trốn thuế

 • Bởi Admin
  18/02/2020
  0 phản hồi

  Ai đã chỉ đạo báo Tuổi trẻ đăng không đúng diễn biến phiên toà phúc thẩm xử vụ trốn thuế 280 triệu ngày 17/2/2020? Thực chất diễn biến phiên toà như thế nào?

  Bởi Admin
  03/07/2019
  0 phản hồi

  Sáng nay, ngày 02/7/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Khánh Hoà (PC03) đã tiến hành khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải về hành vi trốn thuế: Phía cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vào ngày 10/8/2016. Theo cơ quan này, việc ký vào các giấy tờ này đã đã giúp người bán trốn thuế với số tiền là 276 triệu đồng. Phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người được coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận. Tuy nhiên, cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hoà vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế cho người bán.

  Bởi Admin
  21/12/2015
  6 phản hồi

  Câu chuyện ngụ ngôn này, có ý nghĩa sâu sắc không phải chỉ trong trường hợp Tân Hiệp Phát. Một xã hội thông thái phải là xã hội biết duy trì và nuôi dưỡng các giá trị cạnh tranh, để chúng so sánh với nhau và đem lại lợi ích tốt nhất cho xã hội. Tất nhiên nó cũng có ý nghĩa sâu sắc cả về chính trị, và phản ánh lý do tại sao quyền lực độc quyền dù trong kinh doanh hay chính trị đều là tai họa đối với loài người.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  27/06/2015
  0 phản hồi

  Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 27 tháng 6 năm 2015, Luật sư Lê Quốc Quân đã được tự do sau 30 tháng tù giam ở trại giam An Điền – Quảng Nam vì bị nhà cầm quyền Việt Nam khép vào tội “Trốn thuế”.

  Bởi Đa Nguyên
  24/05/2015
  0 phản hồi

  Bạn Thu Trang Nguyễn đi ăn ở một nhà hàng ở Hà Nội hôm 23/5/2015. Sau khi thanh toán thì bạn bị lấy 10% tiền thuế, hoá đơn do nhà hàng tự in. Bài viết sau đây chia sẻ kinh nghiệm của bạn để chúng ta hướng tới một xã hội minh bạch mà người dân không mất tiền oan, mà nhà nước cũng không thất thu tiền thuế.

  Bởi Khách
  22/08/2014
  0 phản hồi

  Ông chủ siêu thị Metro vào năm 2002 ôm đến VN chỉ có 78 triệu đô la, mở ra siêu thị Metro để bán sỉ như luật định. Tuy vậy Metro vẫn công khai bán lẻ cho người tiêu dùng trong suốt 12 năm hoạt động. Luôn luôn báo lỗ để khỏi nộp thuế, nhưng hầu như năm nào Metro cũng mở thêm từ 1 đến 2 cơ sở mới để đến hôm nay số siêu thị của họ lên đến 19 cái, chiếm các vị trí đắc địa của hầu hết các thành phố lớn trong cả nước. Kinh doanh thì thua lỗ nhưng khi họ bán trọn gói lại cơ sở làm ăn cho ông chủ mới Thái Lan thì họ thu được 879 triệu đô la. Chưa thấy cơ sở nào làm ăn thua lỗ mà bán đi lại lời đến như vậy.
  Bỏ vào gần 80 triệu đô la, thu lại được gần 900 triệu đô la mà ròng rã trong 12 năm không đóng cho VN một đồng thuế nào. Cả một đoàn 19 con voi Metro đã chui qua lỗ kim của ngành thuế VN một cách kỳ diệu như ảo thuật!!!

  Bởi Admin
  04/06/2014
  6 phản hồi

  Thiệt hại nghiêm trọng về tài sản trong DN dân doanh do chính chủ DN gây ra có được coi là tình tiết “gây thiệt hại nghiêm trọng” hay không?

  Bởi Admin
  20/04/2014
  1 phản hồi

  Ngày 18/2/2014 tại trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, xét xử phúc thẩm án hình sự thụ lý số 1072/2013/TLPT-HS ngày 14/11/2013 đối với bị cáo Lê Quốc Quân do có kháng cáo của bị cáo đối với bản án hình sự sơ thẩm số 394/2013/HSST ngày 2/10/2013 của Tòa án Nhân Dân Thành phố Hà Nội.

  Bởi Diên Vỹ
  02/03/2014
  2 phản hồi

  Việt Nam – có lẽ – là nơi duy nhất mà người dân có thể bị cầm tù (thay vì xử phạt) với tội danh trốn thuế, dù không ai biết là bọn chó má đã xử dụng thuế má của người dân đóng góp ra sao, từ hơn nửa thế kỷ qua?

  Bởi Admin
  17/02/2014
  1 phản hồi
  Ngày mai, 18/2/2014, LS Lê Quốc Quân sẽ bước ra phiên tòa phúc thẩm vụ án 'trốn thuế' diễn ra tại Trụ sở Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội (Số 262 Đội Cấn, Ba Đình). Cận kề ngày xét xử, ông Quân vẫn đang tuyệt thực sang đến ngày thứ 16 và tiếp tục bị CA trại giam Hỏa Lò không cho gặp mặt luật sư để làm thủ tục bào chữa.
  Bởi Admin
  27/01/2014
  0 phản hồi

  Ngày 18.02.2014, lúc 8 giờ sáng, sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm của Luật sư Lê Quốc Quân. Tòa án Nhân dân Tối cao Hà Nội đã gửi giấy báo cho Luật sư Hà Huy Sơn, luật sư bào chữa cho Luật sư Quân.

  Bởi Admin
  23/01/2014
  0 phản hồi

  Trước khi các bạn quá vui mừng về việc ông Nguyễn Bá Thanh sẽ hốt được một loạt quan chức tham nhũng từ đây, cần lưu ý rằng đa số offshore holding company là các pháp nhân hợp pháp. Họ lập công ty ở BVI hay các tax haven khác vừa để giảm thuế vừa để tránh một số thủ tục hành chính lằng nhằng. Nhiều quĩ đầu tư tên tuổi ở VN (VinaCap, DC) cũng sử dụng hình thức incorporating này vừa có lợi cho họ vừa có thể là request của khách hàng/foreign investor. Với một số "đại gia" nước ngoài, mở offshore holdings còn là cách lập "quĩ đen" để tránh bị vợ con, bồ nhí tranh giành, kiện tụng. Tất nhiên về cơ bản offshore holdings có nhiều tiếng xấu, nhưng hãy thận trọng khi qui kết ai đó.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  4 phản hồi

  Như vậy, quy trình phải xuất phát từ kiểm tra thuế, thanh tra thuế mới đến CQĐT, nhưng ở đây hồ sơ từ CQĐT chuyển hồ sơ sang cơ quan thuế để hợp thức hóa việc “trốn thuế” của đối tượng bị điều tra. Hay nói cách khác, cơ quan điều tra đã “đặt hàng” cơ quan thuế để làm trái với nguyên tắc cơ bản của pháp luật hình sự là “suy đoán vô tội” thành “suy đoán có tội”. Tức là xác định đối tượng là có tội trước và sau đó xây dựng chứng cứ kết tội.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi cảm thấy báo động bởi thực tế là bản án chống lại ông Lê Quốc Quân được tuyên chỉ sau 1 ngày xét xử, và đã có lời cáo buộc rằng người thân và những người ủng hộ ông Quân đã bị ngăn cản không thể tham dự phiên tòa. Điều này tạo ra nghi ngờ rằng ông Quân đã không được hưởng quyền có được một phiên tòa công bằng và theo đúng trình tự pháp luật.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  0 phản hồi

  Thời gian gần đây, nhiều gia đình quan chức bị trộm "viếng thăm", lấy đi nhiều tài sản có giá trị, có khi lên tới hàng tỷ đồng.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  3 phản hồi

  Cùng với công tâm và dư luận trong, ngoài nước, phong trào Con Đường Việt Nam cực lực phản đối bản án bất công mà pháp luật chính quyền Việt Nam đã áp đặt lên công dân Lê Quốc Quân. Chúng tôi không thể không xem đây như một thất bại nữa của nhà nước Việt Nam trong việc xây dựng niềm tin giữa chính quyền với nhân dân và cộng đồng nhân loại dân chủ văn minh trên toàn cầu.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  1 phản hồi

  Ừ quên! Những mái đầu nhuộm đen nhánh, những bộ veston đắt tiền, cho đến những đôi giày bóng loáng của Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang, Phùng Quang Thanh v.v... cho đến những bộ áo dài tha thướt, những hộp trang điểm hàng hiệu của Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Doan, Nguyễn Thị Kim Tiến, Tòng Thị Phóng v.v... có xuất "hóa đơn đỏ" không nhỉ? Không khéo lại mang tiếng "trốn thuế" mất!

  Bởi Mắt Bão
  03/10/2013
  7 phản hồi

  Với mức án 30 tháng tù giam, cộng 600 triệu tiền truy thu và 1,2 tỷ tiền phạt. Mức án cao nhất so với khung mà viện kiểm sát đưa ra với Lê Quốc Quân với tội danh '' trốn thuế ''. Cùng với những diễn biến xảy ra từ khi điều tra vụ án này, đến hoạt động của nhân dân, an ninh, cảnh sát bên ngoài phiên tòa và cả đài truyền hình Việt Nam cất công đưa tin về vụ án trốn thuế mấy trăm triệu

  Bởi Mắt Bão
  02/10/2013
  7 phản hồi

  Phiên xử luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân về tội “trốn thuế” dự kiến diễn ra ngày 2/10 tại Hà Nội, sau hai tháng đình hoãn.
  Công an Việt Nam nói đã thu thập được chứng cứ cho thấy công ty do ông Lê Quốc Quân làm giám đốc đã trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.Trước khi bị bắt, ông

  Bởi Admin
  02/10/2013
  48 phản hồi

  Ngày 2/10/2013 Tòa án Nhân Dân thành phố Hà Nội tiến hành xét xử phiến sơ thẩm Luật sư Lê Quốc Quân với cáo buộc "trốn thuế". Người chủ tọa phiên tòa là bà thẩm phán Lê Thị Hợp. Phiên tòa sơ thẩm đã từng bị hoãn ngày 9/7/2013 với lý do bà Lê Thị Hợp bị 'cảm đột xuất'.

  Bởi Mắt Bão
  02/10/2013
  9 phản hồi
  le-quoc-quan.jpg

  Ngày ra tòa của Lê Quốc Quân cũng là ngày sinh nhật của Ghandi, tiền thân của phương pháp đấu tranh bất bạo động. Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày sanh của Ghandi làm ngày Bất Bạo Động Quốc Tế. Hôm nay, cùng hòa nhịp với dư âm của các phong trào dân chủ bất bạo động trên thế giới đã từng làm sụp đổ các chế độ độc tà tại Đan Mạch, Estonia, Slovenia, Bolivia, Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Đức, Serbia, Nam Phi, Nepal, Tunisia, Phi Luật Tân, Miến Điện, v.v...hàng trăm người dân Việt từ khắp nơi đổ về bày tỏ chính kiến của mình và của đồng bào mình bằng sức mạnh của chính nghĩa yêu nước, yêu công lý, và yêu người anh em qủa cảm Lê Quốc Quân. Tinh thần bất khuất này của bà con đã và đang lật sang trang mới cho lịch sử dân tộc! Gởi hàng xóm bài thơ mà LS Lê Quốc Quân đọc cho LS của mình một ngày trước khi ra tòa. Mọi người nghĩ sao về tâm tình này của người anh em Lê Quốc Quân?

  Bởi Admin
  01/10/2013
  0 phản hồi

  Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần hủy bỏ các cáo buộc vì mục đích chính trị đối với Lê Quốc Quân, một trong những nhà bảo vệ nhân quyền nổi tiếng và có uy tín nhất ở Việt Nam. Các nhà tài trợ cần bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về đợt đàn áp những người bảo vệ nhân quyền và blogger đang tiếp diễn của chính quyền Hà Nội, và công khai kêu gọi phóng thích vô điều kiện Lê Quốc Quân và những người chỉ trích ôn hòa khác.

  Bởi Khách
  30/09/2013
  1 phản hồi

  Nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ trước phiên tòa luật sư Lê Quốc Quân diễn ra vào ngày 2/10/2013. Luật sư Lê Quốc Quân là một nhà hoạt động xã hội đã tham gia nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc, và ông đã bị kết tội trốn thuế, giống như trường hợp blogger Điếu Cày vài năm trước.

  Bởi Admin
  08/07/2013
  6 phản hồi

  Luật sư Hà Huy Sơn, là luật sư bào chữa cho LS. Lê Quốc Quân vừa cho biết, khoảng 15h00 hôm nay, thư ký tòa thông báo cho ông biết, phiên tòa xét xử Luật sư Lê Quốc Quân về tội danh "trốn thuế" dự kiến theo lịch là ngày 9 tháng 7 năm 2013 sẽ hoãn. Trước đó, tin này đã được các trang mạng xã hội loan tải.

  Bởi Khách
  03/07/2013
  1 phản hồi

  Thế thì một sự kiện phản kháng chính trị lớn phải được nổ ra mới là điều cần giành lấy trong phiên tòa xử Lê Quốc Quân. Một cuộc tập trung đông người ngay tại phiên tòa của mọi thành phần phản kháng có liên quan tới Luật sư Lê Quốc Quân gồm: những nhà hoạt động, người yêu dân chủ, nhân quyền, những người yêu nước, những người Công Giáo tiến bộ… chính là “sự kiện phản kháng chính trị” lớn nhất đó.

  Pages