Trần Hoàng Yến

 • Bởi Mắt Bão
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Đối với vụ việc này, Việt Nam nên nhanh chóng có công hàm ngoại giao gửi UNESCO, phản đối việc Trung Quốc đơn phương đệ trình hồ sơ di sản cho Con đường Tơ lụa trên biển đi qua các khu vực biển tranh chấp, nêu rõ lập trường của Việt Nam về vấn đề này. Đồng thời Việt Nam nên vận động các bên tranh chấp khác như Malaysia và Philippines cùng có tiếng nói chung tại UNESCO, nhằm tránh việc Ủy ban Di sản Thế giới đưa ra một quyết định gián tiếp công nhận chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc tại Biển Đông.

  Bởi Mắt Bão
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Phải chăng TQ đang muốn lợi dụng vấn đề bảo vệ di sản dưới nước nhằm hiện thực hoá yêu sách đường lưỡi bò và củng cố yêu sách chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc ở Biển Đông?

  Bởi Mắt Bão
  05/08/2014
  0 phản hồi

  Với tham vọng độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc hiện đang không ngừng thúc đẩy các hình vi nhằm củng cố các yêu sách của mình trên Biển Đông. Một trong những động thái gần đây nhất của nước này kế hoạch đăng ký Con đường tơ lụa trên biển lên UNESCO và đề nghị công nhận đây là một di sản văn hoá thế giới của TQ.