trừng phạt

 • Bởi Admin
  08/02/2015
  0 phản hồi

  Khen thưởng khi con cái của bạn có hành động tích cực bao giờ cũng hiệu quả hơn việc trừng phạt khi lũ trẻ có hành vi không đẹp. Càng uốn nắn con cái sớm bao nhiêu thì hiệu quả càng rõ rệt bấy nhiêu. Hãy thử áp dụng các gợi ý này đối với con cái của bạn rồi để ý xem cái nào thực sự có ích với chúng. Khi đặt ra những giới hạn cho lũ trẻ, cũng là lúc bạn thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm lo lắng với chúng.

  Bởi Mắt Bão
  28/05/2014
  5 phản hồi

  Trong những ngày qua, nhiều tờ báo, diễn đàn, mạng xã hội truyền đi và kêu gọi mọi người tham gia ký vào kiến nghị trên trang blog của Nhà Trắng nhằm áp đặt lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc vì mưu đồ xâm lược Việt Nam. Vậy bản kiến nghị này có giá trị gì nếu nó thu thập đủ số chữ ký?

  Bởi Admin
  26/04/2014
  0 phản hồi

  Tha thứ cho một người nào đó là từ bỏ cảm giác thù hận dành cho họ, Phật giáo có rất nhiều lời khuyên thực tiễn để đạt thành ước nguyện này. Tiến trình hoà giải hỗ trợ cho mục tiêu này. Những suy nghĩ cuả Buddhaghosa hay Tịch Thiên có thể thuyết phục, mà cũng có thể không, nạn nhân của tội ác, nhưng họ có thể và nên tha thứ cho người đáng nhận được tha thứ. Tiến trình hoà giải, nếu được thành công, thì dường như nó sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các người bị ảnh hưởng đến tội phạm. Tiến trình này đem lợi cho nan nhân cũng như đền bù cho họ những mất mát, và quan trọng hơn, (ít nhất theo quan điểm của Phật giáo) giải quyết được cảm tưởng thù hận. Tiến trình này cũng mang lợi cho phạm nhân vì phát huy việc cải thiện đạo đức và chuộc lại hành vi sai trái trong quá khứ. Nhờ thế hoà giải hỗ trợ cho mục tiêu cuả việc tu tập theo Phật giáo và nó phù hợp với nguyên tác bất bạo động, trong cả hai lĩnh vực, vưà theo ý của ngôn ngữ và trong tinh thần.

  Bởi Admin
  08/10/2013
  2 phản hồi

  Không thể du di nói đó chỉ là trò chơi, cũng là một dạng đóng kịch sao cho hấp dẫn người xem. Nếu suy nghĩ như thế dần dà chúng ta sẽ quen dần với thói nói dối, tặc lưỡi cho qua một chuyện, chúng ta sẽ phẩy tay cho qua hàng loạt chuyện khác.

  Bởi Hồ Gươm
  20/02/2013
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Chính quyền Obama sẽ sớm áp dụng các biện pháp thương mại để trừng phạt Trung Quốc trước những bằng chứng cho thấy Lực lượng quân đội nước này đã hậu thuẫn cho tin tặc đánh cắp lượng lớn dữ liệu bí mật của Chính phủ và các công ty thương mại lớn của Mỹ.

  Bởi Admin
  28/12/2012
  1 phản hồi
  1312305757.nv_.jpg

  Phiên tòa kéo dài 8 ngày, với những màn kịch đã được bố trí sẵn hòng khiến các bị cáo phải khuất phục, nhưng không phải lúc nào chính quyền cũng đạt được mục đích của mình. Trong phiên tòa, TS. Milada Horáková đã lên tiếng bảo vệ chính kiến của mình, bảo vệ tư tưởng mà bà theo đuổi, tuy biết rằng thái độ đó làm giảm đi cơ hội giảm án.

  Bởi Admin
  27/11/2012
  7 phản hồi
  de-hon-lam.jpg

  Lý do chính mà tiêu cực phát sinh là vì tiêu cực không bị trừng phạt. Cán bộ y tế, cũng như mọi cá nhân kinh tế khác, luôn tư lợi – tức là họ luôn làm những gì có lợi nhất cho mình. Nếu luật chơi không trừng phạt họ khi họ nhận tiền của bệnh nhân thì họ sẽ luôn luôn tìm cách tối đa hóa thu nhập của họ từ tiền phong bì của bệnh nhân. Điều đó có nghĩa họ sẽ cáu gắt, gây phiền phức, chửi mắng, hoặc lờ đi không quan tâm, đến bệnh nhân để tạo sức ép buộc bệnh nhân phải đưa phong bì. Và việc này đang diễn ra hàng ngày.

  Bởi Admin
  29/10/2012
  2 phản hồi

  Đã đến lúc những ai chủ trương phê bình và tự phê bình để chỉnh đốn những điều hư đốn đủ sức dẫn đến mất nước hãy thực tâm đứng ra phê bình và tự phê bình một chút coi! Các ngài sẽ thấy mình đúng hay sai? Chân tình hay giả dối? Đầu óc lành mạnh hay đang u mê? Hay chính các ngài cũng thấy mình mang tâm lý không bị trừng phạt?

  Bởi Hồ Gươm
  17/10/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Sau 11 tháng điều tra, Bộ Thương mại Hoa Kỳ vào hôm qua, 16/10/2012 thông báo kết luận chung cuộc: Ống thép hàn sản xuất tại 4 nước Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE, Oman, Ấn Độ và Việt Nam đã được nhập vào Mỹ với giá thấp hơn giá thành hoặc giá được chính quyền sở tại trợ cấp. Tình trạng đó đã gây thiệt hại cho các nhà sản xuất Mỹ, cho nên sẽ phải bị thuế trừng phạt.

  Bởi Admin
  26/02/2012
  0 phản hồi

  Cơ chế của phê bình là công khai và ngoại hướng, khéo tổ chức sẽ dấn đến những thiết chế dân chủ hóa xã hội con người. Các thiết chế dân chủ đó bao gồm ba thành phần tham gia vào “công tác phê bình” (nhại thế cho vui): có một thành tố A phạm lỗi một thành tố B vạch lỗi và một thành tố C kiểm soát. Các thành tố A, B và C có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Các sai phạm có thể là lỗi (mang tính dân sự) hoặc tội (mang tính hình sự). Công thức hoạt động của mô hình này là công khai – minh bạch – hiệu quả. Công khai, đó là không dấm dúi. Minh bạch, đó là làm cho mọi ý đồ dấm dúi thành mất khả năng dấm dúi, thành công khai. Hiệu quả, đó là không ai bịp được ai, không có một thằng dẻo mỏ nào chiếm diễn đàn nói nhăng nói cuội rồi cả hệ thống cứ nói một đằng làm một nẻo.

  Bởi Admin
  09/01/2012
  0 phản hồi

  Mọi người ai nấy đều căm giận, chửi rủa cái quy định độc ác ấy hết lời. Ở đời thì ác giả ác báo. Quy định gì thì cũng phải có lý có tình, phải có lương tâm chứ. Đến tù tạm giam cũng không đến nỗi bị đối xử như thế. Tôi nhớ trong Hỏa Lò người ta cũng không kiểm soát đến nỗi gắt gao như vậy. Nếu họ sợ người nhà nhét cái gì đó vào trong thì sao không dùng cái máy soi đồ thay vì cắt vụn nó ra thế. Cả một cái trại trông khang trang như thế mà không mua nổi một cái máy như vậy sao?

  Bởi Khách
  11/05/2011
  4 phản hồi

  Nay văn hoá đó một lần nữa toả sáng khi người đứng đầu chính phủ đã chọn cách “tự trừng phạt” rất sòng phẳng, cụ thể về một sự cố không phải do ông trực tiếp gây ra.

  Bởi Admin
  01/03/2011
  1 phản hồi

  Không được cơ quan chức năng tỉnh trả lời kịp thời, khoảng trưa ngày 25/7/2010, gia đình anh Khương đưa quan tài anh lên tỉnh đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của anh.

  Bởi Hiệu-Nguyên
  13/01/2011
  34 phản hồi
  OngVu80.jpg

  Theo cáo trạng của bên tòa án và cơ quan công an, ông Cù Huy Hà Vũ đã vu khống, bôi nhọ chế độ và nhà nước Việt Nam. Việc này chẳng khác nào nhổ toẹt vào mặt hàng triệu người Việt Nam, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của toàn thể dân tộc Việt Nam?

  Bởi Admin
  24/12/2010
  5 phản hồi

  Chả nhẽ đến Tổng Bí thư rồi cũng chỉ biết ra mít-tinh nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Cụ Hồ để phát; còn Thủ tướng thì lẫn lữa lẫn này lần khác cứ nêu ra rồi để đấy, để lần sau nhận thiếu sót tiếp…

  Bởi cuội
  02/10/2010
  1 phản hồi
  1285852841_nv.jpg

  Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện, bên cạnh việc giữ vững “lập trường kiên định”, Biszku vẫn rất tỉnh táo khi đổ trách nhiệm sang người khác và tỏ ra rất thờ ơ với số phận những người bị tử hình và tù đày sau năm 1956 với sự tham dự tích cực của ông.

  Bởi Admin
  22/05/2010
  2 phản hồi

  Chả nhẽ, đến Tổng Bí thư, Thủ tướng là những người đứng đầu các cơ quan đầy đủ quyền lực trong tay mà còn botay.com với tội ác, những việc làm sai trong nội bộ, trong phạm vi chức trách do mình chịu trách nhiệm quản lý. Không nhẽ đến Tổng Bí thư, Thủ tướng cũng chỉ biết lêng tiếng như các Blogger, những người trong tay không có phương tiện gì, hàng ngày đang phải lo miếng cơm manh áo, nhưng do những bức xúc trước các vấn đề ngang trái đang xảy ra trong xã hội, họ không biết tác động, lên tiếng vào chỗ nào nên đành phải lên mạng để viết những điều mình trăn trở lên trời xanh???

  Bởi Admin
  30/01/2010
  2 phản hồi

  Ngày thứ sáu, 29 tháng 01 năm 2010, giáo sư Nguyễn Huệ Chi nhận được một cú điện thoại của “người quen”, tức là những người “cùng làm việc” hơn chục ngày vừa rồi. Nội dung: hỏi xem ngày mai “Bác” có thể làm việc không? Cái “ngày mai” nói đến ở đây không phải cái hạng ngày mai thơ mộng kiểu “ngày mai tươi sáng”, “ngày mai thanh xuân của nhân loại”, mà là cái ngày mai cụ thể, Ngày Thứ Bẩy, cái ngày cùng với ngày Chủ Nhật được cả nước đang buộc phải sính tiếng Anh gọi là “Uých-Ken”.

  Bởi tqvn2004
  27/01/2010
  2 phản hồi

  Nếu lúc nào cũng tuyên truyền là phải nhận tội thì vô hình chung là giáo dục tình trạng có tội là có trước. Tư duy này đã dẫn tới hậu quả là sự tùy tiện của cơ quan tiến hành tố tụng. Nhà nước nhìn đâu cũng thấy dân có tội. Mà bàn thân không ít người dân Việt Nam không thể nhận thức tình trạng vô tội của mình. Cần phải tuyên truyền cho dân chúng biết tình trạng vô tội của họ khi chưa bị Tòa Án kết luận có tội.