Trang Hạ

 • Bởi Admin
  28/03/2018
  1 phản hồi

  Tham luận thứ hai tên là... nhưng cũng bị cắt gần như hết, hình như đưa lên được mấy gạch đầu dòng định nghĩa nhân quyền là gì, bao gồm mấy cái gì: quyền LGBT, nữ quyền v.v...

  Bởi Admin
  19/08/2015
  2 phản hồi

  Thế xin hỏi người ta mở trường học ra để làm gì? Người ta đẻ ra Bộ Giáo dục để làm gì? Người ta đóng thuế và đóng lệ phí để làm gì, nếu nhà trường không thể cung cấp cái học sinh cần và cha mẹ phải lo mọi thứ? Hoặc như cô Trang Hạ nói, "cha mẹ không gì tốt bằng việc tạo điều kiện để các con tự học, tự giáo dục"? Nếu các vị đã nói thế, các vị nên đóng luôn các trường học cho rồi.

  Bởi Admin
  18/08/2015
  7 phản hồi

  Điều tôi kể sau đây hoàn toàn sự thật. Tôi có con trai vừa ra trường kỹ sư bên Pháp, được nhận làm giám đốc kỹ thuật cho một hãng ở VN. Dưới nó là một ê kíp chuyên viên kỹ thuật VN. Công việc của nó cũng đơn giản, là vẽ kiểu mẫu và lập chương trình cho những máy rô bô (CLC) cắt. Sau đó là kiểm soát phẩm chất của mặt hàng.

  Bởi Admin
  16/11/2014
  22 phản hồi

  Nên lúc ấy, cái bố mẹ cần nhất, khao khát nhất là con mình mạnh khỏe, CHÓNG LỚN. Nào xá gì con gầy hơn bạn, con ăn ít hơn bạn, con hiếm đồ chơi hơn bạn, con học trường mầm non rẻ tiền hơn bạn, đúng không?

  Bởi Admin
  30/12/2013
  0 phản hồi

  Bây giờ nó thi đại học theo ý anh, học đại học theo ý anh, làm việc theo ý anh, chơi với bạn theo ý anh, đi về đúng giờ theo ý anh, sau này anh lại đòi nó phải tự xây dựng đời nó, phải tự có cơ hội, phải tự kiếm tiền to, tự lo vợ khôn v.v... Không có đâu! Chẳng có một người con trai nào trên đời, đêm trước còn là con ngoan trong vòng tay bố mẹ, được o bế đến tận cả gói xôi sáng, chỉ biết mỗi 1 việc là vâng lời, bỗng nhiên sáng hôm sau ngủ dậy biến thành một người đàn ông có bản lĩnh tài giỏi, biết ăn biết nói, biết tiến thoái, biết chịu trách nhiệm, biết tìm sự nghiệp. Mà đa phần là, cái cậu sinh viên ngoan hôm nay, sáng mai ngủ dậy sẽ thành một thằng cha thất nghiệp, hoang mang không biết vào đời từ đâu, sau bố mình thì ai sẽ là người mua xôi sáng cho mình?

  Bởi Khách
  04/11/2013
  2 phản hồi

  Guồng máy xã hội và gia đình đang vận hành dựa phần lớn trên sự đóng góp của những người phụ nữ trong xã hội Việt Nam.

  Bởi Admin
  07/03/2013
  1 phản hồi

  Nhưng chúng ta có quyền đứng lùi xa, nhìn vào tổng thể của cả một cuộc đời, một số phận, một con người để tìm cách hóa giải khủng hoảng. Bạn hãy tự hỏi xem, bạn thực sự cần gì, điều gì mới thực sự có giá trị với bạn?

  Bởi Admin
  06/07/2012
  3 phản hồi

  Gần đây có lần đi nói chuyện ở một đơn vị giáo dục về… giáo dục, mình bảo, cái tuyệt vời nhất của giáo dục Việt Nam là nó làm cho người ta nhận ra rằng, được hệ thống của Bộ Giáo Dục giáo dục xong chúng ta còn thiếu rất nhiều thứ, cái gì cũng phải tìm cách để bổ túc cho bản thân, từ quan điểm cho tới thông tin, từ triết lý cho tới tinh thần nhân văn. Thậm chí cầm bằng này đi làm nghề khác mà vẫn thấy đại học là cửa phải qua cho bằng được! Chứ mấy cái hệ thống giáo dục Anh Mỹ Tây Âu chỉ đẻ ra mấy anh tầm phào tự tin quá đáng về bản thân mà thôi, cầm bằng xong là tin cái bằng cấp đó giúp mình vào đời được, nói thật làm người như thế, lập thân lập nghiệp được nhờ giáo dục như thế thì… dễ lắm, ai chả làm được, có gì mà ghê gớm! Hi hi.

  Bởi Admin
  09/08/2011
  1 phản hồi

  Vào một ngày đẹp trời nhưng xấu số, tôi đã thông báo sẽ gửi tặng bao cao su miễn phí cho mọi thành viên nam trên diễn đàn nói riêng và trên mạng (tiếng Việt) nói chung dùng thử. Mỗi người chỉ cần gửi tên họ và địa chỉ nhận quà cho tôi, sẽ được nhận một bưu phẩm đặc biệt qua đường bưu điện bao gồm 3 loại bao cao su khác nhau, từ loại da trơn cho đến loại có mùi, kèm theo hướng dẫn sử dụng.

  Bởi Admin
  15/06/2011
  3 phản hồi

  Cuộc chiến thông tin này được TQ dấy lên một cách có chủ ý, để nhiều thế hệ người TQ giữ vững và nêu cao chủ nghĩa dân tộc bành trướng vốn có lịch sử lâu đời của TQ, bảo vệ và bào chữa cho mọi hành vi (nếu có và đã có) của chính phủ TQ khi muốn thôn tính quyền lợi của VN. Qua đài báo và mạng tiếng Hoa, Việt Nam là một nước bành trướng, hiếu chiến, tham lam tàn ác, xấu thói lươn lẹo, vô ơn với Trung Quốc.

  Bởi Admin
  04/02/2011
  0 phản hồi

  Có lẽ khi nào con lớn hơn, con chia tay trường Tiểu học, hoặc con vào Đại học, một ngày nào đó mẹ sẽ nói. Mẹ sẽ bảo rằng, có những khi con cũng cần phải học cách nói Không, để bảo vệ chính bản thân mình.

  Bởi Admin
  09/11/2010
  0 phản hồi

  Nhân phẩm của một người phụ nữ không phải chỉ bị mất đi khi họ bị hãm hiếp, mà còn bị chà đạp khi được đưa vào những bài báo như thế này. Bản thân việc vợ đi học mát-xa để chăm sóc chồng là một việc tích cực và đáng trân trọng, nó là biểu hiện của tình yêu thương, sự chiều chuộng, nhận thức tiến bộ về quan hệ hôn nhân. Nhưng khía cạnh mà phóng viên Thi Trân của Vnexpress tiếp cận đề tài lại rất tồi tệ, bởi ở trong đó, phóng viên chỉ nhìn thấy vị trí của người vợ không hơn một nô lệ tình dục.

  Bởi Admin
  05/11/2010
  0 phản hồi

  Ông hàng xóm nhà mình một ngày đẹp giời không chịu nổi mùi rác của các bà (thì chỉ có các bà mới mang túi rác ra khỏi nhà mình để… rấp vào tường nhà hàng xóm thôi!) bèn đi ra cổng, mang theo cục phấn trắng, ông viết lên tường nhà ông dòng chữ: “Không đổ rác ở đây!”

  Bởi Admin
  02/11/2010
  3 phản hồi

  Bạn tưởng thế nào là Từ Thiện? Bạn có bao giờ nghĩ rằng những việc mà bạn quen coi đó là từ thiện, nó thực ra chỉ làm bạn vênh vang, và những đồng tiền bạn Cho trở thành một gánh Nặng cho xã hội Việt Nam không? Và bạn trở nên quen dùng đồng tiền để làm thước đo cho mọi giá trị trong xã hội hiện nay? Và bạn đang Bố Thí chứ bạn không hề Từ Thiện.

  Bởi Admin
  02/11/2010
  0 phản hồi

  Tôi không tin lắm cờ lắm hoa lắm khẩu hiệu thì Việt Nam trở thành con rồng con hổ, xã hội bớt đi kẻ ác, gia đình tôi bớt đi khó khăn. Bạn muốn treo cờ tổ quốc trên blog là việc của bạn. Tôi không treo không có nghĩa là bạn có quyền vào đây chửi bới tôi. Tôi chỉ muốn nói rằng, thế thì tôi không yêu nước. Chính xác hơn, tôi không yêu nước theo kiểu của các bạn!

  Bởi Admin
  11/10/2010
  0 phản hồi
  30275420_7222052_n.jpg

  Hình như trên mạng bà con nhà mình chỉ nói về 303 người Trung Quốc đầu tiên ký tên vào bản Hiến Chương 08, mà người ký tên thứ 16, nhà văn Lưu Hiểu Ba, nguyên là giáo sư đại học ở Bắc Kinh, vừa đoạt giải Nobel Hòa Bình 2010. Không mấy ai nói chuyện của hơn sáu nghìn người đã ký tên suốt gần hai năm nay, trong hai mươi hai đợt lấy chữ ký vào Hiến Chương 08 trên toàn Trung Quốc.

  Bởi Admin
  05/08/2010
  0 phản hồi

  Vì nếu nhận tiền từ ngân sách (cũng là tiền của dân) mà Hội nhà văn không dám lên tiếng bảo vệ những ngư dân khốn khó trên biển (bị bắn, bị húc vỡ tàu, bị cướp ngư cụ, cướp cá, bị bắt đòi tiền chuộc, bị xua đuổi...) vì những người cấp trên (của hội) không cho phép hội được lên tiếng... thì qủa thật đã làm xấu mặt Hội của những văn nhân rồi còn gì.

  Bởi Admin
  30/07/2010
  0 phản hồi

  Nên em không có việc gì bước qua cánh cổng trụ sở Hội Nhà Văn Việt Nam ở số 9 Nguyễn Đình Chiểu cả, trừ ngoại lệ năm 2009 em phải khốn nạn với các bác.

  Bởi Admin
  14/07/2010
  1 phản hồi

  Tại sao xã hội đã bỏ rơi Ngọc, cho đến tận khi cô chết? Nói một cách khác, chúng ta đã đứng ở đâu khi Hồng Ngọc lớn lên, khi gia đình cô nghèo, khi cô mười tám tuổi, theo lên thành phố, quyết định đời mình, quyết định hôn nhân?

  Bởi Admin
  13/07/2010
  0 phản hồi

  Bà nội tôi hỏi, sao con lại nói ngọng? Vì hai hôm trước con đã cắn lưỡi lấy máu vết các khẩu hiệu lên tường nhà tù “Đảng cộng sản Đông Dương muôn năm”. Bà nội tôi kêu lên, con ơi con. Bác tôi nói, mẹ cứ tin là rồi đây, cờ đỏ sẽ mọc lên khắp cả nước. Sau 47 ngày tuyệt thực, bác tôi kiệt sức chết.

  Bởi Admin
  14/06/2010
  5 phản hồi

  Có bao nhiêu người đang hô hào nam nữ bình quyền, trong khi thực tế, việc hô hào như thế chứng tỏ phụ nữ đã và đang bị bất công. Nếu bình đẳng thực sự, như hơi thở, ai còn gào bình đẳng làm gì nữa.

  Bởi Khách
  01/06/2010
  4 phản hồi
  Gioi tre va gia dinh.jpg

  Biết không, những đứa trẻ ra đường đâm chém vì nhìn đểu, giết nhau vì lỡ đụng xe, hành hung và đểu cáng với người ngoài xã hội chỉ bởi, họ đã vô tình học sự ứng xử tàn nhẫn trong gia đình trước khi học được cách ứng xử yêu thương, tôi tin vậy. Cũng như tôi tin những người cha người mẹ đang bạo hành con cái, thực chất họ chính là những nạn nhân của một thứ bi kịch kéo dài từ thế hệ này sang thế hệ khác, nơi con người dùng bạo lực để đối thoại.

  Bởi Admin
  02/04/2010
  5 phản hồi

  Mình không biết là mình bị thần kinh hay các cán bộ Thuế bị thần kinh. Nhưng rõ ràng việc bắt đứa trẻ một tuổi phải xin xác nhận đang là người ăn bám, không có lương, thật là kinh khủng.

  Bởi Admin
  31/01/2010
  1 phản hồi

  Nhưng nhìn lại lịch sử, đặt tên theo tiền, chạy theo giá trị vật chất và nhãn tiền không xa lạ tại Việt Nam. Trước đây viện trợ của Liên Xô nhiều, Công viên Thống Nhất trở thành Công viên Lê-nin. Hết thời, Công viên Lê-nin ”được” loại trừ yếu tố ngoại lai để quay lại là Công viên Thống Nhất, Cung văn hóa Việt – Xô cũng đổi tên, từ lâu lắm rồi, giờ chuẩn bị xây lên một cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Trung bằng tiền của Trung Quốc. Này bác Tàu, nếu sau này chúng tôi đổi tên Cung văn hóa, các bác cũng biết lý do rồi đấy.

  Bởi tqvn2004
  10/10/2009
  1 phản hồi

  Ai cũng biết Văn Miếu – Quốc Tử Giám hiện có 83 bia đá, ghi danh những tiến sĩ đã đỗ khoa bảng suốt từ năm trăm năm qua. Trong Văn Miếu chỉ toàn tiến sĩ đã chết. Biết đâu tới năm 2020, chính quyền Hà Nội biến thành một toà Văn Miếu sống, bởi trong đó ngồi toàn các tiến sĩ còn sống, biết nói tiếng Anh.

  Pages