Trần Anh Kim

 • Bởi Admin
  06/05/2018
  0 phản hồi

  Về Hà Nội, tôi cứ ám ảnh mãi về câu nói của chị Nguyễn Thị Thơm: “Nếu anh Kim còn sống cho đến khi ra tù thì đầu em đã bạc”, “không biết anh ấy có sống được đến ngày ra tù không”. Chị Thơm khá trẻ so với anh Kim, anh sinh năm 1949 còn chị sinh năm 1966. Nếu tính đến ngày anh Kim mãn hạn tù thì chị cũng 63 tuổi, còn anh Kim sẽ là 80.

  Bởi Admin
  02/01/2018
  2 phản hồi

  Ba tháng trôi qua... ông Kim vẫn phải nằm chờ trong xà lim với mang căn bệnh đái rắt, đái buốt, có lần tắt đái...Có khả năng chuyển sang ung thư. Bà vợ ông ở Thái Bình vẫn thấp thỏm lo cho tính mạng của chồng trong bất lực. Thời đại của internet, của thư điện tử, chỉ thị, ra lệnh, trao đổi trực tuyến cái gì! mà một văn bản với vài dòng chữ đen cùng con dấu đỏ chuyển từ Hà Nội vào Thanh Hóa 3 tháng chưa tới?

  Bởi Sapphire
  16/12/2016
  3 phản hồi

  DL - Ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình kết án lần lượt là 13 năm tù giam và 12 năm tù giam với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự.

  Bởi Sapphire
  21/01/2016
  0 phản hồi

  Trại tạm giam công an tỉnh Thái Bình vừa xác nhận đã bắt ông Lê Thanh Tùng vào ngày 24/12/2015 và khởi tố vụ án cùng với ông Trần Anh Kim, thông tin từ bà Trần Thị An - vợ của Tù nhân lương tâm Lê Thanh Tùng.

  Bởi Admin
  12/10/2015
  0 phản hồi

  Cách đây hơn chục năm khi các ông Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương đưa ra chủ trương thành lập “Hội Nhấn dân Việt Nam ủng hộ Nhà nước Chống tham nhũng” tôi đã hưởng ứng mạnh mẽ. Tôi đề nghị mời một người có chức sắc trong ĐCSVN nhưng đã “ngoại vòng cương tỏa” đứng ra làm Chủ tịch Hội. Đứng đầu danh sách tôi nhằm đến là tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Hồi ấy Lê Khả Phiêu mới bị các đồng chí đàn anh lật đổ nên tôi hy vọng ông ấy sẽ “sáng mắt sáng lòng” quay về với nhân dân.

  Bởi Sapphire
  04/10/2015
  0 phản hồi

  Tin từ bà Thơm vợ ông CTNLT Trần Anh Kim cho biết ngày 1/10/2015 công an Thái Bình thông báo cho bà biết hết 3 lệnh tạm giữ. Ngày 30/10 công an Thái Bình đã ra lệnh tạm giam 4 tháng và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tổ bị can đối với ông Kim theo điều 79 (hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân).

  Bởi Admin
  22/09/2015
  2 phản hồi

  Theo bà Thơm nhận định, công an đã khám và bắt giữ ông Trần Anh Kim từ buổi sáng, và trong thời gian đó họ đã tìm cách giữ chân bà trong đồn công an Thái Bình để không thể đưa tin hoặc kêu cứu.

  Bởi Sapphire
  26/01/2015
  0 phản hồi

  Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần ngay lập tức chấm dứt bạo lực nhằm vào các nhà vận động nhân quyền. Trong tháng Giêng năm 2015, các blogger hàng đầu đã bị công an mặc thường phục áp chế và đánh đập. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền tuyên bố rằng các vụ tấn công đó đã vi phạm các quyền cơ bản và phải truy cứu trách nhiệm tất cả những cá nhân tham gia vào các vụ tấn công nói trên, nhằm vào các nhà hoạt động nhân quyền và các blogger, về những hành vi bạo lực, đe dọa và sách nhiễu của họ.

  Bởi Admin
  21/01/2015
  2 phản hồi

  Tất cả mọi người đều bị đánh đập dã man, kể cả phụ nữ. Mỗi người bị 3,4 tên công an côn đồ xông vào vây đánh. Cô nghệ sỹ Kim Chi đã hơn 70 tuổi cũng bị hành hung đến gãy cả kính lão đang đeo trên mặt. Hai anh J.B Nguyễn Hữu Vinh và Trương Dũng bị hành hung nặng nhất. Anh Vinh bị rách mặt môi, máu chảy nhiều. Ngô Duy Quyền bị đánh vào đầu và mặt.

  Bởi Admin
  09/01/2015
  0 phản hồi

  Vào những ngày đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cầm đầu một đoàn 13 tướng lĩnh sang tận Trung Quốc tiếp tục tung hô “4 tốt”, “16 chữ vàng” và xin được “giữ nguyên hiện trạng”, cái hiện trạng mà Trung Quốc gói gọn hầu hết Biển Đông của ta vào một đơn vị hành chinh đặt tên là Thành phố Tam Sa và ngang nhiên tổ chức tuyến du lịch Hải Nam – Hoàng Sa, cái hiện trạng mà Trung Quốc đã thiết lập xong sân bay trên đảo Hoàng Sa và đang tiến tới hoàn thiện sân bay trên đảo Đá Chữ Thập, tạo cơ sở khoanh định độc chiếm vùng trời Trường Sa của ta, cái hiện trạng họ tự tung tự tác săn đuổi tàu cá của ta, đánh đập, bắt bớ ngư phủ ta trong hải phận của ta…; tôi bỗng nhớ những lời sau đây của Trần Anh Kim

  Bởi Admin
  31/08/2011
  1 phản hồi

  Gia đình của một số phạm nhân trong vụ án chính trị Lê Công Định – Nguyễn Tiến Trung vừa hé lộ cho BBC hay lý do thực sự đằng sau việc người thân của họ nhận tội khi bị bắt hơn một năm về trước, đồng thời cho biết về tình hình giam giữ, sức khỏe và ‘lập trường’ của người nhà của họ ở trong tù hiện nay.

  Bởi Admin
  12/07/2011
  12 phản hồi

  Họ nói tôi đã nhiều lần vi phạm, không thể sửa đổi được. Họ nói tôi đang được sống trong một môi trường xã hội chủ nghĩa do đảng cộng sản lãnh đạo, thì phải theo đảng cộng sản, không được chống lại.

  Bởi tqvn2004
  18/01/2010
  0 phản hồi

  "Đa số người Việt không phải là các nhà hoạt động dân chủ. Họ muốn nhìn thấy trách nhiệm giải trình. Họ tin những kẻ tham nhũng phải bị trừng phạt. Họ tin chính phủ cần hành động theo quyền lợi của nhân dân. Để giải quyết những vấn đề đó, chính phủ Việt Nam có thể nên bớt tập trung vào các nhà dân chủ, để chú ý hơn nguồn gốc của sự bất mãn: những hành động của chính Đảng Cộng sản."

  Bởi Admin
  06/01/2010
  0 phản hồi

  Người đọc bản cáo trạng này, đầu thế kỷ 21, nghĩ về một nước đã hoàn thành cuộc đấu tranh giải phóng khỏi ách thực dân, đế quốc từ hơn 30 năm trước, chiến thắng cuộc chiến tranh xâm lược cuối cùng cũng đã 30 năm, một đất nước mà chính quyền từng nhiều lần tuyên bố làm bạn với tất cả các nước, các dân tộc trên thế giới…, không khỏi băn khoăn. 14 trang, chẳng thấy một âm mưu vũ trang, bạo động nào được chỉ ra, chẳng có một kế hoạch nào nhằm phá phách, làm tê liệt hoạt động của các cơ sở kinh tế, hành chính, một kế hoạch nào nhằm tạo ra hỗn loạn trong guồng máy chính trị hay xã hội, thậm chí một lời kêu gọi xuống đường biểu tình nhằm gây rối loạn trật tự trị an cũng không.

  Bởi Admin
  05/01/2010
  6 phản hồi
  QHk1-4(1).JPG

  Chính quyền hiện tại ở Việt Nam có thật sự là chính quyền nhân dân, chính quyền từ nhân dân, vì nhân dân, của nhân dân không? Đây là vấn đề cốt lõi trong văn kiện của toà án.

  Bởi Admin
  01/01/2010
  5 phản hồi

  Không ai rõ tại sao lãnh đạo Việt Nam bỗng nhiên lại cứng rắn với quyền tự do ngôn luận như thế. Việc kết án ông Kim có thể chỉ là một sự đáp trả đầy hoảng sợ khi thấy phe đối lập dành được nhiều ủng hộ của quần chúng. Hoặc nó có thể là một thông điệp gửi tới các đồng chí thuộc phe ủng hộ cải cách và một nỗ lực thống nhất trong Đảng trước Đại Hội Đảng năm 2011.

  Bởi kami
  31/12/2009
  6 phản hồi

  Sau nhiều ngày tháng chờ đợi với nhiều đồn đoán và đánh giá cho án phạt cho những nhà hoạt động dân chủ bị bắt hồi tháng 6-7/2009 như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thanh Long và ông Trần Anh Kim sau khi bị sửa đổi tội danh từ điều 88 "Tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCN Việt nam" sang tội danh phạm tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo quy định tại khoản 1 Điều 79 của Bộ Luật Hình sự.

  Ngày 28/12/2009 Tòa án tỉ

  Bởi Admin
  30/12/2009
  14 phản hồi

  Các nhà dân chủ bị cáo yêu cầu chính quyền phải tỏ ra ngay thật, phiên toà phải tỏ ra công minh, đúng luật, nghĩa là phải công khai thật sự, có dân chúng, gia đình bị cáo, nhà báo trong ngoài nước, đại diện ngoại giao các nước tham dự đàng hoàng. Và các luật sư phải được phát biểu đầy đủ, bị cáo được nói hết lời, quan toà phải tỏ ra có công tâm, luận tội ngay tại toà, tuyệt đối không được theo kiểu xử án bỏ túi sẵn, theo lệnh trên, kiểu tiền chế, nghĩa là định mức tội từ trước khi xét xử.

  Bởi Admin
  30/12/2009
  2 phản hồi

  Bộ Ngoại giao Mỹ hôm thứ Ba lên tiếng về bản án đưa ra hôm thứ Hai đối với cựu Trung tá Trần Anh Kim về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Bởi Admin
  29/12/2009
  2 phản hồi

  Anh Kim nói là tất cả những bài viết của anh ấy trên internet, thu thập thông tin đó là tiếng nói ôn hòa tranh đấu của anh ấy. Và những việc mà người ta bảo anh làm thì anh có làm nhưng đấy toàn là phương châm tranh đấu hòa bình và không bạo động,… anh ấy đòi dân quyền dân chủ cho đất nước, và anh ấy không đồng ý với cáo trạng mà người ta ép cho anh ấy. Anh ấy không đồng ý và anh ấy không tâm phục, khẩu phục.

  Bởi Khách
  28/12/2009
  1 phản hồi

  Ngày 23-11-2009, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng số 09, làm cơ sở cho việc xét xử các ông Trần Anh Kim, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long.

  Bởi tqvn2004
  28/12/2009
  1 phản hồi

  THÁI BÌNH, Việt Nam: Sáng nay Tòa án Nhân dân thành phố Thái Bình đã tuyên phạt ông Trần Anh Kim, một cựu chiến binh cấp trung tá quân đội Nhân dân Việt Nam, mức án 5,5 năm tù về tội danh "lật đổ chính quyền nhân dân". Ngoài mức phạt tù giam, ông còn bị 3 năm quản chế.

  Bởi Khách
  28/12/2009
  2 phản hồi

  Chính các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt nam còn sốt ruột hơn các bạn, họ luôn cho rằng không giải quyết được tệ tham nhũng là chinh quyền sẽ sụp đổ, nhưng tham nhũng thì họ không những không giải quyết tệ nạn này mà còn bao che, việc tham nhũng từ to như con voi, chỉ xem xét xử lý như con kiến. Chính điều đó đã tiên báo là chính quyền này đang sụp đổ hàng giờ, hàng giây, qua 1 ngày là 1 thời gian quá dài cho 1 chế độ và chính quyền như hiện tại.

  Bởi Admin
  25/12/2009
  19 phản hồi
  LCD_NTT_TAK.jpg

  Về nhân thân và hoạt động của những người bị bắt giam cho thấy họ chưa bao giờ chống phá chính quyền, mà ngược lại đã chứng tỏ mình là những công dân giàu lòng yêu nước.

  Bởi tqvn2004
  25/08/2009
  3 phản hồi

  Sau thước phim nhận tội gay cấn của bốn nhà đấu tranh cho phong trào dân chủ, được công bố trên VTV3 vào tối ngày 18/8/2009, thì khắp nơi, từ trên net cho đến ngoài đời, người ta xôn xao bàn tán về câu chuyện nhận tội ấy.

  Dạo một vòng trên blog và các diễn đàn.

  Pages