ngập nước ở các thành phố lớn và tai nạn giao thông nghiêm trọng chưa được giải quyết căn bản.

  Bởi Admin
  08/10/2010
  2 phản hồi

  Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Trung ương khóa X sáng nay (7/10), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh một trong những phẩm chất các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XI được bầu phải là những người có tư duy đổi mới.

  Pages