Trần Nhương

 • Bởi Trà Mạn
  21/05/2015
  0 phản hồi

  Ngày 21-5-2015 tại 92 Nguyễn Du Hà Nội, các nhà văn Công An đã tiến hành đại hội khu vực . Các nhà văn từ Sài Gòn ra có Phùng Thiên Tân, Trần Thanh Hà, Bùi Anh Tấn. Lão tướng Lương Sỹ Cầm 87 tuổi vẫn hùng dũng như tuổi tráng niên đến dự đại hội. 31 nhà văn trên tổng số 36 nhà văn đã có mặt. Các gương mặt sáng giá của Công an như Văn Phan, Hữu Ước, Phan Quế, Tôn Ái Nhân, Ngôn Vĩnh, Thái Kế Toại...vẫn còn sung sức.

  Bởi Admin
  11/09/2012
  0 phản hồi

  Nhà văn Trần Nhương, chủ trang Trannhuong.com nổi tiếng vừa cho biết, cách đây khoảng 1 giờ (lúc 15h), trang TranNhuong.com vừa bị đánh sập. Bọn lưu manh đã để lại trên trang này hình chân dung nhà văn Trần Nhương với 3 chiếc lưỡi ở miệng.

  Bởi Admin
  17/01/2012
  2 phản hồi

  Ngày mai là đúng hai ba / Hôm nay lễ mặn, ông bà Táo quân / Để mai ông tự hành quân / Thiên đình báo cáo, chuyện dân dưới trần / Xăng dầu đã tăng mấy lần / Điện nước cũng vậy, làm dân thiệt nhiều / Lạm phát tiền tệ bấy nhiêu / Dân thêm đói kém, thêm nhiều khó khăn

  Bởi Khách
  18/10/2011
  1 phản hồi

  Như vậy là đã rõ mọi chuyện; chính N84 đã nhận ra tội lỗi vu khống và xúc phạm chúng tôi và “cúi đầu xin tha thứ”…Thế thì việc các ông Lạc Huấn, bà Nguyễn Thị Tị, ông Nguyễn Trọng Bình trên mạng Trần Nhương khen N84 viết đúng, viết tuyệt vời hay nên được hiểu sao đây sau khi chính N84 đã tự xác nhận mình viết bậy ?

  Bởi Khách
  13/10/2011
  6 phản hồi

  Một bài viết không chính danh, núp vào bóng tối, vào con số N84 để chửi rủa, vu vạ, vu khống chúng tôi đủ điều tàn tệ vô bằng cớ như ông N84 này đã làm: viết lách một cách phi pháp, phi văn hóa như thế, lẽ nào trang mạng của nhà văn Trần Nhương lại post lên? Kinh thay!

  Bởi Admin
  04/10/2011
  0 phản hồi

  Ông Nhương và ông Kiên hoạt động ở hai lĩnh vực khác nhau – một người theo đuổi sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam ; người khác chăm lo cổ súy cho bóng đá nước nhà. Nhưng việc làm của cả hai ông đều có một đích nhắm chung là phụng sự công chúng sao cho tốt nhất mà sức hai ông có thể làm được.

  Bởi Admin
  30/09/2011
  0 phản hồi

  Sau Bách Việt, Làng Chùa, Lá Trầu... một giải thưởng văn học tư nhân khác vừa được khởi xướng bởi chủ nhân trang web cá nhân TrầnNhương.com. Hai tác phẩm đầu tiên đoạt giải Trần Nhương.com là bộ tiểu thuyết lịch sử “Bão táp triều Trần” của Hoàng Quốc Hải và tiểu thuyết “Thời của thánh thần” của Hoàng Minh Tường.

  Bởi Admin
  13/09/2011
  0 phản hồi

  Trong bài viết, bác Lục Dân cho biết bác là nhà báo, vì thế với tư cách là nhà báo đồng nghiệp tôi xin thưa lại với bác Lục Dân về chuyện thông tin này. Tôi nghĩ, một tin quan trọng như thế trước khi thông tin đến mọi người có lẽ cần phải thận trọng hơn, cần kiểm tra các nguồn để tránh bị sai sót. Chỉ cần đặt một dấu hỏi: “Chả nhẽ Lào và Cu Ba cũng không gửi điện mừng Quốc Khánh nước ta?” thì đã thấy có gì không ổn nếu chỉ đọc tin trong ngày 5/9 trên báo Nhân Dân rồi!

  Bởi Khách
  13/07/2011
  56 phản hồi

  Cuộc gặp giữa nhóm nhân sỹ trí thức yêu cầu cung cấp thông tin về quan hệ với Trung Quốc và Bộ Ngoại giao Việt Nam, dự tính diễn ra vào lúc 9 giờ sáng thứ Tư 13/07, đã không thành.

  Bởi Admin
  23/06/2011
  1 phản hồi

  Trong mắt họ, hễ ai biểu tình chống sự bành trướng trên biển Đông của ông bạn láng giềng phương Bắc đều có thể đã bị một tổ chức cực đoan, quá khích nào đó ở bên ngoài lợi dụng hoặc tuyên truyền kích động nên cứ răn đe, bắt nhầm còn hơn bỏ sót!

  Bởi Admin
  26/04/2011
  1 phản hồi

  Nói thiệt lâu ni tui không mấy để ý đến Cu Ba, đại hội Đảng của họ lại càng không. Thấy Đại hội 6 lần này nhiều người quan tâm, tui cũng thấy hơi là lạ. Một vài người email cho tui, nói bọ ơi, Đại hội Đảng Cu Ba lần này không thấy có hai cụ Các Mác-Lê Nin nữa. Xem lại ảnh thấy lạ quá, điềm gì chăng?

  Bởi Admin
  16/11/2010
  1 phản hồi

  Cho nên, người xưa nói, phú quí giả trang được, bần hàn giả trang được, quần áo giả trang được nhưng cốt cách không giả trang được. Cái cốt cách con người là cái gien, cái đuôi con hồ ly tinh, ai sao thì vẫn thế. Cho dù biến hóa khéo đến mấy, ví dụ như học hàm học vị rồi địa vị cao chót vót thì một lúc nào đó có cơ hội là cái đuôi lưu manh hạ đẳng, nó lộ ra ngay. Con mèo đã thành tiểu thư lộng lẫy bao nhiêu năm tưởng đã thành người quí tộc nhưng chỉ cần thoáng thấy bóng chuột liền ăn tươi nuốt sống. Cho nên con số thất thoát đưa ra là 30 đến 45 phần trăm của bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, nó chứng minh sự tồn tại “cái đuôi”... Mà rất phổ biến, ngành nào cũng có: hàng không, tàu biển, đường bộ, dầu khí, ngân hàng, tài chính, tư pháp, hành pháp, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, vân vân…

  Bởi Admin
  03/10/2010
  0 phản hồi

  Nào là “Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả”, rồi vấn đề nào trong công tác cũng “Chuyển biến tích cực”, “Chuyển biến tiến bộ”,”Chuyển biến tốt hơn”, “Chuyển biến chưa toàn diện”, “Tiến bộ đáng khích lệ”, “Đạt kết quả đáng khích lệ”,”Thực hiện có hiệu quả”, ”Thực hiện nghiêm túc”, ”Tích cực được triển khai”, ”Triển vọng to lớn”, ”Cải thiện rõ rệt”, ”Đạt hiệu quả thiết thực”, ‘Chuyển biến chưa toàn diện”, ”Từng bước được nâng lên”, “Tiếp tục được nâng lên”, “Thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả tốt”, vân vân và vân vân... cứ nghe những danh từ ấy thôi cũng đủ mệt mà rồi không hiểu báo cáo nói gì.

  Bởi Admin
  06/08/2010
  0 phản hồi

  Nhà văn Bùi Minh Quốc tiến sát Đoàn Chủ tịch phát biểu ý kiến, yêu cầu chất vấn các việc mà Ban Chấp Hành cũ đã làm. Nhưng Ông Hữu Thỉnh gạt đi.

  Bởi Admin
  05/08/2010
  0 phản hồi

  Để bớt đi một gánh nặng chi phí lớn cho Nhà nước (lấy từ tiền dân đóng thuế), chúng tôi, các nhà văn hội viên Hội Nhà văn Việt Nam ký tên dưới đây khẩn thiết kiến nghị Đại hội VIII của Hội quyết định dứt khoát rời bỏ cơ chế bao cấp, chuyển từ hội xin tiền Nhà nước lâu nay thành hội tự nuôi tự quản.

  Bởi Admin
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Cho nên thực lòng tôi không muốn đi, bởi chuyến đi Trung Quốc được tính toán như một sự đền bù nếu tôi không nhận giải thưởng. Nhưng tình thế là khó thoái thác. Người ta sẽ nói: “Chúng tôi chìa bàn tay ra cho anh nhưng anh từ chối.” Hơn nữa, dù tôi không đi thì những tin đồn thất thiệt vẫn cứ được tung ra và đã được tung ra. Tôi tin ở sự thực sẽ chiến thắng tất cả.

  Bởi Admin
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Đất nước còn nghèo, còn nợ nần tứ phương. Từng khoản vốn chi ra quả là phải cân nhắc, đắn đo kỹ lưỡng lắm lắm. Nhưng hai quyết định hủy bỏ hai dự định kia đâu chỉ dừng ở việc tiết kiệm đồng vốn đầu tư? Không xây dựng đường tầu cao tốc Bắc-Nam; hủy bỏ việc xây 5 chiếc cổng chào đón kỷ niệm 1000 năm Thăng Long còn là những biện pháp chặn đứng bàn tay đã quá nhớp nhúa của lũ quan tham. Ô, hóa ra hai quyết định sáng suốt này còn là những đòn đánh tích cực nhất, quyết liệt và hiệu quả nhất để chặt đứt những chiếc vòi của con bạch tuộc tham nhũng sao?

  Bởi tqvn2004
  14/01/2010
  8 phản hồi

  Cứ vào dịp có ngày kỷ niệm, trên loa Đài TNVN, báo TNVN, mạng Điện tử VOVNews Đài TNVN lại thấy xuất hiện bài, không ca ngợi “thành qủa” của cách mạng Việt Nam, thì lại ca ngợi “thành quả” cách mạng của các nước thuộc khối xã hội chủ nghĩa trước đây, dù bây giờ không còn. Nội dung những bài báo này, đọc thì xuôi, nhưng thấy nó cũ rích và lỗi thời như thế nào ấy.