Trần Quốc Toản

 • Bởi Admin
  01/12/2015
  2 phản hồi

  Quả thực, hình ảnh em mặc áo ghi biểu ngữ, miệng hô vang những câu “đả đảo Cộng Sản hèn với giặc ác với dân”, “đả đảo Nguyễn Tấn Dũng bán nước”,… đầy khí thế cùng với nắm đấm chặt giơ cao lên trời, tôi thấy, nhiều người thấy, vị anh hùng nhỏ tuổi của tầng lớp tranh đấu dân oan ở đây chứ đâu. Có người còn ví von, em chính là Trần Quốc Toản phiên bản dân oan.

  Bởi Admin
  12/10/2014
  0 phản hồi

  Tôi vừa hỏi các em học sinh của mình là xem kịch xong thì thích ai, ghét ai. Các em trả lời: Thích Trần Quốc Toản, ghét quân Nguyên. Chỉ nhiêu đó thôi là tôi đã thấy thành công cho một buổi học lịch sử.

  Bởi Khách
  29/09/2014
  5 phản hồi

  Trong một thể chế độc tài, những nhà lãnh đạo luôn tìm cách để đánh đồng « chế độ » với tổ quốc. Ở VN, tổ quốc là « tổ quốc xã hội chủ nghĩa ». Dân VN vì đã « thuần » nên không (có khả năng) đặt lại vấn đề. (Động từ « thuần » ở đây lấy từ của miệng đại tá công an Đỗ Hữu Ca – bây giờ là thiếu tướng – nhân vụ Đoàn Văn Vươn. Ông này nói trước báo chí rằng dân khu vực mà ông kiểm soát đã « thuần » rồi !). Chữ « thuần » mà ông Ca dùng trong trường hợp ở đây, trong ngôn từ Việt Nam, chỉ dùng cho thú vật, những con thú hoang dã đã được con người dạy dỗ, uốn nắn… thuần thục. Không ai dùng cho con người bao giờ.

  Bởi Admin
  14/08/2013
  0 phản hồi

  Trời hôm đó có dấu hiệu giông thật lớn, mây đen kéo đến che kín bầu trời, gió quất rào rào vào những cột cờ nghe như những tiếng la hét. Tại pháp trường, Quốc Toản quỳ trên đất, đang chờ quan tuyên phán để bị chặt đầu vì tội mưu phản. Chợt nghe tiếng bước chân, Quốc Toản ngước lên nhìn. Tể tướng với đôi mắt nham hiểm và thoả mãn, nói khe khẽ: "Ta đã nói với người rồi, còn nhỏ phải chịu khó học hỏi, việc nước đã có bề trên lo, sao ngươi lại gây rối thế. Bắc triều là nước lớn, ta là nước nhỏ, phải lựa đường đề đương đâu chứ. Ta phải mềm dẻo trong sách lược, nếu có chiến tranh thì ta sẽ thua thiêt". Tể tướng nói giọng ngọt, cúi nhìn Quốc Toản vẻ thương hại.

  Bởi Admin
  03/06/2011
  2 phản hồi

  Trong lúc Trung Quốc gây hấn, cướp biển Việt Nam, chính quyền lại phản ứng theo kiểu này

  Bởi tqvn2004
  19/01/2010
  5 phản hồi

  Tên công an lại nói: “Mày viết ‘Nay, các ngươi nhìn chủ nhục mà không biết lo, thấy nước nhục mà không biết thẹn, làm tướng triều đình phải hầu quân giặc mà không biết tức’. Có phải mày ám chỉ Trung ương đảng không?” Toản gào lên: “Đó là văn của bác Tuấn!” Tên công an quát: “Tuấn nào? Nguyễn Hưng Quốc hả?”