trung thực

 • Bởi Admin
  15/08/2019
  3 phản hồi

  Chiều nay mình cũng được gặp một case như vậy. Do để quên điện thoại trên Grab Car, anh tài xế mạnh dạn tắt máy sau khi mình gọi nhiều lần vào điện thoại. Để che đậy cho hành động này và đổ lỗi cho hành khách đi xe sau mình, anh ấy quyết định nói dối quanh để mình cho qua, nào là anh đã đón nhiều người sau khi trả em về, nào thì anh đã đón một người qua đường nên không có số điện thoại cho em gọi... Sau khi mình trao đổi và investigate tử tế trên hotline của Grab, nhận ra nguy cơ cắt mã tài xế, anh ta chủ động nói dối thêm một lần nữa để trả lại điện thoại; claim rằng điện thoại mình bị rơi dưới sàn xe mà không khách nào để ý.

  Bởi Admin
  12/08/2017
  9 phản hồi

  Trao đổi với báo Tiền Phong về kết quả thanh tra tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sĩ Quý, Ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ nói, ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản trung thực nhưng chưa đầy đủ.

  Bởi Admin
  19/08/2016
  0 phản hồi

  Đặt giả thiết, nếu không có mạng internet để kiểm chứng và tác giả "xịn" Trương Huyền Đức không ra làm đối chứng thì có lẽ sự "mạnh dạn" của ông Tam Thái hãy còn thênh thang! Vì tấm hình có nội dung miêu tả dòng người đang ùn ùn chạy trốn "quân giải phóng" những ngày cuối tháng 4 năm 1975, cho nên cụm từ "cầu thang bị đạp văng ra" được dùng có chủ ý "đắc giá" trong việc tố cáo tội ác của chế độ Việt Nam Cọng Hòa Miền Nam VN thời ấy. Ông Tam Thái nên đổi tên thành "trần trắng trợn"!

  Bởi Khách
  29/07/2015
  1 phản hồi

  Nói chuyện với người bán, mới biết rằng nhiều năm nay, bánh mì bị làm hỏng đi rất nhiều. Bột đã kém, ruột cũng bị rút đi, mới có tên gọi là “bánh mì giấy” – loại bánh mì vừa chạm vào là vỏ bánh rơi lả tả, da mỏng và không có chút ruột nào. Bánh mì Sài Gòn từng nổi tiếng với nhiều kiểu, nhiều lò và quen thuộc với mọi con người từ bình dân đến sang trọng đã trải qua một giai đoạn, mà khốn khó đã bào mòn sự tao nhã và độc đáo của nó. Từ khoảng 2 năm nay, “bánh mì đặc ruột” – như lời rao của những người bán – đã quay trở lại, như một cách âm thầm dựng lại truyền thống đẹp nhất của mình, sự kiêu hãnh của người làm ra miếng bánh. Và quan trọng hơn, như một cách để cứu chuộc lại phẩm giá của đô thị đã bị nát nhàu bởi thời cuộc.

  Bởi Admin
  20/06/2015
  2 phản hồi

  Báo chí VN rất thích nói về những Seymour Hersh với những bài báo phanh phui làm xấu mặt chính quyền nhưng làng báo "cách mạng VN" chưa bao giờ có một Seymour Hersh dám "làm xấu mặt chính quyền" hay một New York Times dám bung ra một hồ sơ tương tự "Hồ sơ Lầu năm góc". Những uyển ngữ kiểu "nhà báo là người xung kích trên mặt trận thông tin" chỉ là một khẩu hiệu thuần túy như một thứ hô hào rỗng tuếch.

  Bởi Admin
  18/07/2014
  7 phản hồi

  Biểu hiện giả dối thì rất nhiều, hôm nay tôi chỉ nói đến cái giả dối trọng yếu nhất, tổ sư nhất, bao trùm nhất, hệ lụy ghê gớm nhất đối với việc bảo vệ độc lập và phát triển đất nước Việt Nam ta.

  Bởi Khách
  23/06/2014
  7 phản hồi

  Nói đến nhà báo, bất kể là nhà báo VN hay phương Tây, ai cũng nghĩ ngay đến câu nói “nhà báo nói láo ăn tiền”. Cách nói láo của nhà báo thì thiên hình vạn trạng, từ việc thay đổi câu chữ của người phát biểu, nhét chữ vào miệng người ta, đặt phát biểu vào không đúng bối cảnh, cắt câu văn làm cho lời phát biểu hay bài viết rất ngô nghê, dựng chuyện có thành không (và ngược lại), vặn vẹo sự thật, v.v. Thời đại điện tử còn có tình trạng sửa hình ảnh, thậm chí nguỵ tạo hình ảnh.

  Bởi Admin
  11/06/2014
  11 phản hồi

  Cuối năm rồi, tôi có chuyến công tác đến Nhật. Đoàn gồm 01 “advisor” người Nhật đang làm việc tại văn phòng Việt Nam và 04 “manager” người Việt bao gồm cả tôi. Theo lịch trình, nhóm sẽ bay từ Sài Gòn đến Tokyo và sau đó di chuyển qua nhiều địa phương xuống phía Nam – những nơi mà Công ty chúng ta đặt nhà máy. Lệ thường, theo văn hóa kinh doanh theo kiểu Nhật, khi đi thăm lẫn nhau, chúng tôi thường mang theo những món quà nhỏ đặc trưng của địa phương để tặng đồng nghiệp. Cả nhóm quyết định mang theo cà phê Trung Nguyên để tặng các đồng nghiệp Nhật Bản.

  Bởi Admin
  28/02/2014
  3 phản hồi

  Cuối phóng sự sau đây khán giả được người ta dạy cho bài học cảnh giác là không nên tin những thông tin của người xấu, vì như thế là vi phạm pháp luật. Nhưng chỉ cần xem video này với một chút tư duy phân tích, chứ chưa cần đọc các tin "lề trái" hay "phản động", là người ta có thể thấy nó có dấu hiệu thiếu trung thực.

  Bởi Admin
  27/01/2014
  0 phản hồi

  “Đặc thù của chương trình là các diễn viên ngoài kịch bản, họ nói quá một tý. Tất nhiên, nếu có gì phản cảm thì chắc chắn Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh sẽ tuýt còi ngay”, ông Minh cho hay.

  Bởi Khách
  03/01/2014
  0 phản hồi

  Từ năm 2014 trở đi cần phát động cao trào nói thật, báo cáo đúng. Mọi báo cáo của địa phương, cơ sở, doanh nghiệp đều phải thẩm định, ai báo cáo sai phải xử lý nghiêm túc.

  Bởi Admin
  24/12/2013
  16 phản hồi

  Họ rất sợ sự thật. Vì họ sống nhờ bộ máy tuyên truyền chuyên nghề dối trá, đổi trắng thay đen, che dấu sự thật. Do đó họ sợ nền thông tin trung thực, thâm thù báo chí, mạng lưới thông tin, các blogger tự do lề trái, bỏ tù các nhà báo tự do toàn là những “sứ giả của sự thật”, bỏ tù các nhà luật học, luật sư bênh vực luật pháp và sự thật, bênh vực dân oan.

  Bởi Khách
  04/10/2013
  1 phản hồi

  Xin đừng hôn! Cũng đừng ôm! / Chẳng may lây nhiễm lom khom cả đời. / Cháu xin trả lại ông ơi! / Gói hôn cùng với những lời của ông. / Ký tên: cháu, một nhi đồng.

  Bởi Admin
  16/09/2013
  2 phản hồi

  Bức tranh “sợ hãi” và “cảnh giác” đã được vẽ. Và ngày nào, mẹ tôi – một nhân viên nhà nước bình thường – cũng nghe ANTV và tin nhưng gì CA nói trên truyền hình. Một mặt dân vẫn sợ CA ở ngoài đường, một mặt lại vẫn “coi cho biết” các tin tức tội phạm từ ANTV ở nhà. CA đã “trị” xã hội rồi ư?

  Bởi Mắt Bão
  05/09/2013
  3 phản hồi
  teach-english-spain.jpg

  Ngày khai trường tới, sực nhớ tới câu hỏi "dạy gì cho một đứa trẻ?" khi nó sắp bước vào ngôi trường mà ở đó tưởng như mọi bài học đều có giá trị như nhau: học chữ và học làm người.

  Bởi Admin
  07/07/2013
  2 phản hồi

  Sự trung thực của quốc gia là thứ mà chúng ta có thể nhìn vào suốt chiều dài lịch sử (mà gần đây nhất là lịch sử Việt Nam từ sau 1945) để minh định. Có quá nhiều sự dối lừa, dị hợm và cả bạo tàn, tất cả được nhân danh những gì cao đẹp, những gì là thành quả hay thắng lợi cách mạng. Chung quy cũng là nói dối, nói tránh, nói chạy

  Bởi Admin
  19/06/2013
  2 phản hồi

  Có thể nói thông tin có định hướng tại Romania thời đó đã làm cho nhà độc tài không thể đánh giá đúng tình hình và là nguyên nhân cực kỳ quan trọng dẫn đến sự sụp đổ chế độ và cái chết bi thảm của vợ chồng ông.

  Bởi Admin
  30/05/2013
  6 phản hồi

  Tôi đưa ra hai ví dụ trên không phải để lên án hay phê phán ban tổ chức và những người giới thiệu, mà tôi muốn nói rằng: để nuôi dưỡng tinh thần dân chủ, chúng ta phải sòng phẳng và thẳng thắn với anh em mình, phải cho họ biết họ đối diện với nguy hiểm gì, và để họ lựa chọn.

  Bởi Admin
  26/02/2013
  2 phản hồi
  danluan_b0124.jpg

  Thì ông lại càng không trung thực với đất nước mình, nếu lãnh đạo các ông nói sai, ông phải góp ý thẳng thắn, đằng này ông biết sai ông cứ làm ngơ như là đúng vậy. Ở nước mình ông còn gian dối thế, sang nước khác thì sao. Bởi thế chúng tôi loại ông.

  Bởi Innova
  16/10/2012
  5 phản hồi

  Cách đây khoảng 3 tuần, có một bạn gái hỏi tôi rằng bạn nghĩ báo chí Việt Nam chưa có đủ điều kiện để giúp bạn bao quát được hết tất cả thông tin, nên bạn muốn tham khảo thêm nhiều nguồn bên ngoài nữa. Nhưng bạn chỉ muốn đọc thông tin ở những đầu báo "khách quan" và "trung thực". Bạn đó nói rằng sau khi tìm hiểu kỹ thì quyết định chọn BBC Việt Ngữ. Bạn hỏi tôi rằng "theo anh, em chọn báo đó để đọc có ổn không?".

  Bởi Admin
  21/08/2012
  2 phản hồi

  Có lẽ nhà nước chẳng cần phí tiền dân để tổ chức những buổi hội thảo như thế làm gì. Bởi câu trả lời cho hàng loạt các vấn đề trên chỉ có duy nhất ở một điểm mắc mứu đó là chúng ta đang làm dối sử và láo sử. Chừng nào internet còn thì chừng đó lịch sử bằng sự dối trá ấy sẽ chẳng bao giờ cải thiện hay lột xác quái gì cả.

  Bởi Admin
  19/01/2012
  10 phản hồi

  Chính lãnh đạo Đảng là cỗ máy cái đẻ ra “giai tầng trí thức XHCN” chứ còn ai? Nhưng chất lượng cỗ máy mà kém, đạo đức guồng máy hư hỏng thì phải cần lắng nghe tầng lớp trí thức ưu tú do mình đẻ ra khuyên răn và sửa đổi. Có thế thôi, dài dòng làm gì. Ngược lại các trí thức ưu tú phải phấn đấu tu dưỡng đạo đức để trở thành lãnh đạo Đảng để Đảng ngày càng xứng đáng hơn, nhất là học tập tư tưởng đạo đức của cấp trên, cấp lãnh đạo.

  Bởi Admin
  13/01/2012
  0 phản hồi

  Nhà báo phải trung thực, công bằng, và dũng cảm trong việc thu thập, tường trình, và giải thích thông tin.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  2 phản hồi

  Tôi đã được đọc nhiều ý kiến các độc giả và nhiều phóng viên viết về “Một Bộ trưởng mới tài năng, quyết liệt” trên trên nhiều báo in và báo mạng. Là một độc giả sống tại Việt Nam, làm việc trong PetroVietnam (PVN) kể từ ngày mới thành lập, nay tôi đã nghỉ hưu, tôi muốn cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn khác về ông Bộ trưởng Đinh La Thăng, một con người đang được báo chí "lề phải" của Việt Nam lăng xê hết mực.

  Bởi Admin
  06/11/2011
  9 phản hồi

  Lại nói chuyện chép sử. Sự việc, con người trong cái dòng chảy vô tận của thời gian, cuộc sống cứ trôi qua không ngừng. Người làm sử trước hết hãy là người thư ký trung thành của thời đại, của dân tộc, nếu chưa đủ sức bàn luận đánh giá thì hãy cứ biên niên cho chăm chỉ, đừng lý do này nọ mà bỏ sót, coi thường. Theo tôi, người làm sử phải độc lập về tư tưởng, không để bất cứ quan điểm chính trị, đường lối cầm quyền nào chi phối.

  Pages