Trịnh Xuân Tùng

 • Bởi Admin
  28/07/2012
  2 phản hồi

  Trước làn sóng phẫn nộ của công luận và gia đình nạn nhân, sau hai lần đình hoãn, ngày 17/7/12 tòa phúc thẩm tại Hà Nội không những chỉ tuyên y án 4 năm tù mà còn xác nhận việc công an đánh dân là đúng và bình thường. Tại phiên tòa này, công an Nguyễn Văn Ninh tuyên bố không chấp nhận bản án sơ thẩm và vẫn cho rằng “bản thân mình làm đúng, không có gì sai trái cả”. Công an Ninh còn nói khi có hành vi đánh vào gáy nạn nhân Trịnh Xuân Tùng là lúc đương sự “đang rất bình tĩnh để xử lý tình huống”. Sau đó, chánh án phiên tòa kết luận trung tá công an Nguyễn Văn Ninh “làm đúng”; xác nhận đánh dân “một cách bình tĩnh” như thế lại càng đúng; và bản án 4 năm chỉ để phạt tội “lỡ tay” đánh gẫy cổ nạn nhân và không cho nạn nhân đi nhà thương. Thế là huề cả làng.

  Bởi Admin
  22/07/2012
  5 phản hồi

  Diễn tiến và kết quả của những phiên tòa vừa qua là sự chà đạp lên công lý, nhưng tất cả những gì chúng tôi đã làm sẽ không vô ích. Chúng tôi đã làm những gì có thể trong khả năng của mình vì vậy không có điều gì để hối tiếc nữa. Tất cả những gì chúng tôi đã làm ngày hôm nay dù chỉ là một vết khoét nhỏ trên vách thành đồng của nhà tù bất công nhưng rồi một ngày không xa, cái nhà tù đó cũng phải sụp bởi những vết khoét đó và buộc phải trả tự do cho công lý trên đất nước này.

  Bởi Admin
  22/07/2012
  1 phản hồi

  Leo lên đến trung tá công an / Là phải hiểu nông sâu ơn nghĩa ở đời / Là phải biết Nhà nước nào cũng chỉ nhất thời / Nhân Dân mới là mãi mãi / Quan nhất thời, Dân vạn đại là vậy.

  Bởi Admin
  18/07/2012
  5 phản hồi

  Trở lại phiên phúc thẩm hôm 17/7/2012, ai cũng cho rằng, phiên tòa chỉ là trình diễn chứ bản án đã được ấn định từ trước (án bỏ túi). Phiên tòa có những dấu hiệu của sự độc đoán, thiếu dân chủ. Tuy phiên phúc thẩm lần đầu bị hoãn do yêu cầu của người nhà nạn nhân với lý do không triệu tập đủ nhân chứng nhưng lần này họ vẫn không chịu triệu tập những nhân chứng gia đình nạn nhân yêu cầu. Trong khi đó, họ lại triệu tập nhân chứng ở đồn công an Thịnh Liệt, tức là nhân chứng của phía bên kia. Những lý lẽ của gia định nạn nhân quá trình tranh tụng đã không được HĐXX đếm xỉa tới.

  Bởi Admin
  18/07/2012
  3 phản hồi

  Qua vụ án của chú Tùng tôi đã nhìn rõ được bản chất pháp luật Việt Nam, nên tôi đã hiểu tại sao VKSND tối cao điều tra công an Bình Dương đánh chết Anh Nhựt ngay đồn công an mà điều tra hơn một năm không giám đưa ra kết quả điều tra. Bởi vì pháp luật là vỏ bọc để họ có thể làm sai theo qui định pháp luật mà không chịu trách nhiệm trước pháp luật nên tại sao vụ án Anh Nhựt hiện nay vẫn nằm trong bóng tối.

  Bởi Admin
  17/07/2012
  7 phản hồi

  Vâng, tôi cố gắng để làm người tử tế trong cái xã hội Việt Nam mà cái ác, xái xấu đang hoành hoành và chưa có biểu hiện dừng lại, bởi vì những người trong bộ máy công quyền dường như không cố gắng để làm người mà quyết sống trọn đời, trọn kiếp làm dã thú.

  Bởi Admin
  17/07/2012
  1 phản hồi

  Cái hệ thống chính trị này làm cho người Việt Nam công tác trong ngành an ninh trước sau cũng bị tha hóa ít nhiều, bị ngu muội hóa, bị công cụ hóa để hãm hại, ức hiếp, làm khổ người Việt thay vì bảo vệ người Việt trước cái ác, cái xấu, cường quyền bạo lực, hướng dẫn người Việt sống tốt với nhau hơn. Chúng ta thường nghe, xem thấy những bài báo, bản tin ca ngợi nước Việt Nam rất ổn định chính trị, an toàn nhưng có ai nghĩ sâu xa rằng Công An Việt Nam đã là “sư phụ của khủng bố” rồi thì lấy đâu cái xấu, mầm mống phản ứng nào chen vào để lên ngôi nữa?

  Bởi Admin
  17/07/2012
  3 phản hồi
  523910_450893918264181_1661484693_n.jpg

  Hành trình cho công lý bắt đầu cách đây một năm rưỡi khi bố tôi phải oan ức từ giã cõi đời này, bỏ lại sau lưng mẹ, vợ và các con. Tất cả khởi đầu bởi bàn tay của những người đang nắm trong tay quyền lực và trách nhiệm bảo vệ pháp luật. Đứng đầu thủ phạm trong vụ án công an đánh chết người là Trung tá Nguyễn Văn Ninh. Một năm rưỡi trôi qua để có thể kết luận: Công lý vẫn đang bị bóp nghẹt, công lý đang bị bỏ tù, công lý không có được bằng sự xin cho, và vì thế công lý phải tranh đấu mới có được, nếu không sẽ có thêm nhiều người khác giống như bố tôi, bởi vì sẽ có nhiều Nguyễn Văn Ninh khác sẵn sàng thủ ác vì biết rằng "công lý" đang đứng về phía những kẻ sát nhân.

  Bởi Admin
  12/07/2012
  2 phản hồi

  Phiên tòa sơ thẩm lần đầu tiên được diễn ra ngày 13/01/2012 tại Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội – 43 phố Hai Bà Trưng, Hà Nội diễn ra rất nhanh chóng, một phiên tòa sơ sài và bất công với tội danh “làm chết người trong khi thi hành công vụ” và bản án 4 năm tù giam dành cho bị cáo Nguyễn Văn Ninh, tất cả những người đồng phạm như dân phòng và trực ban phường Thịnh Liệt đều không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào. Gia đình chúng tôi đã phản đối kịch liệt và kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm ngày 13/01/2012 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

  Bởi Hồ Gươm
  10/06/2012
  5 phản hồi

  Vụ án Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết bố tôi không nằm trong phạm vi riêng tư của gia đình chúng tôi. Ngày hôm nay chúng tôi không còn đi tìm công lý riêng cho bố mình. Vì là một nạn nhân, chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết, công lý cho riêng mình sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi mà cả đất nước đang thiếu vắng công lý.

  Justice for all - Công lý cho tất cả!

  Bởi Hồ Gươm
  15/05/2012
  12 phản hồi

  Câu hỏi đặt ra là tỉnh Phú Yên nói riêng và Bình Dương cũng như Bắc Giang hay nhiều thành phố khác nói chung lực lượng công an nhân dân có còn thượng tôn luật pháp như tôn chỉ của ngành đặt ra hay không, và khi có một vụ giết người mờ ám thì tại sao các cấp cao nhất luôn giữ im lặng, bất kể đau khổ của gia đình nạn nhân và phản ứng của dư luận trước sự ngang nhiên xem thường pháp luật của một ngành được đặt ra là để bảo vệ luật pháp?

  Bởi Admin
  12/05/2012
  2 phản hồi

  Im lặng là đầu hàng tội ác, là vô trách nhiệm với số phận của những người nô lệ đang bị gia súc hoá! Im lặng là phó mặc bộ máy tuyên truyền lề đảng với 700 tờ báo và hàng ngàn đài phát thanh, truyền hình và cổng thông tin tác oai tác quái, bóp méo sự thật, lừa bịp dư luận, bịt chặt thêm mắt của một xã hội đã bị bịt, khoá chắc chặt hơn miệng dân đã bị khoá!

  Bởi Khách
  02/02/2012
  7 phản hồi

  Ngày 28/02/2011, bố tôi bị giam giữ trái pháp luật gần 6 tiếng đồng hồ tại đồn công an phường Thịnh Liệt. Sau khi bị đánh đập dã man, trong tình trạng hết sức nguy hiểm, liệt hết tay chân và đau đớn, họ đã không cho bố tôi đi cấp cứu. Bố tôi bị còng tay, đưa lên xe đồn và mang về phường. Các cán bộ trực ban Công an phường Thịnh Liệt đã thiếu trách nhiệm, bỏ mặc, giam giữ bố tôi suốt 6 tiếng tại trụ sở mà không kiểm tra sức khỏe của bố tôi dẫn đến bố tôi không được cấp cứu kịp thời và đã tử vong. Họ đã cản trở việc cứu chữa kịp thời của bố tôi, không cho gia đình tôi được tiếp xúc chăm sóc và cho bố tôi ăn uống, thậm chí họ còn còng tay bố tôi đến tận phòng cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai.

  Bởi Admin
  16/01/2012
  6 phản hồi

  Trong phiên tòa ngày 13/01/2012 vừa qua, gia đình tôi có đề nghị Tòa triệu tập thêm một nhân chứng là ông Nguyễn Đức Minh nhưng đã bị Tòa bác bỏ. Ông Minh là người đến ngay sau lúc bố tôi bị đưa về trụ sở công an phường Thinh Liệt để xin cho bố tôi được đi cấp cứu nhưng không được. Và ông cũng chính là người lúc 9h30 tối đã quay lại công an phường Thịnh Liệt để yêu cầu họ phải đưa bố tôi đi cứu chữa khẩn cấp khi chứng kiến tình trạng nguy kịch của bố tôi. Trước tình trạng ngày càng trở nặng, mỗi lúc một đau đớn hơn của bố tôi, gần 10 giờ tối công an phường Thịnh Liệt buộc phải cho bố tôi lên xe thùng của phường đi cấp cứu theo yêu cầu của ông Minh và gia đình tôi.

  Bởi Admin
  14/01/2012
  4 phản hồi

  Phiên tòa diễn ra rất nhanh, nhanh hơn rất nhiều so với những gì tôi và luật sư đã nghĩ. Tòa bỏ sót nhiều thứ, khiến luật sư của gia đình tôi không thể tranh luận đầy đủ. Khi chúng tôi yêu cầu đọc phần chứng cứ mới trước phiên xử, hội đồng xét xử cho rằng đã nộp lên đây thì để xem xét, không đồng ý cho tôi được đọc trong phiên tòa. Luật sư phải đề nghị để Tòa cho tôi được tóm tắt sơ qua. Tôi có cảm giác như phiên tòa đang được dẫn dắt một cách kì cục.

  Bởi Admin
  13/01/2012
  3 phản hồi
  TKTien.jpg

  Trong các biên bản lấy lời khai có liên quan của các nhân chứng cho thấy, tên Ninh cùng các dân phòng đã từ chối đưa ông Trịnh Xuân Tùng đi cấp cứu, khi nạn nhân và người nhà đề nghị van xin. Tàn nhẫn hơn là những người trực ban vào tối xảy ra sự việc, đã còng tay, từ chối cho con gái nạn nhân là Trịnh Kim Tiến cho bố mình ăn uống.

  Bởi Admin
  13/01/2012
  2 phản hồi

  Dư luận mà có định hướng là dư luận chết. Ở mình đã có bộ 4T, có ban tuyên huấn, tuyên giáo, thêm thằng dư luận làm đéo gì chỉ tổ gây phức tạp tình hình, mất an ninh trật tự, giờ là lúc cần yên ổn làm ăn, xây dựng kinh tế chú à.

  Bởi Admin
  12/01/2012
  0 phản hồi

  Nhưng điều quan trọng hơn là, con muốn pháp luật phải được thực thi, oan khuất của cha con được sáng tỏ. Con muốn trên đời này không còn ai phải chịu nỗi đau mất cha, mất người thân bởi những kẻ coi thường pháp luật. Con không muốn những tai họa xảy ra đến với gia đình con còn có thể xảy ra đối với những gia đình khác. Một bản án nghiêm khắc, đúng pháp luật mới có thể răn đe những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để hành hạ dân. Chỉ có bản án nghiêm minh, công bằng thì pháp luật mới được tôn trọng.

  Bởi Admin
  07/01/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Sau gần mười tháng chờ đợi, kể từ khi xảy ra sự việc đau lòng của bố tôi – ông Trịnh Xuân Tùng, hồi cuối tháng 02/2011, đến sáng hôm nay, ngày 07/01/2012, gia đình chúng tôi đã nhận được giấy thông báo từ Tóa án nhân dân thành phố Hà Nội thông báo về phiên tòa xét xử sơ thẩm.

  Bởi Khách
  26/11/2011
  1 phản hồi

  Trước cái chết của chồng tôi thì tôi nhận ra một điều giữa xã hội yên bình này con người lương thiện cũng có thể chết oan bất cứ lúc nào. Hôm nay nó có thể xảy ra cho gia đình tôi nhưng ngày mai nó có thể xảy ra cho những con người vô tội khác. Cái chết chồng tôi chính là do nơi làm việc của anh ấy và cơ quan bảo vệ luật pháp đã gây ra.

  Bởi Admin
  20/11/2011
  1 phản hồi

  Ngày đầu tiên bước chân đến Hà Nội trời hơi se lạnh, cảm giác trong lòng tôi thật khó tả. Mọi vật xung quanh tôi điều rất lạ, và tôi thấy dường như lòng mình đang nghi ngại khi phải đứng trước nhiều khó khăn không tên ở lúc sắp bắt đầu cuộc hành trình đi tìm chân lý trong cuộc sống lần này. Tôi thấy mình ngơ ngác như một đức trẻ khi nghĩ trong lòng mình không biết rồi hai mẹ con tôi sẽ đi đến đâu về đâu giữa thủ đô đất lạ quê người.

  Bởi Admin
  17/11/2011
  11 phản hồi

  "Tôi phải cố gắng tiếp với những điều khó chấp nhận đó, sống tiếp với hành trình đòi công lý cho cha tôi. Công lý, nếu có, cũng đang bị trì hoãn ở một nơi rất xa, bởi câu hỏi rất đơn giản là “phiên tòa có được diễn ra không?” cũng không ai trả lời cho tôi".

  Bởi Admin
  16/11/2011
  1 phản hồi

  Ban đầu, công an thành phố HN đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “cố ý gây thương tích”, còn gia đình ông Trịnh Xuân Tùng yêu cầu khởi tố về tội danh “giết người”. Cuối cùng thì họ khởi tố Nguyễn Văn Ninh về tội danh “Làm chết người trong khi thi hành công vụ”. Qua diễn biến của vụ việc, ta thấy không chỉ mình Nguyễn Văn Ninh đánh ông Trịnh Xuân Tùng mà có ít nhất 3 dân phòng tham gia đánh. Sau đó công an phường Thịnh Liệt có những hành động cản trở không cho ông Tùng đi cấp cứu, không cho ăn. Như vậy, việc khởi tố chỉ mình Nguyễn Văn Ninh là bỏ sót tội phạm.

  Bởi Admin
  15/11/2011
  3 phản hồi

  Khi viết những dòng này, tôi không biết phải diễn tả tâm trạng của mình như thế nào, bởi Tòa án nhân dân Hà Nội đang đi quá những giới hạn mà tôi có thể tưởng tượng ra.

  Bởi Admin
  03/11/2011
  3 phản hồi

  Tôi cho rằng, đây là một vụ án nghiêm trọng, mang tính điển hình, vì người gây ra án mạng có cấp bậc trung tá công an, và cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng, cha cô Kim Tiến, bộc lộ sự tha hoá tận cùng về đạo đức, trách nhiệm và trình độ tác nghiệp của cán bộ ngành công an Việt Nam. Từ bài học về cái chết của ông Trịnh Xuân Tùng, nếu công an Việt Nam không kịp thời thay đổi, nếu toà án Việt Nam tiếp tục thiếu nghiêm minh, nguy cơ bất mãn của quần chúng sẽ trở thành thái độ chống đối quyết liệt với lực lượng an ninh, trật tự của nhà nước Việt Nam là điều không tránh khỏi.

  Pages