Trực Ngôn

 • Bởi Admin
  27/05/2015
  59 phản hồi

  Sở dĩ được gọi là “Nhóm Tuyên Giáo” là bởi vì nhóm này bao gồm những người do Ban Tuyên giáo Trung ương cử hoặc chuyển về làm lãnh đạo LHHVN. Nhóm này bao gồm các Phó chủ tịch (Phạm Văn Tân, Phan Tùng Mậu, Vũ Ngọc Hoàng). Tay chân của nhóm này bao gồm các Trưởng ban chủ chốt mà Phạm Văn Tân “cấy” được như Đỗ Thị Vân - Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Phạm Bích San - Trưởng ban Tư vấn, phản biện, Lê Công Lương - Chánh Văn phòng, Hoàng Quốc trị - Trưởng ban Thông tin, Trần Thị Kim Quy - Kế toán trưởng và gần đây là Lê Duy Tiến - Trưởng ban Kế hoạch tài chính. Phạm Văn Tân bảo kê cho các đàn em này để trả ơn “các bố già tuyên giáo” đã “vớt” Tân khỏi “chết đuối” ở Thái Nguyên về (Trước khi về LHHVN, Tân là Giám đốc Sở KHCN tỉnh Thái Nguyên, ăn hối lộ nhiều quá, bị tố cáo tùm lum ở đây). Phạm Văn Tân đã tỏ ra không phụ công các “bố già” Tuyên giáo khi vừa trúng cử Tổng thư ký đã ngay lập tức nhận cháu ruột Đỗ Thị Vân cùng một tá con em thân tín của họ về LHHVN để tạo vây cánh và củng cố quyền lực.

  Bởi Admin
  12/09/2014
  42 phản hồi

  Độc giả hẳn tò mò khi đọc cái tít này và tự hỏi, vị đại biểu nào vậy? sao bị câm mà vẫn được bầu vào Quốc hội? Xin thưa, lúc bình thường thì ông ấy không câm, mồm ăn, mồm nói, mồm tâu, mồm hót đủ cả, nhưng chúng tôi dùng từ “câm” ở đây bởi vì ông ta tuy là đại biểu của dân, do dân, vì dân, vậy mà cả nhiệm kỳ ông ấy không một lần phát biểu về bất cứ vấn đề gì. Ông ấy là ĐẶNG VŨ MINH, ĐBQH tỉnh Tây Ninh.

  Bởi Admin
  01/08/2014
  72 phản hồi
  thu_tuong_lam_viec_lhhvn.jpg

  Xin thưa Thủ tướng, có lẽ Thủ tướng nói nhầm về thành tích của LHHVN trong quá khứ, chứ trong 5 năm gần đây, LHHVN không hề có một phản biện nào cả, dù là nhỏ nhất chứ đừng nói là mang tầm quốc gia, có tính chật liên ngành. Không tin thì Thủ tướng có thể cho Thanh tra Chính phủ, Bộ Khoa học công nghệ vào kiểm tra thì rõ. Chúng tôi đã viết rất rõ trong bài: “Một cơ quan trí thức xôi thịt” trên Dân Luận ngày 20/12/2013 và bài “Chứng cứ rửa tiền ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam” ngày 7/3/2014. Họ không hề có bất kỳ phản biện gì hết, có chăng chỉ là phản biện theo chỉ đạo, vờ phản biện cho đủ thủ tục mà thôi. Họ chỉ đơn thuần là chia tiền, giải ngân bằng những đề tài vô bổ, đút túi chia chác ngân sách nhà nước. Nếu cần chúng tôi sẽ kể tên từng đề tài rửa tiền của họ thì rõ.

  Bởi Admin
  09/07/2014
  54 phản hồi

  Mỗi năm Nhà nước cấp cho LHHVN 44 tỷ đồng để hỗ trợ các nhà khoa học tham gia phát triển nền KH&CN nước nhà. Khoản tiền khổng lồ này nếu chia đều cho 382 tổ chức KH&CN trực thuộc LHHVN thì mỗi đơn vị cũng sẽ nhận được 100 triệu đồng mỗi năm để hoạt động. Thế nhưng, “bè lũ bốn tên “lãnh đạo LHHVN lại coi khoản ngân sách này là của riêng, chúng vẽ ra hàng trăm hoạt động vô bổ để “rửa tiền” như Dân Luận đã nêu ở các bài trước.

  Bởi Khách
  16/06/2014
  29 phản hồi

  Gần 10 cán bộ Tạp chí KH&TQ hơn một năm nay phải chịu oan ức vì bỗng nhiên bị đuổi ra đường không được sắp xếp công ăn việc làm, không một đồng xu đền bù, thậm chí còn không được chốt Bảo hiểm xã hội.

  Bởi Admin
  30/04/2014
  109 phản hồi

  Không để cho Phạm Văn Tân và bộ sậu bắt trước cựu Tổng Thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền trước khi nghỉ hưu đã làm, chúng tôi dành bài này nói về những sai phạm của lãnh đạo LHHVN, đặc biệt là Phạm Văn Tân trong việc tuyển dụng và bổ nhiệm cán bộ để bạn đọc có cái nhìn toàn diện về tư cách và trình độ của những kẻ cầm cân nẩy mực ở LHHVN, ngõ hầu mong muốn chặn được vòi bạch tuộc được Phạm Văn Tân cấy vào cơ thể LHHVN để chôm chỉa ngân sách nhà nước.

  Bởi Admin
  11/03/2014
  24 phản hồi

  Trước hàng loạt chứng cứ sai phạm của lãnh đạo Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam (LHHVN) được đăng trên trang Dân Luận trong 5 bài báo liên tiếp, toàn bộ lãnh đạo LHHVN cứng họng, không cãi vào đâu được, nên rất điên rồ, lồng lộn… Họ đang ra sức tuyên truyền với cán bộ trong cơ quan rằng: Dâ

  Bởi Hồ Gươm
  07/03/2014
  24 phản hồi

  Con số 44 tỷ/năm, hiệu quả công việc thế nào, tự bạn đọc đã rút ra được. Đây là con số biết nói. Đằng sau con số này sẽ còn sự biến tấu đảo tài khoản để dễ bề rút, sẽ được giới thiệu với bạn đọc sau.

  Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đại diện cho hơn 1,2 triệu trí thức cả nước, với 74 hội ngành Trung ương, 60 LHH địa phương, 382 tổ chức KHCN sao lại để thảm hoạ thế này.

  Bởi Hồ Gươm
  26/02/2014
  33 phản hồi

  Chúng tôi đưa tiếp bài này để vạch rõ chân tướng sự việc, bởi ngày hôm qua (25 tháng 2), ông Phạm Văn Tân, Phan Tùng Mậu, và Hoàng Quốc Trị đã vội vã tổ chức bàn giao tài sản của Dự án “Cổng thông tin điện tử”, trong vòng 2 giờ, như một cách bịt miệng dư luận và các cơ quan quản lý nhà nước. Một dự án 9 tỷ đồng, như lời comment của một độc giả là giá trị ngang với 9 nghìn tấn thóc, số chứng từ chất đầy một tủ, vậy mà được bàn giao trong một thời gian nhanh kỷ lục. Thế mới hay các “anh tài” Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giỏi lắm thay!

  Bởi Admin
  15/02/2014
  22 phản hồi

  Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi những ai quan tâm hãy thương lấy đồng thuế của nhân dân, hãy nhìn lấy những người nông dân một nắng hai sương kiếm lấy mấy trăm ngàn đồng một tháng, những công nhân vất vưởng tha hương kiếm vài triệu một tháng, vậy mà ở đây một cơ quan trí thức, ăn trên ngồi trốc, phá tiền của dân không thương tiếc. Sâu ở đâu? Sâu ở đây, ngay tại 53 Nguyễn Du này, số liệu rờ rỡ ra đó, Thanh tra, kiểm toán, việc của các anh chị ở đây, hãy đến làm việc đi.

  Bởi Hồ Gươm
  17/01/2014
  27 phản hồi

  Vậy là cả bốn ANH TÀI của LHHVN đã được điểm danh đầy đủ. Quý độc giả hẳn biết rằng, với những người chỉ có cái danh mà không có thực chất, không có chuyên môn thì đương nhiên họ phải sống bám vào cơ chế, nhặt nhạnh kiếm chác từ cơ chế. Do đó họ không chỉ xôi thịt mà còn là xôi thịt ở cuối quá trình tiêu hóa như lời comment của một độc giả mà chúng tôi rất lấy làm tâm đắc.

  Bởi Admin
  20/12/2013
  26 phản hồi

  Vậy số tiền 26 tỷ hàng năm LHHVN tiêu gì cho hết? Ngoài việc “vẽ” ra những cuộc hội nghị hội thảo vô bổ để chi tiêu vô tội vạ. Chẳng hạn tổ chức Hội nghị của Ủy ban Kiểm tra LHHVN, họ dẫn nhau xuống tận Cửa Lò, “nghị” thì ít mà “hội” thì nhiều, vì chủ yếu lấy cớ đi chơi, nghỉ mát, tắm biển. Hội nghị làm hết 1 ngày thì lấy hóa đơn 3 ngày để thanh toán, ăn cắp tiền Nhà nước.

  Bởi Admin
  23/10/2010
  0 phản hồi

  Con tàu "Vinashin tài sản" có thể coi là mất tích vĩnh viễn, nhưng con tàu "Vinashin trách nhiệm" không thể để mất tích được. Nó phải được "trục" lên để chúng ta nhìn rõ trách nhiệm ấy thuộc về những ai và phần trách nhiệm ấy của mỗi người tới đâu.

  Bởi Hồ Gươm
  30/07/2010
  1 phản hồi

  Phát ngôn Hành động tuần này trở lại với tín hiệu vui từ phát biểu của Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Phạm Khôi Nguyên cùng nỗi day dứt sau sự kiện ông Nguyễn Trường Tô.

  Bởi Admin
  16/07/2010
  1 phản hồi

  Một cụ già 78 tuổi bán sổ số. Ta nhắc lại là bán sổ số chứ không làm to như ông Tô ở Hà Giang hay bà Cúc ở Tiền Giang hoặc ông Bình Vinashin. Cụ có tên là Hoàng Thị Hồng sống ở thành phố Đà Nẵng.
  Trong suốt 5 năm nay, cụ bỏ tiền của mình ra để lo chỗ ăn, chỗ ở cho những thí sinh nghèo về Đà Nẵng dự thi. Nguyên nhân gì đã khiến cụ làm như vậy? Ta xin trả lời ngắn gọn: Vì cụ có một tấm lòng nhân ái bao la.

  Bởi Admin
  09/07/2010
  8 phản hồi

  Quản lý cán bộ bằng chính sách "rút kinh nghiệm" chính là thuốc khích thích làm tăng trưởng với một tốc độ kinh hoàng "sự hư hỏng" của cán bộ, đảng viên. Trong cái hành xử "rút kinh nghiệm" chứa đựng cả lợi ích của những người có trách nhiệm xử lý cán bộ cấp dưới (hoặc cả cấp trên) của mình. Đấy còn là sự bao che cho những hành vi suy đồi.

  Bởi Hồ Gươm
  04/07/2010
  0 phản hồi

  Tác giả: Trực Ngôn

  Phát ngôn & Hành động ấn tượng tuần này là nỗi trăn trở của Trực Ngôn giữa những xa hoa, phù phiếm và sự nghèo nàn, thiếu thốn của xã hội...

  Tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam học tiếp khách

  Báo chí đưa tin, ngày 24/6, TT Mỹ Barack Obama đã tiếp TT Nga Dmitry Mendvedev ăn trưa với món hamburger và khoai tây chiên tại nhà hàng Ray's Hell Burger ở Arlington. Đó bữa trưa của hai vị Tổng thống của hai cường quốc trên thế giới. Chỉ với bữa ăn trưa đó thôi đã cho chúng ta thấy một phần chân dung quan trọng của họ.

  Bởi Admin
  26/06/2010
  0 phản hồi

  Ô hô, một chàng trai đang học năm thứ hai đại học mà sở hữu từng đó đất đai thì quả là kinh hoàng. Nhưng như thế cũng chưa phải là nhất. Có cháu mới 5 tuổi cũng sở hữu cả một biệt thự giá khoảng đôi triệu đôla cơ. Nếu chúng ta càng kê khai, chúng ta càng thấy những tỉ phú tuổi teen xuất hiện ở Việt Nam. Mà giàu có là có gien đấy ạ. Vì các cô cậu tỉ phú bất động sản đều là con em cán bộ Nhà nước chứ có đứa nào là con nông dân đâu.

  Bởi Admin
  18/06/2010
  1 phản hồi

  Số tiền ấy đối với tôi là quá lớn và đối với một người lái taxi thì là một số tiền khổng lồ. Người lái taxi đó tên là Đoàn Thanh Xuân, 24 tuổi, thuộc Công ty Dịch vận tải Cửu Long Petrol Gas JSC. Người lái taxi có một ngàn linh một cách để giữ số tiền ấy. Nhưng anh đã tự nguyện mang trả lại. Hành động của anh làm lòng tôi run lên vì xúc động trong lúc cái nắng đang đổ xuống với nhiệt độ 40 độ C.

  Bởi Admin
  12/06/2010
  2 phản hồi

  Nhưng hơn 50 tỉ đôla cho đường sắt cao tốc đâu phải chuyện đùa! Trong khi ấy, cơ sở hạ tầng của ngay Hà Nội này tồi tệ đến nhường nào. Đấy là chưa nói đến các vùng ngoại ô và vùng sâu vùng xa. Rồi tàu cao tốc chứ chạy tít mù nhanh nhất nhì thế giới còn nhân dân cứ dùng ròng rọc mà bay qua sông, cứ mặc áo mưa cho dù "trời không mưa nhưng cứ mặc áo mưa" để khỏi bụi, cứ bơi giữa thủ đô khi có một cơn mưa mùa hạ, cứ 3,4 bệnh nhân nằm chung một giường bệnh cho tình cảm, cứ đưa con đến siêu thị chơi vì không có công viên, vườn trẻ... thế nhé.

  Bởi Admin
  21/05/2010
  9 phản hồi
  march_08_1_36.jpg

  Và tôi lại dày vò tự hỏi: sao những người có trách nhiệm không đứng bên thầy, trao đổi chân thành với thầy, giúp đỡ thầy, động viên thầy và cùng bao thầy cô như thầy nắm chặt tay nhau vì nhân cách và tương lai tốt đẹp của những đứa trẻ. Tôi cảm thấy họ đã không làm như thế. Họ đã bỏ lại thầy một mình và thầy đã có lúc không biết sẽ phải làm như thế nào.

  Bởi Admin
  07/05/2010
  7 phản hồi

  Nghe vậy mà lòng đầy cảm xúc lẫn lộn. Từ bên này trái đất, lòng tôi hướng về Cuba và tỏ lòng ngưỡng mộ ngài Bộ trưởng. Và "trông người lại ngẫm đến ta". Biết bao giờ ở nước Việt Nam này có một ngài Bộ trưởng đứng lên xin từ chức nhỉ? Tôi xúc động và đầy suy tư nói với mấy người bạn, thì một người trề môi nói: "Có mà đến mùa quýt. Ông đúng là thằng viển vông". Rồi ông bạn ngửa cổ ngâm một câu ca: "Bao giờ chạch đẻ ngọn đa/ Sao đẻ dưới nước thì Bộ trưởng nước ta từ... chức".

  Bởi Admin
  30/04/2010
  2 phản hồi

  Khi con người lên tiếng không khoan nhượng về sự tăm tối và độc ác là lúc họ đang chiến đấu để bảo vệ sự trong sạch và nhân văn. Và khi con người lên tiếng một cách trung thực và không khoan nhượng về những dốt nát, những tăm tối, những vô cảm, những đạo đức giả, những vô trách nhiệm, những tham lam... và không nghĩ đến những thiệt hại cho bản thân mình thì hành động đó không có gì khác là nhân cách làm người.

  Bởi Admin
  19/03/2010
  0 phản hồi

  Trách nhiệm đối với đất nước cũng giống như cuộc thi chạy tiếp sức. Tất cả vận động viên tham gia trong đội chạy đều phải cố gắng hết mình và phải hiểu rằng: không ai được ỷ lại hoặc dồn trách nhiệm cho người khác. Nếu không, dù những vận động viên trong đội chạy kia là những người chạy nhanh nhất thế giới, họ vẫn sẽ thất bại. Thế nên, nếu ông Phó Chủ tịch UBND Lạng Sơn để việc kiểm soát lãnh thổ của mình cho một ông Chủ tịch UBND Lạng Sơn của 50 năm sau thì có lẽ khi đó đến cả "một tấn" sơn cũng mất chứ nói gì đến "một lạng" sơn???