Trần Dân Tiên

 • Bởi Diên Vỹ
  28/11/2013
  2 phản hồi

  Không biết là khi được ca tụng như vậy ông Hồ có sướng thích không, nhưng quả thật có thời các nghệ sĩ của các ngành thơ, họa, nhạc... đồng thanh làm tác phẩm về ông. Không biết bây giờ những bức tranh họ vẽ ông bằng máu (đúng vậy, thay vì bằng các loại chất liệu thì bằng máu, nhưng máu gì thì không ai biết, ngoài tác giả) đã trôi giạt về đâu, đang được treo ở đâu, còn ai giữ không. Nhưng khi nghĩ đến chúng, thú thật tôi không khỏi rùng mình.

  Bởi Hồ Gươm
  27/09/2013
  25 phản hồi

  Cuốn " Những mẩu chuyện hoạt động của Hồ Chủ tịch" ra đời là do lúc đó (1945-1946) kể cả trong và ngoài nước, địch - ta ...ít ai biết về Hồ Chí Minh, mà chỉ biết có Nguyễn Ái Quốc, vì thế theo sáng kiến của ông Hoàng Quốc Việt (thường vụ Trung ương Đảng) gợi ý cho Trần Huy Liệu (Bộ trưởng bộ Tuyên truyền) viết giới thiệu về Bác, Trần Huy Liệu không viết mà giao cho Vũ Đình Huỳnh, thư ký trợ lý của Bác chấp bút, xong khởi thảo thì Trần Huy Liệu sửa, viết bổ sung (thêm bớt) rồi qua Hoàng Quốc Việt, Trường Chinh đọc "duyệt" cho ý kiến để hoàn thiện đem xuất bản. Ở thời điểm ấy bận trăm công nghìn việc, thù trong giặc ngoài như thế thì Bác làm sao mà ngồi chấp bút viết về mình được ? Hơn nữa, Hồ Chủ tịch là người bình sinh khiêm tốn không khi nào nói về mình.

  Bởi Admin
  04/02/2013
  3 phản hồi

  Với người làm nghề sử thì việc đọc sách là chuyện đương nhiên, như nông dân cày cấy, thợ may cắt vải nên khó chọn được một cuốn sách nào lại đủ sức “làm thay đổi cuộc đời” của mình. Nhưng ngẫm nghĩ kỹ có thể nhắc tới một cuốn sách dường như nó đã “bẻ ghi” khiến đời mình nghiêng về cái ngả đường mà đến thời điểm đã U-70 rồi thì có thể nói được rằng sẽ theo nghiệp nghề ấy đến lúc xuống... mồ.

  Bởi Admin
  11/02/2012
  7 phản hồi

  Qua bài viết ngắn này, tôi xin khẳng định trên danh dự rằng cuốn ‘Vừa đi đường vừa kể chuyện’ cũng là cuốn tự truyện của Hồ Chí Minh, dựa theo cuốn Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh, do một nhóm gồm 37 đồng chí PGS-TS, Luật sư, Nhà nghiên cứu… biên soạn dưới sự chỉ đạo của Hội Đồng Trung Ương Chỉ Đạo Biên Soạn Giáo Trình Quốc Gia các Bộ Môn Khoa Học Mác-Lênin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh và do GS Đặng Xuân Kỳ chủ biên, Nxb Chính Trị Quốc Gia xuất bản & phát hành tại Hà Nội năm 2008: Đào Duy Tùng, Nguyễn Đức Bình, Nguyễn Đình Tứ, Nguyễn Khánh, Nguyễn Duy Quý, Đặng Xuân Kỳ, Trần Chí Đáo, Trần Ngọc Hiên, Trần Xuân Trường, Dương Phú Hiệp, Hà Học Hợi, Nguyễn Văn Phùng, Đỗ Nguyên Phương, Vũ Khiêu, Song Thành, Hoàng Chí Bảo, Đỗ Huy, Trần Đình Huỳnh, Nguyễn Đình Lộc, Nguyễn Bá Linh, Phan Ngọc Liên, Trịnh Nhu, Phùng Hữu Phú, Phạm Hồng Sơn (GS-TS), Nguyễn Văn Thảo, Trần Văn Giàu, Trần Bạch Đằng, Trịnh Gia Ban, Huỳnh Ngọc Cư, Dương Văn Diêu, Trần Giang, Đoàn Thanh Hương, Bùi Hữu Khánh, Trần Tuấn Lộ, Trần Nhu, Tạ Văn Thành, Trần Văn Trà.

  Bởi Admin
  17/01/2012
  1 phản hồi

  Giải pháp của cộng sản VN là: Đổi màu đảng CSVN! Từ màu đỏ máu nhân dân sẽ thành mà vàng của "tư bản dân tộc" mới! Tư bản cộng sản đỏ VN có trong tay toàn bộ vàng thật của quốc gia "đã được tư hữu hoá hợp pháp" từ khoảng 2000 đến 2015 sẽ "chuyển thành" giới "tư bản dân tộc" mới từ khoảng 2015 đến 2020 hay 2030 (quá trình này càng lâu càng tốt cho cộng sản). Quá trình đổi màu này thực sự đã bắt đầu diễn ra ngay trong lòng quá trình ăn cướp của đảng CSVN. Quá trình đổi mà này cũng đã và đang diễn ra ở Liên bang Nga, và TQ hiện nay.

  Bởi Admin
  13/07/2010
  170 phản hồi
  hcm.jpg

  Càng khó hiểu hơn, tuy ông được Đảng CS VN ca ngợi là học trò xuất sắc của Lênin; vậy mà lại soạn hiến pháp Hiến Pháp 1946 - rất phản Lê nin, phản đường lối đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản. Nội dung và tinh thần của nó khác quá xa bản hiến pháp Liên Xô 1924, nhưng lại rất gần các hiến pháp tiến bộ khác. Đây là công trình cả đời người, không phải chuyện giả vờ mà được. Hẳn là ông ý thức rằng hậu thế có thể khen chê khi ông không còn sống trên đời nữa.

  Bởi Khách
  10/03/2010
  9 phản hồi

  Tôi khẳng định với tất cả lương tâm, trách nhiệm của mình đối với đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Tôi sẽ chiến đấu tới cùng cho dù chỉ còn có một mình tôi đấu tranh. Trước hết là để giành lấy nhân quyền cho chính mình và giành lấy quyền tự do cho nguời Việt Nam. CSVN đừng có mong chờ bất kỳ một điều gì là thỏa hiệp chứ đừng nói là đầu hàng từ phía tôi. Tôi không thách thức, nhưng nếu CSVN đã quyết tâm thực hiện những hành vi tội ác bằng cách chà đạp lên nhân quyền của nguời dân Việt Nam và muốn dìm đất nước Việt Nam trong tăm tối về mặt chính trị, nghèo nàn về mặt kinh tế, lạc hậu về mặt văn hóa, kéo dài cho tới trọn đời con cháu của chúng ta cũng như của chính những nguời cộng sản thì họ cứ việc hành xử với những gì mà họ có.

  Bởi Admin
  28/01/2010
  16 phản hồi
  Chủ đề: 

  Đáp lại tình cảm mong muốn của đồng bào, của bạn bè trên thế giới, Hồ Chủ tịch với bút danh Trần Dân Tiên đã viết tác phẩm "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch"...

  Bởi tqvn2004
  15/04/2009
  0 phản hồi

  Các câu chuyện do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh kể về cuộc đời hoạt động cách mạng bí mật của mình trong khoảng thời gian dài, điều hiếm thấy ở các tư liệu khác. Tuy là một tác phẩm văn học, nhưng đây là một tác phẩm văn học mang tính lịch sử, đảm bảo độ chính xác cao. Những xác minh mới đây của Bảo tàng Hồ Chí Minh và những tài liệu mới sưu tầm được ở nước ngoài, đều chứng minh rằng những tư liệu Hồ Chí Minh kể trong bản thảo tác phẩm là hoàn toàn chính xác. Đối chiếu với tài liệu mới sưu tầm, còn thấy rõ đức hy sinh cao cả ở con người Hồ Chí Minh.