Tqvn2004

 • Bởi Admin
  25/08/2017
  0 phản hồi

  Sự biến mất của Quang không phải là điều kỳ quặc duy nhất trên chính trường Việt Nam trong vài tháng qua. Đã có thông báo vào ngày 30 tháng 7 rằng ông Đinh Thế Huynh, một thành viên thường trực của Ban Bí thư Trung ương Đảng, được cho là một ứng cử viên để thay thế Trọng, sẽ được thay thế bởi thành viên Bộ Chính Trị Trần Quốc Vượng vì lý do bệnh tật. Cơ hội để Huỳnh quay trở lại vị trí của ông là mờ nhạt, một chuyên gia về chính trị Việt Nam cho biết, trích dẫn tin đồn rằng ông đang tìm cách điều trị ung thư.

  Bởi Admin
  09/10/2015
  1 phản hồi

  ”Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch Trung Quốc thực sự không biết làm sao để nói chuyện với nhau. Họ như hai chiếc máy tính chạy hai hệ điều hành khác biệt”. Đó là một kết luận của một quan chức Hoa Kỳ nói với tôi, người này đã quan sát trực tiếp nhiều hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

  Bởi Admin
  19/03/2014
  80 phản hồi

  Mục tiêu của phong trào dân chủ vì thế phải đặt cao hơn: Nâng cao dân trí, thay đổi tư tưởng, khuyến khích ý thức công dân; chứ không phải tìm mọi cách hạ gục Cộng sản. Khi chúng ta có xã hội công dân với tri thức, nếp suy nghĩ độc lập và tư tưởng tự do - dân chủ, thì những độc tài và ý thức hệ Cộng sản sai lầm và cổ hủ sẽ tự động bị đào thải. Những công dân trong xã hội văn minh sẽ tự nhìn thấy quyền lợi của mình bị đe dọa, và đứng lên phản kháng sự chuyên quyền của bất cứ chế độ độc tài nào. Khi đã xác định mục tiêu rõ ràng như thế, chúng ta có một hệ quả quan trọng: phải thực hiện việc tuyên truyền xây dựng hình ảnh người công dân có đầy đủ trách nhiệm và trí tuệ để đảm đương một xã hội dân chủ tương lai.

  Bởi Admin
  18/03/2013
  2 phản hồi
  20.jpg

  Họ muốn một cuộc bầu cử dân chủ và tôn trọng nhân quyền, và trên tất cả, việc loại bỏ Điều 4 Hiến pháp, điều quy định Đảng CSVN là lực lượng duy nhất lãnh đạo đất nước. Điều khoản đó phải ra đi. Càng sớm càng tốt. Sau đó tình hình u tối sẽ bị dỡ bỏ và những xác chết biết đi vốn đã phải chịu cực khổ lâu nay, cùng với đồng bào của mình, có thể sống một cuộc sống bình thường, có ý nghĩa - và nhận được tiền lương đúng lúc.

  Bởi Admin
  01/03/2013
  5 phản hồi
  cu_huy_ha_vu.jpg

  Chúng tôi đặc biệt để ý tới các luật sư đang phải đối mặt với sự sách nhiễu hoặc nguy hiểm, những người bị hạn chế quyền được tự do thực hiện các hoạt động mang tính chuyên môn của mình, những người bị đe doạ hoặc bị ngược đãi, và những người phải đối mặt với sự đàn áp như bỏ tù, chỉ bởi họ theo đuổi việc bảo vệ quyền con người.

  Bởi Khách
  04/10/2012
  4 phản hồi

  Tương lai chính trị của Thủ tướng Việt Nam đang treo trên sợi chỉ khi mà Ban Chấp Hành Trung ương Đảng CSVN tập họp trong bối cảnh bất ổn kinh tế và bê bối tài chính đang diễn ra, các chuyên gia cho biết.

  Bởi Admin
  30/09/2012
  9 phản hồi

  Giai cấp mới cũng tham lam giống như giai cấp tư sản thời kỳ đầu, nhưng lại không cần cù và tiết kiệm bằng các nhà tư sản. Nó là tổ chức cố kết và khép kín, giống như giai cấp quý tộc, nhưng lại thiếu tâm hồn tinh tế và phẩm chất của người hiệp sĩ

  Bởi Admin
  22/08/2012
  1 phản hồi

  “Chúng tôi đã nói, ‘Xin lỗi, các ông không được mời – đừng ló mặt tới’,” U Thiha Saw, phó chủ tịch của Hiệp hội đã nói qua điện thoại từ Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar. “Chúng tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng chúng tôi là một thực thể ĐỘC LẬP”. “Chúng tôi sẽ không thể tự do như báo chí Philippine hay Thái Lan”, ông Thiha Saw nói. “Nhưng chúng tôi sẽ tự do hơn nhiều so với Campuchia, Việt Nam hay Singapore”.

  Bởi Admin
  01/07/2012
  0 phản hồi

  Ví dụ cơ bản của dân chủ xã hội là Thụy Điển, nước đã phát triển rất nhanh trong nhiệm kỳ của Olof Palme. Thụy Điển đã tạo ra một nền kinh tế mạnh từ loại hình doanh nghiệp một chủ (sole proprietorship) cho tới các công ty đa quốc gia (như Saab, Ikea hay Ericsson), trong khi đạt được tuổi thọ trung bình dài nhất thế giới; tỷ lệ thất nghiệp, lạm phát, tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong, nợ quốc gia và chi phí cuộc sống thấp, cùng lúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn.

  Bởi Admin
  30/06/2012
  0 phản hồi

  Không giống như chủ nghĩa xã hội, với mục tiêu thay thế toàn bộ chủ nghĩa tư bản (Capitalism), chủ nghĩa dân chủ xã hội nhắm tới cải tạo chủ nghĩa tư bản để loại bỏ những bất bình đẳng của chủ nghĩa này.

  Bởi Admin
  18/04/2012
  6 phản hồi

  Trong khi Miến Điện tự do hóa, Việt Nam tiếp tục đàn áp bất đồng chính kiến. Kể từ ngày 13 tháng Một, khi chính quyền quân sự Miến Điện thả tự do cho hành hàng trăm tù nhân chính trị trong một đợt ân xá lớn, các lực lượng an ninh Việt Nam đã bắt giữ ít nhất 15 nhà bất đồng chính kiến chính trị và kết án tù 11 người khác.

  Bởi Admin
  05/04/2012
  1 phản hồi

  Ngược lại, AR tranh luận rằng thể chế tồi là sản phẩm của một hệ thống chính trị nhằm tạo ra những lợi ích cá nhân cho thành phần tinh túy tại các quốc gia đang phát triển, bất chấp rằng phần lớn hơn xã hội sẽ nghèo đi. (Hãy nghĩ về Nigeria, nơi có rất nhiều triệu phú trong khi 70% dân số sống dưới mức nghèo khổ). Làm "điều đúng" có nghĩa là họ sẽ mất đi đặc quyền đặc lợi, đó là lý do tại sao những lời lẽ đe dọa, cả về mặt chính trị lẫn kinh tế, lại ít có tác động tới họ.

  Bởi Admin
  20/02/2012
  1 phản hồi

  Hậu quả, có lẽ không làm chúng ta ngạc nhiên, là nếu bạn có một hệ thống chính trị nơi mà một nhóm nhỏ nắm quyền lực chính trị để đạt quyền lợi kinh tế của riêng nó, thì phát triển kinh tế cũng rất đáng thất vọng. Nó không khuyến khích công nghệ mới đi vào; nó không cho người ta sử dụng tài năng của mình; nó không cho kinh tế thị trường hoạt động; nó không tạo động lực cho phần lớn dân số; và trên hết, nó cổ vũ những người nắm quyền đè nén những hình thức sáng tạo hay thay đổi kinh tế bởi vì họ lo ngại đó sẽ là mối đe dọa tới sự ổn định của họ.

  Bởi Admin
  22/01/2012
  4 phản hồi

  NHƯNG BỖNG CÓ MỘT BƯỚC NGOẶT TRONG CÂU CHUYỆN, có thể làm lãnh đạo Vinashin cũng như lãnh đạo Việt Nam lo lắng. Hai doanh nghiệp quốc doanh lớn nhất của Việt Nam, Vinalines và PetroVietnam, là hai trong số những chủ sở hữu một phần Vinashin sau những đợt tái cơ cấu dưới sự chỉ đạo của chính phủ. Vô tình phải sở hữu những công ty con của Vinashin nằm trong danh sách những người bảo lãnh cho khoản vay ban đầu, các công ty như Vinalines và PetroVietnam có thể phải đối mặt với sự vỡ nợ liên đới trên các khoản vay của riêng mình.

  Bởi Khách
  24/11/2011
  3 phản hồi

  Câu hỏi đặt ra là: Phải chăng xã hội buộc phải lựa chọn giữa hai con đường: Một bên là nền sản xuất hiệu quả, và một bên là xã hội phân bổ thu nhập và của cải một cách bình đẳng? Phải chăng công bằng xã hội và sản xuất xã hội luôn đối nghịch và gây chiến với nhau?

  Bởi Admin
  07/11/2010
  6 phản hồi

  Một hôm sau ngày tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt giữ, Bộ Công An đã lộ con bài tẩy của mình trong cuộc họp báo chiều 06/11/2010: Ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 – BLHS và đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê duyệt.

  Bởi Admin
  12/08/2010
  2 phản hồi

  Cái mà phong trào dân chủ hiện nay đang cố thay đổi, không phải Đảng CS, mà là cơ chế độc quyền. Chúng ta đang muốn tạo ra một cơ chế công bằng hơn, để giám sát những nhà lãnh đạo và buộc họ phải công khai - minh bạch và tuân thủ pháp luật (chứ không phải tự nguyện, thích thì làm, không thích thì thôi nữa). Khi có một cơ chế như vậy, nếu Đảng CS chứng minh bằng thực tế rằng áp dụng CNXH có thể đem lại tốc độ phát triển cao, ổn định và công bằng hơn các đảng phái áp dụng CNTB; chắc chắn nhân dân sẽ ủng hộ họ. Ủng hộ một cách hết lòng hết sức - chứ không phải ủng hộ một cách ép uổng như hiện nay!

  Bởi Admin
  01/06/2010
  25 phản hồi

  Như thế, mỗi thành viên Dân Luận cần ý thức được rằng, việc tham gia một trang web lề trái như Dân Luận là có rủi ro, và người chịu rủi ro cuối cùng chính là bản thân thành viên và gia đình. Xin đừng chủ quan cho rằng Dân Luận hay các tổ chức hải ngoại hoặc quốc tế khách có thể can thiệp khi chính quyền tìm đến bạn. Và cũng xin đừng nghĩ rằng Dân Luận muốn chối bỏ trách nhiệm của mình trước thành viên: Thực chất là hai bên chia sẻ rủi ro với nhau, các bạn gặp rủi ro khi tham gia thì chúng tôi cũng gặp rủi ro tương tự khi mở trang web này. Để cải thiện môi trường xã hội chung, đây là rủi ro mà chúng tôi sẵn sàng chấp nhận.

  Bởi Admin
  01/06/2010
  4 phản hồi

  Này, các ông hội đồng! Các ông nói chế độ mới khác chế độ cũ ở chỗ nhân dân lao động thực sự làm chủ đất nước, và bọn tư bản không còn có cơ hội bóc lột chúng tôi. Nay các ông gạch toẹt cả "bóc lột" lẫn "nhân dân lao động làm chủ" trong cương lĩnh của các ông, thì lý luận của các ông khác gì con rắn vuông?

  Bởi Admin
  05/04/2010
  17 phản hồi

  Tôi không biết các bác bịa chuyện này ra với mục đích gì, chia rẽ Dân Luận và X-cà, hoặc gây hoang mang cho độc giả Dân Luận - nhưng tôi biết chắc chắn rằng hành vi đột nhập trái pháp luật và dối trá chắc chắn không đem lại "sự công bằng trên thế giới ảo", và cũng như không thể tạo ra "sự thay đổi của đất nước theo chiều hướng tích cực" như các bác mong muốn. Nói dối như thế hoàn toàn bất lợi cho các bác, nhất là khi các bác luôn to mồm tuyên bố "tôn trọng sự thật". Rất mong các bác rút kinh nghiệm :D

  Bởi Admin
  01/04/2010
  14 phản hồi

  Hai tấm pa-nô được Sở đưa ra trong thời gian thử nghiệm đã thu hút được sự chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân thuộc mọi tầng lớp ở thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Chúng đã được nhiều blogger đặt ở vị trí trang trọng trên blog của mình, góp phần quảng bá rộng rãi thông điệp Sở muốn truyền tải tới quần chúng

  Bởi Admin
  20/03/2010
  38 phản hồi

  Tôi chỉ xin điểm qua một số điều dễ thấy nhất, chỉ cần dùng Google cũng có thể kiểm chứng được, để cho mọi người thấy cách xây dựng profile của các bác tin tặc có vấn đề ra làm sao. Cũng may là các bác đưa hồ sơ của tôi lên, do đó tôi mới có điều kiện kiểm tra những gì các bác biết về tôi nó sai lệch thế nào. Mong rằng các bác đính chính lại và viết chính xác hơn cho các profile khác.

  Bởi Admin
  22/01/2010
  11 phản hồi

  Phiên tòa sơ thẩm cho bốn nhà bất đồng chính kiến Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long đã kết thúc một cách chóng vánh trong ngày hôm nay. Mơ ước của nhiều người về một phiên tòa "công khai - công bằng" đã không thành hiện thực.

  Bởi tqvn2004
  14/01/2010
  41 phản hồi

  Bất ngờ thứ nhất là vì thấy chị Beo kết tội cụ Huệ Chi một cách vội vã quá: "mạng này không phờzi, không vô tư đấu tranh cho dân zàu nước mạnh xã hội công bằng rân trủ văn minh". Thiết nghĩ, là một nhà báo, một trí thức, khi nghe và đọc về một sự kiện, chí ít cũng cần đưa ra một vài giả thuyết. Công an khám nhà cụ Huệ Chi không có nghĩa đương nhiên là cụ Huệ Chi có tội. Lỡ công an lập chứng cứ giả nhằm bịt miệng cụ Huệ Chi, không cho cụ và trang web của cụ tiếp tục phản biện chẳng hạn, thì sao nhỉ?

  Bởi tqvn2004
  11/12/2009
  5 phản hồi

  Những người đại diện cho Nhân Dân Pháp, được tổ chức thành một Quốc Hội, tin rằng sự thiếu hiểu biết, hờ hững hoặc coi thường những quyền của con người chính là nguyên nhân duy nhất dẫn đến những tai họa của cộng đồng, và dẫn đến sự thối nát của các chính quyền, đã quyết định xác lập - trong một tuyên ngôn chính thức - các quyền tự nhiên, không thể chuyển nhượng và bất khả xâm phạm của con người

  Pages