trái phép

 • Bởi Admin
  13/11/2015
  2 phản hồi

  Tôi xin công bố đơn tố cáo 11 trang về hành vi bắt giữ trái pháp luật và xâm phạm đến thân thể, nhân phẩm danh dự của công dân diễn ra tại phường Xuân la quận Tây hồ Hà nội đối với tôi. Ông trưởng Công an Quân Tây hồ trực tiếp chứng kiến việc Công an phường Xuân la lập biên bản tiếp nhận đơn tố cáo này.

  Bởi Admin
  26/10/2015
  2 phản hồi

  Hôm qua, ngày 25/10/2015, lúc 15h khi tôi đang trên đường ra sân bay Cam Ranh để đáp chuyến bay đi Sài Gòn thì bị khoảng 20 công an chặn lại, đưa về trụ sở công an tỉnh Khánh Hoà. Sau đó, 8 công an đã cùng nhau đưa tôi ngược về đồn công an xã Phước Đồng để câu lưu từ 15h30 đến hơn 21h30.

  Bởi Đa Nguyên
  10/04/2015
  0 phản hồi

  Lúc 10 giờ sáng ngày 10/4/2015, bốn người an ninh đã bắt anh Trương Văn Dũng lên taxi đưa về đồn công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Thông tin từ vợ anh Trương Dũng cho biết, lúc sự việc xảy ra khi ấy chị không có nhà.

  Bởi Khách
  08/09/2014
  0 phản hồi

  Trung Quốc đang tiến hành các hoạt động xây dựng trái phép ở đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để biến nơi đây thành căn cứ quân sự, theo tạp chí quốc phòng Kanwa Defense Review (trụ sở ở Canada).

  Bởi Khách
  06/09/2014
  4 phản hồi

  Con trai tôi đã bị tách ra khỏi mẹ của nó, vợ tôi yêu cầu trả con lại để cô ây cho thằng bé bú sữa vì từ sáng đến giờ thằng bé chưa ăn gì nhưng nhân viên công an không cho cô ấy bồng con, họ tách vợ chồng tôi ra khỏi thằng bé chỉ mới 8 tháng tuổi.

  Bởi Admin
  11/06/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế, Pháp luật

  Ở đây chúng ta chỉ tập trung vào một câu hỏi nội cộm nhất: thế nào là kinh doanh trái phép?

  Bởi Admin
  10/06/2014
  5 phản hồi

  Bởi họ không mặc cảnh phục, không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh, cũng như không nói lý do thì tôi vặn hỏi “Các anh mời tôi vì lý do gì, mục đích là gì ? tôi đang đi có việc với bạn tôi!” thì họ không trả lời, áp sátvào người tôi rồi gọi điện thoại cho nhau. Khi đó, tôi đã vít ga xe của tôi lên 1 đoạn, nhân viên an ninh nọ dã ghì tôi lại, lập tức tôi hô lớn “CƯỚP! CƯỚP! CƯỚP!” mọi người dân xung quanh và cả người đi đường đều chú ý và cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau đó, các nhân viên an ninh vật tôi ngã xuống đường, kéo tôi khỏi xe máy của tôi, tôi vẫn hô hoán đến khản cả giọng, thì họ lấy cánhtay lực lưỡng ghì vào cổ tôi.

  Bởi Admin
  02/06/2014
  4 phản hồi

  Hơn 900.000 thí sinh cả nước vừa xong môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay. Đề thi bám sát thời sự biển đảo nha.

  Bởi Mắt Bão
  19/05/2014
  4 phản hồi

  Dân Luận: Sau cuộc biểu tình sáng hôm qua 18/5/2014 có rất đông biểu tình viên đã bị bắt giữ trên khắp mọi miền đất nước một số người đã được trả tự do, tuy nhiên cho đến 10h30 sáng nay, tức sau 24 tiếng các blogger Sài Gòn và Hà Nội vẫn còn giam giữ trái phép. . Theo lời kể của nhiều nhân chứng chứng kiến cảnh bắt bớ tại Sài Gòn thì những người bị bắt đi đã bị đánh đập dã man, lôi đi 1 cách rất thô bạo, trong đó anh Huỳnh Trọng Hiếu và anh Võ Quốc Anh bị đánh đập trong đồn công an rất dã man. Chúng tôi thu thập được những người đã xác định rõ danh tính vẫn còn bị giam giữ gồm

  Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  0 phản hồi

  Tại Việt nam nhiều lệnh, nghị định tương tự cũng được cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương ban hành; thế nhưng việc thực thị cũng mang tính hình thức. Hoạt động đốn gỗ lậu trong những khu rừng cấm, những khu bảo vệ vẫn tiếp diễn.
  Mục Khoa học- Môi trường kỳ này tạm dừng tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình kỳ tới.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  2 phản hồi

  Xu hướng đối ngoại càng rõ thì góc mở chính trị đối nội càng rộng, từ đó dẫn đến một quy luật chính trị khác và ứng nghiệm với tình hình mới: khi chính thể mạnh, “nhập kho” tăng và “xuất kho” giảm; nhưng khi chính thể yếu đi, “nhập kho” giảm còn “xuất kho” lại tăng.

  Bởi Hồ Gươm
  28/09/2012
  0 phản hồi

  Phó Thủ tướng khẳng định: Tình hình an ninh trật tự khu vực này vẫn còn tiềm ẩn những nhân tố mất ổn định, các thế lực phản động từ nước ngoài vẫn thường xuyên lợi dụng một số hạn chế trong việc giải quyết các chính sách phát triển kinh tế - xã hội để kích động, lôi kéo đồng bào dân tộc thiểu số, tuyên truyền đạo trái phép, gây mất ổn định an ninh chính trị, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

  Bởi Hồ Gươm
  21/09/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Sử dụng nhiều lao động thủ công Trung Quốc

  Trong quá trình triển khai xây dựng dự án, theo phản ánh của người dân, công ty Ngọc Linh đã sử dụng phần lớn lao động Trung Quốc vào các phần việc thủ công như thợ nề, thợ hàn… Thời kỳ cao điểm, hàng trăm công nhân Trung Quốc có mặt tại Chợ Đồn để triển khai dự án.

  Đại tá Ma Văn Lả, giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, thời điểm triển khai dự án, chủ dự án xin phép được sử dụng 300 lao động người Trung Quốc tại công trường, nhưng Bắc Kạn chỉ chấp thuận số lượng thấp hơn. Thời điểm hiện tại, số lượng lao động người Trung Quốc đã về nước theo tiến độ xây dựng dự án và vì lý do hết thời hạn trong visa. Chỉ còn một nhóm khoảng vài chục công nhân có mặt tại công trường.

  Bởi Hồ Gươm
  20/08/2012
  0 phản hồi

  Một trong số không ít nguyên nhân các doanh nghiệp, tổ chức và lao động nước ngoài chưa chấp hành các quy định của pháp luật, theo Bộ trưởng Chuyền là chế tài xử lý, xử phạt chưa đủ để răn đe và buộc người sử dụng lao động và người lao động phải thực hiện; các biện pháp cưỡng chế chưa kiên quyết; chưa có nhiều biện pháp xử lý triệt để đối với các doanh nghiệp, nhà thầu hay cá nhân lao động nước ngoài cố tình vi phạm pháp luật Việt Nam...

  Bởi Admin
  16/11/2011
  1 phản hồi

  Vào đến đồn rồi thì bắt buộc - nhẹ thì kiểm tra điện thoại, máy ảnh, laptop, nghiêm trọng hơn thì niêm phong, tạm thời thu giữ. Không mang theo hả? Khó gì! Có ngay một cái lệnh khám nhà là ra tất. Giống y như cái vụ bảo là tôi gây rối ở Bờ Hồ, nhưng lại đến nhà tôi ở tận Cầu Giấy (khoảng cách địa lý là gần 10 cây số) để khám nhà. Thu giữ cả máy tính của tôi lẫn những thứ chả liên quan gì đến việc gây rối như họ nói, kiểu như chuyện ngụ ngôn - sói muốn chén thịt cừu quá nên cứ kiếm cớ hoạnh họe cừu.

  Bởi Admin
  26/04/2011
  7 phản hồi

  Đến lúc này, phó giám đốc CA và VKS Nhân dân tỉnh Bình Dương mới thông báo cho gia đình biết là nạn nhân bị "chết đứng", nguyên nhân là do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh. Phía gia đình nạn nhân có yêu cầu được xem bức thư đó, nhưng phía công an nhất quyết không cung cấp, mà chỉ nói sơ qua về nội dung trong bức thư tuyệt mệnh. Theo đó, anh Nhựt nhận trách nhiệm vì nhân viên cấp dưới đã làm thất thoát hàng hóa của công ty.

  Bởi cuội
  01/10/2010
  3 phản hồi
  3716441552_f6c897fdd7.jpg

  Báo giới nước ta vừa phát hiện nhiều nhóm thanh niên lợi dụng việc đại lễ 1000 năm Thăng Long để in áo, tụ tập, tổ chức bất hợp pháp. Tin đưa từ Vietnamnet.

  Bởi Admin
  10/09/2010
  3 phản hồi
  ha_noi4.jpg

  Không thấy có quy định nào cấm nhiều người cùng đứng đơn khiếu nại, tố cáo hoặc đơn khiếu nại, tố cáo nhiều người đứng tên thì không giải quyết. Hoặc cấm gởi đến nhiều cơ quan cùng một lúc. Theo tinh thần của Hiến pháp Việt Nam (Chương V), thì công dân Việt Nam được quyền làm những gì mà pháp luật không cấm.

  Bởi Admin
  14/04/2010
  27 phản hồi

  Cái kiểu mỗi ngày đều kéo đến nhà người ta một đám đông “khiêng người lên Công an” tôi đã từng thấy họ áp dụng với anh Điếu Cày. Giờ đến lượt tôi. Ngày mai tôi vẫn ở nhà, còn “khiêng” là việc của các người nhé!

  Bởi Khách
  27/03/2010
  4 phản hồi

  Tôi thực sự xúc động khi biết có nhiều người quan tâm đến mình suốt thời gian 51 tiếng đồng hồ hoàn toàn bị cô lập. Blog vẫn nhanh nhất và là công cụ đấu tranh hữu hiệu. Thật may mắn khi mình có nhiều bè bạn, những người quen và cả rất nhiều người mình không quen. Hy vọng những bè bạn của tôi cũng đều được quan tâm như vậy.