tranh chấp đất đai

 • Bởi Biên tập viên
  22/09/2017
  1 phản hồi

  Thế là anh ta chạy về làng, hô hào anh em con cháu, bà con lối xóm quyết chí vùng lên đòi đất, đòi người, dù biết rõ, y như anh Dậu biết và khuyên vợ “người ta đánh mình không sao, mình đánh người ta thì mình phải tù phải tội”.

  Bởi Biên tập viên
  27/07/2017
  0 phản hồi

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố: “Các cơ quan chức năng Tp. Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng quy định của pháp luật, và bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan”! Đây là lần đầu tiên từ khi ĐCSVN cầm quyền, Bộ Ngoại giao Việt Nam, thông qua Người phát ngôn đối ngoại của mình, tuyên bố lập trường giải quyết một vấn đề thuần túy về mặt đối nội trong một cuộc họp báo quốc tế thường kỳ của Bộ Ngoại giao!

  Bởi Biên tập viên
  22/07/2017
  0 phản hồi

  Đến địa phận xã Đồng Tâm, hỏi thăm đường về làng Hoành, may gặp một chị người làng, chị tận tình chỉ đường, nhưng lại dặn chúng tôi đừng hỏi thăm nhiều nữa, cứ đi như thế là đến nơi. Chị còn nhỏ giọng: “Hôm qua công bố kết quả thanh tra, “họ” chặn đường ghê lắm, trong cuộc họp, chỉ họ nói là chính, dân nói mấy câu là họ cắt luôn không cho nói”. Trời, chưa đi đến nơi mà đã nghe “mùi thuốc súng” rồi, lạ thế!

  Bởi Hồ Gươm
  17/06/2017
  1 phản hồi

  Ở chế độ này gọi là có pháp luật cũng được, không có cũng được. Bởi vì quyền lực của đảng là độc tôn chứ không phải quyền lực của pháp luật. Trong khi đó đảng là những con người, những người lãnh đạo đảng là những người có quyền lực, họ điều khiển pháp luật theo ý họ. Hôm nay dư luận lên án việc này, mấy ông lãnh đạo đảng làm ngơ thì có mà báo chí giời, pháp luật giời cũng phải chịu. Vì khi pháp luật muốn sờ tới một đảng viên thì phải có cả một quy trình trước đó trong đảng đồng ý, pháp luật mới sờ đến. Một ông quan cỡ như chủ tịch Đà Nẵng, Bí thư Thanh Hoá, Yên Bái phải có trung ương , ban bí thư đồng ý may ra cơ quan pháp luật mới dám khởi tố điều tra. Nhưng trung ương, ban bí thư, uỷ ban kiểm tra trung ương đảng đâu phải tự dưng họp mà ra quyết định, lại phải có sự đồng ý của ông tổng bí thư, ông thường trực ban bí thư. Các ông này không chỉ đạo họp và đồng ý thì bố bảo cơ quan pháp luật nào ở Việt Nam dám tự dưng khởi tố vụ án liên quan đến các ông bí thư, chủ tịch các tỉnh.

  Bởi Khách
  26/12/2015
  1 phản hồi

  Cuộc đấu tranh của người dân Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội chống việc cướp đất làm trung tâm thương mại nhờ có thông tin mạng FB, internet…. mà đã được cả nước biết đến và ủng hộ nên đã tạm thời buộc các nhóm lợi ích phải dừng khởi công dự án trước tết nguyên đán.

  Bởi Diên Vỹ
  04/11/2013
  2 phản hồi

  Blog này đưa các tin tức, tài liệu về tranh chấp đất đai tại khắp các tỉnh, thành của Việt Nam. Hi vọng rằng, với sự xuất hiện của blog này, những ai đang khiếu kiện về đất đai, những ai đang đấu tranh cho quyền và lợi ích chính đáng của họ sẽ thấy mình không còn cô đơn nữa!

  Bởi Diên Vỹ
  03/05/2013
  1 phản hồi

  Đất của Đoàn Văn Vươn có phải là “đất chó ỉa” không? Đất ở Tây Nguyên cho Trung Quốc vào khai thác bauxite, những mỏ than ở Hòn Gai, mỏ ti-tan ở Bình Định cũng từng là “đất chó ỉa”. Những cánh đồng cỏ lát ngập úng quanh năm ở Nhà Bè (nay là khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng) chẳng phải cũng từng là đất chó ỉa đó sao? Vậy vì cớ gì mà các nhà đầu tư nước ngoài tranh nhau đi lượm cứt chó vậy?

  Bởi Hồ Gươm
  23/04/2013
  2 phản hồi
  526880_110434752460564_903159823_n.jpg

  Và, những cuộc khiếu kiện mang “màu sắc chính trị” sẽ ngày càng nhiều. Cho dù họ đang bị đe dọa: sẽ bị cưỡng chế, thu thập chứng cứ để xử lý…cũng theo ông Tổng thanh tra chính phủ đã chỉ đạo.

  Và, không thể khác được, trong hệ thống chính trị ấy sẽ sản sinh ra những hành động được gọi là “màu sắc chính trị” của nhân dân vận hành theo cách dân gian để chống lại nền chính trị đã bị giai cấp hóa, bạo lực hóa, đồng tiền hóa, thậm chí lưu manh hóa…Đó là nền chính trị toàn dân thức tỉnh.

  Bởi Diên Vỹ
  03/04/2013
  1 phản hồi

  Vụ án Đoàn Văn Vươn là một cơ hội để các nhà kinh tế nước ta, cùng tất cả giới trí thức, thanh niên, và các doanh nhân đặt vấn đề với đảng Cộng sản. Chủ trương cấm dân không được làm chủ nhân ruộng và đất đã được nhập cảng từ Nga xô vào nước ta từ 30 năm nay. Đã tới lúc phải hủy bỏ chính sách lạc hậu và phản kinh tế này. Nó ngăn cản sức phát triển kinh tế của dân tộc.

  Bởi Diên Vỹ
  02/04/2013
  0 phản hồi

  Căn cứ vào những lời khai ban đầu của các bị can và chứng cứ, tài liệu thu thập được; cơ quan Công an điều tra và Viện KSND Thành phố Hải Phòng đều cho rằng: Các bị cạn đã có hành vi đồng phạm tội giết người theo quy định Điều 93 Bộ Luật Hình sự.

  Bởi Diên Vỹ
  30/03/2013
  4 phản hồi
  osb1_6_-large.jpg

  CATPHP do "phạm luật", trở thành người phạm tội, không thể đóng vai trò "bảo vệ luật pháp", (người bảo vệ luật pháp không thể là người phạm pháp). Do đó không có tư cách pháp lý để điều tra lập hồ sơ kết tội ông Vươn. Hồ sơ "vụ án Đoàn Văn Vươn" do CATPHP điều tra và thành lập là không có giá trị pháp lý.

  Bởi Diên Vỹ
  30/03/2013
  3 phản hồi
  n_u_ti_n_l_ng_001.jpg

  Trong một quốc gia nông nghiệp mà người dân không còn được một hòn đất (để chọi chim) hay một mảnh đất (để vùi thây) nhưng Nhà Nước vẫn cứ nằng nặc đòi “toàn quyền quản lý đất đai” thì kể như là … tự sát! Và vụ tự sát này có thể coi như sẽ mở màn vào từ phiên toà vào đầu tháng Tư sắp tới đây, nếu của chế độ hiện hành (nhất định) ghép những người chống cướp như anh em ông Đoàn Văn Vươn vào tội danh giết người – bất chấp đạo lý và công lý!

  Bởi Hồ Gươm
  19/03/2013
  5 phản hồi

  Tin cho hay phiên sơ thẩm xử ông Đoàn Văn Vươn và người thân tội giết người và chống người thi hành công vụ sẽ diễn ra từ 2/4-5/4.

  Hôm thứ Hai 18/3, Tòa án Nhân dân Hải Phòng đã quyết định đưa vụ án ra xét xử sau khi chuẩn bị xong cáo trạng, theo báo Thanh Niên.

  Bởi Hồ Gươm
  29/01/2013
  3 phản hồi
  me_vn_anh_hung.jpg

  "Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm không có súng thì dùng cuốc thuổng gậy gộc" để chiến đấu với quân cướp đất.

  Chúng tôi đã bị dồn đến chân tường nên chúng tôi thà hy sinh đến giọt máu cuối cùng để giữ đất, tài sản, giữ mồ mả của nhân dân chúng tôi".

  Đó là lời của những người "lính" ở "đồn Mang Cá". Họ vui vẻ chấp nhận đổ máu trong trận cuối cùng này để bảo vệ đất. Họ không còn là tiểu nông ích kỉ "đèn nhà ai nhà nấy rạng" nữa mà họ đã quây quần bên nhau thân ái một lòng không ngại gió rét giữa đồng, không sợ đám cô hồn mặc đồng phục đang rình rập cắn xé họ trong trận cướp ngày sắp tới.

  "Ở đồn Mang Cá thích hơn ở nhà".

  Bởi Innova
  19/11/2012
  0 phản hồi
  ss20121120092913.jpg

  Chưa bao giờ, cơ chế thu hồi, ít nhất là đối với những dự án khoác chiếc áo mĩ miều “phát triển kinh tế” lại bị nhân dân la ó, đại biểu ném gạch như trong kỳ họp này

  Cơ chế bồi thường, hỗ trợ theo luật Đất đai đang khiến cho một bộ phận người dân mất đất rơi vào tình trạng “bần cùng hóa”- chữ dùng của Phó trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng, Ủy viên Ủy ban tư pháp của QH Trần Ngọc Vinh.

  Bởi Hồ Gươm
  07/11/2012
  0 phản hồi

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng cho rằng tình trạng khiếu kiện đất đai đang ở mức rất nghiêm trọng và yêu cầu Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, tìm ra địa chỉ sai của từng sai phạm.

  Nếu không chỉ được đích danh, quy được trách nhiệm từng cá nhân cụ thể và xử lý thích đáng đối với những sai phạm trong hoạt động quản lý đất đai thì những hoạt động giám sát, báo cáo, đề xuất… chung chung của QH cũng chỉ gây tốn thêm tiền ngân sách của nhà nước, tiền thuế của người dân. Và giải pháp cũng chỉ quanh quẩn ở mức kỷ luật hoặc không kỷ luật “một bộ phận” mà không đưa ra được một bộ luật thì cũng chỉ tăng thêm nỗi bức xúc của xã hội.

  Bởi Hồ Gươm
  07/11/2012
  0 phản hồi

  Theo Thanh tra Chính phủ, từ năm 2003 - 2010 các cơ quan liên quan đã tiếp nhận và xử lý hơn 1,2 triệu đơn khiếu nại, tố cáo, trong đó, bình quân mỗi năm có 69,79% số đơn từ liên quan đến đất đai. Kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo đạt 84%... Tỷ lệ khởi kiện đúng và đúng một phần tại Tòa án nhân dân các cấp chiếm 19,5% các vụ được đưa ra xét xử.

  Trong quản lý đất đai, nội dung khiếu nại, tố cáo đối với các quyết định hành chính chủ yếu tập trung ở 3 nội dung, gồm khiếu nại các quyết định hành chính về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư chiếm 70%; khiếu nại các quyết định hành chính về giao đất, cho thuê, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất chiếm 20%; khiếu nại các quyết định hành chính về cấp, thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chiếm 10%.

  Bởi Hồ Gươm
  06/11/2012
  2 phản hồi

  Hôm nay đi đâu cũng thấy dân biểu tình, Hà Nội giờ ngoài chức năng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa... etc còn là Trung tâm biểu tình của cả nước.

  Bởi Hồ Gươm
  17/09/2012
  4 phản hồi

  (GDVN) - Ngày 14/9/2012, bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Báu (tức Hiền) gửi đơn khiếu nại tới nhiều cơ quan ban ngành yêu cầu bác Quyết định số 165 ngày 31/8/2012 của VKSND thành phố Hải Phòng, đồng thời yêu cầu VKSND và cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng cung cấp Quyết định khởi tố bị can mà Công an Hải Phòng đã ban hành…

  Bởi Hồ Gươm
  20/08/2012
  3 phản hồi

  Những người viết blog nối kết sự việc đất đai với các nguyên nhân khác, và họ cho đấy là một chủ đề chung - (chủ đề) một chính phủ phụ thuộc vào lợi ích kinh tế to lớn, không đáp ứng được nhu cầu của công chúng.

  Ông Nguyễn Văn Đài, một luật sư và cũng là nhà hoạt động cho Nhân Quyền, bị tống giam 04 năm vì can tội dùng Internet kêu gọi dân chủ, hiện vẫn bị giam lỏng tại nhà ở Hà Nội cho biết: “Phong trào viết blog phát triển mạnh mẽ hơn nhiều. Chính phủ không thể nào bưng bít như trước nữa.”

  Bởi Hồ Gươm
  19/08/2012
  0 phản hồi

  Vợ của nông dân Đoàn Văn Vươn, người bị bắt trong vụ phản kháng chính quyền cưỡng chế đất hôm 05/1/2012 ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng, nói gia đình vẫn chưa được gặp ông và ông Đoàn Văn Quý từ đó tới nay.

  Bởi Hồ Gươm
  15/08/2012
  3 phản hồi

  ANTĐ - Theo thông tin có được, khoảng 5h chiều ngày 14-8 đến 3h sáng hôm nay (15-8), hàng trăm người dân ở xã Yên Lộc- huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) kéo đến vây hãm, đập phá trụ sở UBND xã, không chế bắt người và hành hung Trưởng công an huyện, Chủ tịch và Phó chủ tịch xã Yên Lộc phải nhập viện cấp cứu.

  Bởi Hồ Gươm
  30/07/2012
  0 phản hồi

  Rõ ràng, nguyên nhân chủ yếu việc người dân khiếu kiện vượt cấp kéo dài vẫn là đơn giá đền bù đất đai chưa thỏa đáng và cách làm tắc trách của chính quyền sở tại. Tại buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng đã thẳng thắn thừa nhận những việc làm được và chưa làm được trong quá trình xử lý các vụ việc liên quan đến đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng ở địa phương.

  Bởi Hồ Gươm
  26/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Một số người dân phản đối dự án Ecopark ở tỉnh Hưng Yên đã đến trụ sở Bộ Tài nguyên – Môi trường để xin “đối chất” với Bộ trưởng hôm thứ Ba 26/6.

  Bởi Hồ Gươm
  16/06/2012
  4 phản hồi

  Tình hình tại Văn Giang ngày càng phức tạp khi sự đối đầu giữa doanh nghiệp và Nhân dân ngày càng căng thẳng, các cấp chính quyền hầu như để mặc kệ cho doanh nghiệp tự giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai với dân bằng các hành vi dùng vũ lực, dùng các thế lực côn đồ, xã hội đen để trấn áp, hành hung Nhân dân để cướp bằng được ruộng đất của họ. Trong khi từ trung ương, các hồ sơ, chỉ đạo vẫn chỉ đang nằm trên giấy.

  Pages