Trần Đức Anh Sơn

 • Bởi Admin
  12/03/2019
  0 phản hồi

  Hai ngày qua có quá nhiều người hỏi tôi (thông qua nhiều các liên lạc khác nhau) là tôi đã viết gì trên FB, dẫn đến việc vi phạm quy định của Đảng cộng sản Việt Nam, nên bị khai trừ ra khỏi Đảng.

  Bởi Admin
  10/03/2019
  0 phản hồi

  Tôi không thấy cần phải lo lắng gì cho anh cả. Tôi chỉ băn khoăn về thân phận và tâm thế của giới trí thức trong xã hội Việt Nam hiện tại. Không ít người, khi đang trong hệ thống, họ rất chừng mực. Nhưng rời, hoặc bị buộc rời khỏi hệ thống, người ta sẽ không ngần ngại quay ngoắt thái độ bằng những lời biêu riếu, mạt sát để tỏ ra mình biết phản tỉnh. Dù đúng, dù sai, tôi vẫn ghét và coi thường thái độ ngụy quân tử đó. Một trí thức tử tế luôn bắt đầu với những gì anh ta cho là đúng đắn hơn là tìm lý do để níu kéo việc chấp nhận nó một cách khiên cưỡng, kể cả khi đã thấy rõ là không phù hợp với lý tưởng của mình.

  Bởi Admin
  09/03/2019
  2 phản hồi

  Vì những hệ lụy trên (và nhiều hơn thế), tôi tha thiết mong quý vị sẽ cân nhắc để KHÔNG bấm nút thông qua “dự luật đặc khu” này. Tôi biết, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội đã huỵch toẹt “Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật” [Chủ tịch Quốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu], có nghĩa là quý vị phải làm sao để dự luật phải trở thành luật.

  Bởi Hồ Gươm
  27/09/2018
  5 phản hồi

  Cuốn sách HUYỆN ĐẢO TRƯỜNG SA, do Nhà xuất bản Tổng hợp Phú Khánh xuất bản vào tháng 5/1988, tức là chỉ hơn 1 tháng sau ngày xảy ra vụ “Thảm sát Gạc Ma” [từ của Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm], tại trang 51, có đoạn: “Bọn địch hung hăng dùng 4 ca nô chở khoảng 100 lính trang bị đầy đủ vũ khí, máy vô tuyến, đổ bộ lên bãi Gạc-ma. Cùng lúc các ca nô của chúng chạy quanh, uy hiếp ta. Chúng khống chế khu vực giữa tàu và bãi. Đồng chí Thông ra lệnh: KHI CHƯA CÓ LỆNH, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG”

  Bởi Trà Mạn
  01/04/2015
  0 phản hồi

  Ngoài những tiêu chí phân cấp đô thị thông dụng, thiên về tính chất hành chính, nhiều nước trên thế giới còn áp dụng bộ tiêu chí khác, dựa vào đặc trưng tiêu biểu của từng đô thị để phân loại, như: đô thị văn học; đô thị lịch sử; đô thị giáo dục; đô thị khoa học; đô thị sinh thái, đô thị công ngh