Trần Đăng Tuấn

 • Bởi Admin
  31/05/2018
  3 phản hồi

  Quốc lộ 1 không thể chỉ là GIÁ được, vì nó bao hàm trong đấy con đường trước khi sửa là của dân của nước. Phần đầu tư BOT chỉ là thêm vào thôi, và chỉ là một hợp đồng có thời hạn. Dân có quyền đòi hỏi thu phí sao cho đúng, cho hợp lý. Thêm nữa, dân đi đường cũ (không chỉ QL1) mà phải góp tiền cho đường mới thì là chuyện quái dị. Phải có sự rõ ràng mạch lạc, công minh. Phải có nhận sai và sửa sai.

  Bởi Admin
  24/05/2018
  1 phản hồi

  "Thu giá" là sự xảo quyệt về ý đồ. Việc thu tiền vé đi đường BOT theo cách thực hiện ở Việt Nam thời gian qua xung đột với quy định về phí theo pháp luật. Tách nó ra khỏi phí là để hợp pháp hoá việc thu tiền lần thứ hai đối với người dân trên nhiều đoạn đường BOT, đánh bật khỏi tay người dân vũ khí pháp lý hợp pháp để phản đối sự bất công thiếu minh bạch.

  Bởi Admin
  31/08/2017
  3 phản hồi

  Điều đó giải thích tại sao hai loại thuốc có thành phần hoá chất giống hệt nhau nhưng không được mạo tên nhau, không được lấy nhãn của nhau. Bởi thực tế nó có thể quá khác nhau về công dụng. Nếu mạo tên nhãn của nhau, thì nó là thuốc giả. Và điều đó được quy định qua Luật (Xem mục 24 điều 2 Luật Dược 2005 và mục 33 điều 2 Luật Dược 2016).

  Bởi Admin
  02/06/2016
  5 phản hồi

  Nếu muốn đạt được mục đích là: Qua một tranh luận thẳng thắn, đa chiều, khẳng định sự cần thiết của ý thức trách nhiệm xã hội - thì lẽ ra phải có một nội dung và cách triển khai nội dung phù hợp, là: Không mặc định trước chuyện ai đó đã sai và ai đó đã đúng ngay từ khi chương trình mới bắt đầu. Nếu thế thì việc tranh luận thực chất không có đất để sống.

  Bởi Admin
  15/04/2016
  2 phản hồi

  Nguyên phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam, ông Trần Đăng Tuấn, vừa bị loại khỏi cuộc đua vào Quốc hội khóa XIV sáng nay (15/4) trong buổi Hiệp thương lần 3 do Mặt Trận Tổ Quốc chủ trì, bất chấp sự ủng hộ nhiệt thành dành cho ông từ cử tri cùng tổ dân phố và trên mạng xã hội.

  Bởi Admin
  24/07/2014
  0 phản hồi

  Luật về việc các dữ liệu cá nhân của công dân Nga khai báo khi sử dụng các mạng xã hội phải nhất định được lưu giữ trên các máy chủ ở trên lãnh thổ Nga. Có nghĩa là trường hợp các mạng xã hội toàn cầu không có hạ tầng làm điều đó ở Nga, họ sẽ ở vị thế phạm pháp nếu đòi người dùng khai báo về nhân thân.

  Bởi Admin
  06/04/2014
  7 phản hồi

  Đọc bài trả lời phỏng vấn của chánh án Lương Quang, mỗi câu đều khiến người ta run lên vì kinh ngạc, bàng hoàng, phẫn nộ và thất vọng, cùng vô số trạng thái khác, chẳng cái nào là dễ chịu.

  Bởi Hồ Gươm
  30/01/2014
  1 phản hồi
  cct.jpg

  Giờ này ở mỗi nhà chúng ta đều thơm hương trầm cuối năm. Khi tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất, có một phần tâm tưởng của chúng ta hướng về những người đã ra đi, nhưng mãi là các thành viên thân thương của Cơm Có Thịt. Nhớ về người bà trước khi đi xa, dặn con cháu nhớ mang hộ tiền đến ủng hộ Cơm Có Thịt. Nhớ về em gái trẻ Ninh Bình trên giường bệnh, đã nhờ người thân đi gửi tiền cho Cơm Có Thịt, lúc từ giã cuộc đời này còn giữ tấm phiếu chuyển tiền bên mình. Nhớ về người thày giáo có mối tình sinh viên nảy nở những ngày ở chiến hào Vị Xuyên, khi lâm bệnh ra đi đột ngột, vợ thày đã gửi đến Cơm Có Thịt ủng hộ học sinh Vị Xuyên từ tiền tháng lương cuối cùng của thày...

  Bởi Hồ Gươm
  05/12/2012
  0 phản hồi

  Có lẽ, những người có trách nhiệm xem xét, ký duyệt hồ sơ thành lập quỹ từ thiện của Bộ Nội vụ chưa một lần lên với vùng cao, chưa một lần chứng kiến những đứa trẻ nheo nhóc, rách rưới, đi bộ cả mười cây số tới trường trong mùa đông giá buốt.

  Họ chắc cũng chưa chứng kiến những cái lán, được gọi là “lớp học”, che chắn bởi vài mảnh nứa, bàn ghế là những cành cây, khúc gỗ. Và chắc hẳn, họ chưa “được” nếm thử những bữa ăn chỉ có cơm nguội chan với thứ nước được gọi là canh, nấu bằng nước lã và một chút muối.

  Phải chăng vì vậy nên họ chẳng thèm ngó ngàng tới hồ sơ của ông Tuấn? Hay vì đối với họ, bữa cơm nào cũng thừa mứa thịt nên họ cảm thấy miếng thịt chẳng có ý nghĩa gì?

  Bởi Admin
  15/11/2012
  6 phản hồi
  599690.jpg

  TT - Năm ngoái, chứng kiến bữa ăn chỉ có cơm trắng và canh loãng của các cháu học sinh trong khu nội trú dân nuôi tại một trường ở xã vùng cao Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái, tôi và vài người bạn rủ nhau góp tiền gửi lên hằng tháng để mua thêm thức ăn, mong sao mỗi bữa ăn mỗi cháu có thêm một, hai miếng thịt.

  Bởi Admin
  31/10/2012
  0 phản hồi

  Nếu quý độc giả muốn kéo trẻ em miền núi về cùng đẳng cấp với mình, ngoài việc bấm nút “Share” xin hãy ủng hộ cho chương trình “Cơm có thịt” của ông Trần Đăng Tuấn và “Mặc Ấm” của ca sỹ Thái Thùy Linh theo các địa chỉ sau

  Bởi Admin
  17/01/2012
  0 phản hồi
  Quan001ds.jpg

  Người Việt, dường như, ai cũng có sẵn một đức Phật hay đức Chúa trong lòng. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy hàng ngàn chiếc cầu, hàng trăm ngôi trường – ở khắp mọi nơi – đã được xây dựng bằng những đồng tiền quyên góp tình thay vì bằng ngân quĩ quốc gia. Tương tự, hàng năm, cả chục ngàn mảnh đời tơi tả cũng đã được đùm bọc tận tình (theo tinh thần lá lành đùm lá rách) bởi hàng trăm tấm lòng hào hiệp khác, sau khi nghe được những lời kêu gọi xin trợ giúp qua báo chí.

  Bởi Admin
  29/12/2011
  2 phản hồi

  Còn nếu là 22 tỷ thì đủ cho 20 ngàn đứa trẻ có cơm thịt ăn trong một năm học! 20 ngàn đứa sẽ lên cân. Có đứa như ở Suối Giàng lên 5 kg trong hai tháng rưỡi. Hai vạn đứa học sinh khỏe mạnh, hồng hào hơn, học hành đều đặn hơn. Bốn vạn ông bố bà mẹ ấm lòng hơn. Hàng ngàn thày cô nhẹ nhõm, hạnh phúc hơn. Và nhiều vạn người dân xung quanh có thêm niềm tin rằng họ không bao giờ phải cô đơn chống chọi với cái nghèo. Miếng thịt hay cái áo là những cái vật chất nhỏ, nhưng cùng mái trường, cái chữ, nó góp phần mình vào chuyện dựng xây cái lớn lao là niềm tin yêu của những người dân chân thật.

  Bởi Lỗ Trí Thâm
  01/11/2011
  6 phản hồi

  Nhiều quan chức VIP khi đương chức đương quyền, khi mà có điều kiện giúp dân nghèo thông qua các chính sách, dự án thì không làm, mà trái lại còn cố tình đưa ra quyết định có lợi cho gia đình và phe nhóm làm hại tình cục chung, tạo ra thêm nhiều người nghèo hơn nay về vườn lại kêu gào tự thiện thì chằng khác gì, trước kia đẩy hàng triệu người xuống ao nay lại làm ầm ĩ vì đã kéo được vài trăm người lên bờ vì thương họ bị rét mướt.

  Bởi Admin
  29/09/2011
  3 phản hồi

  2.000 đ là đủ một miếng thịt – đậu cho một học sinh miền núi. Ai đó đã tính nó không bằng một cốc trà đá vỉa hè ở Hà Nội, Sài Gòn và nhiều nơi khác. Chả cần phải so sánh làm gì những bữa ăn tiền triệu của ông nọ bà kia – nếu dùng đúng, có thể làm thay đổi hẳn số phận nhiều đứa trẻ; chẳng phải làm phép tính một chiếc xe ô tô ai đó cưỡi có giá bằng vài ngàn con trâu hoặc sẽ quy đổi thành hàng chục triệu miếng thịt cho học sinh nghèo… So sánh làm gì, trước khi chê bai người khác, mỗi người hãy góp 2.000 đ cho các em. Hàng triệu cái 2.000 đ là hàng triệu trẻ em có tí đạm mỗi ngày.

  Bởi Admin
  29/01/2011
  0 phản hồi

  Xưa khác hẳn bao chú cô bác khác / Cha ngồi không vẫn thừa sức nuôi con / Những gian khó cuộc đời chưa hề nếm / Nên cha xa bao thân phận mất còn.

  Bởi Admin
  17/01/2011
  0 phản hồi

  Ông Trần Đăng Tuấn - nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đã chính thức trở thành Tổng Giám đốc Công ty Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) thuộc An Viên Group từ 1-1-2011.

  Bởi Khách
  06/11/2010
  0 phản hồi

  Nhân bác Trần Đăng Tuấn, Phó TGĐ VTV vừa có bài thơ tâm sự nỗi lòng khi từ chức, khá là xúc động (đăng trên eva.vn và home.vnn.vn). Vì không biết địa chỉ của bác Tuấn, nên nhờ Dân Luận đăng bài thơ sau, mong bác Tuấn có thể nhận được.

  Bởi Khách
  07/09/2010
  1 phản hồi

  Những cuộc đấu đá, tranh giành miếng mồi quyền lực và quyền lợi ở tất cả các cấp đang được phơi bầy hiển hiện trước mắt mọi người không cần che đậy, cho thấy những mâu thuẫn nội tại đang là khối u ác tính đang đi đến giai đoạn kịch phát.

  Bởi Khách
  02/09/2010
  0 phản hồi

  Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình VN xin từ chức trong khi có bình luận nói ông ra đi vì không thể lên chức Tổng Giám đốc.