Trần Quang Vũ

 • Bởi Admin
  06/09/2019
  0 phản hồi

  Phạm Nhật Vũ lập ra AVG với hai mảng nghiệp vụ: a, truyền dẫn tín hiệu và mua buôn,bán lẻ tín hiệu truyền hình; b, kênh truyền hình An Viên. Riêng kênh TH là trái luật bc, trái thẩm quyền kinh tế. Vì thế phải núp dưới danh nghĩa là một bộ phận của Đài TH Bình Dương đại diện ở Hà Nội. Khi cả nước có hơn trăm kênh truyền hình và vài chục đơn vị kinh doanh tín hiệu TH thì AVG trở thành yếu thế trong cả hai thị trường. Vì có yếu tố gian dối(núp danh nghĩa đài TH Bình Dương để hoạt động báo chí) và Nhà nước đang làm quy hoạch bc thì An Viên dứt khoát chỉ là công ty truyền thông giống 5.000 cty truyền thông khác. Tức giá trị bc bằng không. Thậm chí nếu Bộ TTTT nghiêm túc thì đã phải chấm dứt hoạt động bc và phạt hành chính.

  Bởi Admin
  31/07/2018
  3 phản hồi

  Ông Trọng và bộ máy của ông vẫn bị khống chế bởi vết hằn lịch sử: từ vĩ tuyến 17 trở vào, mỗi Xuân Anh còn lại nhức nhối Tân Thuận, Thủ Thiêm và nhiều vụ khác bức bối không kém gì miền Bắc vẫn chưa đụng đến hay chưa dám đụng đến.

  Bởi Admin
  24/11/2010
  4 phản hồi

  Còn các bài bản đầu tư kinh doanh như thế nào cho nó hiệu quả thì sách dạy cả rồi, cũng không có gì cao siêu cả, chỉ có điều các vị không chịu đọc, chịu học!

  Bởi Admin
  07/09/2010
  1 phản hồi
  bay1.jpg

  Mặc dù mức độ, vụ việc dính líu của các nghi can trên có khác nhau, nhưng với những căn cứ, cơ sở điều tra ban đầu như vậy có thể thấy điểm chung xuyên suốt trong các hành vi của những người này là sự tùy tiện, liều lĩnh, bất chấp cả quy định nhà nước đã có trong việc triển khai các dự án có sử dụng nguồn vốn có nguồn gốc ngân sách tại doanh nghiệp, có cả vốn trái phiếu Chính phủ. Việc cố ý nhập tàu cũ nát, thiết bị máy móc cũ, chỉ có khả năng cao nhất là bán sắt vụn về không thể coi là những hành động “dám làm, dám chịu” vì lợi ích công mà nó là dấu hiệu vì tư lợi.

  Bởi Admin
  30/08/2010
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  heo nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ xác nhận với VietNamNet chiều nay (29/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định đình chỉ chức vụ thành viên hội đồng quản trị đối với ông Trần Quang Vũ, người giữ chức Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) mới được 2 tháng nay.

  Bởi Khách
  05/07/2010
  1 phản hồi

  Thế nhưng trong quyết định chuyển Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thành công ty TNHH một thành viên vào tuần trước vẫn thấy duy trì chủ tịch và các thành viên hội đồng quản trị cũ làm chủ tịch và thành viên hội đồng thành viên mới. Như vậy là phạm luật. Bởi hiện nay chủ tịch SCIC là ông Vũ Văn Ninh (Bộ trưởng Bộ Tài chính), các thành viên hội đồng thành viên có ông Đỗ Hữu Hào (Thứ trưởng Bộ Công thương), ông Cao Viết Sinh (Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư), ông Trần Văn Hiếu (Thứ trưởng Bộ Công thương, tất cả đều đang là cán bộ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước.

  Bởi Admin
  08/06/2010
  6 phản hồi

  Bài viết "Doanh nghiệp xuất khẩu đang 'ăn thịt' chính mình" của tác giả Trần Quang Vũ hầu hết chỉ lặp lại những ý kiến đã được phát biểu, đăng tải trên báo chí, không có điểm nào mới mẻ cả. Hơn nữa, vì thiếu cái nhìn phê phán nên tác giả không nhận thấy trong các ý kiến đó có nhiều điều rất không xác đáng. Xin lấy một vài điểm làm ví dụ.

  1. "Thực tế, xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu vẫn phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên, như khoáng sản, nguyên liệu từ nông, lâm, thủy, hải sản..."

  Bởi Admin
  05/06/2010
  0 phản hồi

  Để tạo lợi thế về giá, các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu đang phải áp dụng các giải pháp: giảm lợi nhuận doanh nghiệp, cắt giảm các khoản đầu tư công nghệ và phát triển sản xuất, cắt giảm các khoản thưởng cho công nhân và các dịch vụ đời sống của họ. Cách làm này là việc các doanh nghiệp tự ăn vào thịt của chính mình và người lao động. Không ít doanh nghiệp đã phàn nàn vốn tự có của họ ngày càng cạn kiệt vì phải bù dần vào các chi phí sản xuất ngày càng cao.