Trung Thu

 • Bởi Mắt Bão
  21/09/2013
  0 phản hồi

  Hết lớp 12, hắn rời xa cái vùng quê bé nhỏ mang theo những hồi ức tuyệt đẹp về một tuổi thơ nghịch ngợm và thiếu thốn. 8 năm xa nhà, xa quê, hắn quên mất những điều nhỏ nhặt tầm thường nhưng thấm đẫm cảm xúc của một thời còn cắp sách đến trường.

  Bởi Diên Vỹ
  21/09/2013
  2 phản hồi

  Nguyên nhân là vì chiếc bánh này đã trở thành phương tiện cho những điều xấu xa trong xã hội Trung Quốc: hối lộ, hàng giả, tiêu xài xa xỉ và hoang phí. Chiếc bánh trung thu được dùng để mua chuộc đặc ân, chen lẫn trong những món quà cực kỳ xa hoa như đồng hồ Rolex mạ vàng. Chúng được xem như là tiêu chuẩn của đẳng cấp, giàu có và trên hết là quyền lực.

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2013
  0 phản hồi

  Nói đến Trung thu là nói đến bánh Trung thu, lồng đèn và ….mưa. Chẳng biết ngày xưa Má sanh tôi có bị đẻ ngược hay không mà nào giờ tôi làm gì cũng theo trình tự ngược. Bởi vậy, bây giờ bàn về Trung thu, tôi cũng muốn bắt đầu bằng cái mục cuối cùng là mưa.

  Bởi Admin
  30/08/2012
  4 phản hồi

  Nhân dịp Trung thu Nhâm Thìn 2012, nhiều anh chị em đã khởi xướng tổ chức một chuyến thăm và làm từ thiện tặng bánh Trung thu cho học sinh một số trường ở miền núi, biếu quà một số các cụ cao tuổi, đồng thời các gia đình trong chúng ta ai có nhu cầu thì đăng ký và nộp tiền để có ít bánh Trung thu trong nhà cho trẻ con phá cỗ.

  Bởi Admin
  07/09/2011
  7 phản hồi

  Thế nhưng, thưa những bạn đọc entry này, dù chúng ta không đủ sức để thay đổi một câu chuyện có hậu. Nhưng chúng ta có thể chia sẻ phần nào với các cháu Thảo, Hiệp con chị Liễu tình cảm của mình. Để trong tâm hồn, ý nghĩ các cháu sau này còn thấy được một xã hội dù không còn lý công bằng cho các cháu, nhưng đâu đó trong mỗi con người Việt Nam chữ nghĩa tình vẫn còn tồn tại.

  Bởi Admin
  22/09/2010
  1 phản hồi

  Sau cùng, nó thố lộ một điều tự thân nó đã cấm: Tình Hình Nguy Cấp Của Diễn Biến Hòa Bình. Cả diễn biến từ bên trong lẫn bên ngoài. Hiển thị bởi trùng trùng những lời nguyền mà đảng không thể bước qua. Bởi áp lực tứ bề. Bởi trò chơi dân chủ ngây ngô mà qua đó, đảng tự rút ván chặt cầu với nhân dân cả nước (mà nó vẫn hằng coi và ngỡ là sẽ có khả năng tiếp tục coi như một tập thể nhi đồng)…

  Bởi tqvn2004
  21/09/2009
  1 phản hồi

  Tác giả bài viết trên nêu lên một tệ nạn mới xuất hiện từ khi có nền kinh tế thị trường: người ta dùng bánh trung thu thay cho phong bì, nào là nhân viên dùng bánh để biếu thủ trưởng, các đối tác làm ăn thì bên A biếu bên B, bên B lại biếu bên C… cứ xoay vòng như thế, có nhiều khi những chiếc bánh lại quay về nơi xuất phát.