trình độ

 • Bởi Khách
  07/08/2016
  2 phản hồi

  Chị Ngân cần phải học hỏi rất nhiều từ những người phản biện, những ý kiến phản biện của giới trí thức chính là những đóng góp vô cùng to lớn cho đất nước, họ đã góp phần chỉ ra những yếu kém, gian dối của bộ máy độc đảng độc quyền, họ góp phần làm bọn quan chức tham nhũng phải e sợ, chùn bớt tay trong việc ăn cắp, tham nhũng, phá hoại đất nước. Họ góp phàn khai sáng dân trí cho đông đảo công chúng nhận thức về dân chủ nhân quyền là con đường duy nhất để dân tộc tồn tại và phát triển. Họ góp phần làm thức tỉnh phần nào lương tri còn sót lại trong một bộ phận nhỏ quan chức của cái hệ thống lỗi thời trì trệ vô lương tâm vô nhân cách vô cảm chỉ biết ăn cắp tham nhũng không từ một thứ gì này.

  Bởi Admin
  23/10/2015
  0 phản hồi

  Nhưng đó chỉ là những điều mà các quan chức nói ra với dân chúng. Trên thực tế, chẳng ai không hiểu rằng các thứ “lý luận” đó là hoàn toàn vô tích sự. Nó chẳng giúp gì cho việc học hành, làm ăn, nuôi con nuôi cái của chúng ta cả. Không những thế, ngay cả đối với các quan chức thì nó cũng không giúp gì cho việc điều hành bộ máy nhà nước. Thậm chí ngay trong việc thăng tiến của họ, họ cũng không áp dụng tí nào cái thứ học thuyết viển vông đó. Chính họ, trong những phút nói thật với người thân, họ cũng phải thừa nhận rằng tất cả những thứ họ được nghe rao giảng trong các trường đảng, các học viện chính trị, đều là những thứ không đem lại lợi lộc gì cho bất kỳ ai.

  Bởi CM
  07/08/2015
  1 phản hồi

  Một nước mà nhà nước không bao giờ dùng tiền để xây tượng đài là một nước dân chủ tuyệt đối, lý tưởng. Ở Mỹ, những tượng đài vĩ đại và nổi tiếng nhất là tượng Thần Tự Do và tượng đài tổng thống Washington ("cha già dân tộc" lãnh đạo chiến tranh giành độc lập của nước Mỹ). Tượng thần Tự Do thì Pháp tặng, còn tượng Washington thì tư nhân khởi sự và đóng góp, bắt đầu xây năm 1848 (49 năm sau khi ông mất). Năm 1877 thì hết tiền mà mới xây được có 1/4, Quốc hội mới quyết định trợ cấp cho xây nốt. Mỹ còn một số tượng đài nữa chủ yếu ở thủ đô Washington như Lincohn Memorial, Jefferson Monument, tượng đài Thế Chiến 2, nhưng ngoài ra, khi đi thăm nước Mỹ ta thấy số tượng đài rất ít. Ở Tây Âu cũng ít có những tượng đài xây thời dân chủ, tuy rằng tượng đài xây thời quân chủ phong kiến thì rất nhiều. Ở những nước được coi là dân chủ nhất như các nước Bắc Âu hay New Zealand hầu như chẳng có tượng đài nào đáng kể.

  Bởi Admin
  08/06/2015
  3 phản hồi

  Vào xong rồi, nếu ngó sơ qua các xưởng nhỏ sẽ thấy công nhân đứng làm việc rất là ngăn nắp, nề nếp và sạch sẽ. Nhân viên các khâu làm việc rất nghiêm túc và bài bản. Muốn đi vào xưởng làm miếng kính glass cho điện thoại / Note thì phải đeo bao tay, khẩu trang, áo quần trùm kín đầu chừa hai con mắt ra cứ y như vào nhà máy dược phẩm. Nhìn mấy chục ngàn công nhân đứng làm việc cần mẫn mà cứ tưởng lạc vào thế giới nào, không phải ở Việt Nam. Nhiều người cũng không thể nào tin được là điện thoại Samsung mình đang lướt facebook hằng ngày đang được làm từ bàn tay của những công nhân tuổi từ 18 – 30 tại các nhà máy Samsung Việt Nam.

  Bởi Admin
  27/10/2014
  2 phản hồi

  Khi nói về “ngập”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín ta thán với cấp dưới, “các đồng chí cũng được cho đi tây đi tàu về nhưng làm thì không giống ai”.

  Bởi Mắt Bão
  05/03/2014
  0 phản hồi

  Quan sát người Việt và dân tộc Việt Nam trong cuộc sống hội nhập hôm nay, với tư cách một người dành nhiều thời gian nghiên cứu về Việt Nam và đặc tính dân tộc Việt, ông có ấn tượng, suy nghĩ gì?
  Nhìn lại thời gian mấy chục năm nay, dễ thấy Việt Nam sau chiến tranh đã trải qua một quá trình, lúc chậm lúc nhanh, nhiều lúc như là quanh co, hỗn loạn, nhưng nhìn chung đến nay đã chạm tới một cái ngưỡng và cần lo để chuyển sang giai đoạn mới.

  Bởi Mắt Bão
  12/02/2014
  4 phản hồi

  Bởi vậy, sự thù hận của những người Việt Nam ở hải ngoại hay ở miền Nam, nếu có, không phải tự họ, xuất phát từ họ. Mà là từ phía chính quyền: chính quyền hoàn toàn không có bất cứ một chính sách hòa giải thực sự nào cả trừ những câu nói đãi bôi và giả dối. Khi chính quyền vẫn tiếp tục kỳ thị, tiếp tục trấn áp những người bất đồng chính kiến thì chính quyền đang nuôi dưỡng sự thù hận. Khi cho sự thù hận là nguyên nhân làm trì hoãn tiến trình dân chủ, nhà cầm quyền cũng thừa nhận: chính mình là nguyên nhân gây ra tình trạng trì trệ của dân chủ.

  Có thể nói, khi cho trình độ dấn trí thấp và sự thù hận giữa người Việt Nam là những lý do chính để trì hoãn dân chủ, nhà cầm quyền Việt Nam đang tự buộc tội chính mình.

  Bởi Admin
  01/12/2011
  6 phản hồi

  Theo anh, thế hệ trẻ vẫn cả tin vì nhiều năm qua, nền kinh tế vẫn phát triển theo kiểu bong bóng xà phòng. Tài nguyên đào lên rất nhiều, tiền kiếm được rất dễ. Hoạt động tạo ra của cải vật chất thực sự không liên quan nhiều mà những hoạt động sinh lợi lớn nhất là quan hệ, ngoại giao, buôn bán, phân phối…

  Bởi Khách
  22/10/2011
  4 phản hồi

  Tôi nghĩ không ai đi so sánh trình độ bác sĩ giữa các nước. Nước nào cũng có một vài bác sĩ nổi tiếng. Nổi tiếng trên báo chí chứ chưa hẳn trong thực hành. Không ai ngu xuẩn để đi so sánh trình độ bác sĩ A với bác sĩ B chỉ qua sự nổi tiếng. Lấy gì để nói bác sĩ A tài giỏi hơn bác sĩ B? Nếu phải so sánh, người ta so sánh về hệ thống y tế giữa các nước chứ không ai so sánh giữa các cá nhân. Nếu tập thể bác sĩ chúng ta tài giỏi và thông minh, tại sao chúng ta không tổ chức được một hệ thống y tế như Thái Lan? Tài giỏi gì mà để hàng vạn bệnh nhân tiền mất tật mang? Tại sao phải gửi một mẫu da qua Mỹ để xét nghiệm nếu chúng ta quả thật tài giỏi? Nếu ta quả thật tài giỏi, tại sao phải để các lãnh đạo đi ra nước ngoài điều trị, như ông Võ Văn Kiệt phải đi Singapore? Lãnh đạo bỏ đi điều trị nước ngoài có nghĩa là họ không tin vào khả năng của hệ thống y tế Việt Nam.

  Bởi Admin
  27/09/2011
  5 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Báo cáo nhận định, động lực chính thôi thúc các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào công nghiệp Việt Nam là khai thác thị trường và nguồn nhân công rẻ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cả hai yếu tố này đã mất dần sức hấp dẫn, do trình độ nhân lực hạn chế, trong khi nhu cầu tiêu dùng nội địa phần nào bị ảnh hưởng bởi khó khăn kinh tế. Chỉ có 8% trong số các công ty có vốn đầu tư nước ngoài cho biết có ý định mở rộng đầu tư trong vòng 3 năm tới. Tỷ lệ này ở các doanh nghiệp nội là 30%...

  Bởi Khách
  28/06/2011
  38 phản hồi

  Nhà nước không hề cấm, báo chí được đưa tin đầy đủ các vấn đề trên với nguyên tắc là phải trung thực. Thú thật là xử lý hai chữ trung thực rất vất vả. Về vấn đề Vinashin, báo chí đã đưa tin rồi, Quốc hội cũng đã chất vấn và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trả lời khá rõ rồi, vụ án đã được khởi tố, đã bắt giam 8 thành viên trong tập đoàn này. Hiện nay Nhà nước Việt Nam có chủ trương tôi thấy rất đúng là khi các vụ án đã được khởi tố thì báo chí tạm thời không đưa tin để các cơ quan tư pháp hoạt động độc lập, bảo đảm công minh, khách quan, chính xác.

  Bởi Admin
  23/04/2011
  8 phản hồi

  Tò mò thấy trên mạng có một clip video phỏng vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1964, tức cách đây 47 năm. Người phỏng vấn là một nữ nhà báo Pháp. Nội dung chung quanh vấn đề chiến tranh. Thấy trên mạng có người chê tiếng Pháp của cụ Hồ, nên tôi phải hỏi một anh bạn thông thạo tiếng Pháp bên Paris. Ý kiến của anh có thể tóm lược dưới đây.

  Bởi Admin
  08/03/2011
  0 phản hồi

  Mới đi dự một hội thảo do một công ty dược bảo trợ về. Buồn. Trình độ và kiến thức khoa học của giáo sư mình thật là kém. Và cả gian dối.

  Hội nghị hoành tráng. Tổ chức tại một khách sạn 5 sao. Gần 200 khách mời là bác sĩ từ các bệnh viện trong thành phố. Tôi là một trong những người được công ty mời. Có lẽ họ cần người đến nghe hay để lấp đầy những hàng ghế. Cũng có người đi chỉ vì một bữa ăn trưa và chôm chỉa vài món quà. Nói ra chắc mang tiếng vạch lưng đồng nghiệp, nhưng một số không ít bác sĩ mình chỉ chôm chỉa hàng hóa của công ty dược. Nhục lắm.

  Bởi Admin
  18/09/2010
  1 phản hồi

  Có lẽ tấn bi hài rõ nhất về sự mù văn hoá là một ông giám đốc sở GTVT đã chi 181 triệu đồng cho phép Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phát hành 122 ngàn tờ rơi phát cho các cơ quan, ban ngành… trong toàn tỉnh, đối tượng được tuyên truyền là các em học sinh về an toàn giao thông, nội dung ghi dưới các biển báo miêu tả cuộc mây mưa của đôi trai gái với lời lẽ vô cùng tục tĩu.