trần mạnh hảo

 • Bởi Admin
  22/10/2015
  3 phản hồi

  Nhà xuất bản “Lao động” cho xuất bản tập thơ của Phan Huyền Thư năm 2014, cuối năm 2015 tập thơ này đã giành được giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội. Ngay sau đó, “Sẹo độc lập” đã bị mạng xã hội tố cáo Phan Huyền Thư đạo thơ của Du Tử Lê và Phan Ngọc Thường Đoan, cũng như mấy năm trước tác giả này đã đạo văn của nhà phê bình Đặng Tiến. Lúc đầu, ông Phạm Xuân Nguyên nhảy ra bênh Phan Huyền Thư nhưng tất cả bằng chứng và sự thật đã chống lại Phạm Xuân Nguyên và tác giả tập thơ. Cuối cùng Phan Huyền Thư đã phải xin lỗi Phan Ngọc Thường Đoan, xin lỗi độc giả vì chuyện hai bài thơ giống nhau như hai giọt nước; tuy nhiên bà Thư tuy bị Hội Nhà văn Hà Nội truất (thu hồi) giải thưởng, vẫn gân cổ lên cãi bà không mắc tội đạo thơ. Có nghĩa là “vụ án đạo thơ thế kỷ” này chưa dừng lại vì Phan Huyền Thư đang âm mưu làm phù phép nhờ vả hai ba anh nào đó bên hải ngoại tạo bằng chứng giả để tố ngược lại Phan Ngọc Thường Đoan đạo thơ mình!

  Bởi Cát Bụi
  15/09/2014
  3 phản hồi

  Năm cải cách ruộng đất ở làng tôi sau tết 1956-1957, là đợt long trời lở đất cuối cùng của cuộc tắm máu, trời rất rét, nạn rận chấy hành hạ dân chúng khủng khiếp hơn bao giờ, có nguy cơ chết vì rận chấy nhiều hơn là chết vì đảng bác xử bắn oan , (xử bắn, đấu tố toàn người tốt, người nghèo bị quy oan do số phần trăm đảng đội áp đặt lên từng làng từng xã). Nếu không có nạn rận chấy năm đau thương khốn khổ tột cùng ấy, có lẽ ba mẹ con tôi đã chết đói ( vì bố tôi đang bị đảng- đội bắt giam tội địa chủ) vì không có hạt gạo nào để nấu cháo…

  Bởi Mắt Bão
  12/09/2014
  11 phản hồi

  Quê tôi làng Bình Hải, năm ấy có tên là xã Thúc Kháng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định được trên ưu ái cho long trời lở đất làm cuộc cải cách ruộng đất vào đông xuân 1956-1957 khi tôi đã 10 tuổi; nên tôi đã là chứng nhân, là một thành viên trong cuộc cải cách đầy máu và nước mắt này.

  Bởi Mắt Bão
  28/03/2014
  3 phản hồi

  Thạc sĩ văn học Đỗ Thị Thoan ( bút danh Nhã Thuyên), sinh năm 1986, từng là giảng viên khoa văn trường đại học sư phạm Hà Nội ( mới bị đuổi việc) đang cực kỳ nổi tiềng với luận văn thạc sĩ :“Vị trí của kẻ bên lề: Thực hành thơ của nhóm Mở Miệng từ góc nhìn văn hóa” do PGS.TS Nguyễn Thị Bình, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hướng dẫn” đã được hội đồng các giáo sư phản biện cho điểm tuyệt đối 10/10 vào tháng 11-2010; sau ba năm, nay nhờ nhà phê bình văn học Chu Giang ( Nguyễn Văn Lưu) và GS. Phong Lê và ngót một trăm bài “đánh” khác trên các báo “ lề phải” …mà Nhã Thuyên đường đường chính chính bước vào lịch sử văn học, một mình làm thành hiện tượng kỳ vĩ ngang ngửa với vụ án “ Nhân Văn giai phẩm” ngày xưa.

  Bởi Khách
  26/02/2014
  0 phản hồi

  Hắn bán U-crai-na
  Lấy đồng nhân dân…Rúp
  Hà Nội dù rất xa
  Hắn xin nhờ đến núp…

  Bởi Khách
  18/02/2014
  0 phản hồi

  Mười bảy tháng hai sẽ là ngày QUỐC VŨ/Ngày toàn đảng toàn dân hoa hỉ xuống đường/Hãy hát to át kẻ hô đả đảo/Việt Nam Trung Hoa máu liền máu xương liền xương

  Bởi Khách
  15/01/2014
  0 phản hồi

  Chúng tôi (TMH) xin mượn ý của nhà văn Nguyên Ngọc làm đầu đề cho bài viết phê phán việc Hội nhà văn Việt Nam hơn chục năm nay, năm nào cũng chọn những tập thơ dở nhất, những tập văn xuôi làng nhàng, nhạt nhẽo để tôn vinh, để tặng giải thưởng văn học. Trên trang 10, báo Tuổi Trẻ ra ngày thứ ba 14-1-2014, trong bài: “VĂN CHƯƠNG CẦN ĐẸP” của nhà văn Nguyên Ngọc, nhân kỷ niệm 81 ngày sinh của ông, tác giả “ Đất nước đứng lên” viết: “Đã là văn chương thì phải đẹp. Nói lý luận một chút: đẹp là chức năng hàng đầu, là đạo đức của văn chương. Văn chương dở thì phi đạo đức… Truyền bá văn chương dở là tội ác. Cái dở trong nghệ thuật tạo môi trường cho cái ác…”

  Bởi Khách
  09/01/2014
  8 phản hồi

  Hỡi năm bảy mươi lăm
  Hãy quay đầu bái vọng năm bảy mươi tư
  Thắp cho các anh hùng nhang khói
  Ai dâng đảo cho Tàu ?
  Các anh không thèm nói
  Gió thét gào nước Việt vẫn còn đau

  Bởi Khách
  06/01/2014
  2 phản hồi

  Chúng tôi xin nhắc lại nhận định của mình trong bài trước: nếu nói tập thơ “Những lớp sóng ngôn từ” của Mã Giang Lân là tập thơ dở nhất nước từ xưa tới nay thì cũng đã là lời tôn vinh nó rồi. Vì tập sách có 42 bài văn xuôi kể kể dông dài, lẩm cẩm liên tục xuống dòng này có phải là thơ đâu mà đánh giá nó trên thước đo hay dở?

  Bởi Khách
  03/01/2014
  1 phản hồi

  “Những lớp sóng ngôn từ” hay chính là NHỮNG LỚP SÓNG GIẢI THƯỞNG đã, đang và sẽ đánh chìm nền thơ, làm chết đuối cả nền văn học nước nhà. Quý vị trong ban lãnh đạo hội nhà văn VN quả thực đã mắc một tội lớn với dân tộc Việt, với tiếng Việt bằng việc mấy năm nay toàn tôn vinh thơ dở, văn dở, trong khi hàng năm xài phung phí hàng trăm tỉ đồng là tiền xương máu của nhân dân, cốt để làm những việc bậy bạ như vụ trao giải thưởng dỏm này, chắc chắn sẽ để tiếng xấu muôn đời sau...

  Bởi Khách
  25/09/2013
  11 phản hồi

  Mới ca ngợi TMH hết lời, nay ĐL đã chửi bới TMH hết lời.
  Ai dám bảo đảm mai mốt Đông La sẽ không chửi đảng cộng sản VN hết lời, dù hôm nay ông này đang ca ngợi, bốc thơm “ đảng ta” nhất nước ?

  Bởi Khách
  08/08/2013
  4 phản hồi

  Người viết bài này không thể kể hết ra đây các thứ tội lỗi khác mà hàng trăm cơ quan truyền thông của chế độ đã kết án Nhã Thuyên bằng những lời kém văn hóa nhất.

  Bởi Khách
  06/06/2013
  0 phản hồi

  Xin các anh hùng hôm nay / Xin các nhà thơ hôm nay / Hãy nhảy lên diễn đàn quốc hội / Cứu lấy Biển Đông sắp chết đuối / Cứu lấy Sông Hồng sắp chết đuối

  Bởi Khách
  26/05/2013
  2 phản hồi

  Việc đảng của các ông đứng trên hiến pháp, đứng ngoài hiến pháp, tự các ông khẳng định mình có quyền tuyệt đối bằng điều 4 trong cái gọi là hiến pháp, mà vẫn cứ giả vờ bắt dân bầu cử (đảng cử dân bầu), giả dối nói chế độ của các ông “ của dân, do dân, vì dân” là lương thiện hay bất lương đây?

  Bởi Khách
  18/05/2013
  2 phản hồi

  À ơi nước Việt đau thương

  Ngủ đi những đóa hoa đương ngồi tù….

  Bởi Admin
  11/05/2013
  0 phản hồi
  374594_282219435247451_1669095556_n.jpg

  Và nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đau xót tự hỏi: Ai sẽ nắm vận mệnh của chúng ta? Vâng! Chính bầy sâu ấy đang nắm vận mệnh của chúng ta, và chúng đang khiêng nước Việt đi chôn.

  Bởi Khách
  10/05/2013
  0 phản hồi
  danluan_c0029.jpg

  Người ăn mày tự do
  Rất có thể là Đất Nước
  Có phải mẹ Âu Cơ lưng còng hình chữ S
  Chống gậy Trường Sơn
  Đeo bị rách Biển Đông
  Đi hành khất nhân quyền ?

  Bởi Khách
  09/05/2013
  4 phản hồi
  imlang_dongloa.jpg

  Nói dối mọi nơi
  Nói dối mọi điều
  Nói dối quá làm hoa đỏ mặt

  Bởi Khách
  05/05/2013
  2 phản hồi
  danluanorg004.jpg

  Những bầy sâu đi vò xé đất nước
  Sâu đục khoét tâm hồn
  Sâu đục thân thể xác
  Sâu mở hội thiên đường khiêng nước Việt đi chôn ….

  Bởi Khách
  24/04/2013
  14 phản hồi
  images7596081.jpg

  Lý tưởng của loài dơi là muỗi

  Dơi bay đêm cho đất nước đỡ buồn

  Không ai tin vào hoa hồng nữa

  Không ai tin vào dơi nữa

  Dơi trở về làm chuột khoét quê hương

  Bởi Khách
  11/04/2013
  97 phản hồi

  Sự sám hối của Engels hình như đã muộn, học thuyết duy ác của các ông đã bị Lenine bắt cóc đưa về Nga để làm cuộc tàn sát vĩ đại con người có tên là cộng sản.

  Bởi Khách
  15/03/2013
  2 phản hồi
  truong_ca_chan_dat.jpg

  Cứ đà bình kiểu Nguyễn Chí Hoan này, có thể xuất hiện một luận án tiến sĩ về thi pháp thơ ca: Thơ trong quá trình tiến hóa từ “thi pháp gãi háng” tả thực sang “thi pháp gãi mu” hư ảo… Nguyễn Chí Hoan, hiện là trưởng ban lý luận phê bình báo Văn Nghệ nếu làm luận án tiến sĩ về đề tài này chắc chắn sẽ được hội đồng giáo sư phản biện vỗ tay vang trời. Trần Mạnh Hảo xin biếu không ý tưởng này cho ông Hoan, chỉ xin một li café nâu nhuận bút mà thôi…

  Bởi Khách
  09/03/2013
  12 phản hồi

  Việc nhà xuất bản Hội Nhà Văn của Hội Nhà Văn Việt Nam và nhà sách Phương Nam đã cho in và phát hành tiểu thuyết nổi tiếng “TRẠI SÚC VẬT” đầu năm 2013 với một cái tên khác là “CHUYỆN Ở NÔNG TRẠI” của văn hào Anh George Orwell đã làm nức lòng người yêu văn học trong cả nước. Cứ tưởng cuốn sách được liệt vào hàng chống cộng nhất thế giới này sẽ không bao giờ được in ở Việt Nam khi nào chế độ cộng sản còn cai trị.

  Bởi Khách
  20/02/2013
  8 phản hồi
  illustration-karl-marx.jpg

  Nhưng tinh thần khoa học trong tư duy lý luận của Marx chống lại độc tài, độc đoán trong tranh biện, chống lại bọn học phiệt, chống lại những kẻ muốn bóp chết nền tự do báo chí của Marx cần phải được học tập. Marx qua các bài báo đấu tranh cho tự do dân chủ, luôn luôn lấy tiêu chí của Voltaire làm trọng: “Tôi có thể không đồng ý với quan niệm của anh nhưng tôi sẽ chiến đấu cho tới chết để anh được quyền nói lên chính kiến của mình”…

  Bởi Khách
  19/02/2013
  4 phản hồi
  danluan_b084.jpg

  Một con người có án ăn cắp luận án tiến sĩ như Nguyễn Thanh Tú lại nhảy ra bênh đảng, bảo hoàng hơn vua, thì người được bênh cũng chẳng vinh dự gì... Bài viết của chúng tôi trả lời ông Nguyễn Thanh Tú có tên: “Khi hai thầy trò là đồng tác giả luận án tiến sĩ ngữ văn” dưới đây:

  Pages