trả nợ

 • Bởi Admin
  26/12/2014
  1 phản hồi

  Tôi tin rằng đối với đa số các người đấu tranh, mục tiêu trước mắt của phong trào là vì Bọ Lập. Vì một con người vì đấu tranh cho các giá trị Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị một cách quả cảm và lương thiện mà bị đàn áp vô lý và tàn nhẫn. Mục tiêu xa hơn là góp sức bảo vệ các con thuyền chuyên chở Sự Thật. Càng có đông những con thuyền này thì trình độ Dân Trí càng được nâng cao, dân chúng không dễ bị bịt mắt hay bị lừa dối nữa. Lúc đó sự nghiệp xây dựng xã hội Tự Do, Dân Chủ, Pháp Trị thực sự chính danh mới đạt các mục tiêu quan trọng hơn.

  Bởi Khách
  10/10/2013
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Chiều nay (10/10), tập đoàn cùng đơn vị tư vấn điện đàm với các chủ nợ trên thế giới về việc phát hành trái phiếu tái cơ cấu cho khoản vay 600 triệu USD trước đây.

  Bởi Admin
  17/01/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Theo ước tính, với tổng số nợ công gần 70,6 tỷ USD hiện tại, mỗi người Việt Nam đang phải gánh 787,9 USD nợ công. Dù vậy con số này thấp hơn khá nhiều so với các nước trong khu vực.

  Bởi Admin
  16/11/2011
  2 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Trao đổi với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị chiều ngày 14.11 bên hành lang Quốc hội xung quanh vụ việc này, phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho hay: vụ kiện liên quan đến khoản tiền Vinashin tự đi vay và không có bảo lãnh của Chính phủ, vì vậy “Vinashin phải lo, Vinashin tự vay thì Vinashin phải tự trả thôi”.

  Bởi Admin
  09/11/2011
  2 phản hồi

  Khi cho vay không có tài sản bảo đảm, các chủ nợ không thể nói là mình bị lừa. Họ đã biết rất rõ khả năng rủi ro xảy ra. Họ biết rõ tính pháp lý và sự khác nhau giữa Thư bảo lãnh và Thư Hậu Thuẫn. Họ đã có các sai lầm chủ quan rất lớn: Một là không phân tích và dự kiến đúng tình hình tài chính của Vinashin. Hai là đã chấp nhận cho vay tín chấp (không có cầm cố, thế chấp đủ, không có bảo lãnh). Ba là đã quá tin tưởng vào các báo cáo thẩm định và đề xuất cho vay của cán bộ tín dụng người VN làm việc tại các chi nhánh, văn phòng đại diện của họ tại VN.

  Bởi Admin
  09/11/2011
  4 phản hồi

  Câu trả lời cho nước cờ này của Elliott Advisors có thể là EA tin rằng chính phủ VN sẽ không để cho Vinashin phá sản trong bất kỳ trường hợp nào, do đó nhiều khả năng VN/Vinashin sẽ chấp nhận out-of-court settlement riêng với EA (thế nên EA đi kiện một mình). Vì đây sẽ là một vụ rất sensitive ở VN nên chắc chắn chính phủ VN sẽ giấu rất kỹ số tiền và phương án settlement (EA cũng không đời nào tiết lộ), do đó EA hi vọng sẽ đàm phán được mức tốt hơn con số 35% đã được offer. Chưa kể nếu EA có "tay trong" bên phía VN hoặc EA nắm được một "bí mật" nào đó mà phía VN không muốn bị leak ra thêm thì leverage của EA sẽ còn cao hơn nữa.

  Bởi Admin
  09/11/2011
  2 phản hồi

  Giới quan sát cho rằng đơn kiện liên quan tới khoản 600 triệu đôla Vinashin đi vay các chủ nợ nước ngoài qua trái phiếu, với khoản trả lần đầu 60 triệu đôla đã đáo hạn hồi tháng 12 năm ngoái mà Vinashin chưa thanh toán.

  Bởi Admin
  03/11/2011
  0 phản hồi

  Thế nhưng, cần phải biết hiện nay Việt Nam phải sử dụng khoảng 14-16% ngân sách để chi trả nợ. Điều đó có nghĩa số tiền bỏ ra trả nợ hàng năm bằng toàn bộ số tiền chi cho giáo dục và đào tạo; nó cũng gấp đôi số tiền chi cho y tế; bằng gần 20 chục lần chi cho khoa học công nghệ.

  Bởi Admin
  02/03/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Bộ Tài chính vừa công bố dự toán thu chi ngân sách năm 2011, theo đó VN sẽ phải bố trí 86.000 tỉ đồng (trên 4 tỉ USD) để trả nợ, tăng 22,4% so với dự toán năm 2010, chiếm 11,9% tổng chi ngân sách nhà nước.

  Bởi Khách
  11/12/2010
  2 phản hồi

  Sở dĩ có tình trạng trên là do tất cả những con số về Vinashin bấy nay như doanh số, tài sản, lãi, lỗ, đơn hàng, hợp đồng đã ký… đều là hư ảo, mà Chính phủ và ban Kiểm tra TƯ đã kết luận là do VNS báo cáo không trung thực. Điều lạ là đến nay các con số không trung thực đó vẫn được dùng lại trong các báo cáo rồi kế hoạch cải tổ của Chính phủ và ban lãnh đạo mới của Tâp đoàn VNS…

  Bởi Khách
  09/12/2010
  7 phản hồi

  Tốt nhất, cần xem kỹ khế ước nợ giữa các chủ nợ và Vinashin trước khi nghĩ rằng: Chính phủ VN vô can vì không bảo lãnh.

  Bởi Admin
  08/12/2010
  3 phản hồi

  Tháng trước Vinashin nói là sẽ đề nghị các chủ nợ hoãn phần thanh toán 60 triệu đô-la đến hạn vào cuối tháng 12 này thêm một năm. Nói vậy là không hiểu gì về quy trình làm ăn của các chủ nợ - họ đâu dễ dàng gì cho hoãn khơi khơi vậy vì còn phải giải trình với cổ đông, với giới điều hành thị trường, với cấp trên. Và tiền của họ, khoản nào ra khoản đó, làm gì có chuyện ưa hoãn là hoãn. Khả năng họ không đồng ý là cao. Và hệ quả sẽ rất phức tạp, không chỉ với Vinashin.

  Bởi Khách
  06/12/2010
  0 phản hồi

  Báo chí Việt Nam dẫn lời một chuyên gia tài chính nước ngoài cho rằng: việc Vinashin cách đây chưa lâu (ngày 19-11) thông báo có thể trì hoãn thanh toán 60 triệu USD tiền vốn đối với một khoản vay trị giá 600 triệu USD cùng với khả năng trả nợ thiếu chắc chắn có thể làm tổn hại tới định mức tín nhiệm dành cho các doanh nghiệp nhà nước khác.

  Bởi Admin
  03/12/2010
  1 phản hồi

  Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin), trực thuộc Nhà nước Việt Nam, đang yêu cầu các chủ nợ của mình hoãn thanh toán món nợ 60 triệu USD vào ngày 20 tháng 12 trong một động thái có thể gây hậu quả lớn đến tình trạng tài chính của đất nước.

  Bởi Khách
  01/10/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (30/9), ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Vinashin khẳng định, số tiền mà Vinashin vay để trả nợ ngân hàng Natixis (Pháp) là 3 triệu USD chứ không phải là 300 triệu USD.

  Bởi Admin
  23/09/2010
  1 phản hồi
  bay1.jpg

  Than ôi, những người làm ra của cải vật chất cho xã hội, những người tạo ra hàng triệu việc làm và là động lực phát triển của nền kinh tế đang phải đối mặt cả những khó khăn thoạt nghe tưởng chừng rất ngớ ngẩn mà chung quy có thể gộp cả lại trong một chữ “tắc”: Điện tắc, đường tắc, và nguy hiểm nhất, nguồn vốn cũng tắc vì những cái nút chai lãi suất cao đến mức không thể chịu đựng nổi.

  Bởi Admin
  20/09/2010
  1 phản hồi

  Cuối tuần trước, khi báo chí đồng loạt đăng tin việc phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã giao bộ Tài chính xử lý đề nghị của Vinashin về việc sử dụng một phần nguồn vốn trái phiếu quốc tế năm 2010 (300 triệu USD) để Vinashin trả nợ ngân hàng Natixis (Pháp), thông tin này đã gây bất ngờ với nhiều người. Nhưng nếu nhắc lại điều phó Thủ tướng nói, rằng Chính phủ nếu thấy cần có thể phát hành trái phiếu cho Vinashin vay thì dường như đó là một diễn biến mà Chính phủ đã chuẩn bị từ trước.

  Bởi Admin
  18/09/2010
  1 phản hồi

  Thứ nhất, trước nay, theo các thông tin chính thức thì các khoản nợ nước ngoài của Vinashin bao gồm 750 triệu đô-la tiền bán trái phiếu quốc tế của Chính phủ chuyển giao, 600 triệu đô-la vay của các tổ chức tín dụng quốc tế. Nay nảy sinh thêm khoản nợ 300 triệu đô-la phải trả cho Ngân hàng Natixis. Khoản 750 triệu đô-la đến năm 2015 mới đáo hạn, hiện nay chỉ trả lãi khoảng trên 50 triệu đô-la/năm. Khoản 600 triệu đô-la vay thương mại thì cũng đến năm 2015 mới trả xong. Như vậy 300 triệu này không nằm trong hai khoản kia. Ở đâu ra khoản nợ này?

  Bởi Admin
  04/06/2010
  10 phản hồi

  Năm 2003, mình đi tàu cao tốc (TGV) qua eo biển Manche từ Anh sang Pháp chơi rồi lại trở về Anh để bay về New York. Từng dạy tiếng Pháp về TGV (Train à Grande Vitesse) từ giữa thập kỷ 80 thế kỷ trước, vậy mà phải đợi hai chục năm sau mình mới được bước chân lên con tàu đó.

  Bởi Admin
  28/05/2010
  5 phản hồi

  Suốt tuần qua, dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam "gây sốt" trong nghị trường và ngoài vỉa hè xã hội. Hàng loạt các phát ngôn ấn tượng tuần qua đều liên quan đến đại dự án này. Hãy cùng Tuần Việt Nam điểm lại.