triển lãm

 • Bởi Admin
  29/09/2014
  2 phản hồi

  Khi mới đọc tiêu đề “triển lãm cải cách ruộng đất (CCRĐ)”, tôi nghĩ ngay đến đây là một hoạt động của các nhà phản động. Khi biết được cuộc triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức thì chỉ vò đầu bứt tai không giải thích nổi. Câu chuyện CCRĐ, không cầu mong cho dân chúng quên đi thì thôi; trời xi đất khiến ai đó mang ra triển lãm, tạo dịp cho “phe kia” nhắc lại biết bao tội ác kinh hoàng trong CCRĐ.

  Bởi Khách
  27/09/2014
  10 phản hồi

  Sau khi đi xem triển lãm về cải cách ruộng đất của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia về gây cho tôi nhiều suy nghĩ và đặt cho mình câu hỏi tại sao Bộ Chính trị lại quyết định mở cuộc triển lãm về cuộc cải cách ruộng đất vào lúc này? Phần nào tôi đồng ý với ông Dương Trung Quốc, cuộc triển lãm này nó chưa thỏa đáng bởi lẽ lịch sử chỉ cho chúng ta những bài học thành công, vậy còn những mặt không thành công thì sao?

  Bởi Mắt Bão
  25/09/2014
  0 phản hồi

  Ở Hà Nội vừa mở ra cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất (1946- 1957) dự định kéo dài đến cuối năm, nhưng đã vội đóng cửa sau có 2 ngày. Vì sao vậy? Lý do đưa ra là do vấn đề ánh sáng. Nhưng theo phỏng đoán của nhiều bạn trẻ trên mạng Dân Làm Báo, nguyên nhân của sự trục trặc là ở chỗ mục đích của cuộc triển lãm còn tù mù, không có chủ định nói lên sự thật đúng như nó có, không trình bày cả kết quả và những sai lầm nghiêm trọng mà lãnh đạo đảng CS đã công khai thú nhận, không nêu rõ tác hại của những sai lầm trong quan hệ của đảng CS với giai cấp nông dân cho đến nay, và phương hướng khắc phục.

  Bởi Mắt Bão
  13/09/2014
  12 phản hồi

  Chẳng hiểu ai xui khiến thế nào mà Bảo tàng lịch sử quốc gia tự nhiên đi tổ chức phòng trưng bày về cuộc Cải cách ruộng đất “long trời lở đất” cách đây sáu chục năm, mở cửa vào ngày 8/9/2014.

  Bởi Diên Vỹ
  13/09/2014
  16 phản hồi

  Cái sai của Đảng CS hiện nay là họ đang quá "ăn mày dĩ vãng" - khi cố tình gây dựng, ca ngợi các chiến công, thành tích trong quá khứ của mình để lý giải tính chính danh và sự sáng suốt của họ khi lãnh đạo đất nước ngày nay. Vì cái sai này mà chuyện CCRĐ trở nên trầm trọng vì nó chỉ ra Đảng thực sự có nhiều "vết đen" chưa được vạch ra.

  Bởi Admin
  13/09/2014
  5 phản hồi

  Trong bản video ghi lại, người ta nhìn thấy sự hốt hoảng của các nhân viên bảo tàng khi cố gắng ngăn chận những nông dân này vào xem một cuộc triển lãm công cộng. Rõ là các nhà tổ chức, đang vinh danh cho một chiến dịch về đất đai của Đảng lãnh đạo, đã cảm thấy mắc nghẹn khi bất ngờ gặp phải những hình ảnh đối chiếu sống động và quá sắc cạnh.

  Bởi Mắt Bão
  13/09/2014
  27 phản hồi

  Những ngày này, vào cái thời điểm sau lễ kỷ niệm 69 năm Quốc khánh, một cuộc triển lãm về Cải cách ruộng đất (CCRĐ) được tổ chức tại Viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, sự xuất hiện của bản Google Docs cuốn Đèn cù của tác giả Trần Đĩnh trên mạng internet cũng là một tác nhân khiến chủ đề về CCRĐ càng nóng thêm. Chủ đề này đang hâm nóng các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, ở đâu đâu cũng thấy người ta nói về chủ đề Cải cách ruộng đất (CCRĐ).

  Bởi Khách
  11/09/2014
  9 phản hồi

  Nghe tin có cuộc triển lãm về Cải Cách Ruộng Đất tại Hà Nội, tôi đã tìm đọc mấy bài tường thuật trên các báo trong nước và các mạng thông tin. Cảm tưởng chung: Đây chỉ là một trò tuyên truyền rất vụng về, mạo xưng là “lịch sử;” mà nó lại nhạt phèo, chẳng có gì mới mẻ đáng coi. Người ta trưng bày những sập gụ, tủ chè, bát đĩa dùng trong nhà địa chủ; bên cạnh cảnh sống bần hàn của những nông dân. Những người tổ chức cuộc triển lãm chắc hy vọng mọi người xem xong sẽ kết luận: Xã hội thời xưa thật lắm cảnh bất công. Nếu có bát công tức là có bóc lột, đó là cách suy nghĩ đơn giản, dễ khiến người ta tin.

  Bởi Admin
  11/09/2014
  2 phản hồi

  Nhưng nhà nước không phải là người duy nhất có quyền tổ chức triển lãm. Mọi người đều có quyền tổ chức triển lãm theo cách họ muốn. Hiến pháp không cấm điều đó, chỉ có pháp luật là hạn chế điều đó bằng các thủ tục hành chính. Nếu chính quyền cố tình ngăn chặn việc tổ chức ở không gian công cộng thì làm ở nhà riêng, nhà thờ họ, nhà thờ,...

  Bởi Cát Bụi
  10/09/2014
  8 phản hồi

  Tôi sinh ra sau khi cuộc “Cải cách ruộng đất” (CCRĐ) được thực hiện xong. Khi tôi có chút hiểu biết thì những sự kiện đã xảy ra trước đó cả chục năm vẫn hàng ngày, hàng giờ được nhắc lại như một nỗi kinh hoàng. Nỗi kinh hoàng đó không phải là bom rơi, đạn lạc, người chết hay lũ lụt… mà nó hiển hiện và tồn tại trong từng công việc, từng cách nghĩ, việc làm của người dân Việt Nam đã chịu ảnh hưởng từ “cuộc cách mạng long trời lở đất” trước đó được gọi là CCRĐ.

  Bởi Admin
  09/09/2014
  10 phản hồi
  10690076_10203503920417678_2793597565852254548_n.jpg

  Theo bài diễn văn luật sư Nguyễn Mạnh Tường đọc tại cuộc họp Mặt trận Tổ quốc ở Hà Nội ngày 30 tháng Mười 1956, cuộc cải cách ruộng đất được thực hiện với phương châm "thà chết 10 người oan còn hơn để sót một địch"; phương châm này đi ngược lại với quy tắc cơ bản của pháp luật, trong trường hợp này là "thà 10 địch sót còn hơn một người bị kết án oan".

  Bởi Admin
  09/09/2014
  20 phản hồi

  Ký ức vàng son của nhà địa chủ trước cải cách ruộng đất được đặt cạnh một ký ức đói khổ của bần cố nông với áo bông vá đụp, gian nhà xơ xác. Chiếc roi của địa chủ đánh nông dân. Sổ thu thóc. Thẻ thuế thân…

  Bởi Khách
  14/07/2014
  1 phản hồi

  Như vậy, trong khi Trung Quốc cấm đánh cá, ngoan cố duy trì giàn khoan với các lực lượng vũ trang nhiều vòng bảo vệ và chế áp lực lượng Việt Nam, gây tổn thất tài sản và nhân mạng, đảng, nhà nước Việt Nam vẫn kiên quyết hòa bình, hữu nghị. Rồi trong suốt tuần qua, trừ phát biểu của ông Nguyễn Xuân Phúc tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam và cái nghị quyết rất lạ của HĐND Đà Nẵng, toàn bộ cơ quan thông tin đại chúng lớn của Việt Nam không cập nhật bất cứ tin gì về HD- 981 như những tuần trước, trong khi nguồn tin từ Philippines cho biết Trung Quốc đã điều 3 tàu ngầm có trang bị tên lửa đạn đạo ra Biển Đông.

  Phương thức và chiến lược tâm công là chuyện nghìn năm của nghệ thuật quân sự, được áp dụng trong cả thời bình lẫn thời chiến để phục vụ cho các mục đích chính trị, bảo vệ tổ quốc, đánh đuổi ngoại xâm, trực tiếp hỗ trợ cho các hoạt động tác chiến của binh lực.

  Trong các cuộc chiến ở Việt Nam vừa qua, công tác dân vận, binh vận, địch vận, ngoại giao, tuyên truyền, thông tin, chiến tranh tâm lý, với cả sử dụng tin đồn, khủng bố tinh thần... đã được các bên tham chiến, tùy mức độ khác nhau, áp dụng hết sức có hiệu quả.

  Bởi Khách
  24/06/2010
  2 phản hồi

  Nhà nghiên cứu năm nay đã ngoài chín mươi tuổi cho biết, việc hủy bỏ đã làm hại đến mục đích thứ nhất của triển lãm lần này là “muốn phổ biến cái lịch sử chân thực cho đông đảo công chúng biết” về các vấn đề liên quan đến chủ quyền của nước ta trên Biển Đông. Bên cạnh đó, triển lãm cũng nhằm khẳng định giá trị những tư liệu được công bố và đánh tan dư luận gần đây cho rằng ông Đầu đã bán những tư liệu quý hiếm này cho nước ngoài.