Trần Bình

 • Bởi Admin
  06/06/2015
  0 phản hồi

  Sau khi dùng nhiều thuật hỏa mù, giả cách ngô nghê, lập lờ đánh tráo khái niệm, ngụy lý; cuối cùng Ngô Giang kết luận: ”Tôi cho rằng đường lối cách mạng, phương châm, phương pháp cách mạng và lý luận của Đảng cộng sản Liên Xô và của Đảng xã hội – dân chủ Thụy Điển đều đúng cả (xem từ dòng 305 phần 2 trở xuống); chỉ có chỗ khác nhau là mỗi bên xuất phát từ tình hình trong nước họ không giống nhau. Quốc tế 2 và các Đảng xã hội – dân chủ thì đại diện cho các nước đã tương đối phát triển về kinh tế và xã hội, còn Quốc tế 3 và các Đảng cộng sản thì đại diện cho các nước mà cả kinh tế và xã hội đều còn lạc hậu. Vì thế, sau khi Đảng cộng sản dùng bạo lực giành được chính quyền thì phải “học bù“ 2 bài học: 1 là phải phát triển cao trình độ sản xuất, và 2 - phải xây dựng nền pháp chế dân chủ hoàn thiện (nền dân chủ đó như thế nào trong điều kiện ĐCS độc quyền lãnh đạo thì không thấy nói)“. Ngô Giang cho rằng đó cũng là 2 bài học bù của ĐCSTQ, để xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội thật sự. Tại sao phải nói “chủ nghĩa xã hội thực sự“ mà không nói gọn là “chủ nghĩa xã hội“? Phải chăng đến nay Trung Quốc vẫn không có cái gọi là chủ nghĩa xã hội?

  Bởi Admin
  17/01/2014
  22 phản hồi

  Gửi các bạn ở hải ngoại: Các bạn chửi Cộng Sản 32 năm nay chưa thỏa lòng sao? Đã hơn 32 năm, các bạn cứ tiếp tục chửi bới, và chế độ hà khắc ở VN vẫn tiếp tục tồn tại.

  Bởi Hồ Gươm
  16/08/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trước trình trạng suy thoái kinh tế của các nuớc phát triển, đặc biệt Hoa Kỳ, các nhà kinh tế kỳ vọng vào sự phát triển của các nước đang phát triển, dẫn đầu bởi Trung Quốc, Ba Tây và Ấn sẽ giúp thế giới sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế, và góp phần cho sự phát triển bền vững trong trường kỳ. Song, mối quan ngại và nỗi hoài nghi của thế giới cũng lớn dần theo sự lớn mạnh của Trung Quốc vì những mối giao dịch đầu tư ra nước ngoài thiếu minh bạch và nhất là lối hành xử hung hãn gần đây của quốc gia này với các nước láng giềng.

  Bởi Admin
  05/01/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế, Thế giới

  Mặc cho các thành quả và những con số thống kê đầy ấn tượng của nền kinh tế Trung Quốc (TQ), được công nhận bởi các tổ chức kinh tế tài chánh hàng đầu thế giới như World Bank (WB), International Monetary Fund (IMF), Moody's Investor Serivices, không ít nhà kinh tế, nhà đầu tư vẫn hoài nghi thực lực và triển vọng phát triển của nền kinh tế TQ. Cuộc tranh luận của họ có thể giúp làm sáng tỏ những vấn đề của nền kinh tế Trung Quốc.