trộm chó

 • Bởi Sapphire
  29/06/2016
  0 phản hồi

  DL - Một nghi can trộm chó dùng tên bắn chó chống trả lực lượng công an đã tử vong lúc 19 giờ ngày 28/6/2016 tại bệnh viện sau khi bị giữ tại đồn công an.

  Bởi Sapphire
  26/07/2015
  0 phản hồi

  Việc một cộng đồng thay chính quyền “thực thi công lý” một cách không chính đáng và bất nhân là một dấu hiệu rõ ràng về sự thất bại của an ninh cộng đồng. Không ai có quyền tước đoạt mạng sống của người khác trái pháp luật là một nguyên tắc không phải bàn cãi.

  Bởi Khách
  24/04/2015
  0 phản hồi

  Đã gần một nửa thiên niên kỷ kể từ khi xã hội văn minh hơn xóa bỏ outlaw, nhưng ở đâu đó bóng dáng của những kẻ bị nguyền rủa lại một lần nữa xuất hiện. Đã không ít kẻ bỏ mạng dưới những cú đòn tập thể của hàng chục, thậm chí hàng trăm người, chỉ vì, đôi khi bị cáo buộc, trộm chó.

  Bởi Mắt Bão
  23/12/2014
  1 phản hồi

  Trong lịch sử khi mà chính quyền suy đồi, kỷ cương phép nước không nghiêm, đạo đức xã hội băng hoại thì những cuộc hành quyết tự phát của đám đông giận dữ đã từng được ghi nhận ở nhiều quốc gia . Phải chăng đó vừa là cách xả bức xúc vừa báo hiệu những cơn bão đang tích tụ năng lượng tàn phá ?

  Bởi Admin
  10/04/2014
  1 phản hồi

  Hành động làm đơn "tự thú" tập thể của 68 người dân thôn Nhĩ Trung là hành vi phản kháng việc áp dụng luật thiếu hiệu quả từ lâu nay với nạn cướp chó. Là trạng thái tự vệ trong bất lực.

  Bởi Mắt Bão
  28/03/2014
  0 phản hồi

  Cuối cùng, đọc nhiều ý kiến dưới những bài báo kể lại những câu chuyện đau lòng này, tôi tin rằng tội ác lớn nhất của những kẻ trộm chó không phải là bắt trộm vài con chó hay chém vài người mà là đã làm hàng triệu người trở nên độc ác mà họ không hề hay biết.
  Đồ…con người.

  Bởi Mắt Bão
  12/10/2013
  0 phản hồi

  Không phủ nhận hành vi vi phạm pháp luật của một số người dân, nhưng đằng sau câu chuyện dân làng bắt và đánh chết trộm chó, hành hung công an, nổ súng, bắt trói cán bộ chính quyền… trong một số vụ việc quá khích gần đây là những vấn đề rất đáng quan tâm về công lý, về nhà nước pháp quyền, về dân chủ cơ sở và năng lực chính quyền địa phương.

  Người ta chỉ “tự xử” khi mất niềm tin vào khả năng bảo đảm an toàn, công bằng của luật pháp. Và do vậy cần xem những vụ dân “tự xử” là bài học lớn về nâng cao hiệu lực áp đặt luật pháp, trước khi nhìn nó như những vụ án hình sự mà người phạm tội vốn là những người nông dân hiền lành.

  Bởi Diên Vỹ
  07/10/2013
  0 phản hồi

  Một số thực khách cho rằng con chó bị hành hạ càng nhiều thì thịt càng ngon, điều này có thể giúp giải thích việc chó bị giết một cách tàn bạo ở Việt Nam - thường là bị đập đầu cho chết bằng những ống kim loại (có thể đập đến 10 đến 12 lần), bị cắt cổ, bị đâm vào ngực bằng lưỡi dao bầu, hoặc bị thiêu sống.

  Bởi Hồ Gươm
  26/09/2013
  4 phản hồi
  fine_art.jpg

  Tôi hiểu được một điều, nền pháp luật nguy hiểm nhất là được dùng để phục vụ với mục đích bảo vệ chế độ, củng cố quyền lực, sự chuyên quyền, quy tắc của kẻ mạnh dùng để đối phó với dân vì lợi ích riêng, rất dễ dàng dẫn đến một xã hội không ổn định. Sự áp bức, đàn áp, cầm tù, người dân sợ hãi và lòng tin cạn kiệt. Bên cạnh, khi luật pháp trở thành luật rừng, công lý không được thực thi. Hậu quả để lại, chính là sự xem thường luật pháp từ dân.

  Bởi Diên Vỹ
  23/09/2013
  9 phản hồi
  summer.1.jpg

  Vừa mở miệng dạy “Còn đâu đẹp trên đời hơn thế? Người với người sống để yêu nhau”. Chưa kịp ngấm sâu vào hồn thì đã nghe lời hô hào thúc giục “Giết! Giết nữa bàn tay không phút nghỉ.” Chỉ giỏi nhồi nhồi nhét nhét vô đầu học sinh đủ thứ cha căng chú kiết, cho căng cứng như nhồi giò thủ mới chịu. Gia đình nào còn đề cao những giá trị tinh thần truyền thống, đề cao đạo đức thông qua cuộc sống hàng ngày, thì còn có hy vọng.

  Bởi Admin
  18/09/2013
  0 phản hồi

  Phải xem chỗ nào là yếu năng lực, yếu trình độ dẫn đến xử lý chưa đúng, chưa đến nơi. Nhưng nói ở chỗ bao che, bảo kê thì đâu phải yếu trình độ? Tôi cho rằng phải trình độ cao lắm mới bảo kê được chứ. Vậy nguyên nhân chính là ở sự nghiêm chỉnh của các đồng chí. Vi phạm xảy ra ngay tại địa bàn, tại sao lực lượng ngay tại địa bàn không phát hiện được, mà lực lượng của bộ phải bí mật mới xuống bắt được? Nhân dân mất niềm tin đến mức người ta không thèm tố giác vi phạm, tội phạm nữa

  Bởi Mắt Bão
  17/09/2013
  0 phản hồi

  Vì mất con chó mà tước đoạt mạng sống của con người. Chuyện có thể chỉ xảy ra ở đất nước này. Buồn là ở chỗ này, đau là ở chỗ này, và xấu hổ cũng là chỗ này.

  Bởi Admin
  08/07/2013
  0 phản hồi

  Vì tội tham nhũng thì người dân tin tưởng để cho "Đảng và Nhà nước lo" còn tội trộm chó thì người dân quyết tự xử cho bằng được. Họ kéo cả làng, cả xã ra đánh chết và đốt luôn cả xe máy của bọn trộm. Thế có phải tội trộm chó là tội nguy hiểm nhất không nào!

  Bởi Innova
  15/06/2013
  11 phản hồi
  kinh-hoang-nhung-vu-trom-cho-bi-danh-hoi-dong-den-chet.jpg

  Tại sao một trận cầu lại là nhiệm vụ chính trị. Nó có ý nghĩa to lớn như vậy đối với đất nước? Việc đón tiếp Arsenal liệu có mang lại hàng ngàn tỉ đồng, tạo hàng ngàn công việc, mang lại cú hích GDP? Hay nó giúp quần chúng thư giãn trong thời buổi thất nghiệp và khủng hoảng kinh tế. Dư luận đang chờ đợi lý giải "nhiệm vụ chính trị" này của ông Nguyễn Trọng Hỷ và Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch.

  So sánh giữa giải quyết vấn đề trộm chó và tổ chức một trận đấu bóng thật khập khiễng. Nhưng qua đó cho thấy những thứ quan trọng đối với bộ máy chính quyền, những thứ gọi là "nhiệm vụ chính trị" đối với họ thật khôi hài. Tất cả chỉ là ngụy biện để phục vụ cho lợi ích của họ, mà tiền là mục đích tối cao. Vấn đề của nhân dân thì treo đó.

  Bởi Admin
  13/11/2012
  0 phản hồi
  trom-cho.jpg

  Nhiều, nhiều quá đến độ không còn từ để tả chúng nữa nếu muốn dùng những từ riêng biệt để tả từng loại cảm xúc đi theo từng cái chết. Và đọc mãi, nghe mãi về những cái chết ấy thì rồi chúng ta bắt đầu... quen đi - vâng ạ, quen đi và thản nhiên với những cái chết của đồng loại, vì suy cho cùng thì chúng ta đều có thể là one of them - một người trong bọn họ. Thật đáng sợ khi người ta đã chai lì cảm xúc và cảm thấy quen với những cái chết

  Bởi Khách
  17/10/2012
  8 phản hồi

  Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị đã tách và ký quyết định khởi tố hai vụ án liên quan đến vụ nam thanh niên câu trộm chó bị đánh chết.

  Bởi Xích lô Hải Phòng
  02/09/2012
  17 phản hồi

  Đọc xong bản tin này rất nhiều người cười mỉm, có người không cười mà còn chửi. Lại không ít người xem như là tin không đáng đọc, tin lá cải, xe cán chó. Riêng tôi, một điều gì đó giống như sự uất ức cứ bập bùng trong lòng. Tôi cảm thấy nhân tính của chính mình bị chà đạp. Buốt toàn thân, run cả tay chân vì hình ảnh hai người bị đánh chết ấy tuy chưa bao giờ biết mặt, biết tên nhưng sao cứ như người quen nào trong xóm.

  Bởi Admin
  27/11/2011
  16 phản hồi

  Bọn cướp dùng dây phanh làm một cái thòng lọng và tung vào cổ chó. Kẻ đằng trước rú ga, con chó chống cự lại đến mức tất cả chân của nó trượt trên đường, bật máu, sau đó nó quỳ xuống, đầu gối lết trên mặt đường đá khô khốc, máu bật ra và nước mắt chảy. Khi lịm đi thì bọn cướp giật lên, ôm ngang người và bỏ chó vào bao tải.

  Bởi Admin
  22/10/2011
  9 phản hồi

  Thứ hai, đây chỉ là một hành vi cá nhân chứ không phải chủ trương của NTC. Gadhafi có nhiều nợ máu với nhân dân Libya nên trong số hàng vạn chiến binh có vài người không kiềm chế cũng là chuyện bình thường. Xét về mức độ tàn bạo không đâu bằng xứ ta, trộm chó còn bị dân chúng giết rồi thiêu xác cháy nham nhở. Việc làm có lợi nhất cho NTC là xét xử Gadhafi trước tòa án với đầy đủ tội danh. Cho nên cái chết như thế của Gadhafi thực tế sẽ gây bất lợi cho họ.

  Bởi Admin
  08/09/2011
  3 phản hồi

  Trên đường đến nhà đồng nghiệp chơi, khi đi ngang qua địa phận xóm 3, xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), anh Phạm Văn Tấn, giáo viên trường Tiểu học xã Mã Thành đã bị người dân vây đánh “thập tử nhất sinh”, chỉ vì nghi là kẻ ăn trộm chó, đồng thời đốt luôn cả xe máy. Hiện tại, anh Tấn đang được điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.